Những trường hợp mang thai ngoài ý muốn thường quan tâm đến thời gian phá thai an toàn. Bởi phá thai là việc làm nguy hiểm, nếu thực hiện sai thời gian quy định sẽ gây biến chứng vô sinh, nhiễm trùng hay tử vong. Do đó, bài viết sau sẽ giúp thai phụ tìm hiểu về thời gian phá thai an toàn.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Khi nào nên phá thai an toàn?

Trước khi tìm hiểu thời gian phá thai an toàn, thai phụ cần nắm rõ trường hợp nào nên phá thai?

Phá thai an toàn là quá trình kết thúc một thai kỳ bằng cách lấy thai hoặc phôi thai ra khỏi tử cung trước thời kỳ sinh nở. Theo thống kê, mỗi năm thế giới có khoảng 73 triệu ca phá thai. Trong đó, có khoảng 61% trường hợp mang thai ngoài ý muốn và 29% mang thai có bệnh lý hoặc dị tật buộc phải chấm dứt thai kỳ.

Tại Việt Nam, trung bình mỗi năm có gần 300.000 ca đình chỉ thai. Đáng chú ý tình trạng này diễn ra phổ biến ở độ tuổi 15 – 19 tuổi với số liệu 60 – 70% là học sinh, sinh viên.

Bác sĩ chuyên khoa cho biết, phá thai không được khuyến khích. Tuy nhiên, có những trường hợp bất khả kháng bắt buộc phải sử dụng đến các biện pháp phá thai để bảo vệ sức khỏe cho thai phụ cũng như tương lai làm mẹ sau này.

Dưới đây là những trường hợp nên lựa chọn biện pháp phá thai an toàn:

Khi nào nên phá thai an toàn?

Khi nào nên phá thai an toàn?

Thai ngoài tử cung

Đây là hiện tượng thai không làm tổ trong buồng tử cung mà làm tổ ở các nơi khác như: vòi trứng, ổ bụng, ở cổ tử cung. Do đó, các trường hợp mang thai ngoài tử cung nên tiến hành phá thai để đảm bảo an toàn cho sức khỏe thai phụ và khả năng sinh sản về sau.

Sức khỏe không đảm bảo

Thai phụ mắc các bệnh nguy hiểm có liên quan trực tiếp đến tính mạng của mẹ và thai nhi như: Bệnh tim, bệnh lao, ung thư, AIDS,… Ngoài ra, những trường hợp mang thai ra máu bất thường trong thời gian dài cũng được chỉ định biện pháp đình chỉ thai an toàn.

Thai khuyết tật hay dị tật bẩm sinh

Nếu thai nhi gặp các vấn đề như: Khiếm khuyết ống thần kinh, khuyết tật tim, mù lòa, điếc, chậm phát triển về trí tuệ,… Bác sĩ sẽ khuyến cáo thai phụ nên đình chỉ thai. Vì nếu đứa trẻ sinh ra sẽ phải đối mặt với rất nhiều hệ lụy gây ảnh hưởng đến tương lai sau này.

Thai yếu do chấn động mạnh

Những bào thai bị chấn động do thai phụ gặp tai nạn, chấn thương nghiêm trọng sẽ được bác sĩ kiểm tra, siêu âm để xác định có giữ lại hay không.

>>> Nếu bạn đang gặp một trong những trường hợp ở trên, hãy trao đổi với bác sĩ để được tư vấn!

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Cùng tìm hiểu | Thời gian phá thai an toàn nhất

Quay trở lại câu hỏi đang được nhiều người quan tâm đó là thời gian phá thai an toàn nhất là khi nào? Để giải đáp nghi vấn này, các bác sĩ chuyên khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Lê Lợi cho biết: Việc lựa chọn thời gian phá thai an toàn rất quan trọng. Bởi đây là một trong những yếu tố quyết định tới sự thành công của quá trình đình chỉ thai.

Hơn nữa, phá thai trong thời gian quy định giúp phòng ngừa được những biến chứng hiểm nguy trong và sau khi thực hiện phá thai. Do đó, thời gian phá thai an toàn nhất là khi thai từ 4 – 7 tuần tuổi.

Tìm hiểu về thời gian phá thai an toàn

Tìm hiểu về thời gian phá thai an toàn

Vậy điều gì xảy ra khi phá thai quá sớm hoặc quá muộn? Nếu thai phụ lựa chọn chấm dứt thai kỳ sớm hơn thời gian phá thai an toàn sẽ dễ xảy ra biến chứng sót thai, sót nhau hay nhiễm trùng buồng tử cung. Vì lúc này thai chưa vào tử cung hoặc bám dính vào thành tử cung chưa chắc chắn.

Ngược lại, nếu thai phụ lựa chọn chấm dứt thai kỳ quá thời gian phá thai an toàn sẽ đối diện với nhiều biến chứng nguy hiểm. Chẳng hạn như băng huyết, nhiễm trùng, thủng tử cung,… Nguyên nhân là do thai nhi đã có đầy đủ các tổ chức, túi thai lớn và bám chặt vào thành tử cung.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Chia sẻ các phương pháp phá thai an toàn hiện nay

Tại Việt Nam, phá thai hợp pháp và được cho phép thực hiện phá thai ngoài ý muốn đến hết 22 tuần vô kinh. Tùy theo tuổi thai và sức khỏe thai phụ mà bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp chấm dứt thai kỳ phù hợp và an toàn. Cụ thể như:

Phá thai bằng thuốc

Phá thai bằng thuốc còn được gọi là phương pháp phá thai nội khoa. Bác sĩ sẽ chỉ định thai phụ sử dụng thuốc để gây sảy thai tự nhiên đối với thai từ 4- 7 tuần. Phương pháp này thực hiện đơn giản, không cần can thiệp bất kì thủ thuật nào vào buồng tử cung nên giảm thiểu nguy cơ nhiễm trùng và thủng lòng tử cung.

Hút thai

Đây cũng là một trong những kỹ thuật phá thai an toàn được áp dụng cho thai từ 6 – 12 tuần tuổi. Bác sĩ sẽ sử dụng một ống hút chuyên dụng đưa qua cổ tử cung để tiến vào buồng tử cung. Từ đó, thông qua lực hút chân không để lấy phôi thai ra ngoài.

Các phương pháp phá thai an toàn hiện nay tại Phòng Khám Đa Khoa Lê Lợi

Các phương pháp phá thai an toàn hiện nay tại Phòng Khám Đa Khoa Lê Lợi

Nong – nạo gắp thai

Nong – nạo gắp thai là phương pháp sử dụng dụng cụ chuyên khoa đưa vào cổ tử cung và buồng tử cung. Sau đó sẽ tiến hành lấy phôi thai ra ngoài. Phương pháp này được chỉ định ở tuổi thai khoảng 13 – 18 tuần.

Tuy nhiên, vì thời điểm này thai đã lớn nên quá trình đình chỉ thai sẽ gặp nhiều rủi ro. Do đó, thai phụ cần lựa chọn địa chỉ y tế uy tín, nơi có bác sĩ giỏi để thực hiện.

>>> Xem thêm: Phá thai có đau không? Quy trình 5 bước bỏ thai ở Vinh

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Giới thiệu địa chỉ phá thai ở Vinh Nghệ An an toàn

Một trong những địa chỉ phá thai ở Vinh Nghệ An an toàn, chất lượng, được nhiều người lựa chọn nhất chính là Phòng Khám Đa Khoa Lê Lợi.

Đến với chúng tôi, thai phụ sẽ được trải nghiệm dịch vụ đình chỉ thai an toàn với những thế mạnh vượt trội như:

icon mũi tên xanh dương Bác sĩ tham gia đình chỉ thai là những người có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm và có bằng cấp hành nghề theo quy định.

icon mũi tên xanh dương Sử dụng hệ thống máy móc, trang thiết bị y tế tân tiến giúp việc kiểm tra, chẩn đoán chính xác.

icon mũi tên xanh dương Chi phí phá thai an toàn hoàn toàn hợp lý, các khoản thu được nhân viên thông báo rõ ràng, minh bạch.

icon mũi tên xanh dương Phòng Khám Đa Khoa Lê Lợi hệ thống tư vấn trực tuyến 24/7 kịp thời tháo gỡ mọi khó khăn và hướng dẫn ĐẶT HẸN nhanh chóng.

icon mũi tên xanh dương Thủ tục đăng ký đơn giản, thời gian đình chỉ thai linh hoạt.

Trên đây là toàn bộ thông tin giúp thai phụ tìm hiểu về thời gian phá thai an toàn nhất. Nếu còn điều gì vướng mắc, đừng quên gửi tin nhắn qua Fanpage, liên hệ đến Hotline: 039.863.8725, ZALO: 037 326 4134 hoặc trao đổi qua bảng >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để biết thêm thông tin chi tiết!