Quan hệ cọ xát bên ngoài có cần uống thuốc tránh thai không là thắc mắc chung của nhiều chị em, đặc biệt là những đối tượng lần đầu quan hệ hoặc chưa nắm rõ thông tin về cách dùng thuốc ngừa thai. Bài viết trên đây sẽ giải đáp chi tiết thắc mắc này của chị em, hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Quan hệ cọ xát bên ngoài là gì?

Trước khi giải đáp cọ xát bên ngoài có cần uống thuốc tránh thai không cần nắm rõ một số thông tin chung về vấn đề này. Quan hệ cọ xát bên ngoài được hiểu là quan hệ tình dục không thâm nhập vào vùng kín, chỉ bao gồm các hành động như ôm hôn, sờ nắn, chạm các vị trí nhạy cảm trên cơ thể. Tuy nhiên những hành động này chỉ mang tính chất kích thích tình dục và tạo cảm giác thỏa mãn tạm thời.

Quan hệ cọ xát bên ngoài có rất nhiều hình thức như cọ xát bộ phận sinh dục còn quần áo, cọ xát trực tiếp không quần áo hay tiếp xúc, cọ xát, vuốt ve bằng tay hoặc miệng với bộ phận sinh dục cũng được xem là quan hệ cọ xát bên ngoài.

Quan hệ cọ xát bên ngoài là hình thức quan hệ không xâm nhập âm đạo

Quan hệ cọ xát bên ngoài là hình thức quan hệ không xâm nhập âm đạo

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

>> Xem thêm: Cách tránh thai sau khi quan hệ hiệu quả 100%

Yếu tố ảnh hưởng đến khả năng thụ thai khi quan hệ cọ xát bên ngoài

Cọ xát bên ngoài có cần uống thuốc tránh thai không – Các chuyên gia cho biết, việc mang thai thành công sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Nhất là khi cọ xát trực tiếp bộ phận sinh dục không bị ngăn cách bởi quần áo sẽ làm tăng tỷ lệ mang thai ngoài ý muốn. Bên cạnh đó những yếu tố làm tăng khả năng thụ thai khi quan hệ cọ xát bên ngoài có thể xét đến như:

mũi tên màu tím Thời gian rụng trứng: Thời điểm rụng trứng là khoảng thời gian mà chị em có khả năng thụ thai thành công cao sau khi quan hệ tình dục. Chính vì vậy việc quan hệ cọ xát bên ngoài vùng kín vẫn có khả năng dẫn đến mang thai ngoài ý muốn. Đặc biệt, quan hệ vào thời điểm 3 – 5 ngày trước và trong ngày rụng trứng sẽ có tỷ lệ thụ thai thành công cao hơn.

mũi tên màu tím Môi trường âm đạo: Tinh trùng sẽ dễ di chuyển hơn trong môi trường âm đạo ẩm ướt. Bên cạnh đó, cấu tạo của bộ phận sinh dục cũng như độ dài ngắn của tử cung hay ống dẫn trứng cũng có ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình thụ thai.

mũi tên màu tím Chất lượng trứng và tinh trùng tốt: Tinh trùng đảm bảo cả về số lượng lẫn chất lượng sẽ tăng khả năng thụ thai thành công, tinh trùng dễ dàng gặp trứng hơn. Tương tự như vậy, chất lượng trứng tốt thì quá trình thụ tinh sẽ diễn ra dễ dàngm nhanh chóng.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Quan hệ cọ xát bên ngoài có cần uống thuốc tránh thai không?

Để giải đáp chính xác thắc mắc cọ xát bên ngoài có cần dùng thuốc tránh thai không hay có khả năng mang thai không sẽ được xét dựa trên nhiều trường hợp, mỗi trường hợp sẽ có khả năng thụ thai thành công khác nhau, cụ thể như:

Quan hệ cọ xát bên ngoài âm đạo vẫn có khả năng mang thai

Quan hệ cọ xát bên ngoài âm đạo vẫn có khả năng mang thai

Cọ xát bên ngoài có mặc quần áo

Việc cọ xát bộ phận sinh dục cách một lớp vải mà không xuất tinh hoặc không thâm nhập thì khả năng mang thai sẽ rất thấp do tinh trùng không thể tiến vào âm đạo. Tuy nhiên với trường hợp đàn ông xuất tinh dính vào quần lót thì khả năng mang thai của phụ nữ vẫn có thể xảy ra, nhưng trường hợp này cũng tương đối hiếm gặp.

Cọ xát trực tiếp bộ phận sinh dục

Cọ xát bên ngoài có cần uống thuốc tránh thai không – Trường hợp cả nam và nữ quan hệ cọ xát bên ngoài mà không mặc quần áo và nam giới có xuất tinh thì tỷ lệ mang thai thành công vẫn có khả năng khá cao. Nguyên nhân là do tình trùng có thể rò rỉ vào âm đạo của nữ giới qua quá trình này dù nam giới không xuất tinh trực tiếp vào vùng kín của nữ giới. Do đó, với trường hợp này nếu chưa muốn có con thì chị em có thể sử dụng thuốc tránh thai để phòng ngừa mang thai ngoài ý muốn.

Cọ xát bên ngoài không mặc quần áo, không xuất tinh

Khi cả hai cọ xát bên ngoài bộ phận sinh dục không mặc quần áo và không xuất tinh thì khả năng nữ giới mang thai sẽ rất thấp. Nếu trường hợp dương vật cọ xát gần âm đạo và tiết ra dịch nhờn thì vẫn có khả năng mang thai. Bởi vì trong dịch nhờn lúc này có thể chứa một lượng nhỏ tinh trùng, nếu tinh trùng chất lượng tốt vẫn có khả năng di chuyển đến gặp trứng và tiến hành thụ tinh.

Cọ xát bằng tay, miệng hoặc các bộ phận khác

Nếu chỉ quan hệ tình dục cọ xát bằng tay, miệng hoặc các bộ phận sinh dục khác thì chị em sẽ không có khả năng mang thai. Nguyên nhân lý giải là do tinh trùng không tiếp xúc được với trứng qua đường âm đạo nên quá trình rụng trứng và thụ thai sẽ không diễn ra. Trường hợp này có thể không cần sử dụng thuốc tránh thai.

Nội dung trên đã giúp bạn hiểu hơn về thắc mắc cọ xát bên ngoài có cần uống thuốc tránh thai không? Tiếp theo mời bạn tìm hiểu những lưu ý để tránh mang thai ngoài ý muốn.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

>> Xem thêm: Bật mí cách tránh thai sau khi quan hệ không cần thuốc

Sau quan hệ cọ xát bên ngoài cần làm gì để tránh mang thai ngoài ý muốn?

Cọ xát bên ngoài có cần uống thuốc tránh thai không – Trên thực tế thì quan hệ cọ xát bên ngoài vẫn có khả năng thụ thai thành công dù tỷ lệ rất thấp. Tuy nhiên không nên vì thế mà các cặp đôi chủ quan. Dưới đây là một số biện pháp quan trọng cần thực hiện để đảm bảo an toàn khi quan hệ cọ xát bên ngoài.

Vệ sinh vùng kín sạch sẽ

Vệ sinh vùng kín trước và sau khi quan hệ là điều quan trọng mà các cặp đôi nên lưu ý để giúp phòng tránh các nguy cơ viêm nhiễm và giữ an toàn cho sức khỏe sinh lý nữ. Đặc biệt việc vệ sinh vùng kín sạch sẽ sau quan hệ còn giúp loại bỏ tinh trùng còn sót lại, hạn chế nguy cơ mang thai ngoài ý muốn.

Sử dụng biện pháp ngừa thai an toàn

Thuốc tránh thai khẩn cấp là phương pháp cứu nguy với những trường hợp quan hệ không an toàn, quan hệ cọ xát ngoài âm đạo có xuất tinh. Thuốc có công dụng tối ưu nếu sử dụng trong vòng 72 giờ tính từ thời điểm phát sinh quan hệ. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo chị em không nên lạm dụng thuốc tránh thai vì có thể phát sinh nhiều biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản sau này.

Dùng que thử thai

Chị em có thể sử dụng que thử thai trong vòng 1 tuần sau khi quan hệ tình dục để kiểm tra bản thân có mang thai hay không. Bên cạnh đó, chị em có thể đến cơ sở y tế uy tín để kiểm tra sức khỏe và có phương pháp can thiệp xử lý hiệu quả nếu có.

Nên thăm khám tại các cơ sở y tế để phòng tránh thai hiệu quả

Nên thăm khám tại các cơ sở y tế để phòng tránh thai hiệu quả

Phòng khám Đa khoa Lê Lợi là một trong những địa chỉ chăm sóc sức khỏe sinh sản, tư vấn kế hoạch hóa gia đình uy tín, an toàn tại Vinh được nhiều chị em tin tưởng lựa chọn và đánh giá tích cực với nhiều ưu điểm như: Đội ngũ chuyên gia giỏi và có nhiều kinh nghiệm chuyên khoa; trang thiết bị Y tế hiện đại được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài; hỗ trợ thăm khám ngoài giờ; chi phí chăm sóc sức khỏe sinh sản hợp lý, được công khai minh bạch theo quy chuẩn của Bộ Y tế.

Hy vọng với những thông tin được chia sẻ trên đây đã giúp bạn đọc giải đáp thắc mắc Quan hệ cọ xát bên ngoài có cần uống thuốc tránh thai không. Mọi vấn đề liên quan cần tư vấn hoặc đặt hẹn thăm khám vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Fanpage, gọi đến Hotline: 039.863.8725 hoặc >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được hỗ trợ chi tiết.