[Nhận biết sớm] Dấu hiệu thụ thai thành công sau 3 ngày

Xếp hạng: 0 / 5 ( 0 lượt đánh giá)

 Nữ giới khá quan tâm đến các dấu hiệu thụ thai thành công sau 3 ngày. Đặc biệt là những bà mẹ đang trong tâm trạng mong ngóng, hồi hộp chờ đợi bé yêu. Do đó, để [Nhận biết sớm] Dấu hiệu thụ thai thành công sau 3 ngày, nữ giới hãy theo dõi bài viết sau.

 Tư vấn trực tuyến

 Thụ thai là gì? Điều kiện nào để quá trình thụ thai diễn ra thành công?

 Trước khi muốn biết dấu hiệu thụ thai sau 3 ngày, nữ giới cần nắm rõ hiện tượng thụ thai là gì?

 Hiện tượng thụ thai là gì?

 Các chuyên gia y tế cho biết, thụ thai là quá trình tính từ lúc tinh trùng di chuyển qua âm đạo đi vào tử cung và bắt đầu diễn ra quá trình thụ tinh với trứng trong ống dẫn trứng.

 Hiện tượng thụ thai xảy ra khi có hiện tượng rụng trứng. Vào thời kỳ rụng trứng, trứng sẽ được giải phóng ở một trong hai buồng trứng. Sau đó di chuyển xuống ống dẫn trứng và tại đây nếu gặp tinh trùng thì có thể xảy ra quá trình thụ tinh.

 Thời gian để trứng và tinh trùng thụ thai là khoảng 12 - 24 giờ. Nhưng đối với tinh trùng khỏe mạnh có thể sống tối đa 5 ngày trong cơ thể nữ giới. Vì thế, khi trứng được giải phóng, tinh trùng có từ quá trình giao hợp của vài ngày trước đó vẫn có thể thụ tinh.

 Điều kiện nào để thụ thai thành công?

 Một quá trình thụ thai muốn diễn ra thành công thì cần đảm bảo sự có mặt của cả hai yếu tố sau đây:

Điều kiện thụ thai thành công nữ giới cần biết

 Điều kiện thụ thai thành công nữ giới cần biết

  Tế bào trứng

 Vào mỗi kỳ kinh, buồng trứng sẽ giải phóng từ 1 - 3 trứng. Khi trứng rụng sẽ phải đi qua loa vòi để tiến vào ống dẫn trứng và sau khi trứng rụng nó chỉ có thể tồn tại trong khoảng 24 - 30 giờ.

 Do đó, nếu muốn thụ thai thành công thì trứng cần thụ tinh được với tinh trùng vào khoảng thời gian này. Nếu quá thời gian trên mà quá trình thụ tinh không diễn ra, trứng sẽ tự thoái triển và được đưa ra ngoài cùng với máu kinh của kỳ kinh tiếp theo.

  Tinh trùng

 Tinh trùng được sản xuất liên tục nhưng cần tới 2 - 3 tháng mới hình thành tế bào tinh trùng mới. Những tế bào tinh trùng mới được hình thành có thể sống tới vài tuần trong cơ thể nam giới.

 Khi xuất tinh, nam giới có thể phóng thích tới 40 - 300 triệu tinh trùng nhưng chỉ 1 tinh trùng đủ khả năng thụ tinh với trứng. Khi đi vào cơ thể nữ giới, tinh trùng sống tối đa 5 ngày trong ống dẫn trứng và nếu gặp trứng trong thời gian này quá trình thụ tinh sẽ diễn ra.

 Tư vấn trực tuyến

 [Nhận biết sớm] Các dấu hiệu thụ thai thành công sau 3 ngày

 Quá trình thụ thai thường diễn ra từ 1 - 5 ngày sau khi quan hệ. Lúc này, trứng được thụ thai thành công sẽ di chuyển đến tử cung để tạo thành phôi thai trong khoảng thời gian từ 6 - 12 ngày.

 Khi xảy ra hiện tượng thụ thai thành công, hormone trong cơ thể nữ giới sẽ thay đổi. Từ đó, gây ra một số dấu hiệu bất thường cảnh báo đang mang thai.

 Do vậy, dấu hiệu thụ thai thành công được nhận biết rõ nhất là sau một tuần quan hệ tình dục. Nhưng trong một số trường hợp đặc biệt, nữ giới có thể nhận biết sớm dấu hiệu thụ thai thành công sau 3 ngày. Cụ thể đó là:

 Chảy máu báo thai

 Đây chính là một trong những dấu hiệu thụ thai thành công sớm nhất và cho độ chuẩn xác cao. Mặc dù dễ gây nhầm lẫn với máu kinh nhưng trên thực tế máu báo thai và máu trong thời điểm diễn ra kinh nguyệt hoàn toàn không giống nhau.

 Máu báo thai thường chảy ra khá ít, chỉ vài giọt, máu có màu hồng hoặc màu đỏ nhạt, không có dịch nhầy và thời gian chảy máu chỉ diễn ra trong khoảng 1 đến 2 ngày.

 Nhạy cảm với mùi

 Khi nữ giới mang thai, khứu giác sẽ nhạy cảm hơn với các loại mùi. Nếu như trước đây, nữ giới chưa có phản ứng bất thường với mùi vị của một số loại thực phẩm nhưng giờ lại có thì rất có khả năng đã mang thai thành công.

 Dịch âm đạo ra nhiều

 Dấu hiệu thụ thai thành công sau 3 ngày tiếp theo được nhắc đến đó là dịch âm đạo ra nhiều hơn so với bình thường. Tình trạng này xảy ra là do chịu sự ảnh hưởng từ quá trình rối loạn hormone trong thời kỳ mang thai. Khi đó, nữ giới sẽ thấy dịch tiết ra nhiều, có màu trắng đục, không mùi, không ngứa.

 Đi tiểu nhiều lần

 Dựa vào hiện tượng đi tiểu nhiều lần trong ngày, nữ giới có thể nhận biết bản thân mang thai sớm sau 3 ngày quan hệ tình dục. Để lý giải cho trường hợp này, bác sĩ chuyên khoa cho biết: Cơ thể nữ giới mang thai đang bị chèn ép để thận hoạt động thải chất độc nhiều hơn nên số lần đi tiểu tăng so với bình thường. Đặc biệt, sau khi đi tiểu xong nữ giới vẫn còn cảm giác muốn đi thêm nữa và thường diễn ra vào ban đêm.

Nhận biết sớm dấu hiệu thụ thai thành công sau 3 ngày

 Nhận biết sớm dấu hiệu thụ thai thành công sau 3 ngày

 Có cảm giác thèm ăn

 Để nhận biết dấu hiệu thụ thai thành công sau 3 ngày, nữ giới hãy dựa vào cảm giác thèm ăn. Sau khi nhạy cảm với mùi trong vài ngày, nữ giới sẽ có cảm giác thèm ăn liên tục và có xu hướng ăn không kiểm soát.

 Sở dĩ, tình trạng này xảy ra là do cơ thể cần nhiều năng lượng và dinh dưỡng để tiếp sức cho quá trình nuôi dưỡng thai nhi. Cho nên, tăng cảm giác thèm ăn chính là một trong những dấu hiệu thụ thai đáng tin cậy mà nữ giới không nên bỏ qua.

 Tâm trạng bất thường

 Do sự rối loạn nội tiết tố estrogen và progesterone xảy ra trong thời kỳ mang thai nên nữ giới thường có tâm trạng bất thường và dễ thay đổi cảm xúc. Cụ thể, nữ giới dễ cáu gắt, bức rức khó chịu, chán nản, lo lắng, hưng phấn, thậm chí trầm cảm.

 Nhiệt độ cơ thể tăng

 Nhiệt độ cơ thể tăng cũng là một trong những dấu hiệu thụ thai thành công sau 3 ngày. Thông thường, nhiệt độ cơ thể tăng khi nữ giới hoạt động thể chất hoặc ở dưới thời tiết nắng nóng. Tuy nhiên, nếu đã loại trừ các nguyên nhân kể trên mà nhiệt độ cơ thể vẫn tăng thì đây rất có thể là dấu hiệu mang thai sớm.

       >>> Xem thêm: Các dấu hiệu có thai sớm nhất khi chưa đến kỳ kinh

 Tư vấn trực tuyến

 Địa chỉ kiểm tra nhận biết mang thai sớm chính xác tại TP Vinh

 Khi nghi ngờ cơ thể có những dấu hiệu mang thai sớm sau 3 ngày quan hệ, nữ giới có thể tìm đến Phòng Khám Đa Khoa Lê Lợi để được kiểm tra và nhận biết chính xác tình trạng mang thai của bản thân. Đồng thời, qua đó nếu phát hiện ra các biểu hiện bất thường, bác sĩ chuyên khoa sẽ tư vấn giải pháp xử lý hiệu quả.

 Tại Phòng Khám Đa Khoa Lê Lợi, để nhận biết chính xác nữ giới có mang thai ở những tuần đầu tiên hay không, bác sĩ sẽ tiến hành xét nghiệm máu. Nguyên lý của phương pháp xét nghiệm máu là dựa vào nồng độ nội tiết tố HCG để chẩn đoán khả năng mang thai sớm.

 Sau khi có kết quả xét nghiệm, nếu nữ giới mang thai bác sĩ sẽ có hướng bổ sung dinh dưỡng cũng như chăm sóc sức khỏe mẹ và bé tốt nhất. Tránh gặp phải một số vấn đề bất lợi trong giai đoạn thai kỳ.

 Bên cạnh việc sử dụng phương pháp xét nghiệm, chẩn đoán mang thai khoa học, đến với chúng tôi nữ giới còn được sự phục vụ của đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi, giàu kinh nghiệm. Các y – bác sĩ là những người có bằng cấp và có chuyên môn vững vàng. Cùng với đó là sự hỗ trợ của hệ thống máy móc, thiết bị chuyên khoa uy tín, chất lượng cao.

 Hy vọng với những thông tin trên đây, nữ giới đã nắm rõ những dấu hiệu thụ thai thành công sau 3 ngày. Nếu còn điều gì thắc mắc cần được hỗ trợ, vui lòng trao đổi qua bảng >> Tư Vấn Trực Tuyến << hoặc gọi vào Hotline 039 863 8725, (Zalo: 037 326 4134) để biết thêm thông tin chi tiết.


Từ khóa:

dấu hiệu thụ thai thành công sau 3 ngày, nhận biết sớm dấu hiệu thụ thai thành công sau 3 ngày, các dấu hiệu mang thai sau 3 ngày, biểu hiện thụ thai thành công sau 3 ngày quan hệ, các dấu hiệu thụ thai thành công sau 3 ngày quan hệ


Chọn ngày đặt hẹn nhanh
Bài viết liên quan:
Cách làm hết đau bụng kinh tại nhà hiệu quả

01-10-2022
Đằng sau mỗi cơn đau bụng kinh là sự bất tiện trong đời sống sinh hoạt hàng ngày. Do...

Thời gian thụ thai là bao nhiêu ngày?

27-09-2022
Rất nhiều trường hợp thắc mắc thời gian thụ thai là bao nhiêu ngày? Nhất là những...

Hiện tượng ứ dịch lòng tử cung

29-09-2020
Hiện tượng ứ dịch lòng tử cung thường xuất hiện ở những đối tượng hậu sinh và...

[Giải đáp] Quan hệ trước ngày rụng trứng có thai không?

09-11-2022
Thời điểm thụ thai lý tưởng nhất chính là quan hệ vào ngày rụng trứng. Vậy, đối...