Đối với một số cặp đôi đang có kế hoạch sinh con thường quan tâm quan hệ vào ngày nào thì có thai? Thời điểm dễ thụ thai nhất là khi nào? Để giải đáp các vấn đề trên, đặc biệt là trường hợp quan hệ vào ngày nào thì có thai? Bác sĩ chuyên khoa xin cung cấp một số thông tin sau.

  Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

 Bác sĩ tư vấn: Quan hệ vào ngày nào thì có thai?

 Đối với câu hỏi nên quan hệ vào ngày nào thì có thai? Bác sĩ chuyên khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Lê Lợi cho biết: Thời điểm dễ thụ thai nhất chính là giai đoạn rụng trứng của người phụ nữ. Đây là khoảng thời gian “màu mỡ” nhất trong tháng giúp cho việc mang thai được dễ dàng nên nữ giới có thể xác định được quan hệ vào ngày nào thì có thai?

 Sở dĩ, các cặp đôi quan hệ trong thời gian rụng trứng dễ thụ thai vì tinh trùng có thể tồn tại trong tử cung nữ giới từ 2 đến 3 ngày. Còn trứng sống khoảng 12 giờ đến 24 giờ.

 Chính vì vậy, khi nữ giới thu hẹp chính xác số ngày “màu mỡ” nhất trong tháng – thời gian rụng trứng – là những ngày nào. Sau đó cả hai có thể tăng cường hoạt động tình dục vào những ngày này thì khả năng thụ thai thành công rất cao.

Quan hệ vào ngày nào thì có thai?

 Quan hệ vào ngày nào thì có thai?

 Thời gian rụng trứng ở nữ giới phụ thuộc chủ yếu vào chu kỳ kinh nguyệt. Ngoài ra, chúng còn chịu tác động của một số yếu tố khác như: Tâm lý, sức khỏe, môi trường sống biến đổi, tác dụng của thuốc, hóa chất,…

 Đối với một chu kỳ kinh nguyệt bình thường, trứng thường rụng vào ngày thứ 14 của chu kỳ. Tuy nhiên, rất nhiều trường hợp hiểu sai về thời gian rụng trứng là giữa chu kỳ. Nếu bạn có chu kỳ 28 ngày thì ngày rụng trứng sẽ rơi vào giữa chu kỳ. Còn đối với trường hợp có chu kỳ kinh nguyệt là 30 ngày, 35 ngày, 40 ngày… thì thời gian rụng trứng chênh lệch khá xa.

 Theo đó nữ giới cần phải tính đúng ngày rụng trứng dựa trên chu kỳ kinh nguyệt của chính mình. Đồng thời, có thể kết hợp với các biện pháp khác để tăng độ chính xác khi xác định ngày rụng trứng.

 Tóm lại, đối với câu hỏi quan hệ vào ngày nào thì có thai? Bác sĩ khuyến cáo nữ giới nên quan hệ vào ngày rụng trứng để tăng tỷ lệ mang thai. Đồng thời, nên xây dựng chế độ dinh dưỡng lành mạnh, tránh sử dụng các chất kích thích trong thời gian này để nâng cao chất lượng trứng.

  Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

 Hướng dẫn cách tính ngày rụng trứng dễ thụ thai nhất

 Không phải ai cũng có thể xác định được ngày rụng trứng. Do đó, nữ giới nên tham khảo cách tính ngày rụng trứng dễ thụ thai nhất dưới đây:

 Cách tính ngày rụng trứng theo chu kỳ kinh nguyệt

 Đối với nữ giới có chu kỳ kinh đều đặn, bạn sẽ tính được khi nào chu kỳ kinh sẽ bắt đầu. Từ ngày đó, nữ giới hãy tính ngược lại 14 ngày – đó là ngày có nhiều khả năng trứng rụng nhất.

 Ví dụ, nếu nữ giới có chu kỳ kinh 28 ngày sẽ có khả năng rụng trứng vào ngày 14 của chu kỳ. Nếu có chu kỳ kinh là 32 ngày thì ngày thứ 18 của chu kỳ kinh nguyệt là ngày rụng trứng.

 Cách tính ngày rụng trứng dựa vào chất nhờn ở cổ tử cung

 Ngay trước khi rụng trứng, chất nhờn ở cổ tử cung sẽ tiết ra nhiều, trong, lỏng và có độ sánh giống như thạch. Để kiểm tra, nữ giới hãy cho một ngón tay vào âm đạo rồi nhẹ nhàng rút ngón tay ra. Nếu chất nhờn trong, lỏng và dính keo, có thể kéo ra giữa hai đầu ngón tay mà không đứt thì khả năng cao đây là thời điểm trứng rụng.

Hướng dẫn cách tính ngày rụng trứng dễ thụ thai nhất

 Hướng dẫn cách tính ngày rụng trứng dễ thụ thai nhất

 Cách tính ngày rụng trứng dựa theo que thử rụng trứng

 Que thử rụng trứng sẽ đo được lượng hormone LH trong cơ thể. Thông thường, hàm lượng LH trong cơ thể nữ giới rất thấp nhưng chúng sẽ tăng cao đột ngột trước khi rụng trứng. Nếu kết quả lượng LH tăng cao, nghĩa là nữ giới sẽ rụng trứng trong vòng 12h đến 24h tới.

 Cách tính ngày rụng trứng dựa theo nhiệt độ cơ thể

 Nữ giới hãy đo thân nhiệt vào mỗi buổi sáng khi vừa thức dậy. Thông thường, thân nhiệt cơ bản sẽ thấp trước khi trứng rụng và sau đó sẽ tăng lên cao sau 12 đến 24h khi rụng trứng.

 Cách tính ngày rụng trứng dựa vào kỹ thuật soi trứng

 Bác sĩ chuyên khoa sẽ sử dụng hệ thống máy móc hiện đại để tiến hành kỹ thuật soi trứng. Qua đó, sẽ phát hiện ra thời gian rụng trứng chính xác nhất.

 Ngoài những cách tính trên, nữ giới cũng có thể quan sát các dấu hiệu của cơ thể báo hiệu thời điểm rụng trứng như: Đau bụng, đau bụng dưới, tăng ham muốn tình dục, ngực đau nhức, xuất hiện đốm máu màu nâu hoặc đỏ tươi,….

       >>> Xem thêm: Dấu hiệu ngày rụng trứng phụ nữ nên lưu ý

  Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

 Vậy, thời điểm nữ giới dễ có thai nhất là khi nào?

 Bên cạnh việc quan tâm quan hệ vào ngày nào thì có thai? Nữ giới cũng nên tìm hiểu thời điểm dễ có thai nhất là lúc nào để nhanh chóng có tin vui như mong muốn.

Thời điểm nữ giới dễ có thai nhất là khi nào?

 Thời điểm nữ giới dễ có thai nhất là khi nào?

 Một số nghiên cứu cho rằng, số lượng tinh trùng cao nhất vào buổi sáng, vì vậy thời điểm dễ thụ thai nhất là nên quan hệ tình dục vào buổi sáng. Tuy nhiên, vẫn chưa có kết luận chung nào cho tất cả các cặp vợ chồng về thời điểm dễ thụ thai nhất là khi nào?

 Ngoài ra, một số ý kiến cho rằng khi nam giới đạt cực khoái sẽ thúc đẩy sự thụ thai bằng cách thu hút thêm những tinh binh khỏe mạnh vào âm đạo và tử cung. Vì vậy, quan điểm này cho rằng các cặp đôi nên quan hệ vào lúc thoải mái nhất trong ngày để có thể đẩy mức cực khoái đến cao trào. Qua đó, giúp quá trình thụ thai diễn ra dễ dàng nhất.

 Nhìn chung, tỷ lệ thụ thai thành công ở nữ giới phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Bên cạnh việc xác định ngày rụng trứng hay quan hệ vào khoảng thời gian thoải mái nhất trong ngày, các cặp đôi cần bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng, thực hiện lối sống lành mạnh, từ bỏ thói quen có hại cho khả năng sinh sản, chọn tư thế quan hệ tốt và nên khám tiền sản trước khi mang thai tại Phòng Khám Đa Khoa Lê Lợi.

 Thông qua nội dung bài viết trên đây chúng tôi đã lý giải nên quan hệ vào ngày nào thì có thai? Thời điểm dễ thụ thai nhất là khi nào? Nếu còn vướng mắc, hãy trao đổi với bác sĩ chuyên khoa qua bảng >>Tư Vấn Trực Tuyến<< hoặc gọi vào số Hotline: 039.863.8725 để được hỗ trợ tư vấn và giải đáp nhanh chóng!