Sau bao lâu tinh trùng lại sản xuất – Cách nâng cao chất lượng tinh trùng như thế nào hiệu quả là những vấn đề được cánh mày râu quan tâm. Để lý giải các vấn đề trên, đặc biệt là trường hợp sau bao lâu tinh trùng lại sản xuất? Hãy theo dõi bài viết sau.

  Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

 Tinh trùng ở nam giới là gì?

 Trước khi muốn biết sau bao lâu tinh trùng lại sản xuất? Nam giới cần hiểu rõ khái niệm về tinh trùng.

 Tinh trùng ở cánh mày râu là một tế bào đơn bội, có thể kết hợp với trứng để tạo thành hợp tử. Tinh trùng được tinh hoàn tạo ra, mỗi tinh trùng mang 23 nhiễm sắc thể (nghĩa là một nửa nhiễm sắc thể để tạo thành con người).

 Theo chia sẻ từ bác sĩ chuyên khoa, tinh trùng có hình dạng như sau: Phần đầu có hình oval dài khoảng 5µm và phần đuôi hình roi dài khoảng 50µm. Nhờ hình dạng này mà tinh trùng có thể di chuyển được cỡ 1 – 3mm/phút.

 Nếu quan sát từ bên ngoài, chúng ta có thể thấy tinh trùng có màu trắng đục. Nhưng sau vài phút, tinh trùng sẽ có màu vàng nhạt và chúng có thể hóa lỏng thành nước chỉ sau vài tiếng.

 Tinh trùng ở nam giới có mùi đặc trưng, chính là mùi clo trong tinh dịch. Điều này có thể chứng tỏ tinh trùng hoàn toàn bình thường và đủ có khả năng sinh sản.

  Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

 Tìm hiểu: Quá trình sản xuất tinh trùng ở phái mạnh

 Quá trình sản xuất và sinh tinh trùng không phải ai cũng biết. Do đó, để nam giới có thể biết được tinh trùng của mình có quá trình sản xuất như thế nào? Sinh ra ở đâu?

 Tinh trùng sinh ra ở đâu?

 Tinh trùng được sinh ra từ tinh hoàn và đây là một bộ phận quan trọng trong cơ quan sinh sản ở phái mạnh. Trong tinh hoàn có chứa nhiều ống nhỏ, chúng được gọi là ống dẫn tinh. Ở trong những ống dẫn tinh có chứa tế bào Leydig với khả năng tiết ra hormone sinh dục nam.

 Quy trình sản xuất tinh trùng ở cánh mày râu

 Quá trình sản xuất tinh trùng ở nam giới diễn ra như thế nào?

  Như chúng tôi đã nói, quá trình sinh trưởng và phát triển của tinh trùng sẽ bắt đầu tại tinh hoàn. Thế nhưng, thời gian sinh trưởng của mỗi tinh trùng lại khác nhau. Có những tinh trùng phát triển sớm nhưng cũng có tinh trùng lại phát triển ở giai đoạn muộn.

  Ở bên trong tinh hoàn, các tế bào biểu mô nằm dọc viền các ống sinh tinh. Chúng sẽ phân chia liên tục để tạo ra tinh trùng. Tinh trùng được sinh ra từ các tế bào gốc nên được gọi là tinh nguyên bào.

  Các tế bào biểu mô liên tục phân chia theo những giai đoạn khác nhau nên thời gian sinh ra tinh trùng cũng không giống nhau. Lúc này, hình dạng của tinh trùng khá đa dạng. Ban đầu là hình tròn nhưng sau đó sẽ phát triển thành những con nòng nọc ở giai đoạn tinh trùng trưởng thành.

  Sau khi tinh trùng trưởng thành, chúng sẽ được phóng xuất và đi ra khỏi tinh hoàn đến mào tinh. Trong đó, mào tinh là một ống dài và xuất phát từ mỗi tinh hoàn. Mào tinh đảm nhận nhiệm vụ nối các ống sinh tinh với ống dẫn tinh.

  Tinh trùng sau khi được phóng ra, chúng cần 2 đến 10 ngày để vượt qua mào tinh. Cũng trong thời điểm này, tinh trùng trưởng thành sẽ đạt được khả năng di chuyển tốt nhất.

  Khi bước vào quá trình phóng tinh, tinh trùng từ phần đuôi của mào tinh sẽ được vận chuyển qua ống dẫn tinh rồi đến niệu đạo. Khi những tinh trùng khỏe mạnh đi qua ống tuyến khác thì dịch trong túi tinh, tuyến cowper và tuyến tiền liệt sẽ bổ sung thêm vào tinh trùng thành hỗn hợp gọi là tinh dịch.

        Xem thêm: Tinh trùng màu hồng là bị gì?

  Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

 Vậy, sau bao lâu tinh trùng lại sản xuất? Cách nâng cao chất lượng tinh trùng hiệu quả

 Quay trở lại với vấn đề được nam giới quan tâm nhất hiện nay đó là sau bao lâu tinh trùng lại sản xuất? Và làm cách gì để nâng cao chất lượng tinh trùng?

 Giải đáp: Sau bao lâu tinh trùng lại sản xuất?

 Để có thể sản xuất ra một đợt tinh trùng thì cần đến 70 ngày. Cho nên, sau khi sản sinh, tinh trùng cần được xuất ra khỏi cơ thể để bắt đầu một đợt sản sinh tinh trùng mới. Cứ 72 giờ thì tinh trùng nên được xuất ra một lần để đảm bảo những tinh trùng khỏe mạnh được sản xuất liên tục.

Sau bao lâu tinh trùng lại sản xuất?

 Giải pháp giúp nâng cao chất lượng tinh trùng

  Nên tập thể dục thường xuyên: Một nghiên cứu mới nhất chỉ ra rằng, những người hoạt động ngoài trời hoặc nâng tạ trong khoảng 3,2 giờ một tuần sẽ có số lượng tinh trùng tăng đến 42% và ngược lại. Cho nên, việc tập luyện thể dục không chỉ giúp nâng cao sức khỏe mà còn giúp phái mạnh tăng số lượng tinh trùng.

  Cần bổ sung đủ Lycopene: Lycopene là chất giúp tăng số lượng cũng như khả năng sống của tinh trùng. Do đó, mỗi ngày một người đàn ông tiêu thụ 4 đến 8 mg lycopene. Nếu muốn tinh trùng khỏe mạnh, đảm bảo điều kiện sinh sản, nam giới đừng quên bổ sung lycopene.

  Sử dụng đồ lót và quần áo rộng rãi, thoáng mát: Tinh hoàn cần được thoải mái trong không gian thoáng và nhiệt độ từ 35 – 37°C. Và đây là môi trường tối ưu để sản xuất tinh trùng. Nếu mặc đồ lót chật sẽ chèn ép tinh hoàn vào cơ thể. Khi nhiệt độ tăng, tinh trùng sẽ mất khả năng vận động và khả năng sống sót.

  Cung cấp đủ vitamin C và D: Việc thiếu hụt vitamin C và D sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng tinh trùng cũng như suy giảm khả năng di chuyển. Chính vì vậy, nam giới cần bổ sung đầy đủ vitamin C và D vào khẩu phần ăn hàng ngày.

  Hạn chế thức uống có cồn: Nếu uống nhiều rượu, bia thì khả năng sản xuất ra tinh trùng suy giảm và dễ bị dị dạng.

  Không sử dụng thuốc lá: Thuốc lá có ảnh hưởng rõ rệt đến chất lượng tinh dịch và chức năng tinh trùng. Nhất là ở những người đàn ông có khả năng sinh sản bình thường.

  Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

 Phòng Khám Đa Khoa Lê Lợi – Địa chỉ khắc phục tinh trùng bất thường hiệu quả

 Phòng Khám Đa Khoa Lê Lợi được đánh giá là địa chỉ khắc phục tình trạng tinh trùng bất thường hiệu quả, an toàn tại Nghệ An. Nơi đây hiện đáp ứng đầy đủ các tiêu chí cơ bản của một đơn vị khám chữa bệnh đạt chất lượng cao đó là:

  Phòng khám được Cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp phép hoạt động và chịu sự giám sát chặt chẽ.

  Chúng tôi luôn chú trọng đầu tư cơ sở hạ tầng cùng việc trang bị đầy đủ dụng cụ, thiết bị y tế tân tiến. Các thiết bị, máy móc được kiểm tra kỹ càng, thường xuyên, đảm bảo cho quá trình khám chữa bệnh diễn ra hiệu quả, nhanh chóng và an toàn.

  Phòng khám sở hữu đội ngũ nhân viên y tế được đào tạo bài bản, có giấy phép hành nghề theo đúng quy định. Đặc biệt, các y – bác sĩ tại đây luôn chúng trọng về môn, thân thiện, nhiệt tình và chu đáo với người điều trị.

  Nơi đây cung cấp dịch vụ y tế chuyên nghiệp với chi phí khám và điều trị bệnh rõ ràng. Các khoản thu được nhân viên chúng tôi công khai đến người bệnh và được niêm yết theo đúng quy định.

  Mọi thông tin cá nhân và hồ sơ bệnh án của nam giới sẽ được Phòng Khám Đa Khoa Lê Lợi bảo mật tối đa. Tuyệt đối không tiết lộ ra bên ngoài tránh làm ảnh hưởng đến cuộc sống và công việc sau này.

  Môi trường phòng khám được đảm bảo trong điều kiện y tế vô trùng, sạch sẽ. Hệ thống phòng chức năng khang trang, sạch sẽ, thoáng đãng.

 Giờ đây nam giới đã biết sau bao lâu tinh trùng lại sản xuất cũng như cách giúp nâng cao chất lượng tinh trùng. Để được hướng dẫn đặt lịch thăm khám nhanh chóng, vui lòng trao đổi qua bảng >>Tư Vấn Trực Tuyến<< hoặc gọi vào Hotline: 039.863.8725 để biết thêm thông tin chi tiết.