Ngoài việc dùng que thử thai, nữ giới có thể [Nhận biết sớm] biểu hiện có thai sau 7 ngày quan hệ bằng các dấu hiệu như: Căng tức ngực, ra máu báo thai, buồn nôn, đi tiểu nhiều,… Do đó, để chủ động xây dựng kế hoạch chăm sóc thai kỳ khỏe mạnh, nữ giới đừng bỏ qua những dấu hiệu có thai sau 7 ngày quan hệ dưới đây.

  Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

 Nữ giới quan hệ bao lâu thì biết có thai?

 Mang thai là niềm hạnh phúc vô bờ bến đối với chị em nữ giới. Chính vì vậy, ngoài việc quan tâm đến các biểu hiện có thai sau 7 ngày quan hệ, nữ giới còn thắc mắc quan hệ bao lâu thì biết có thai?

 Các chuyên gia y tế cho biết, quan hệ tình dục nếu không sử dụng biện pháp phòng tránh nào thì rất dễ thụ thai. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng cho kết quả thụ thai dễ dàng và nhiều trường hợp phải cần đến một vài năm mới có thể thụ thai thành công.

 Như vậy, để xác định chính xác thời gian quan hệ bao lâu thì biết có thai? Nữ giới phải dựa vào 2 mốc thời gian sau đây:

 Một là, thời gian tinh trùng gặp trứng và thụ thai

 Để di chuyển từ cổ tử cung đến ống dẫn trứng, tinh trùng mất khoảng 2 đến 3 ngày, chậm nhất là 5 ngày.

 Nếu nữ giới đang ở trong giai đoạn rụng trứng, trứng đã chờ ở phần ống dẫn trứng thì sau khi quan hệ tình dục, tinh trùng mất trung bình khoảng 45 phút hoặc chậm nhất là 12 tiếng để có thể gặp trứng và xảy ra hiện tượng thụ thai.

 Còn đối với trường hợp không nằm trong giai đoạn rụng trứng thì việc thụ thai vẫn có thể xảy ra. Bởi vì tinh trùng có thể tồn tại trong cơ quan sinh dục của nữ giới khoảng 5 ngày nên nữ giới vẫn có thể thụ thai trước hoặc sau vài ngày rụng trứng.

Quan hệ bao lâu thì biết có thai?

 Quan hệ bao lâu thì biết có thai?

 Hai là, thời gian phôi thai làm tổ

 Khi quá trình thụ thai đã hoàn thành, phôi thai (trứng đã thụ thai) sẽ làm tổ trong thành tử cung. Phải đến khi phôi thai đã được làm tổ ổn định trong thành tử cung thì mới có thể khẳng định nữ giới đã mang thai hay chưa. Chính vì thế, để ước tính quan hệ bao lâu thì biết có thai, nữ giới cần phải dựa vào thời điểm phôi thai làm tổ thành công.

 Nếu quá trình thụ thai chỉ diễn ra trong khoảng 45 phút hoặc có thể đợi đến 5 ngày sau khi quan hệ tình dục thì thời điểm phôi thai phát triển và làm tổ ở thành tử cung sẽ phải diễn ra trong khoảng từ 7 đến 14 ngày.

 Vậy nên, nếu tính tổng cả thời gian thụ thai và phôi thai hình thành làm tổ ở tử cung sẽ cần khoảng 7 đến 15 ngày. Điều này có nghĩa là sau khi quan hệ tình dục khoảng 7 đến 15 ngày nữ giới mới có thể biết được bản thân đã mang thai hay chưa.

  Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

 [Nhận biết sớm] Những biểu hiện có thai sau 7 ngày quan hệ

 Khi phôi thai đã làm tổ và phát triển ở thành tử cung, điều này đồng nghĩa nội tiết tố của nữ giới sẽ có những thay đổi nhất định để chuẩn bị cho thai kỳ. Chính vì vậy, cơ thể nữ giới sẽ bắt đầu xuất hiện những dấu hiệu mang thai đầu tiên.

 Thông thường, những biểu hiện mang thai sớm có thể xuất hiện sau 2 đến 4 tuần sau khi quan hệ. Nhưng cũng có nhiều trường hợp xuất hiện sau 7 ngày. Do đó, để nắm rõ những biểu hiện có thai sau 7 ngày quan hệ, nữ giới hãy tham khảo một số dấu hiệu sau:

 Tiểu nhiều lần trong ngày

 Để nhận biết hiện tượng mang thai sau 7 ngày quan hệ, nữ giới hãy dựa vào dấu hiệu đi tiểu nhiều lần trong ngày. Sở dĩ, hiện tượng này xảy ra là do thận phải hoạt động thường xuyên vì lượng máu bơm lên thận nhiều. Bên cạnh đó, khi mang thai tử cung và bàng quang bị chèn ép khiến nữ giới buồn tiểu nhiều hơn.

 Đau tức ngực, thâm quầng vú

 Nếu không phải đau tức ngực khi đến kỳ nguyệt san mà diễn ra sau quan hệ 7 ngày, nữ giới hãy nghĩ ngay đến dấu hiệu mang thai. Vì khi nồng độ hormone hCG tăng cao, bầu ngực sẽ sưng và đau. Đồng thời, núm vú trở nên sẫm màu, nhô ra và quầng vú lớn hơn so với bình thường.

 Trễ kinh

 Khi mang thai, nữ giới sẽ không xuất hiện kỳ kinh nguyệt, tình trạng này xảy ra sau khi tinh trùng gặp được trứng và thụ thai thành công. Đây cũng là biểu hiện có thai sau 7 ngày quan hệ tình dục thường gặp nhất. Tuy nhiên, một số đối tượng thường xuyên bị rối loạn kinh nguyệt cũng có thể xảy ra hiện tượng này nên để biết chính xác, nữ giới có thể thăm khám, siêu âm.

Nhận biết sớm biểu hiện có thai sau 7 ngày quan hệ

 Nhận biết sớm biểu hiện có thai sau 7 ngày quan hệ

 Buồn nôn và nôn

 Hầu hết, nữ giới mang thai đều có triệu chứng buồn nôn, ốm nghén trong khoảng 3 tháng đầu tiên. Tình trạng này được thể hiện rõ nhất khi nữ giới đột nhiên thấy khó chịu nếu ăn đồ tanh, đồ nhiều dầu mỡ.

 Ra máu báo thai

 Có khoảng ⅓ những trường hợp mang thai ra máu ở âm đạo và đây còn được gọi là hiện tượng máu báo thai. Vì tình trạng này xảy ra vào vài ngày đầu nên dễ bị nhầm lẫn với máu kinh nguyệt. Tuy nhiên, máu báo thai có màu đỏ nhạt, đôi khi hơi ngả sang màu nâu, lượng máu cũng ra ít hơn và chỉ kéo dài trong khoảng 1 – 2 ngày.

 Tâm trạng thất thường

 Khi nhắc đến các biểu hiện có thai sau 7 ngày quan hệ, nữ giới đừng bỏ qua hiện tượng tâm trạng thất thường. Vì khi nội tiết tố thay đổi sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều đến tâm sinh lý của nữ giới. Khi đó, biểu hiện dễ thấy nhất chính là nữ giới lo âu, stress, căng thẳng, mệt mỏi, khó chịu trong người, hay bực tức, gắt gỏng và đôi khi quá nhạy cảm với một vấn đề nào đó.

 Khẩu vị thay đổi

 Trong và sau 7 ngày quan hệ, nếu đột nhiên nữ giới cảm thấy thèm ăn một số món mà trước đây thường không để ý tới thì rất có thể bản thân đã mang thai.

 Chướng bụng, đầy hơi

 Khi bắt đầu có thai, tử cung sẽ phát triển và nồng độ nội tiết tố progesterone cùng estrogen cũng tăng lên. Điều này sẽ làm một số cơ quan hoạt động kém, trong đó có đường ruột. Khi đó, hệ tiêu hóa hoạt động chậm lại khiến nữ giới luôn cảm thấy bụng bị chướng, bụng đầu hơi, căng, đau tức và dễ táo bón.

 Nhiệt độ cơ thể tăng

 Nhiệt độ cơ thể tăng cũng là biểu hiện có thai sau 7 ngày quan hệ thường gặp nhất. Thông thường, cơ thể nữ giới sẽ tăng nhiệt độ khi hoạt động mạnh, thời tiết nóng nực hoặc khi bị cảm, sốt. Nhưng nếu không gặp phải bất kỳ nguyên nhân kể trên mà cơ thể vẫn tăng nhiệt độ một cách bất thường thì có thể đây là dấu hiệu có thai sớm. Triệu chứng này có thể diễn ra khá lâu và sẽ biểu hiện rõ hơn trong suốt giai đoạn thai kỳ.

       >>> Xem thêm: [Nhận biết sớm] Dấu hiệu thụ thai thành công sau 3 ngày

  Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

 Cách kiểm tra mang thai nhanh tại Phòng Khám Đa Khoa Lê Lợi

 Nếu nữ giới vẫn khá mơ hồ với các biểu hiện có thai sau 7 ngày giao hợp, hãy nhanh chóng liên hệ đến Phòng Khám Đa Khoa Lê Lợi để được tư vấn và lựa chọn phương pháp kiểm tra thai nhanh nhất.

 Đến đây, nữ giới sẽ được áp dụng một số phương pháp kiểm tra, chẩn đoán thai sớm như:

  Xét nghiệm nước tiểu

 Phương pháp này cho kết quả chính xác lên đến 97% nếu được thực hiện đúng cách và thời điểm. Xét nghiệm nước tiểu nhằm mục đích kiểm tra nồng độ HCG trong nước tiểu. Từ đó đưa ra kết luận chính xác.

  Xét nghiệm máu

 Xét nghiệm máu giúp chẩn đoán thai sớm vì phương pháp này có thể phát hiện được nội tiết HCG. Phương pháp này cho độ chính xác cao nên nữ giới có thể an tâm.

  Siêu âm

 Siêu âm cũng là kỹ thuật cho phép chẩn đoán thai sớm và có độ chính xác cao. Đặc biệt, siêu âm đầu dò thường giúp nhìn thấy túi thai sớm nhất.

 Nội dung bài viết trên đây đã chia sẻ đến nữ giới những biểu hiện có thai sau 7 ngày quan hệ. Nếu còn điều gì vướng mắc cần được chúng tôi hỗ trợ, hãy nhanh chóng liên hệ đến Fanpage, gọi vào Hotline: 039.863.8725 hoặc trao đổi qua bảng >>Tư Vấn Trực Tuyến<<.