Áp dụng cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai là phương pháp hữu hiệu được nhiều cặp đôi sử dụng. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về phương pháp này. Do đó, bài viết sau xin chia sẻ một số thông tin liên quan đến cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai mẹ bầu nên tham khảo.

  Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

 Quá trình rụng trứng ở nữ giới diễn ra như thế nào?

 Bước vào tuổi dậy thì, cơ thể nữ giới sẽ có nhiều thay đổi và rõ nhất là chu kỳ kinh nguyệt sẽ diễn ra đều đặn hàng tháng. Mỗi chu kỳ kinh nguyệt thường kéo dài từ khoảng 25 – 30 ngày. Trong đó, kinh nguyệt hàng tháng chính là hiện tượng xuất noãn hay còn gọi là hiện tượng rụng trứng.

 Quá trình rụng trứng diễn ra khi trứng được giải phóng từ buồng trứng. Nếu quan hệ tình dục vào thời gian này thì trứng sẽ bắt đầu phân chia tế bào và di chuyển về tử cung để làm tổ. Nếu phôi nang làm tổ thành công tại buồng tử cung thì lúc này nữ giới đã mang thai thành công.

 Có 3 giai đoạn chính diễn ra trong quá trình rụng trứng đó là:

 Giai đoạn nang trứng

 Đây được xem là giai đoạn chuẩn bị cho quá trình rụng trứng sau đó. Nang noãn sau khi chọn lọc sẽ được bao bọc trong các lớp tế bào sinh dưỡng. Khi đủ kích thước trưởng thành, các lớp tế bào xung quanh nang noãn sẽ nhầy và mở rộng. Lớp niêm mạc tử cung lúc này cũng dày lên để tạo môi trường thuận lợi cho quá trình thụ tinh.

 Giai đoạn rụng trứng

 Khi nang trứng được chọn lọc đủ điều kiện sẽ được giải phóng từ buồng trứng nữ giới. Đây là quá trình kết hợp giữa các hormone luteinising, gonadotropin và follicle stimulating. Trứng được đẩy vào ống dẫn trứng và lúc này được xem là cơ hội thụ thai tốt nhất của nữ giới. Giai đoạn rụng trứng thường kéo dài từ 24 đến 48 giờ.

Quá trình rụng trứng ở nữ giới

Quá trình rụng trứng ở nữ giới

 Giai đoạn hoàng thể

 Sau khi trứng được giải phóng, nang trứng sẽ biến đổi thành một cấu trúc gọi là hoàng thể. Cấu trúc này sẽ giải phóng progesterone và một lượng nhỏ estrogen trong cơ thể. Hai loại hormone này sẽ kết hợp với nhau để duy trì lớp niêm mạc tử cung dày lên và chờ trứng được thụ tinh.

 Nếu trứng được thụ tinh sẽ cấy vào niêm mạc tử cung. Khi quá trình này diễn ra thành công sẽ khiến hiện tượng rụng trứng tạm ngừng đến khi em bé ra đời. Nếu không, hoàng thể sẽ chết khiến nồng độ progesterone giải và lớp niêm mạc tử cung dần mất đi. Tất cả sẽ được đào thải ra ngoài nhờ kinh nguyệt hàng tháng của nữ giới.

  Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

 Chia sẻ cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai mẹ bầu nên tham khảo

 Giới tính của thai nhi được xác định bởi nhiễm sắc thể được kết hợp giữa trứng và tinh trùng. Trong đó, nam giới cho nhiễm sắc thể X và Y, còn nữ giới chỉ cho nhiễm sắc thể X. Chính vì vậy, việc sinh con trai phụ thuộc vào nhiễm sắc thể đến từ nam giới.

 Vậy, nên tính ngày rụng như thế nào để tăng xác suất sinh con trai? Hiện có nhiều cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai mà các cặp đôi có thể áp dụng. Chẳng hạn như:

 Dựa vào chu kỳ kinh nguyệt

 Cách tính ngày rụng trứng để mang thai con trai đầu tiên được nhắc đến đó là dựa vào chu kỳ kinh. Chu kỳ kinh nguyệt của nữ giới sẽ diễn ra đều đặn hàng tháng và thường được chia làm 3 giai đoạn trong khoảng thời gian từ 28 – 32 ngày. Cụ thể như sau:

  Giai đoạn hình thành nang mạc sẽ kéo dài trong khoảng 14 ngày.

  Giai đoạn rụng trứng diễn ra khoảng 1 ngày.

  Giai đoạn hoàng thể diễn ra khoảng 14 ngày.

 Trên thực tế, chu kỳ kinh nguyệt ngắn hay dài thì giai đoạn hoàng thể vẫn luôn diễn ra trong vòng 14 ngày. Do đó, với những nữ giới có chu kỳ kinh hàng tháng sẽ tính được ngày rụng trứng bằng cách lấy tổng ngày chu kỳ kinh nguyệt trừ đi 14.

 Ví dụ: Chu kỳ kinh nguyệt kéo dài 32 ngày thì ngày rụng trứng là ngày thứ 18 của chu kỳ kinh tiếp theo.

 Vậy nên, đối với các cặp vợ chồng có ý định sinh con trai thì nên chú ý đến vấn đề này để làm tăng xác suất tinh trùng mang nhiễm sắc thể giới tính Y gặp trứng và thụ thai thành công.

 Dựa vào lượng dịch nhầy tiết ra ở tử cung

 Đây cũng là một trong những cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai được nhiều chị em áp dụng. Bác sĩ chuyên khoa cho biết, dịch âm đạo có dạng lòng trắng trứng, hơi dính, nhầy và hơi tanh. Dịch sẽ được tiết ra nhiều gây cảm giác ẩm ướt, khó chịu trong những ngày trứng rụng.

 Do đó, nữ giới có thể dễ dàng kiểm tra được dịch này khi dùng tay đưa vào vùng kín. Tuy nhiên, nữ giới cần đảm bảo tay được vệ sinh sạch sẽ trước khi đưa vào “cô bé” để tránh tình trạng nhiễm trùng.

 Dựa vào thân nhiệt của cơ thể

 Để tăng tỷ lệ mang thai con trai thành công, nữ giới có thể xác định ngày rụng trứng dựa vào thân nhiệt của cơ thể.

 Thông thường, trong những ngày rụng trứng, thân nhiệt nữ giới sẽ tăng nhẹ so với bình thường. Đó là lý do khiến nữ giới cảm thấy hơi khó chịu trong người. Nếu quan hệ trong thời điểm này thì xác suất để thụ thai con trai thường rất cao.

 Nhiệt độ cơ thể tăng được nhận biết rõ nhất vào buổi sáng. Nếu muốn căn thời gian chính xác, nữ giới có thể dùng một chiếc nhiệt kế thủy ngân để theo dõi sự thay đổi của nhiệt độ cơ thể.

Cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai mẹ bầu nên tham khảo

Cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai mẹ bầu nên tham khảo

 Dựa vào que thử rụng trứng

 Một trong những cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai tiếp theo được nhắc đến đó là dựa vào que thử rụng trứng. Thông thường, que thử ngày trứng rụng hoạt động trên việc nhận biết nồng độ hormone LH tăng mạnh trong thời kỳ trứng rụng.

 Vì thế, nữ giới có thể sử dụng que thử trong những ngày dự kiến trứng sắp rụng để giúp xác định chính xác ngày rụng trứng. Từ đó, giúp tỷ lệ thụ thai bé trai thành công cao hơn.

 Dựa vào việc xét nghiệm progesterone trong máu

 Đây là cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai được thực hiện trong phòng xét nghiệm. Do đó, nữ giới nên tìm kiếm các đơn vị y tế uy tín để tiến hành xét nghiệm. Việc xác định lượng hormone progesterone trong máu sẽ giúp bác sĩ biết được nữ giới có dấu hiệu rụng trứng hay không và đánh giá luôn tình trạng rối loạn kinh nguyệt nếu có.

       >>> Xem thêm: Dấu hiệu ngày rụng trứng phụ nữ nên lưu ý

  Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

 Một số yếu tố làm tăng tỷ lệ sinh con trai

 Ngoài việc áp dụng cách tính ngày rụng trứng kể trên, các cặp đôi nên lưu ý đến một số yếu tố làm tăng tỷ lệ sinh con trai thành công sau đây:

  Lựa chọn tư thế quan hệ phù hợp như doggy hoặc quan hệ tình dục khi đứng. Với các tư thế quan hệ này sẽ giúp tinh trùng Y tiếp cận gần cổ tử cung hơn.

  Nên lựa chọn độ tuổi thụ thai phù hợp để tăng tỷ lệ mang thai con trai. Đối với nữ giới từ 23 đến 30 và đối với nam từ 30 đến 35 tuổi.

  Nên thường xuyên luyện tập thể dục thể thao, vận động nhẹ để cải thiện sức khỏe và duy trì cân nặng ổn định.

  Thay đổi chế độ ăn uống bằng việc bổ sung nhiều calo, ngũ cốc nguyên hạt và các loại thực phẩm giàu kali. Đây là nguồn dinh dưỡng có lợi cho tinh trùng Y và giúp tỷ lệ sinh con trai cao hơn.

  Ngoài ra, để tăng khả năng sinh con trai, nữ giới nên tạo môi trường kiềm ở âm đạo bằng cách thường xuyên bổ sung các loại thực phẩm như: Bánh mì, rau bina, nấm, ngô, bông cải xanh, hạnh nhân, bơ, dừa tươi, đậu xanh, cải xoăn, trứng và các loại thịt đỏ.

 Bài viết trên đây đã chia sẻ đến nữ giới cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai. Nếu còn điều gì vướng mắc cần được hỗ trợ tư vấn, vui lòng trao đổi với bác sĩ chuyên khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Lê Lợi qua bảng >>Tư Vấn Trực Tuyến<< hoặc gọi vào Hotline: 039.863.8725 để biết thêm thông tin chi tiết.