Phá thai là cách loại bỏ phôi thai ra khỏi tử cung trước thời hạn sinh nở. Một số trường hợp khi có ý định phá thai thường lo lắng và không biết phá thai có đau không? Để lý giải nghi vấn phá thai có đau không? Quy trình 5 bước bỏ thai ở Vinh là đáp án chính xác nhất.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Phá thai là gì? Thời điểm thích hợp để phá thai khi nào?

Phá thai là phương pháp làm ngưng sự phát triển của thai nhi và lấy thai ra ngoài bằng nhiều phương pháp khác nhau. Việc phá thai sẽ trở nên an toàn, dễ dàng nếu được tiến hành đúng phương pháp dưới sự hỗ trợ của đội ngũ chuyên gia giỏi kết hợp với việc chăm sóc sức khỏe trong và sau quá trình phá thai.

Phá thai là gì? Thời điểm thích hợp để phá thai khi nào?

Phá thai là gì? Thời điểm thích hợp để phá thai khi nào?

icon mũi tên cam Vậy, đâu là thời điểm thích hợp để phá thai?

Thời điểm phá thai an toàn thường căn cứ vào độ tuổi của thai. Nếu có ý định phá thai thì từ 35 – 40 ngày sau khi mang thai, thai phụ nên tiến hành phá thai. Trường hợp phá thai trễ hơn thời gian này, thai nhi phát triển lớn đồng nghĩa với việc bỏ thai lúc này trở nên phức tạp và nguy hiểm. Chính vì vậy, các bác sĩ chuyên khoa khuyến cáo nữ giới không nên để muộn hơn 70 ngày.

icon mũi tên đen KHUYẾN CÁO TỪ CHUYÊN GIA: Dù tuổi thai dưới 35 đến 40 ngày thì chị em cũng không nên tự ý phá thai tại nhà. Thay vào đó cần tìm đến các cơ sở chuyên sản phụ khoa uy tín để được các bác sĩ chỉ định phương pháp phá thai an toàn.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Góc giải đáp | Phá thai có đau không?

Trở lại với câu hỏi phá thai có đau không? Các chuyên gia y tế cho biết: Khi lựa chọn đình chỉ thai, khá nhiều chị em băn khoăn và lo lắng về vấn đề này. Bởi hầu hết thai phụ nào cũng sợ đau và muốn quá trình đình chỉ thai diễn ra nhẹ nhàng, nhanh chóng.

Hiện có nhiều phương phá thai an toàn được chỉ định như: Phá thai bằng thuốc, hút thai chân không hay nong – nạo gắp thai. Tùy vào từng phương pháp mà bác sĩ sẽ tiến hành gây tê, sử dụng thuốc giảm đau nên trong quá trình thực hiện thai phụ có thể có cảm giác hơi đau nhẹ hoặc đôi khi chỉ cảm thấy khó chịu. Tuy nhiên, mức độ đau tùy phụ thuộc vào từng trường hợp mang thai và cơ địa mỗi người.

Sau một khoảng thời gian thực hiện thủ thuật phá thai, nữ giới có thể có cảm giác hơi đau do thuốc tê hết tác dụng. Thường thì cơn đau sẽ diễn ra ở vùng bụng dưới và vùng kín. Cảm giác đau sẽ thuyên giảm đi sau 1 – 2 ngày sau đó.

Vây nên, về câu hỏi phá thai có đau không? Câu trả lời là CÓ. Tuy nhiên, cơn đau chỉ diễn ra ở mức độ nhẹ và nữ giới nên lựa chọn địa chỉ phá thai uy tín, tin cậy để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Bên cạnh đó, việc phá thai có đau không cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, cụ thể như:

Phá thai có đau không?

Phá thai có đau không?

Độ tuổi của thai

Đây là yếu tố đầu tiên ảnh hưởng đến việc phá thai có đau không? Thông thường, nếu thực hiện phá thai khi thai có số tuần nhỏ thì quá trình thực hiện sẽ diễn ra nhanh, đơn giản và mức độ đau cũng ít hơn. Ngược lại, nếu thai lớn và có kích thước to thì quá trình thực hiện phá thai lâu kèm theo những cơn đau dữ dội.

Chuyên môn của bác sĩ

Phá thai có đau không thường phụ thuộc vào tay nghề của bác sĩ. Đối với bác sĩ giàu kinh nghiệm thì quá trình phá thai sẽ được đảm bảo an toàn, ít đau so với bác sĩ kém chuyên môn.

Dụng cụ phá thai

Đây cũng là một trong những yếu tố có ảnh hưởng đến việc phá thai có đau không? Để đảm bảo quy trình phá thai diễn ra an toàn, không đau, tại các địa chỉ chất lượng sẽ trang bị đầy đủ thiết bị y khoa và được vô khuẩn cẩn thận. Do đó, việc lựa chọn địa chỉ có dụng cụ đình chỉ thai đầy đủ, tân tiến sẽ giúp hạn chế cảm giác đau đớn khi thực hiện.

icon mũi tên cam Tóm lại, phá thai có đau không phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Để biết chính xác về trường hợp này, hãy trao đổi nhanh với bác sĩ chuyên khoa qua KHUNG CHAT bên dưới.

>>> Xem thêm: [Giải đáp]: Phá thai bằng thuốc bao lâu thì quan hệ được

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Quy trình 5 bước bỏ thai ở Vinh nhanh chóng, an toàn, không đau

Ngoài việc tìm hiểu phá thai có đau không? Nữ giới nên nắm rõ quy trình bỏ thai hiện nay.

Phá thai là một quyết định khá khó khăn và nguy hiểm đối với sức khỏe của người phụ nữ. Vì thế, để thực hiện phá thai an toàn, không đau, không biến chứng, nữ giới hãy liên hệ đến Phòng Khám Đa Khoa Lê Lợi.

Nơi đây hiện được nhiều người tìm đến nhờ áp dụng quy trình 5 bước phá thai ở Vinh nhanh chóng như sau:

Bước 1: Thăm khám

Trước khi tiến hành đình chỉ thai, bác sĩ sẽ chỉ định thăm khám lâm sàng để xác định độ tuổi, kích thước thai nhi, độ bám của thai vào tử cung, tình trạng sức khỏe của thai phụ,…. để xem có đủ điều kiện bỏ thai hay không.

Bước 2. Tư vấn và cam kết

Bác sĩ chuyên khoa sẽ tư vấn cũng như giải đáp thắc mắc cho thai phụ về quy trình phá thai an toàn hay phá thai có đau không. Kết thúc quá trình tư vấn, thai phụ và người nhà sẽ được yêu cầu ký vào phiếu cam kết đồng ý thực hiện phá thai.

Quy trình 5 bước bỏ thai ở Vinh nhanh chóng, an toàn, không đau

Quy trình 5 bước bỏ thai ở Vinh nhanh chóng, an toàn, không đau

Bước 3: Thực hiện phá thai an toàn, không đau

Bác sĩ sẽ tiến hành vệ sinh vùng kín và gây tê cục bộ. Để giảm cảm giác đau đớn, bác sĩ sẽ chỉ định thai phụ uống thuốc giảm đau hoặc tiến hành gây tê ở cổ tử cung trước khi thực hiện phá thai an toàn. Sau đó, tùy vào độ tuổi thai nhi và vị trí thai mà bác sĩ sẽ chỉ định dùng thuốc, hút thai hoặc nong – nạo gắp thai.

Bước 4: Theo dõi và chăm sóc

Thai phụ cần nghỉ ngơi và nằm lại cơ sở y tế khoảng 3 – 4 giờ để bác sĩ theo dõi tình trạng sức khỏe. Bao gồm đo lại nhịp tim, huyết áp, kiểm tra lượng máu chảy ra từ âm đạo và cơn đau bụng sau khi thực hiện phá thai.

Nếu không thấy có vấn đề gì bất thường, nữ giới sẽ được ra về nghỉ ngơi tại nhà. Tuy nhiên, nếu trong giai đoạn này nữ giới ra máu âm đạo kéo dài không giảm, đau bụng dưới dữ dội, đau thắt, người mệt mỏi, sốt, ngất xỉu, ớn lạnh,… hãy chủ động thăm khám ngay.

Bước 5: Tái khám

Bác sĩ sẽ hẹn lịch tái khám để đánh giá hiệu quả phá thai và sức khỏe hồi phục sau phá thai.

Nội dung bài viết trên đã lý giải nghi vấn phá thai có đau không? Quy trình 5 bước bỏ thai ở Vinh AN TOÀN – HIỆU QUẢ nhất. Nếu còn điều gì vướng mắc, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua Fanpage, gọi theo Hotline: 039.863.8725 hoặc để lại thông tin tại bảng >>Tư Vấn Trực Tuyến<<. Mọi thông tin hỗ trợ hoàn toàn MIỄN PHÍ và BẢO MẬT cao.