Màng trinh là “chiếc then cài” đánh giá trinh tiết, phẩm hạnh của người con gái. Do đó, một số hình ảnh màng trinh chưa rách và đã rách dưới đây sẽ là yếu tố quan trọng quyết định đến hạnh phúc lứa đôi. Để nhận biết màng trinh còn hay mất, hãy cùng bác sĩ chuyên khoa tìm hiểu qua phạm vi bài viết sau.

  Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Màng trinh là gì? Vị trí xuất hiện màng trinh trong cơ thể

 Ở nữ giới, màng trinh là một lớp màng mỏng, dễ rách nằm bên trong âm đạo, cách miệng âm đạo từ 2cm – 3cm. Tác dụng của lớp màng này là che chắn âm đạo, tránh sự xâm nhập của một số loại vi khuẩn, virus có hại gây nên bệnh viêm nhiễm phụ khoa.

 Màng trinh có nhiều hình dạng và độ co giãn, dày mỏng khác nhau. Thông thường, màng trinh sẽ bị rách sau khi quan hệ lần đầu với bạn tình nhưng có một số trường hợp màng trinh bị rách do tai nạn, đạp xe, tập võ,… Khi màng trinh rách có thể thấy một chút máu hồng xuất hiện ngoài âm đạo nhưng cũng có trường hợp không xảy ra hiện tượng này và khiến cho quý ông nghi ngờ cô vợ của mình không còn trinh tiết.

 Do đó, dựa vào hình ảnh màng trinh chưa rách và đã rách hay hiện tượng chảy máu để đánh giá phẩm hạnh, đức độ của người phụ nữ là hoàn toàn sai lầm vì màng trinh khá mỏng và dễ bị rách do tác động từ bên ngoài.

Màng trinh ở nữ giới

Màng trinh ở nữ giới

Một số hình ảnh màng trinh chưa rách nên biết

 Màng trinh có rất nhiều loại và tính chất dày mỏng khác nhau tùy theo mỗi người. Một số trường hợp cá biệt có người sinh ra đã không có màng trinh hoặc màng trinh quá dày phải tiến hành thủ thuật để loại bỏ giúp kinh nguyệt thoát ra ngoài dễ dàng.

 Theo kết quả thống kê, các dạng màng trinh ở con gái bao gồm dạng vòng, dạng sàng, dạng vách ngăn, dạng màng trinh bịt kín, dạng hình khuyên. Dưới đây là hình ảnh màng trinh chưa rách nên biết:

 ✔ Dạng vòng

 Màng trinh dạng tròn bao phủ hoàn toàn miệng âm đạo và rách theo đường li tâm. Đây là dạng màng trinh gây chảy máu nhiều nhất trong lần quan hệ đầu tiên.

Màng trinh dạng hình vòng

Màng trinh dạng hình vòng

 ✔ Dạng sàng (nhiều lỗ)

 Đây là dạng màng trinh cực kỳ hiếm gặp và nó cũng gây rất nhiều khó khăn trong lần quan hệ đầu tiên. Màng trinh dạng sàng chắc chắn khiến dương vật khó có thể xâm nhập hoàn toàn.

Màng trinh dạng sàng (có nhiều lỗ)

Màng trinh dạng sàng (có nhiều lỗ)

 ✔ Dạng vách ngăn

 Đối với dạng màng trinh này, hình ảnh màng trinh chưa rách sẽ có 2 lỗ nhỏ ngăn cách.

Màng trinh dạng vách ngăn

Màng trinh dạng vách ngăn

 ✔ Dạng màng trinh bít kín

 Thuộc dạng màng trinh hiếm gặp và cần phải can thiệp ngoại khoa tạo lỗ thủng để máu kinh nguyệt thoát ra ngoài khi đến độ tuổi dậy thì.

Màng trinh bít kín âm đạo

Màng trinh bít kín âm đạo

 ✔ Dạng hình khuyên

 Là dạng màng trinh bao tròn quanh miệng âm đạo và phổ biến nhất. Dạng màng này cũng rất dễ quan sát nhất nếu dùng gương soi với điều kiện đủ ánh sáng.

Màng trinh hình khuyên

Màng trinh hình khuyên

 Trên đây là những hình ảnh màng trinh chưa rách được chúng tôi chia sẻ. Nếu không may gặp phải sự cố rách màng trinh, có thể trao đổi với bác sĩ chuyên khoa qua KHUNG CHAT bên dưới để tìm ra hướng khắc phục hiệu quả.

  Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Vậy, nữ giới bị rách màng trinh có đau và chảy máu không?

 Dựa vào những hình ảnh màng trinh chưa rách, nhiều người thắc mắc nếu lỡ màng trinh bị rách thì có đau và chảy máu hay không? Trong một số trường hợp, nữ giới có thể bị đau và chảy máu khi màng trinh bị rách nhưng cũng có một số trường hợp không gặp phải triệu chứng gì bất thường. Điều này được các chuyên gia phụ khoa lý giải như sau:

Hình ảnh màng trinh bị rách sau khi quan hệ, gây đau và chảy máu

Hình ảnh màng trinh bị rách sau khi quan hệ, gây đau và chảy máu

 ➱ Một là, xuất phát từ nguyên nhân gây rách màng trinh

 Màng trinh được cấu tạo từ các nếp gấp, kết dính chặt chẽ với âm đạo bằng các tế bào và mạch máu. Khi chịu sự tác động mạnh từ việc quan hệ tình dục sẽ khiến các mạch máu bị giãn ra và đứt gãy. Hiện tượng này sẽ gây cảm giác đau đớn và kèm theo hiện tượng chảy máu, điển hình là những trường hợp quan hệ ở lần đầu tiên.

 ➱ Hai là, hình dạng màng trinh

 Màng trinh có nhiều hình dạng khác nhau và độ bền cũng không giống nhau nên khi bị rách tùy người sẽ có cảm giác đau đớn và kèm theo hiện tượng chảy máu hoặc không.

 ➱ Ba là, độ dày của màng trinh

 Màng trinh ở mỗi người có cấu tạo khác nhau, có người sở hữu màng trinh mỏng cũng có người sở hữu màng trinh quá dày. Vậy nên, với người có màng trinh mỏng khi bị rách thường không gây cảm giác đau đớn, chảy máu khó chịu. Và ngược lại, trường hợp màng trinh dày sẽ khiến nữ giới đối mặt với triệu chứng đau rát là điều hiển nhiên.

  KẾT LUẬN: Đối với trường hợp rách màng trinh có đau và chảy máu hay không chúng tôi có thể trả lời là CÓ. Và tùy thuộc vào cơ địa của từng người mà cảm giác đau và lượng máu chảy ra khác nhau nên nữ giới không cần quá lo lắng. Có người bị rách màng trinh chỉ đau và chảy máu vài tiếng sau khi quan hệ. Cũng có người đau mất 2 – 3 ngày, đi lại khó khăn và cảm thấy rất bất tiện. Nếu trường hợp chảy máu nhiều, lâu ngày cần tiến hành thăm khám ngay bởi nữ giới có nguy cơ bị xuất huyết âm đạo.

  Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Thủ thuật tái tạo màng trinh đã bị rách tại Phòng Khám Đa Khoa Lê Lợi

 Xã hội ngày càng hiện đại và quan điểm về tình dục đã thoáng hơn nhiều so với trước kia. Tuy nhiên, màng trinh vẫn được đánh giá là “cái ngàn vàng” của nữ giới. Một số trường hợp bị mất màng trinh trở nên mặc cảm, tự ti, nghiêm trọng hơn là bị xem thường và đánh mất hạnh phúc hôn nhân gia đình.

 Với thủ thuật vá màng trinh tại Phòng Khám Đa Khoa Lê Lợi sẽ giúp nữ giới trút bỏ gánh nặng tâm lý, khôi phục lớp màng trinh nguyên vẹn và lấy lại sự tự tin vốn có cũng như trở lại tuổi thanh xuân thời con gái.

 Để đảm bảo an toàn và nâng cao hiệu quả trong quá trình thực hiện, chúng tôi đã và đang áp dụng thủ thuật vá màng trinh bằng công nghệ xâm lấn tối thiểu. Kỹ thuật này được thực hiện theo quy trình hiện đại, ứng dụng chỉ khâu tự tiêu và sau khi tiến hành tiểu phẫu không cần tháo chỉ, mang lại tỷ lệ thành công cao, không để lại sẹo xấu và giảm thiểu tối đa rủi ro gây viêm nhiễm cho vùng kín.

 Các bước vá màng trinh tại Phòng Khám Đa Khoa Lê Lợi

Thủ thuật tái tạo màng trinh tại Đa Khoa Lê Lợi

Thủ thuật tái tạo màng trinh tại Đa Khoa Lê Lợi

  Bước 1: Kiểm tra vùng kín

 Nhằm phát hiện mức độ tổn thương của màng trinh cũng như phát hiện sớm các bệnh viêm nhiễm phụ khoa, trước khi thực hiện bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra vùng kín một cách kỹ càng.

  Bước 2: Vệ sinh vùng kín

 Đây là cách vừa đảm bảo quá trình thực hiện diễn ra hiệu quả và tránh sự xâm nhập của các loại vi khuẩn, virus có hại tấn công vào vùng kín trong thời gian thực hiện thủ thuật.

  Bước 3: Tiến hành gây tê

 Bác sĩ sẽ tiến hành gây tê và ổn định tâm lý nhằm giảm đau cho nữ giới, giúp quá trình vá màng trinh diễn ra nhanh chóng, thuận lợi và an toàn hơn.

  Bước 4: Áp dụng thủ thuật vá màng trinh

 Bác sĩ chuyên khoa sẽ sử dụng dụng cụ chuyên khoa cùng với thiết bị hiện đại để kéo mép màng trinh đã bị rách liền lại. Sau đó sử dụng công nghệ thẩm mỹ, chỉ tự tiêu để khâu và tái tạo màng trinh đẹp tự nhiên.

  Bước 5: Kiểm tra và kết thúc liệu trình

 Sau khi thực hiện vá màng trình thành công, bác sĩ sẽ sát trùng vùng kín một lần nữa và kê thêm thuốc chống viêm, giảm sưng. Nữ giới có thể nghỉ ngơi tại chỗ sau vài giờ và ra về ngay trong ngày.

 Phòng Khám Đa Khoa Lê Lợi hiện đang là một cơ sở y tế đi đầu trong việc ứng dụng thành công kỹ thuật vá màng trinh bằng công nghệ hiện đại trên địa bàn TP. Vinh Nghệ An và các tỉnh thành lân cận. Chúng tôi đã giúp hàng ngàn chị em trút bỏ mặc cảm tâm lý, lấy lại sự tự tin, vượt qua rào cản xã hội hướng đến cuộc sống hạnh phúc hơn.

 Nếu còn bất kỳ vướng mắc nào về hình ảnh màng trinh chưa rách, hãy trao đổi với bác sĩ chuyên khoa qua bảng >>Tư Vấn Trực Tuyến<< hoặc gọi đến Hotline: 039.863.8725 để được hỗ trợ tư vấn hoàn toàn MIỄN PHÍ!