Đối với nam giới, việc tìm hiểu cấu tạo bộ phận sinh dục nữ sẽ giúp cả hai có những phút giây thăng hoa trong đời sống tình dục. Còn đối với nữ giới, việc tìm hiểu, nắm rõ thông tin về bộ phận quan trọng cấu tạo cô bé này sẽ là giải pháp giúp bản thân có sự chăm sóc đặc biệt, từ đó phòng tránh biến chứng viêm nhiễm. Do đó, để biết được cấu tạo bộ phận sinh dục nữ, xin mời bạn đọc theo dõi bài viết sau.

  Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

 [Tìm hiểu] cấu tạo bộ phận sinh dục nữ – khám phá bên trong bộ phận sinh dục nữ

 Khác với cấu tạo bộ phận sinh dục nam thì cơ quan sinh dục của phái nữ có chức năng quan trọng trong các hoạt động như quan hệ tình dục, thụ thai, sinh con. Và khác với cơ quan sinh dục nam được phô bày thì cơ quan sinh dục nữ được che lấp khá kín đáo bởi 1 lớp lông mu.

 Do đó, khi nhắc đến bộ phận sinh dục nữ, nhiều người thường chỉ nghĩ đến âm đạo. Thế nhưng, trên thực tế không phải vậy bởi cấu tạo bộ phận sinh dục của nữ còn có rất nhiều cơ quan khác hình thành.

 Theo đánh giá của bác sĩ chuyên khoa, cấu tạo bộ phận sinh dục nữ gồm 2 phần chính. Đó chính là cơ quan sinh dục ngoài và cơ quan sinh dục trong.

 + Xét về cơ quan sinh dục ngoài bao gồm: mu, âm vật, âm hộ, lỗ niệu đạo, môi lớn môi bé.

 + Xét về cơ quan sinh dục trong bao gồm: âm đạo, tử cung, cổ tử cung, vòi trứng, buồng trứng.

 Thông thường, mỗi một bộ phận sẽ đảm nhận trách nhiệm và vai trò hoàn toàn khác nhau. Chẳng hạn như:

 Cấu tạo bộ phận sinh dục nữ giới – cấu tạo cơ quan sinh dục nữ

 Vùng âm hộ bên ngoài đảm nhận chức năng bảo vệ “cô bé” – cấu tạo cơ quan sinh dục phụ nữ

  Vùng âm hộ bên ngoài hay còn gọi là “cửa mình” có nhiệm vụ che chắn, bảo vệ hệ thống cơ quan sinh dục và sinh sản quan trọng ở phái nữ (môi lớn, môi bé, âm vật, âm đạo, tử cung,..)

  Vùng ngoài âm đạo bao gồm môi lớn, môi bé thì cấu tạo bộ phận sinh dục nữ không thể bỏ và phần bao quanh âm vật được gọi là mu. Mu có hình dạng tam giác và hình thành dưới sự gặp nhau của 2 bên xương mu. Lớp mỡ là lớp da trên xương mu tạo thành một gò nổi hơi nhú lên cao. Đặc biệt, khi nữ giới bước vào độ tuổi dậy thì, phần xương khớp của mu sẽ lộ hẳn ra bên ngoài và được bao phủ bởi lớp lông dài, xoăn.

  Đặc biệt, môi lớn, môi bé là phần da có cấu tạo gần giống như những đôi môi, vị trí nằm dọc theo chiều cơ thể. Tùy theo cơ địa và gen di truyền ở mỗi người mà họ có một cấu tạo môi lớn, môi bé hoàn toàn khác nhau. Tuy nhiên nhìn chung, chức năng của chúng vẫn là ngăn cản sự xâm nhập trái phép từ các loại virus, vi khuẩn có hại.

 Vùng âm đạo bên trong duy trì chức năng sinh sản – cấu tạo vùng kín phụ nữ

 Cấu tạo bộ phận sinh dục nữ tiếp theo được nhắc đến bên trong âm đạo đó chính là:

 Âm vật ở nữ – cấu tạo cơ quan sinh dục nữ

  Âm vật (hay còn gọi là hột le) nằm trong cấu tạo bộ phận sinh dục nữ là một khối mô cứng nhỏ, dài khoảng 1,5 cm. Vị trí của âm vật nằm ở giữa và phía trên âm hộ. Trong đó, một phần đầu âm vật được che bởi hai môi nhỏ hợp lại, nằm trên niệu đạo. Âm vật là điểm kích thích, tạo ra cảm giác hưng phấn cho phái nữ vì nơi đây tập trung rất nhiều đầu dây thần kinh có chức năng mang lại khoái cảm tình dục, thường chứa khoảng 8000.

  Tiếp theo, cửa mình là khu vực nhạy cảm thứ 2 và là vách ngăn giữa bên trong tử cung với môi trường viêm nhiễm bên ngoài. Nơi này cũng là nơi “hưởng lạc” của phái nữ mỗi khi làm tình. Tuy nhiên, vì âm đạo là bộ phận khá nhạy cảm dễ bị viêm nhiễm nên cần được giữ vệ sinh và bảo vệ kỹ càng tránh vi khuẩn xâm nhập gây ra một số bệnh phụ khoa nguy hiểm.

 ✽ Trong cấu tạo bộ phận sinh dục nữ không thể bỏ qua cổ tử cung. Đây là cầu nối của tử cung với âm đạo, thường thì cổ tử cung dày và lỗ mở của nó rất nhỏ. Tuy nhiên, trường hợp nữ giới sinh nở, cổ tử cung sẽ mở ra trong mọi trường hợp để đưa thai nhi ra ngoài qua đường sinh thường.

 ✽ Tử cung là bộ phận quan trọng không kém, là nơi diễn ra sự thụ thai cho đến khi thai thi phát triển đến lúc thai sinh nở được hình thành bởi các cơ trơn dày, nằm ở phía trên bàng quang và phía dưới vùng bụng. Và trên buồng tử cung là hai ống dẫn trứng đến 2 buồng trứng.

  Ống dẫn trứng (hay vòi trứng) là ống có vai trò quan trọng đó là nơi di chuyển của tinh trùng và trứng. Đồng thời, đây cũng là nơi để trứng và tinh trùng gặp nhau.

  Về buồng trứng, mỗi bên tử cung sẽ có 1 buồng trứng và trong mỗi trứng chứa rất nhiều nang trứng phát triển. Bên cạnh chức năng sản xuất trứng, buồng trứng có đảm nhận chức năng sản sinh ra nội tiết tố estrogen và progesterone. Trường hợp nữ giới ở độ tuổi dậy thì sẽ có buồng trứng nhãn bóng, mỗi tháng có 1 nang trứng vỡ ra và tạo thành sẹo. Nhưng trường hợp bước vào tuổi tiền mãn kinh thì buồng trứng sẽ bóng nhẵn trở lại như lúc đầu.

  Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

 Vậy, đâu là điểm nhạy cảm trong cấu tạo bộ phận sinh dục nữ

 Điểm nhạy cảm ở phái nữ hay còn gọi là điểm G. Đây là điểm nằm rất gần với bộ phận sinh dục và là nơi khi phái mạnh tác động vào sẽ mang đến cảm giác thoải mái, hứng thú và khoái cảm tình dục cho người bạn tình của mình.

 Nữ giới cảm thấy thoải mái khi được kích thích điểm G

 Theo bác sĩ chuyên khoa, điểm G được biết đến là phần xương mu nằm phía sau và chúng ta dễ dàng xác định bằng cách dùng tay cho vào âm đạo. Sau đó sờ ngược lên trên sẽ cảm nhận được các mô nằm phía trên niệu đạo. Và phần mô nhô ra chính là điểm G ở phái nữ.

 Tuy nhiên, nếu nam giới muốn xác định điểm G chính xác để mang đến những khoái cảm mới lạ cần nắm rõ cấu tạo bộ phận sinh dục nữ. Khi đã các định thành công, nam giới chỉ cần có một màn dạo đầu ấn tượng. Khi thấy nàng hưng phấn và phối hợp hơn, nam giới từ từ đưa tay vào “vùng cấm” để kích thích điểm G.

 Tiếp theo xoa nhẹ nhàng âm vật của nàng để khởi đầu toàn bộ dây thần kinh hoạt động. Liên tục tăng cường độ từ chậm đến nhanh nhưng theo nhịp để kích thích nàng từ từ. Đồng thời, hãy nhẹ nhàng thủ thỉ với nàng những lời nói “hư hỏng” để gia tăng kích thích.

 Bên cạnh đó, nếu nam giới chịu khám phá hoặc tìm tòi thì sẽ thấy một số điểm G khác trên cơ thể nữ giới. Điển hình như:

 Kích thích điểm G ở nữ giới

 ✜ Đầu tiên có thể kể đến đó chính là nhũ hoa. Theo nghiên cứu cho thấy có khoảng trên 50% nữ giới có thể đạt khoái cảm nhũ hoa. Vì xung quanh ngực là các dây thần kinh cảm giác nên rất dễ lấy được khoái cảm mỗi khi kích thích. Do đó, khi nhận được kích thích thì nhũ hoa tự động cương cứng, tăng khoái cảm cho phái nữ.

 ✜ Lưng cũng được xem là một trong những điểm G khiến nữ giới cảm thấy hưng phấn. Lúc này, nam giới chỉ cần sờ nhẹ nhàng dọc sống lưng và hôn lên đó sẽ là cách tạo cảm hứng cho nàng hơn.

  Gáy được vuốt ve nhẹ nhàng cũng là cách khiến nữ giới có kích thích. Cảm giác này thường chạy xuống cột sống nên nam giứi chỉ cần nhẹ nhàng đặt vài nụ hôn và xoa sẽ tăng sự kích thích.

  Cuối cùng, vị trí kích thích ở phái nữ chính là khu vực xương chậu. Đây là khu vực rất tốt để nam giới tạo kích thích nên đừng ngần ngại nhẹ nhàng xoa, vuốt xung quanh vùng xương chậu sẽ làm nữ giới thích thú hơn.

 Trên đây là những thông tin về cấu tạo bộ phận sinh dục nữ mà chúng tôi muốn chia sẻ. Nếu cần được hỗ trợ tư vấn thêm, vui lòng trao đổi với bác sĩ chuyên khoa qua bảng >>Tư Vấn Trực Tuyến<< hoặc gọi đến Hotline: 039.863.8725. Sau khi tiếp nhận thông tin, các y – bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Lê Lợi sẽ nhanh chóng hỗ trợ, giải đáp cặn kẽ, chi tiết nhất.