Gần đây, Phòng Khám Đa Khoa Lê Lợi nhận được nhiều câu hỏi liên quan đến việc sau quan hệ bao lâu thì dùng que thử thai cho kết quả chính xác? Để lý giải cụ thể về vấn đề này, cùng bác sĩ chuyên khoa theo dõi bài viết sau.

  Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

 Que thử thai là gì?

 Trước khi đi sâu vào việc tìm hiểu sau quan hệ bao lâu thì dùng que thử thai? Nữ giới cần nắm rõ thông tin về que thử thai.

 Bác sĩ chuyên khoa cho biết, que thử thai là dụng cụ giúp nữ giới xác định bản thân đã mang thai hay chưa dựa trên phản ứng với nồng độ hCG có trong nước tiểu.

 Khi trứng đã làm tổ và nhau thai bắt đầu phát triển thì nồng độ hCG sẽ được tiết vào máu và sẽ dần tăng lên vào những tuần thai tiếp theo. Một phần hCG cũng sẽ được thải qua nước tiểu nên khi sử dụng que thử thai sẽ giúp chị em phát hiện hormone thai kỳ hCG.

 Hiện nay, que thử thai được cho là dụng cụ có tính chính xác khoảng 97% nếu được sử dụng đúng cách. Do đó, nữ giới có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng biện pháp này để thử thai tại nhà.

  Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

 Bác sĩ tư vấn: Sau quan hệ bao lâu thì dùng que thử thai cho kết quả chính xác?

 Quay trở lại với câu hỏi đang được nhiều nữ giới quan tâm đó là sau quan hệ bao lâu thì dùng que thử thai được? Theo các chuyên gia, việc sử dụng que thử thai là biện pháp đơn giản và nhanh chóng nhất để kiểm tra xem mình có thai hay không sau khi quan hệ tình dục không sử dụng biện pháp an toàn.

 Trên thực tế, có khá nhiều trường hợp vì lo lắng hoặc quá mong chờ việc có thai đã vội vàng dùng que thử thai chỉ sau từ 2 – 3 ngày quan hệ. Do đó, không ít trường hợp thắc mắc sau quan hệ bao lâu dùng thử thai cho kết quả chính xác nhất.

Sau quan hệ bao lâu thì dùng que thử thai cho kết quả chính xác?

 Sau quan hệ bao lâu thì dùng que thử thai cho kết quả chính xác?

 Thông thường, sự thụ thai diễn ra trong khoảng thời gian từ 6 tới 12 ngày sau khi quan hệ tình dục. Điều này có nghĩa là nữ giới có thể áp dụng cách dùng que thử thai để kiểm tra sau 7 ngày quan hệ.

 Trong trường hợp nữ giới sử dụng que thử thai trước 7 ngày thường cho các kết quả không có độ chính xác cao. Mức độ đúng chỉ đạt khoảng từ 70 – 75% vì lúc này nồng độ HCG của nước tiểu đang giảm hoặc bằng với ngưỡng của que thử. Còn đối với trường hợp thử thai quá muộn thì nồng độ HCG trong nước tiểu tăng cao cũng cho ra kết quả thiếu chính xác.

  Tóm lại, đối với sau quan hệ bao lâu thì dùng que thử thai? Đáp án chính xác nhất là từ 7 đến 14 ngày sau khi thực hiện giao hợp. Việc kiểm tra quá sớm hoặc quá muộn sẽ ảnh hưởng tới độ chính xác của kết quả. Do đó, tốt nhất nữ giới nên kiểm tra đúng thời điểm khuyến cáo.

  Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

 Hướng dẫn sử dụng que thử thai tại nhà cho hiệu quả cao

 Bên cạnh thời điểm thực hiện, độ chính xác của kết quả còn dựa vào cách sử dụng. Vì thế, nữ giới cần tuân thủ đúng hướng dẫn sử dụng que thử thai để cho kết quả chuẩn xác nhất.

 Các bước thực hiện thử thai bằng que tại nhà:

 Bước 1: Lấy mẫu nước tiểu

 Nữ giới lấy mẫu nước tiểu để thử vào thời điểm ngày 7 – 14 sau khi quan hệ. Nên lấy nước tiểu vào thời điểm sáng sớm vì lúc này nồng độ hormone HCG cao nhất nên sẽ cho ra kết quả chính xác nhất.

 Trong quá trình lấy nước tiểu, nữ giới cần lưu ý không để hóa chất có trong xà phòng hoặc các sản phẩm khác dính vào cốc đựng mẫu thử. VÌ Chúng có thể làm ảnh hưởng tới kết quả cuối cùng.

Hướng dẫn sử dụng que thử thai

 Hướng dẫn sử dụng que thử thai

 Bước 2: Xé bao bọc que thử

 Các sản phẩm que thử thai đều được bọc trong một bao nhôm để đảm bảo chất lượng sản phẩm. Lưu ý trước khi xé bao bọc que thử, nữ giới cần sờ vị trí của que, sau đó xé theo đường vạch trên bao. Việc dùng kéo cắt đầu bao có thể khiến nữ giới vô tình cắt vào phần thân gây hư hỏng.

 Bước 3: Thực hiện nhúng đầu que thử vào cốc nước tiểu

 Đây là bước vô cùng quan trọng trong toàn bộ quy trình sử dụng que thử thai của bất kỳ thương hiệu nào. Sau khi lấy mẫu nước tiểu thành công, nữ giới cần cắm que thử theo chiều mũi tên trên que xuống cốc nước tiểu.

 Lưu ý, nên để que thử thẳng đứng và giữ yên trong khoảng vài giây để cho nước tiểu ngấm vào vị trí kiểm tra. Nữ giới không nên để nước tiểu ngập quá vạch mũi tên vì có thể khiến kết quả bị sai lệch. Sau vài giây cần lấy que thử thai ra ngoài và đặt ở nơi sạch sẽ. Sau đó chờ khoảng 5 phút và đọc kết quả.

       >>> Xem thêm: [Giải đáp] Thai chưa vào tử cung thử que được không?

  Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

 Một số vấn đề cần lưu ý khi sử dụng que thử thai

 Rất nhiều trường hợp sử dụng que thử thai cho ra kết quả không chính xác. Do đó, để có được kết quả chính xác nữ giới cần lưu ý một số vấn đề dưới đây:

Một số vấn đề cần lưu ý khi sử dụng que thử thai

 Một số vấn đề cần lưu ý khi sử dụng que thử thai

  Lựa chọn sản phẩm tại các cơ sở uy tín, đảm bảo chất lượng. Đặc biệt, trước khi dùng nên kiểm tra xem sản phẩm có tem chống hàng giả trên bao bì hay không và còn hạn sử dụng hay không.

  Chỉ nên sử dụng que thử thai sau khi quan hệ không an toàn ít nhất là từ 7 đến 10 ngày.

  Nên dùng que thử thai vào buổi sáng do khi đó nồng độ HCG trong cơ thể cao nhất.

  Không nên uống nhiều nước trước khi thử thai vì có thể làm loãng nồng độ hormone HCG khiến kết quả bị sai lệch.

  Trường hợp nữ giới đang dùng các loại thuốc an thần, thuốc kháng sinh, thuốc lợi tiểu có thể làm ảnh hưởng đến kết quả thử thai.

  Nữ giới mắc bệnh u nang buồng trứng có thể khiến nồng độ HCG tăng cao nên khi sử dụng que thử thai sẽ cho ra kết quả không đúng.

  Khi phát hiện que thử thai 2 vạch đậm, nữ giới nên tới Phòng Khám Đa Khoa Lê Lợi để được thăm khám chính xác. Từ đó có phương án chăm sóc sức khỏe sinh sản phù hợp.

 Thông qua bài viết trên, nữ giới đã biết sau quan hệ bao lâu thì dùng que thử thai cho kết quả chính xác? Nếu còn điều gì vướng mắc, hãy gọi đến Hotline: 039.863.8725 hoặc trao đổi qua bảng >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để biết thêm thông tin chi tiết!