Thời điểm dễ thụ thai nhất ở nữ giới là khi nào? Nếu đang mong muốn sinh con, một trong những điều quan trọng nhất mà các cặp đôi cần lưu ý đó là xác định thời điểm dễ mang thai và quan hệ vào đúng thời gian đó để tăng cơ hội thụ thai. Vì thế, nếu các ông bố bà mẹ mong muốn có tin vui sớm hãy tham khảo: Thời điểm dễ thụ thai nhất cần lưu ý sau đây.

  Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

 Cùng tham khảo: Thời điểm dễ thụ thai nhất là khi nào?

 Các chuyên gia y tế cho biết, thời điểm dễ thụ thai nhất chính là thời gian rụng trứng của nữ giới. Do đó, thời gian rụng trứng là thời gian quan trọng nhất trong tháng giúp việc mang thai diễn ra dễ dàng hơn.

 Để lý giải cho trường hợp này là do tinh trùng nam giới có thể tồn tại trong tử cung nữ giới từ 2 – 3 ngày nhưng trứng chỉ sống khoảng 12 – 24 giờ. Do đó, việc xác định chính xác thời gian rụng trứng sẽ tăng tỷ lệ thụ thai thành công.

 Thời gian rụng trứng ở nữ giới phụ thuộc chủ yếu vào chu kỳ của kinh nguyệt. Độ dài ngắn của chu kỳ kinh sẽ khiến nữ giới có thời gian rụng trứng khác nhau. Ngoài ra, thời gian rụng trứng còn chịu tác động bởi yếu tố sức khỏe, môi trường sống, tâm lý, tác dụng của thuốc,…

 Chính vì vậy, các phương pháp xác định thời gian rụng trứng cho kết quả ở mức tương đối chứ không hoàn toàn chính xác. Kể cả khi nữ giới có chu kỳ kinh bình thường.

 Đối với một chu kỳ kinh nguyệt bình thường, trứng rụng vào khoảng ngày thứ 14 trước kỳ nguyệt san tiếp theo. Và trường hợp này thường đúng với nữ giới có chu kỳ kinh 28 ngày.

 Còn nếu nữ giới có chu kỳ kinh là 30 ngày, 35 ngày, 40 ngày,… thời gian rụng trứng sẽ chênh lệch. Theo đó, nữ giới cần phải tính toán đúng ngày rụng trứng dựa trên chu kỳ kinh nguyệt của chính mình để xác định chính xác thời điểm dễ thụ thai nhất.

Tham khảo thời điểm dễ thụ thai nhất cần lưu ý

 Tham khảo thời điểm dễ thụ thai nhất cần lưu ý

       >>> Xem thêm: Giải đáp: Quan hệ vào thời điểm nào để không mang thai

  Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

 Hướng dẫn cách xác định thời điểm dễ thụ thai nhất ở nữ giới

 Để tăng tỷ lệ thụ thai thành công, nữ giới cần xác định chính xác thời điểm dễ thụ thai nhất dưới đây và tiến hành quan hệ đều đặn sẽ có con theo mong muốn:

 Dựa theo ngày rụng trứng

 Như đã đề cập, thời điểm dễ có thai nhất là quan hệ vào ngày rụng trứng. Do đó, khi đã tính được độ dài trung bình của chu kỳ kinh nguyệt, nữ giới có thể xác định được ngày rụng trứng. Ví dụ như sau:

 ➤ Nếu chu kỳ kinh nguyệt trung bình là 28 ngày: Ngày rụng trứng sẽ rơi vào ngày thứ 14. Theo đó, những ngày nữ giới dễ mang thai nhất là ngày thứ 12, 13 và 14.

 ➤ Nếu chu kỳ kinh nguyệt trung bình là 35 ngày: Ngày rụng trứng được xác định vào khoảng ngày thứ 21. Tức là, những ngày dễ mang thai nhất từ ngày thứ 19, 20 và 21.

 ➤ Nếu chu kỳ kinh ngắn 21 ngày: Ngày rụng trứng sẽ rơi vào khoảng ngày thứ 7. Thì những ngày dễ mang thai nhất là ngày 5, 6 và 7.

 Kiểm tra dịch nhầy cổ tử cung

 Ngoài cách tính ngày rụng trứng theo chu kỳ kinh nguyệt thì nữ giới cũng có thể kiểm tra dịch nhầy cổ tử cung để xác định thời điểm dễ thụ thai nhất.

 Thông thường, dịch nhầy tử cung tiết ra ít hay nhiều phụ thuộc chủ yếu vào hormone estrogen. Do đó, vào những ngày trước khi rụng trứng, chất dịch nhầy này sẽ có sự thay đổi về lượng tiết ra và màu sắc cũng như kết cấu của nó. Nếu dựa theo hiện tượng này, nữ giới có thể dễ dàng xác định chính xác thời điểm rụng trứng để tăng khả năng thụ thai thành công.

 Quan hệ sau khi dùng que thử rụng trứng

 Que thử rụng trứng sẽ đo được lượng hormone LH của cơ thể. Thông thường, hàm lượng LH trong cơ thể rất thấp nhưng chúng sẽ tăng cao đột ngột trước khi rụng trứng. Nếu kết quả lượng LH tăng cao, nghĩa là cơ thể nữ giới sẽ rụng trứng trong vòng 12 giờ – 24 giờ tới. Lúc này, các cặp đôi nên chuẩn bị tâm lý quan hệ để cho kết quả thụ thai cao.

Cách xác định thời điểm dễ thụ thai nhất ở nữ giới dựa theo ngày rụng trứng

 Cách xác định thời điểm dễ thụ thai nhất ở nữ giới dựa theo ngày rụng trứng

 Quan hệ khi nhiệt độ cơ thể tăng

 Đây cũng là một trong những thời điểm dễ thụ thai nhất. Thông thường, thân nhiệt nữ giới tăng nhưng không sốt vào những ngày rụng trứng. Lúc này, nhiệt độ cơ bản thường dao động khoảng 35 độ C – 36,5 độ C. Sở dĩ, tình trạng này xảy ra là do nồng độ hormone thay đổi sẽ tạo ra thay đổi nhỏ về nhiệt độ cơ thể, có thể tăng 1 – 1,5 độ C cho đến khi chu kỳ kinh nguyệt bắt đầu trở lại.

 Xuất hiện tình trạng đau bụng dưới và vùng chậu

 Khi đến ngày trứng rụng, nữ giới thường gặp những cơn đau nhẹ ở vùng bụng dưới và vùng chậu. Tình trạng này thường chỉ kéo dài trong khoảng thời gian ngắn vài phút hoặc nhiều nhất là khoảng vài giờ. Đi kèm với hiện tượng này là tình trạng bị đầy hơi, chuột rút, sình bụng hoặc buồn nôn,… Vì thế, đây sẽ là thời điểm dễ thụ thai nhất mà bố mẹ không nên bỏ qua.

 Tần suất sinh hoạt của các cặp đôi

 Theo lời khuyên của các chuyên gia, để tăng khả năng thụ thai, vợ chồng nên quan hệ tình dục với tần suất 3 lần trong 1 tuần. Theo đó, các cặp vợ chồng không nên làm tình mỗi ngày vì điều này có thể khiến cho các tinh binh cũng như cơ thể bị mệt mỏi. Ngược lại, phụ nữ lâu ngày không quan hệ, hoặc quan hệ quá ít khoảng 1 hoặc 2 lần/tuần cũng sẽ giảm bớt tỷ lệ thụ thai.

 Xuất hiện đốm máu màu đỏ tươi hoặc hơi nâu

 Vào những ngày rụng trứng, nữ giới thường thấy xuất hiện một đốm máu có màu nâu hoặc đỏ tươi. Nguyên nhân là do nang trứng vỡ ra để chuẩn bị cho quá trình “gặp gỡ tinh binh”. Chính vì vậy, việc quan hệ vào thời điểm này sẽ gia tăng tỷ lệ thụ thai nhất. Tuy nhiên, nếu tình trạng này xảy ra liên tục nữ giới nên thăm khám vì rất có thể bị nhiễm trùng âm đạo.

 Sưng núm vú và đau ngực

 Nhắc đến thời điểm dễ có thai nhất, nữ giới không nên bỏ qua khoảng thời gian xảy ra hiện tượng sưng núm vú và đau ngực. Vì trong những ngày rụng trứng, nữ giới sẽ bị đau, căng cứng ngực và núm vú sưng to do có sự thay đổi nội tiết tố bên trong cơ thể. Để giảm bớt sự khó chịu, nữ giới có thể mang áo ngực rộng, thoải mái kết hợp với mát xa ngực và chườm nóng hoặc lạnh.

  Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

 Một số vấn đề cần lưu ý để tăng khả năng thụ thai

 Bên cạnh việc nắm rõ thời điểm dễ thụ thai nhất, nữ giới cần lưu ý một số vấn đề sau để tăng khả năng thụ thai:

  Hãy tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ sản phụ khoa để xác định chính xác thời điểm vàng thụ thai thành công.

  Thay đổi lối sống theo hướng tích cực, cả 2 vợ chồng nên tập thể dục đều đặn, không tập thể dục quá sức.

  Hạn chế tình trạng thức khuya, uống nhiều bia, rượu, thuốc lá, cafe hay các chất kích thích khác.

  Hạn chế căng thẳng, tránh suy nghĩ nhiều hay để tâm trạng stress. Thay vào đó luôn giữ cho tinh thần vui vẻ, thoải mái, lạc quan.

  Xây dựng chế độ ăn uống khoa học, giàu dưỡng chất thiết yếu cho cả 2 vợ chồng để tăng khả năng thụ thai.

  Chủ động thăm khám, kiểm tra sức khỏe theo định kỳ để kịp thời phát hiện những vấn đề bất thường về khả năng sinh sản. Từ đó, đưa ra phương án xử lý phù hợp, hạn chế nguy cơ vô sinh.

 Trên đây là những thông tin lý giải cụ thể trường hợp thời điểm dễ thụ thai nhất mà các cặp vợ chồng cần lưu ý. Để biết thêm thông tin liên quan về sức khỏe thai kỳ, vui lòng liên hệ với Phòng Khám Đa Khoa Lê Lợi qua Fanpage, gọi đến Hotline: 039.863.8725 hoặc trao đổi tại bảng >>Tư Vấn Trực Tuyến<<.