Ra máu báo thai thì thai được bao nhiêu tuần là vấn đề được nhiều chị em quan tâm và tìm hiểu. Được biết xuất hiện máu báo thai là một trong những dấu hiệu nhận biết mang thai sớm điển hình. Hiện tượng này thường rất dễ nhầm lẫn với máu kinh nguyệt nên chị em cần biết cách nhận biết chính xác nhất. Bài viết dưới đây sẽ Giải đáp | Ra máu báo thai thì thai được bao nhiêu tuần? cùng một số dấu hiệu nhận biết điển hình, hãy tìm hiểu ngay nhé!

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Tìm hiểu máu báo thai là gì?

        Trước khi giải đáp ra máu báo thai thì thai được bao nhiêu tuần cần nắm rõ một số thông tin về máu báo thai là gì? Máu báo thai là một trong những dấu hiệu nhận biết mang thai sớm mà nếu chị em đã phát sinh quan hệ tình dục không an toàn trước đó không lâu. Máu báo thai thường có màu hồng hoặc nâu và chảy rất ít, kéo dài trong thời gian ngắn.

Máu báo thai là dấu hiệu nhận biết có thai sớm mà chị em cần lưu ý

Máu báo thai là dấu hiệu nhận biết có thai sớm mà chị em cần lưu ý

        Nguyên nhân gây ra máu báo thai là do phôi thai làm tổ thành công trong tử cung, khiến cho lớp niêm mạc của tử cung bị tổn thương, bong tróc, gây chảy máu ra ngoài âm đạo – hiện tượng này được gọi là máu báo thai. Lưu ý hiện tượng ra máu báo thai chỉ xuất hiện với những chị em mang thai dưới 2 lần, phụ nữ mang thai từ lần thứ 3 trở lên có thể không xuất hiện máu báo thai nữa.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

        >> Xem thêm: Khi ra máu báo thai có đau bụng không?

[Góc giải đáp] Ra máu báo thai thì thai được bao nhiêu tuần?

        Các chuyên gia cho biết tùy theo thể trạng của mỗi người mà thời gian ra máu báo thai của từng thai phụ sẽ khác nhau, thậm chí ở mỗi lần mang thai đều có thể sẽ không giống nhau. Ra máu báo thai thông thường sẽ chỉ diễn ra một vài giờ và xuất hiện một vài lần. Lượng máu báo thai của mỗi người cũng sẽ có sự khác biệt, có người chỉ xuất hiện một vài giọt nhưng có người lại ra nhiều như máu kinh.

        Được biết sau khi quan hệ không sử dụng biện pháp phòng tránh thai, quá trình thụ thai có thể diễn ra nếu trứng và tinh trùng gặp nhau. Nếu quá trình thụ thai thành công và phôi thai đã là tổ cố định trong tử cung thì sẽ xuất hiện máu báo có thai.

Ra máu báo thai cho biết thai nhi đã được 2 - 4 tuần

Ra máu báo thai cho biết thai nhi đã được 2 – 4 tuần

        Ra máu báo thai thì thai được báo nhiều tuần – Thông thường, chị em có thể xuất hiện máu báo thai sớm nhất từ 7 – 14 ngày sau quan hệ. Nếu tính từ ngày rụng trứng, máu báo thai sẽ xuất hiện sau đó 2 – 4 tuần (tức là thai nhi được 2 – 4 tuần tuổi).

        Trường hợp ra máu báo thai thường đi kèm với một số dấu hiệu mang thai khác như huyết trắng ra nhiều, mệt mỏi, ốm nghén, thân nhiệt tăng bất thường,… Tuy nhiên nếu máu báo thai kéo dài quá lâu và kèm theo một số triệu chứng bất thường khác như đau bụng dữ dội, khó chịu, khí hư có màu và mùi hôi thì nên đặc biệt cẩn trọng, bởi vì đây có thể là nguy cơ sảy thai hoặc gặp vấn đề về phôi thai.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Phân biệt máu báo thai và máu kinh nguyệt như thế nào?

        Như đã nhấn mạnh từ ban đầu rằng máu báo thai rất dễ bị nhầm lẫn với máu kinh nguyệt. Do vậy các chị em cần phải theo dõi và quan sát kỹ để có thể nhận biết kịp thời dấu hiệu mang thai sớm này.

        Chị em có thể phân biệt máu kinh nguyệt và máu báo thai chuẩn xác qua một số đặc điểm nhận dạng sau đây:

Dấu hiệu nhận biết máu báo thai

icon Ra máu báo thai thì thai được báo nhiều tuần – Máu báo thai thường có màu hồng nhạt, nâu hoặc có thể là màu đỏ tươi.

icon Lượng máu chảy ra khá ít, chỉ chảy vài giọt trên quần lót và kéo dài từ 1 – 2 ngày.

icon Máu báo thai không có mùi hoặc có mùi hơi tanh nhẹ.

icon Máu báo thai không có dịch nhầy và vón cục, có thể lẫn với dịch âm đạo.

icon Máu báo thai xuất hiện không gây đau bụng và các triệu chứng kinh nguyệt khác.

Máu báo thai thường rất dễ nhầm lẫn với máu kinh nguyệt 

Máu báo thai thường rất dễ nhầm lẫn với máu kinh nguyệt 

Dấu hiệu nhận biết máu kinh nguyệt

icon Máu kinh nguyệt thường có màu thâm đen hoặc đỏ thẫm

icon Lượng máu chảy ra nhiều, nhất là vào 2 ngày đầu tiên và giảm dần trong những ngày tiếp theo.Thời gian hành kinh có thể kéo dài từ 5 – 7 ngày tùy thuộc vào mỗi người.

icon​​​​​​​ Trong máu kinh thường xuất hiện kèm theo chất nhầy hoặc các cục máu đông.

icon​​​​​​​ Ra máu kinh kèm theo các triệu chứng đau bụng, đau lưng và căng tức ngực.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

        >> Xem thêm: Ra máu báo thai thì bao lâu siêu âm được?

Ra máu báo thai đã dùng que thử thai được chưa?

        Ra máu báo thai thì thai được bao nhiêu tuần – Khi đã xuất hiện máu báo thai, để đảm bảo tính chính xác các chị em có thể dùng que thử thai để kiểm tra. Nếu que thử thai xuất hiện 2 vạch thì chị em đã mang thai thành công. Tuy nhiên nếu ra máu báo thai nhưng que vẫn chỉ xuất hiện một vạch thì có thể do một trong số những lý do sau:

Chị em có thể dùng que thử thai khi máu báo thai xuất hiện

Chị em có thể dùng que thử thai khi máu báo thai xuất hiện

        icon Do máu báo thai ra quá sớm, làm cho việc sử dụng que thử thai không chính xác.

        icon​​​​​​​ Nhầm lẫn giữa máu báo thai với máu kinh nguyệt hoặc ra máu do viêm nhiễm âm đạo.

        icon​​​​​​​ Sử dụng que thử thai sai hướng dẫn sử dụng.

        Ngoài ra để đảm bảo việc ra máu âm đạo có phải là máu báo có thai hay không chính xác nhất, chị em có thể đến các cơ sở y tế, phòng khám uy tín như Phòng khám đa khoa Lê Lợi. Các bác sĩ tại đây sẽ tiến hành chẩn đoán với sự hỗ trợ của các trang máy móc, thiết bị y tế hiện đại để đưa ra kết quả chính xác – nhanh chóng nhất. Đồng thời được tư vấn sức khỏe thai kỳ hiệu quả nếu chị em mang thai thành công.

        Bài viết trên đây đã Giải đáp | Ra máu báo thai thì thai được bao nhiêu tuần? Nếu bạn đọc còn có vấn đề liên quan hãy nhanh tay nhấc máy liên lạc ngay cho chúng tôi qua Fanpage, gọi vào Hotline: 039.863.8725 hoặc nhấp vào >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được hỗ trợ chi tiết và miễn phí 100%.