Hết kinh 2 ngày quan hệ có thai không là câu hỏi đang được nhiều chị em phụ nữ quan tâm. Bởi lẽ, một số cặp đôi lo sợ mang thai ngoài ý muốn do không sử dụng biện pháp phòng tránh an toàn trong lúc giao hợp. Để tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này, mời bạn đọc cùng chúng tôi theo dõi phạm vi bài viết sau.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Tìm hiểu về chu kỳ kinh nguyệt ở nữ giới – mới hết kinh quan hệ có bầu không?

Chu kỳ kinh nguyệt là sự thay đổi sinh lý được lặp đi lặp lại của kinh nguyệt tính từ tháng này sang tháng kế tiếp dưới sự điều khiển của hormone sinh dục. Một chu kỳ kinh nguyệt được xem là bình thường khi có vòng kinh từ 27 – 32 ngày, trong đó thời gian hành kinh diễn ra từ 3 – 5 ngày với lượng máu trung bình khoảng 50ml.

Trên thực tế, chu kỳ kinh nguyệt – máu kinh là một trong những yếu tố giúp nữ giới dễ dàng nhận biết tình trạng sức khỏe của bản thân cũng như nhận biết dấu hiệu mang thai. Vì trong một chu kỳ, cơ thể nữ giới sẽ phóng thích từ một hoặc đến hai trứng. Trước khi phóng noãn, nội mạc tử cung bao phủ về mặt tử cung, đến khi phóng noãn, nội mạc tử cung sẽ thay đổi chuẩn bị cho trứng thụ tinh làm tổ và hình thành thai kỳ. Nếu quá trình thụ tinh không diễn ra, tử cung sẽ loại bỏ lớp nội mạc và lúc này một chu kỳ kinh mới lại bắt đầu.

Do vậy, việc nữ giới tìm hiểu kỹ về chu kỳ kinh nguyệt sẽ giúp bản thân dễ dàng biết được hết kinh 2 ngày quan hệ có thai không hay cách mang thai hiệu quả nhất. Đồng thời có hướng xử lý hiệu quả đối với những trường hợp bị rối loạn kinh nguyệt như rong kinh, vô kinh,…

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Vậy, hết kinh 2 ngày quan hệ có thai không? Vừa hết kinh 2 ngày quan hệ có bầu không?

Theo đánh giá của bác sĩ chuyên khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Lê Lợi, hiện nay vì muốn có những phút giây trải nghiệm thú vị hay muốn đạt được cảm giác “thăng hoa” trong những cuộc “yêu” cả nam và nữ giới thường không sử dụng các biện pháp phòng tránh thai. Trong đó, những trường hợp quan hệ sau khi bạn tình hết kinh 2 ngày.

Vậy, hết kinh 2 ngày quan hệ có thai không? Trường hợp này có thể lý giải như sau:

Hết kinh 2 ngày quan hệ có thai không?

Hết kinh 2 ngày quan hệ có thai không? Quan hệ sau hết kinh 2 ngày có thai không?

Mới hết kinh nguyệt quan hệ có thai không? Nếu nữ giới quan hệ sau khi hết chu kỳ kinh nguyệt thì khả năng mang thai là rất thấp. Vì lúc này trứng vừa mới rụng và đang trong quá trình hồi phục nên không thể gặp được tinh trùng để dẫn đến hiện tượng thụ thai. Tuy nhiên, nếu quan hệ trong những ngày giữa chu kỳ kinh, nghĩa là sau khi có kinh nguyệt khoảng 14 – 17 ngày thì khả năng mang thai là rất cao.

Để nữ giới hiểu rõ hơn, chúng tôi xin giải thích cụ thể về quan hệ sau khi hết kinh có thai không như sau:

 Tuần đầu tiên (từ ngày 1 đến ngày 7 sau khi nữ giới kết thúc kỳ kinh nguyệt): Đây được xem là thời điểm quan hệ an toàn, khả năng mang thai thấp. Do vậy, nếu hết kinh 2 ngày quan hệ sẽ ít có khả năng có thai.

 Tuần thứ 2 và thứ 3 (từ ngày 8 đến ngày 15 sau khi nữ giới kết thúc kỳ kinh nguyệt): Có khả năng mang thai tương đối cao nếu các cặp đôi quan hệ và không sử dụng bất kỳ biện pháp phòng tránh nào.

 Tuần thứ 4 (từ ngày 16 đến ngày 20 sau khi nữ giới kết thúc kỳ kinh nguyệt): Xác xuất mang thai là rất cao vì đây là giai đoạn rụng trứng ở nữ giới. Vậy nên, nếu trường hợp nữ giới có sức khỏe tốt, ổn định, vòng kinh đều và diễn ra liên tục thì việc mang thai sau khi hết kinh 2 ngày là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

 Tuần thứ 5 (từ ngày 20 đến ngày 28): Đây là thời điểm trứng đã rụng và đang trong quá trình đào thải. Cùng với đó là cơ thể nữ giới đang chuẩn bị cho kỳ kinh nguyệt mới nên nếu quan hệ tình dục lúc này thường là không có khả năng mang thai.

Tóm lại, hết kinh 2 ngày quan hệ có thai không còn phụ thuộc vào từng trường hợp, từng đối tượng khác nhau. Có trường hợp không thể mang thai vì đây được xem là giai đoạn đầu của chu kỳ kinh nguyệt. Tuy nhiên, cũng có trường hợp đặc biệt khi tinh trùng sống lâu hơn trong tử cung từ 5 – 7 ngày thì khả năng mang thai hoàn toàn có thể xảy ra.

Để tránh mang thai ngoài ý muốn cũng như bảo vệ sức khỏe sinh sản của bản thân, khi tiến hành quan hệ cần tránh những ngày rụng trứng (áp dụng cho những trường hợp có chu kỳ kinh đều đặn) hoặc sử dụng các biện pháp phòng tránh thai an toàn.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Hướng dẫn một số biện pháp phòng tránh thai an toàn

Bác sĩ chuyên khoa khuyến cáo, nếu chưa sẵn sàng làm cha làm mẹ, nam và nữ giới nên áp dụng những biện pháp phòng tránh sau:

Các biện pháp phòng tránh thai an toàn và hiệu quả

Các biện pháp phòng tránh thai an toàn và hiệu quả

 Bao cao su

Bao cao su được sử dụng bao trùm lên dương vật khi đã cương cứng với tác dụng ngăn chặn tinh dịch không cho chúng di chuyển vào âm đạo, từ đó ngăn cản sự thụ thai. Bao cao su không chỉ ngừa thai hiệu quả mà còn giúp nam và nữ giới tránh được các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục.

 Vòng tránh thai

Đây là phương pháp tránh thai hiện đại, không gây cảm giác đau đớn, khó chịu hay ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như đời sống tình dục của nữ giới. Tuy nhiên, để có một chiếc vòng tránh thai phù hợp, vừa vặn với cơ thể và giảm thiểu biến chứng nguy hiểm, nữ giới nên tìm đến những địa chỉ chăm sóc sức khỏe sinh sản uy tín.

 Thuốc tránh thai

Việc sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp sau khi quan hệ tình dục cũng được xem là biện pháp phòng tránh thai hiệu quả mà nữ giới có thể áp dụng. Thuốc chứa một lượng hormone vừa đủ giúp ngăn chặn việc tinh trùng gặp trứng. Để phát huy hiệu quả, thuốc phải được sử dụng trong vòng 72 giờ từ khi quan hệ.

Tuy nhiên, bác sĩ chuyên khoa khuyến cáo việc lạm dụng thuốc tránh thai sẽ làm tăng nguy cơ viêm nhiễm vùng âm đạo. Do đó, nữ giới nên xây dựng lối sống tình dục lành mạnh hoặc tìm kiếm một phương pháp an toàn hơn.

 Que cấy tránh thai

Đây là phương pháp hiện đại, có hiệu quả cao. Chỉ sau một lần cấy duy nhất nữ giới có thể tránh thai khoảng 3 – 5 năm tùy từng loại que cấy. Que cấy tránh thai cho tác dụng ngay trong chu kỳ kinh nguyệt đầu tiên, thậm chí có thể sử dụng cho người đang cho con bú.

 Xuất tinh ngoài âm đạo

Đây là cách tránh thai tự nhiên có hiệu quả rất cao. Trong lúc quan hệ, nam giới sẽ rút cậu nhỏ của mình ra khỏi âm đạo của nữ giới khi sắp xuất tinh. Nếu muốn phương pháp này thực hiện thành công, nam giới cần có các kiến thức cơ bản về việc quan hệ tình dục an toàn, có khả năng kiểm soát cơ thể tốt nhất. Đồng thời, nữ giới cũng cần nắm rõ chu kỳ kinh nguyệt của mình để có sự hỗ trợ tốt nhất cho bạn tình.

 Miếng dán tránh thai

Bác sĩ chuyên khoa sẽ dùng một miếng dán có diện tích nhỏ, bao gồm 2 loại hormone estrogen và progesterone, phóng thích hoạt chất qua da vào máu, có tác dụng ngừa thai trong vòng 1 tuần.

 Vòng thắt âm đạo có chứa nội tiết

Đối với những trường hợp đặt vòng thắt âm đạo có chứa nội tiết trong buồng tử cung cũng được xem là cách ngừa thai an toàn. Vì dụng cụ này sẽ phóng ra nội tiết tố mỗi ngày, thay đổi nội tiết khiến chất nhầy ở cổ tử cung đặc lên khiến tinh trùng sẽ gặp khó khăn trong việc di chuyển vào bên trong để gặp trứng. Do vậy mà quá trình thụ tinh sẽ không diễn ra.

Với những thông tin mà các bác sĩ chuyên khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Lê Lợi cung cấp đã phần nào lý giải được hiện tượng hết kinh 2 ngày quan hệ có thai không? Nếu còn vấn đề thắc mắc cần được hỗ trợ tư vấn, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo Hotline: 039.863.8725 hoặc nhấp vào bảng >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được giải đáp cụ thể hơn. Mọi trao đổi hoàn toàn MIỄN PHÍ và BẢO MẬT thông tin.