Hiện khá nhiều người quan tâm đến giá thuốc tránh thai khẩn cấp là bao nhiêu? Giá thuốc tránh thai khẩn cấp đắt hay rẻ? Thuốc gồm những loại nào? Tất cả các vấn đề này sẽ được bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi lý giải sau đây.

  Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

 Những điều cần biết về thuốc tránh thai khẩn cấp

 Giá thuốc tránh thai khẩn cấp bao nhiêu tiền là mối bận tâm lớn nhất của phái nữ. Nhất là những trường hợp chưa nắm rõ thông tin liên quan đến thuốc. Do đó, trước khi biết giá thuốc tránh thai, nữ giới cần nắm kỹ một số thông tin sau.

 Thuốc tránh thai khẩn cấp là gì?

 Theo bác sĩ chuyên khoa, thuốc tránh thai khẩn cấp là loại thuốc được sử dụng trong trường hợp có quan hệ tình dục nhưng không sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn. Hoặc có thể dùng cho trường hợp quan hệ tình dục ngoài ý muốn mà không muốn mang thai.

 Thuốc tránh thai khẩn cấp là viên uống có chứa hàm lượng hormone sinh dục nữ progesteron cao. Nếu sử dụng đúng liều lượng, đúng thời gian, đúng quy trình sẽ phát huy tác dụng tránh thai an toàn cho nữ giới.

 Các trường hợp có thể sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp:

  Khi mới quan hệ tình dục nhưng không sử dụng các biện pháp phòng tránh tránh thai.

  Khi đang sử dụng thuốc tiêm tránh thai mà thời gian tiêm bị chậm hơn so với thời kỳ quy định.

  Khi đang sử dụng thuốc uống ngừa thai nhưng quên dùng thuốc từ 2 ngày trở lên.

  Khi nữ giới bị ép hoặc bị cưỡng bức quan hệ tình dục.

 Cơ chế hoạt động của thuốc tránh thai khẩn cấp

 Việc sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp sẽ giúp:

  Tiết chất nhầy cổ tử cung: Thành phần của thuốc tránh thai có chứa progestin làm tăng tiết dịch nhầy ở cổ tử cung. Khi cổ tử cung bị bao phủ dày đặc bởi dịch nhầy sẽ khiến tinh trùng không thể đi qua cổ tử cung và không có điều kiện để gặp trứng.

 ➱ Ngăn chặn quá trình rụng trứng: Đối với loại thuốc tránh thai khẩn cấp có chứa hormone sinh dục từ bên ngoài. Do đó, khi đưa vào cơ thể thuốc sẽ giúp ức chế cơ thể tiết ra ovestrin. Từ đó ức chế sự điều tiết ra FSH và metakentrin kèm theo quá trình ức chế buồng trứng rụng trứng.

  Biến đổi niêm mạc tử cung, ngăn sự làm tổ: Với hai thành phần từ thuốc tránh thai khẩn cấp như progestin và estrogen từ bên ngoài đưa vào và không có tính quy luật giống progestin và estrogen như cơ thể sản xuất ra trong giai đoạn hành kinh bình thường. Điều này đã làm cho màng trong tử cung phát dục không tốt và trứng không thể làm tổ trong tử cung. Theo đó, tránh tác dụng tránh thai.

Thuốc tránh thai khẩn cấp và cơ chế hoạt động

 Cách sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp

 Để tránh trường hợp sử dụng thuốc bừa bãi, sau đây là cách hướng dẫn sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp.

  Đối với loại thuốc tránh thai khẩn cấp thường có tác dụng trong vòng 72 giờ (thậm chí là 120 giờ – 5 ngày) sau khi quan hệ tình dục. Do đó, nữ giới nên uống thuốc ngay sau khi quan hệ càng sớm thì tác dụng của thuốc sẽ cao.

  Trường hợp uống thuốc trong 24 giờ đầu hiệu quả tránh thai đạt 95%. Trường hợp uống thuốc sau 24 – 48 giờ hiệu quả 85% và sau 49 – 72 giờ hiệu quả chỉ còn 58%.

  Khuyến cáo nữ giới không nên lạm dụng thuốc tránh thai vì khi sử dụng quá nhiều sẽ gây ra biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản về sau. Nhất là trường hợp không nên sử dụng quá 2 liều tránh thai khẩn cấp trong vòng một tháng.

  Trong thời gian sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp nếu có dấu hiệu bất thường chị em nên thông báo cho bác sĩ chuyên khoa để có hướng xử lý nhanh chóng.

  Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

 Trả lời câu hỏi: Giá thuốc tránh thai khẩn cấp là bao nhiêu tiền?

 Quay trở lại với trường hợp mà nữ giới đang bận tâm đó chính là giá thuốc tránh thai khẩn cấp bao nhiêu tiền? Theo thông tin tìm hiểu, hiện thuốc tránh thai khẩn cấp khá đa dạng về mẫu mã, xuất xứ. Do đó, không ít trường hợp cảm thấy hoang mang, lo lắng vì không biết giá thuốc tránh thai loại khẩn cấp đắt hay rẻ?

 Để nữ giới nắm rõ về mức giá cho từng sản phẩm, sau đây là một số chia sẻ tốt nhất:

  Thuốc tránh thai khẩn cấp loại Mifestad 10

 + Thuốc tránh thai loại Mifestad 10được bào chế dưới dạng viên nén. Chỉ cần uống 1 liều duy nhất sau khi quan hệ. tuy nhiên, bác sĩ khuyến cáo nữ giới không nên dùng thuốc Mifestad quá 2 lần trong 1 tháng.

 + Một số tác dụng phụ khi dùng thuốc chính là chóng mặt, đau đầu, mệt mỏi, buồn nôn, rong huyết do thuốc làm teo, bong niêm mạc tử cung.

 + Giá thuốc tránh thai khẩn cấp Mifestad 10 khoảng 15.000 đồng/viên.

  Thuốc tránh thai khẩn cấp loại Bocinor (Levonorgestrel 1,5mg)

 + Thuốc Bocinor (Levonorgestrel 1,5mg) được bào chế dưới dạng viên và được sử dụng sau khi giao hợp trong khoảng 72 giờ. Thành phần chính của thuốc có tác dụng ngăn chặn sự rụng trứng và cản trở quá trình thụ tinh.

 + Khi sử dụng thuốc, một số trường hợp có phản ứng phụ như đau đầu, nhũn vú, tiêu chảy, trễ kinh, đau bụng dưới, mệt mỏi,…

 + Giá bán Thuốc Bocinor (Levonorgestrel 1,5mg): 7.000 đồng/hộp 1 vỉ x 1 viên nén.

Giá thuốc tránh thai khẩn cấp là bao nhiêu?

  Thuốc tránh thai cấp tốc loại Postinor 2

 + Postinor 2 có tác dụng ngừa thai khẩn cấp trong vòng 72 giờ sau khi quan hệ và thuốc dùng được cho trường hợp đang mang thai. Tuy nhiên, bác sĩ khuyên nữ giới nên cho con bú trước khi uống thuốc để tránh làm mất tác dụng của thuốc.

 + Việc sử dụng thuốc sẽ gây ra triệu chứng nhức đầu, mệt mỏi, choáng váng, tiêu chảy, nôn, xuất huyết bất thường.

 + Giá thuốc tránh thai khẩn cấp Postinor 2: 35.000 đồng/hộp.

  Thuốc tránh thai khẩn cấp Lys

 + Lys cũng nằm trong Top thuốc tránh thai khẩn cấp hiệu quả mà chúng tôi muốn giới thiệu đến phái nữ. Thuốc được đánh giá với mức độ an toàn cao, hiệu quả đạt trên 85%. Tuy nhiên, không khuyến cáo nữ giới sử dụng như một biện pháp tránh thai thường xuyên. Trong 1 tháng, chỉ nên dùng 1 viên nếu dùng càng nhiều thì hiệu quả càng giảm.

 + Có đến 50% số nữ giới dùng thuốc tránh thai khẩn cấp bị buồn nôn, kinh nguyệt không đều, rong huyết, chóng mặt, đau đầu,..

 + Giá bán thuốc tránh thai Lys có giá: 5.000 đồng/vỉ.

  Thuốc tránh thai khẩn cấp Mifepristone 200mg

 + Uống 1 viên 200mg Mifepristone để ngăn chặn sự hình thành và phát triển của phôi thai. Mặc dù chưa có nghiên cứu nào chứng minh Mifepristone được bài tiết qua sữa mẹ. Thế nhưng, vì tính an toàn, các bác sĩ khuyến cáo nữ giới nên ngừng cho con bú khoảng 3 – 4 ngày sau khi dùng Mifepristone.

 + Dấu hiệu phổ biến khi sử dụng thuốc Mifepristone gây chảy máu âm đạo.

 + Giá thuốc tránh thai khẩn cấp Mifepristone: 120.000 đồng/hộp.

  Thuốc tránh thai khẩn cấp Happynor 0,75mg

 + Happynor 0,75mg là thuốc tránh thai khẩn cấp được sử dụng trong khoảng 72 giờ và cho hiệu quả cao. Do đó, nữ giới có thể mua và sử dụng trong trường hợp cấp bách.

 + Lưu ý: Nên uống 1 viên trong 72h sau khi giao hợp. Tốt nhất là trong vòng 48h. Sau đó uống viên thứ 2 uống cách viên đầu tiên khoảng 12h.

 + Giá thuốc tránh thai khẩn cấp Happynor 0,75mg: 6.000 đồng/ hộp 2 viên.

  Thuốc tránh thai khẩn cấp CIEL EC

 + Nếu lỡ quan hệ tình dục nhưng không sử dụng biện pháp phòng tránh, hãy lựa chọn thuốc tránh thai khẩn cấp CIELEC.

 + Khi dùng thuốc CIELEC, nữ giới sẽ thấy buồn nôn, nôn, đau đầu, tiêu chảy, đau bụng dưới, xuất huyết, trễ kinh,…

 + Giá thuốc tránh thai khẩn cấp CIELEC: Khoảng 10.000 đồng/ hộp.

 Việc sử dụng thuốc tránh thai có thể cho kết quả nhưng về lâu về dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Để đảm bảo tính an toàn, nữ giới nên chọn biện pháp tránh thai phù hợp, hiện đại khác.

 Tại Phòng Khám Đa Khoa Lê Lợi, chúng tôi áp dụng nhiều biện pháp tránh thai an toàn. Qua đó, hỗ trợ nữ giới trong việc chăm sóc sức khỏe sinh sản, tránh trường hợp mang thai ngoài ý muốn.

 Với những thông tin được chúng tôi chia sẻ, có lẽ phái nữ đã biết chính xác giá thuốc tránh thai khẩn cấp là bao nhiêu? Nếu muốn tham khảo vấn đề liên quan đến việc thực hiện kế hoạch hóa gia đình, nữ giới có thể liên hệ đến Phòng Khám Đa Khoa Lê Lợi qua Facebook, gọi theo Hotline: 039.863.8725 hoặc trao đổi qua bảng >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để biết loại thuốc nào phù hợp với bản thân.