Chưa hết hẳn kinh nguyệt quan hệ có thai không là thắc mắc của nhiều chị em phụ nữ. Một số cặp đôi thường chủ quan quan hệ tình dục trong thời điểm cuối kỳ kinh mà không sử dụng bất cứ một biện pháp tránh thai nào dẫn đến những trường hợp có thai ngoài ý muốn bất ngờ. Cùng tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này qua bài viết Giải đáp | Chưa hết hẳn kinh nguyệt quan hệ có thai không? được chia sẻ dưới đây.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Quan hệ vào thời điểm nào dễ thụ thai nhất?

Trước khi giải đáp thắc mắc chưa hết hẳn kinh nguyệt quan hệ có thai không cần nắm rõ khoảng thời gian nào thích hợp để thụ thai nhất. Đối với vấn đề này, các chuyên gia sản phụ khoa cho biết thời điểm rụng trứng chính là khoảng thời gian dễ thụ thai nhất. Đây là thời điểm mà trứng được giải phóng khỏi buồng trứng để sẵn sàng cho việc trứng gặp tinh trùng để thụ tinh. Khoảng thời gian này được tính từ 12 – 14 ngày trước khi kỳ kinh nguyệt tiếp theo bắt đầu.

Thời điểm thích hợp để mang thai là thời gian rụng trứng

Thời điểm thích hợp để mang thai là thời gian rụng trứng

Tuy nhiên trong một số trường hợp chị em vẫn có khả năng mang thai khi hết kỳ kinh nếu chu kỳ rụng trứng xảy ra sớm hơn bình thường, thường gặp nhất đối với những người có chu kỳ kinh nguyệt ngắn.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

>> Xem thêm: Giải đáp: Quan hệ vào thời điểm nào để không mang thai?

[Góc giải đáp] Chưa hết hẳn kinh nguyệt quan hệ có thai không?

Đối với quan niệm khi phát sinh quan hệ vào những ngày cuối chu kỳ kinh nguyệt hoàn toàn không mang theo suy nghĩ của nhiều cặp đôi thì đây là quan điểm hoàn toàn không đúng theo nhận định của bác sĩ chuyên khoa.

Chưa hết hẳn kinh nguyệt quan hệ có thai không? Để giải thích cho vấn đề này, các chuyên gia cho biết, vào thời điểm cuối kỳ kinh khoảng 1 – 2 ngày khi chưa sạch kinh thì khả năng mang thai hoàn toàn có thể xảy ra. Mặc dù ở thời điểm này khả năng rụng trứng rất thấp và tỉ lệ thụ thai không cao nhưng chị em vấn có thể có khả năng mang thai tự nhiên. 

Chưa hết hẳn kinh nguyệt quan hệ vẫn có khả năng mang thai

Chưa hết hẳn kinh nguyệt quan hệ vẫn có khả năng mang thai

Mặc dù khả năng thấp nhưng nhiều trường hợp quá trình thụ thai vẫn thành công. Nguyên nhân là do trong lúc quan hệ đạt cực khoái, kích thích mạnh khiến trứng rụng, qua đó tạo điều kiện thuận lợi cho chị em có thai tự nhiên. Chính vì vậy, nếu các cặp đôi chưa muốn có con thì không nên chủ quan, luôn sử dụng biện pháp tránh thai an toàn như bao cao su, thuốc tránh thai dù thời điểm nào để phòng tránh việc mang thai ngoài ý muốn.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Ưu điểm và nhược điểm khi quan hệ trong kỳ kinh

Nhìn chung việc quan hệ trong kỳ kinh sẽ mang đến những ưu điểm và nhược điểm nhất định cụ thể như:

Mặt tích cực

 Dễ đạt cực khoái cho cả hai khi quan hệ

Cải thiện hiệu quả các triệu chứng tiền kinh nguyệt như: đau đầu, căng thẳng, stress, đau bụng kinh,…

Mặt hạn chế

 Mất vệ sinh vì máu có thể dính vào nệm, quần áo của cả hai khi quan hệ.

Viêm nhiễm niêm mạc tử cung, thậm chí có thể gây ung thư cổ tử cung, ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản sau này. 

Tăng nguy cơ mắc một số bệnh xã hội phổ biến như giang mai, sùi mào gà, lậu, mụn rộp sinh dục.

Vẫn có khả năng mang thai ngoài ý muốn dù tỷ lệ thụ thai là rất thấp.

Quan hệ trong kỳ kinh mang lại cả mặt tích cực lẫn tiêu cực

Quan hệ trong kỳ kinh mang lại cả mặt tích cực lẫn tiêu cực

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Những lưu ý cần nhớ nếu quan hệ khi chưa hết kỳ kinh

Chưa hết hẳn kinh nguyệt quan hệ có thai không – Chị em vẫn có khả năng mang thai khi chưa hết kỳ kinh hoặc vào những ngày cuối chu kỳ kinh nguyệt. Do đó để chủ động phòng tránh việc có thai ngoài ý muốn và đảm bảo an toàn sức khỏe, các cặp đôi cần lưu ý một số vấn đề sau:

Để hạn chế tối đa việc mang thai ngoài ý muốn các cặp đôi nên cân nhắc thật kỹ hoặc đợi đến hết kỳ kinh quan hệ để đảm bảo an toàn.

Cẩn thận vệ sinh cơ quan sinh dục, vùng kín sạch sẽ trước và sau khi quan hệ để hạn chế tối đa tình trạng ngứa ngáy, viêm nhiễm phụ khoa.

hệ tình dục lành mạnh để hạn chế các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục phát sinh như lậu, giang mai, sùi mào gà,…

Không nên quá căng thẳng, lo lắng khi quan hệ.

Sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn như bao cao su, thuốc tránh thai,… để phòng tránh việc mang thai ngoài ý muốn.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

>> Xem thêm: Quan hệ xong sau bao lâu thì có dấu hiệu mang thai?

Hết kinh bao lâu thì quan hệ được?

Việc quan hệ tình dục trong thời kỳ hành kinh vừa có thể mang đến những rủi ro tiềm ẩn về mặt sức khỏe do đây là thời điểm cổ tử cung mở vừa có khả năng mang thai ngoài ý muốn mặc dù tỉ lệ rất thấp. 

Ngoài ra khi mới hết kỳ kinh nguyệt chị em cũng lưu ý không nên quan hệ ngay lập tức. Bởi vì lúc này, lớp biểu bì bên trong âm đạo vừa bị bong tróc, phải cần thời gian để phục hồi và tái tạo. Nếu quan hệ có thể gây ra một số bệnh lý viêm nhiễm nội mạc tử cung hoặc nguy hiểm hơn là ung thư cổ tử cung.

Quan hệ sau khi hết kinh 3 ngày là an toàn nhất

Quan hệ sau khi hết kinh 3 ngày là an toàn nhất

Vậy hết kinh nguyệt bao lâu thì quan hệ được? Thời điểm tốt nhất để quan hệ tình dục trở lại sau kỳ kinh là 3 ngày. Lúc này âm đạo không còn máu kinh và hết dịch tiết màu vàng hoặc nâu. Quan hệ vào thời điểm này sẽ giúp các cặp đôi hạn chế được việc mang thai ngoài ý muốn và hạn chế các bệnh lý phụ khoa phát sinh.

Hy vọng bài viết của Phòng khám đa khoa Lê Lợi chia sẻ trên đây đã Giải đáp | Chưa hết hẳn kinh nguyệt quan hệ có thai không? Mọi thắc mắc liên quan vui lòng liên hệ cho chúng tôi qua Hotline: 039.863.8725 hoặc nhấp vào khung chat >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được hỗ trợ tư vấn miễn phí.