Thời điểm quan hệ tình dục là yếu tố quyết định rất lớn đến khả năng thụ thai ở nữ giới. Trong đó gần tới ngày kinh nguyệt quan hệ có sao không? Có bị mang thai không? là những thắc mắc được nhiều chị em nữ giới quan tâm khi dựa vào chu kỳ kinh để tính ngày thụ thai hoặc tránh thai hiệu quả. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này hãy cùng tìm hiểu thêm thông tin chi tiết qua bài viết dưới đây.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Mối quan hệ mật thiết giữa chu kỳ kinh nguyệt và khả năng mang thai

Trước khi giải đáp thắc mắc gần tới ngày kinh nguyệt quan hệ có sao không hãy cùng nắm rõ mối quan hệ giữa chu kỳ kinh và khả năng thụ thai. Kinh nguyệt là hiện tượng sinh lý bình thường của cơ thể nữ giới trong suốt thời kỳ sinh sản. Hiện tượng rụng trứng và hành kinh là dấu hiệu về khả năng sinh sản cũng như sự thay đổi từ một bé gái sang phụ nữ. Chu kỳ kinh nguyệt ở nữ giới sẽ bắt đầu ở độ tuổi dậy thì và chấm dứt khi bước vào giai đoạn mãn kinh. 

Một chu kỳ kinh nguyệt bình thường sẽ diễn ra từ 28 – 30 ngày, bắt đầu từ ngày đầu tiên của kỳ hành kinh đến ngày đầu tiên của kỳ hành kinh tiếp theo. Số ngày hành kinh sẽ kéo dài trung bình từ 3 – 7 ngày. 

Chu kỳ kinh nguyệt có mối quan hệ mật thiết với khả năng thụ thai

Chu kỳ kinh nguyệt có mối quan hệ mật thiết với khả năng thụ thai

Khi đến ngày rụng trứng, các bộ phận trong cơ thể sẽ chuẩn bị điều kiện thuận lợi cho trứng thụ tinh. Tuy nhiên nếu trong giai đoạn này, chị em không quan hệ tình dục, đồng nghĩa với việc tinh trùng không thể gặp trứng để thụ tinh. Do đó lớp nội mạc tử cung lúc này sẽ bị bong ra, đào thải ra ngoài với triệu chứng xuất huyết âm đạo – được gọi là thời kỳ hành kinh.

Việc nắm rõ được chu kỳ kinh nguyệt sẽ giúp chị em kiểm soát được khả năng thụ thai, tránh được sự cố mang thai ngoài ý muốn, bảo vệ được sức khỏe sinh sản hiệu quả nhất.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

>> Xem thêm: Cách điều hòa kinh nguyệt ở nữ giới

Gần tới ngày kinh nguyệt quan hệ có sao không?

Để giải đáp cho vấn đề này chị em cần nắm rõ sự ảnh hưởng của thời điểm quan hệ đến khả năng mang thai. Gần tới ngày kinh nguyệt quan hệ có sao không sẽ được xét với 3 trường hợp như sau:

Quan hệ gần tới ngày kinh nguyệt có khả năng cao sẽ mang thai

Quan hệ gần tới ngày kinh nguyệt có khả năng cao sẽ mang thai

dấu check xanh lá Quan hệ gần ngày kinh và vào giai đoạn rụng trứng: Đây là thời điểm quan hệ có khả năng mang thai cao nếu không sử dụng biện pháp an toàn. Đây cũng là thời điểm mà trứng rất dễ gặp tinh trùng, nhất là trong vòng từ 24 – 30 giờ sau khi trứng rụng.

dấu check xanh lá Quan hệ gần ngày kinh và sau giai đoạn rụng trứng: Ở trường hợp này khả năng mang thai là rất thấp vì tuổi thọ của trứng chỉ sống được tối đa 24 giờ, sau đó trứng sẽ bị phân hủy và chuẩn bị cho chu kỳ kinh tiếp theo. Đây được xem là thời điểm quan hệ an toàn nếu chị em muốn ngừa thai khi quan hệ.

dấu check xanh lá Quan hệ gần ngày kinh và trước giai đoạn rụng trứng: Gần tới ngày kinh nguyệt quan hệ có sao không – Thời điểm này quan hệ khá an toàn, khả năng thụ thai không cao. Tuy nhiên cần lưu ý, tinh trùng có thể tồn tại trong cơ thể nữ giới từ 3 – 5 ngày nên khả năng mang thai vẫn có thể diễn ra, đặc biệt là thời điểm trước rụng trứng từ 1 – 5 ngày.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Cách tính ngày quan hệ tình dục an toàn

Sau khi giải đáp thắc mắc gần tới ngày kinh nguyệt quan hệ có sao không chị em hãy cùng tìm hiểu cách tính ngày quan hệ tình dục an toàn. Nếu chu kỳ kinh nguyệt của chị em đều đặn là 28 ngày thì cách tính ngày quan hệ an toàn sẽ được thực hiện như sau:

mũi tên màu cam Từ ngày hành kinh đầu tiên đến hết kinh nguyệt (khoảng 7 ngày) được xem là ngày an toàn. Chị em lưu ý không nên quan hệ vào thời gian hành kinh để tránh bị viêm nhiễm, nhiễm trùng vùng kín.

mũi tên màu cam Từ ngày thứ 8 đến ngày 18 là thời gian rụng trứng, đây là giai đoạn nguy hiểm và rất dễ mang thai.

mũi tên màu cam Từ ngày 18 đến ngày 28 là thời gian trứng đã rụng – đây là thời điểm quan hệ tình dục an toàn nhất.

Tính ngày quan hệ an toàn theo chu kỳ kinh nguyệt

Tính ngày quan hệ an toàn theo chu kỳ kinh nguyệt

Cách tính ngày quan hệ an toàn trên đây chỉ được áp dụng với những đối tượng sau mới mang lại hiệu quả nhất, tránh sai sót phát sinh:

ngôi sao màu xanh Chu kỳ kinh nguyệt diễn ra đều đặn ít nhất 6 tháng.

ngôi sao màu xanh​​​​​​​ Chu kỳ kinh nguyệt không quá dài hoặc quá ngắn, diễn ra từ 28 – 30 ngày. 

ngôi sao màu xanh​​​​​​​ Phụ nữ chưa đến độ tuổi mãn kinh, tiền mãn kinh.

ngôi sao màu xanh​​​​​​​ Không gặp các vấn đề bất thường về sức khỏe, thay đổi chế độ ăn uống hoặc môi trường sống.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

>> Xem thêm: Vừa hết kinh nguyệt có thai được không? Câu trả lời từ bác sĩ phụ khoa

Địa chỉ điều chăm sóc thai sản uy tín tại Vinh

Với kinh nghiệm lâu năm và nhiều ưu điểm nổi trội, Phòng khám Đa khoa Lê Lợi vinh hạnh là địa chỉ thăm khám, chăm sóc sức khỏe thai sản và tư vấn sức khỏe sinh sản uy tín được nhiều chị em tin tưởng chọn lựa và đánh giá cao. 

khiêng xanh lá Phòng khám được Sở Y tế cấp phép hoạt động, đảm bảo độ uy tín và chất lượng.

khiêng xanh lá​​​​​​​ Bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, có trình độ chuyên môn cao, thăm khám và điều trị tận tâm vì sức khỏe của bệnh nhân.

khiêng xanh lá​​​​​​​ Trang bị máy móc, thiết bị y tế hiện đại được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài, hỗ trợ khám chữa bệnh đạt chất lượng tốt nhất.

Địa chỉ thăm khám sản khoa uy tín tại Vinh

Địa chỉ thăm khám sản khoa uy tín tại Vinh

khiêng xanh lá​​​​​​​ Cơ sở hạ tầng được đầu tư, khang trang, rộng rãi, thoáng mát, tạo môi trường thăm khám thoải mái nhất cho người bệnh.

khiêng xanh lá​​​​​​​ Thông tin bệnh án của bệnh nhân sẽ được bảo mật tuyệt đối.

khiêng xanh lá​​​​​​​ Chi phí khám chữa bệnh công khai, niêm yết theo đúng mức giá quy chuẩn của Bộ Y tế. Chi phí được công khai minh bạch, rõ ràng với bệnh nhân.

Hy vọng với những thông tin được chia sẻ trên đây đã giúp quý bạn đọc giải đáp thắc mắc Gần tới ngày kinh nguyệt quan hệ có sao không? Có bị mang thai không? Mọi thông tin liên quan cần tư vấn vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 039.863.8725 hoặc >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được hỗ trợ chi tiết nhất.