Phá thai là phương pháp đình chỉ thai kỳ bằng cách lấy phôi thai ra khỏi tử cung người mẹ trước khi chuyển dạ. Để giúp chị em có sự chuẩn bị đầy đủ cũng như yên tâm khi đình chỉ thai, sau đây là thủ tục phá thai ở bệnh viện và phòng khám tại Vinh. Cùng tham khảo nhé!

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Phá thai an toàn là gì?

Phá thai là thủ thuật kết thúc thai kỳ bằng cách chấm dứt sự phát triển của thai trong tử cung, sau đó lấy phôi thai ra ngoài trước khi chuyển dạ. Phá thai thường được chỉ định cho các trường hợp mang thai ngoài ý muốn, thai bị dị tật hoặc tình trạng sức khỏe không đủ điều kiện mang thai.

Tùy theo tuổi thai, vị trí thai và sức khỏe thai phụ mà bác sĩ chuyên khoa sẽ chỉ định các phương pháp phá thai an toàn như sau:

Phá thai nội khoa

Phá thai nội khoa hay còn gọi là phương pháp phá thai bằng thuốc, được chỉ định cho những trường hợp mang thai dưới 7 tuần tuổi, thai nằm trong tử cung và thai phụ có sức khỏe ổn định.

Theo đó, để chấm dứt thai kỳ bác sĩ sẽ sử dụng thuốc để gây sảy thai. Nếu chị em nữ giới đình chỉ thai bằng thuốc thành công sẽ không cần phải can thiệp bất kì thủ thuật nào vào buồng tử cung. Nhờ đó có thể giảm nguy cơ nhiễm trùng và thủng lòng tử cung.

Phá thai an toàn là gì?

Phá thai an toàn là gì?

Hút thai chân không

Hút thai chân không là phương pháp phá thai ngoại khoa có sự can thiệp của thiết bị y tế. Sau khi đủ điều kiện phá thai, bác sĩ sẽ sử dụng một ống hút chuyên dụng qua cổ tử cung để đưa vào buồng tử cung, thông qua lực hút chân không sẽ hút thai ra ngoài. Phương pháp này được chỉ định trong những trường hợp có tuổi thai từ 6 – 12 tuần tuổi.

Nong – nạo gắp thai

Phương pháp này phù hợp với thai đã lớn từ 13 – 18 tuần tuổi. Để thai phụ không bị đau trong quá trình thực hiện phá thai, bác sĩ sẽ gây tê ở tử cung, sau đó sử dụng dụng cụ để nong làm rộng tử cung, nạo phôi thai rời khỏi lớp niêm mạc tử cung và dùng kẹp lấy thai ra ngoài.

mũi tên đỏ LƯU Ý: Các phương pháp phá thai kể trên chỉ an toàn khi được thực hiện tại các bệnh viện, phòng khám phá thai chuyên khoa uy tín và do đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm đảm nhận. Nếu chị em lo lắng thủ tục phá thai ở bệnh viện và phòng khám tại Vinh rườm rà, có thể liên hệ trước để được hỗ trợ tư vấn.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Thủ tục phá thai ở bệnh viện và phòng khám tại Vinh

Khi có ý định phá thai, nữ giới thường quan tâm đến thủ tục phá thai ở bệnh viện và phòng khám tại Vinh diễn ra như thế nào? Để có sự chuẩn bị tốt nhất, sau đây là các bước thủ tục cần thực hiện khi phá thai:

Bước 1: Lấy số thứ tự

Đây là bước đầu tiên trong thủ tục phá thai ở bệnh viện và phòng khám tại Vinh. Vì số lượng bệnh nhân đông nên nữ giới cần đi sớm để lấy được số thứ tự thấp nhất. Tránh trường hợp chờ đợi lâu gây mất thời gian.

Bước 2: Đăng ký thông tin

Nữ giới sẽ được yêu cầu điền đầy đủ thông tin cá nhân vào giấy đăng ký như: Họ tên, tuổi, nghề nghiệp, địa chỉ,… Đối với những trường hợp phá thai trong độ tuổi vị thành viên cần phải có người thân đi cùng và có giấy tờ chứng thực thân nhân như: Sổ hộ khẩu, giấy khai sinh,…

Bước 3: Nộp lệ phí

Sau khi nộp giấy đăng ký đình chỉ thai kỳ, thủ tục phá thai ở bệnh viện và phòng khám tiếp theo đó là nộp lệ phí tại quầy. Sau đó, ngồi chờ đến lượt vào thăm khám và kiểm tra.

Thủ tục phá thai ở bệnh viện và phòng khám tại Vinh

Thủ tục phá thai ở bệnh viện và phòng khám tại Vinh

Bước 4: Tiến hành thăm khám và tư vấn

Bác sĩ chuyên khoa sẽ tư vấn cho nữ giới về những rủi ro, triệu chứng và biến chứng có thể xảy ra trong và sau khi tiến hành các phương pháp phá thai. Nếu chắc chắn đình chỉ thai thì thai phụ cần ký giấy cam kết tự nguyện phá thai. Đây cũng là bước thủ tục phá thai ở bệnh viện vô cùng quan trọng và không thể bỏ qua.

Bước 5: Kiểm tra sức khỏe

Sau khi đồng ý phá thai, bác sĩ sẽ tiến hành siêu âm và làm các xét nghiệm cần thiết để xác định tuổi thai, vị trí, kích thước của thai cũng như xem xét tình trạng sức khỏe thai phụ có đủ điều kiện đình chỉ thai hay không?

Nếu kết quả kiểm tra, thăm khám phát hiện thai phụ mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa thì cần điều trị bệnh trước. Sau đó mới có thể thực hiện đình chỉ thai kỳ an toàn.

Bước 6: Tiến hành phá thai

Sau khi hoàn tất thủ tục phá thai ở bệnh viện và phòng khám Vinh, tùy thuộc vào tuổi thai cũng như tình trạng sức khỏe thai phụ mà bác sĩ sẽ tư vấn và chỉ định phương pháp phá thai phù hợp như: Phá thai bằng thuốc, hút thai chân không và nong – nạo gắp thai.

Bước 7: Vệ sinh và chăm sóc

Sau khi thực hiện phá thai, nữ giới sẽ được vệ sinh sạch sẽ vùng kín và đưa vào phòng chăm sóc để theo dõi tình trạng sức khỏe. Nếu không có dấu hiệu bất thường, bác sĩ sẽ tư vấn cách chăm sóc sức khỏe tại nhà và hẹn lịch tái khám.

>>> Xem thêm: Bảng giá phá thai ở Vinh chi tiết gồm những gì?

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Gợi ý địa chỉ phá thai an toàn, thủ tục đơn giản, nhanh chóng tại Vinh

Tại TP Vinh, Nghệ An hiện có nhiều địa chỉ phá thai ra đời. Trong đó, Phòng Khám Đa Khoa Lê Lợi được đánh giá là địa chỉ phá thai an toàn, hiệu quả với thủ tục đơn giản, nhanh chóng nhằm tiết kiệm thời gian.

Đến đây, thai phụ sẽ được hỗ trợ thăm khám, kiểm tra trong môi trường y tế hiện đại cùng với thiết bị y tế tân tiến. Dựa vào kết quả kiểm tra, bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp phù hợp, an toàn, tránh gây biến chứng nguy hiểm và ảnh hưởng đến khả năng sinh sản sau này.

Gợi ý địa chỉ phá thai an toàn, thủ tục đơn giản, nhanh chóng tại Vinh

Gợi ý địa chỉ phá thai an toàn, thủ tục đơn giản, nhanh chóng tại Vinh

Hơn thế nữa, nhờ ứng dụng dịch vụ y tế chuyên nghiệp với quy trình hiện đại “1 bác sĩ, 1 y tá, 1 bệnh nhân” nên mọi vấn đề sẽ được xử lý nhanh chóng, không làm mất thời gian của thai phụ và mọi thông tin cá nhân được bảo mật an toàn.

***Xem thêm: Bệnh viện nào hỗ trợ phá thai ở Vinh Nghệ An an toàn

Hy vọng với những thông tin vừa chia sẻ, nữ giới đã nắm rõ thủ tục phá thai ở bệnh viện và phòng khám tại Vinh để có sự chuẩn bị tốt nhất. Nếu còn điều gì vướng mắc, hãy gửi tin nhắn đến Fanpage, gọi đến Hotline: 039.863.8725 hoặc trao đổi với các chuyên gia qua bảng >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để biết thêm thông tin chi tiết.