Quan hệ không an toàn thường tăng nguy cơ mang thai ngoài ý muốn. Do đó, nhiều cặp đôi thắc mắc quan hệ trước 2 ngày có kinh nguyệt có thai không? Để giải đáp vấn đề này, hãy cùng tham khảo bài viết “Tư vấn: Quan hệ trước 2 ngày có kinh nguyệt có thai không?” ngay sau đây.

  Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

 Bác sĩ tư vấn: Quan hệ trước 2 ngày có kinh nguyệt có thai không?

 Một chu kỳ kinh nguyệt ở nữ giới (một vòng kinh) thường được diễn ra trong vòng 28 ngày. Tuy nhiên, tùy từng trường hợp khác nhau mà chu kỳ kinh nguyệt có thể kéo dài từ 21 đến 35 ngày. Do đó, nhiều chị lựa chọn quan hệ tình dục vào ngày gần xuất hiện kinh nguyệt để trải nghiệm cảm giác chân thực khi “yêu” vì không cần phải sử dụng các biện pháp bảo vệ.

 Thế nhưng, cũng có nhiều trường hợp thắc mắc quan hệ trước 2 ngày có kinh nguyệt có thai không? Theo lý thuyết, việc nữ giới quan hệ trước 2 ngày có kinh nguyệt sẽ khó có thể mang thai vì rơi vào giai đoạn tương đối an toàn.

 Lúc này, hormone nội tiết của nữ giới đang ở mức thấp nhất. Niêm mạc tử cung dần teo và bong tróc để chuẩn bị cho kỳ kinh tiếp theo nên khả năng mang thai là rất hiếm.

Quan hệ trước 2 ngày có kinh nguyệt có thai không?

 Quan hệ trước 2 ngày có kinh nguyệt có thai không?

 Tuy nhiên, quá trình rụng trứng có thể bị tác động bởi một số yếu tố bên ngoài khiến vòng kinh nữ giới bị rối loạn. Theo đó, khả năng mang thai khi quan hệ trước 2 ngày có kinh nguyệt vẫn có thể xảy ra.

 Như vậy, đối với câu hỏi quan hệ trước 2 ngày có kinh nguyệt có thai không? Bác sĩ cho biết rất khó xác định. Nếu phái nữ nếu chưa muốn sinh con thì tốt nhất nên tìm hiểu và áp dụng các biện pháp tránh thai an toàn.

       >>> Xem thêm: Có dấu hiệu mang thai nhưng thử que 1 vạch nguyên nhân do đâu?

  Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

 “Ân ái” vào thời điểm nào thì an toàn?

 Bên cạnh việc quan tâm quan hệ tình dục trước 2 ngày có kinh nguyệt có thai không? Nữ giới cần phải tìm hiểu ân ái vào thời điểm nào thì đảm bảo an toàn? Để tránh nguy cơ mang thai ngoài ý muốn, nữ giới hãy tìm hiểu các mốc thời gian quan hệ an toàn sau đây:

 Thời gian quan hệ an toàn: Không lo có thai

 Thời điểm được xem là quan hệ tình dục tuyệt đối an toàn rơi vào ngày 19 cho đến ngày 28 của kỳ kinh (đối với trường hợp có chu kỳ kinh nguyệt diễn ra đều đặn và kéo dài 30 ngày).

 Vào thời gian này, trứng đã rụng vào đang bị đào thải ra ngoài nên tỷ lệ mang thai là vô cùng thấp. Chính vì vậy, nếu chưa muốn sinh con, nữ giới nên cùng bạn tình ân ái vào những ngày này.

“Ân ái” vào thời điểm nào thì an toàn?

 “Ân ái” vào thời điểm nào thì an toàn?

 Thời gian quan hệ tương đối an toàn: Khả năng mang thai thấp

 Đối với nữ giới có chu kỳ kinh diễn ra đều đặn hàng tháng 30 ngày thì khoảng thời gian quan hệ tương đối an toàn được tính từ ngày thứ 1 đến ngày thứ 7. Vì trong giai đoạn này, trứng sắp rụng và nếu quan hệ tình dục thì tinh trùng cũng chỉ sống được trong tử cung khoảng 3 ngày đến 5 ngày. Tuy nhiên, ở nữ giới có kỳ kinh không ổn định thì tỷ lệ mang thai vẫn khá cao.

 Thời gian quan hệ không an toàn: Khả năng thụ thai cao

 Đây được coi là thời gian vô cùng nguy hiểm nên cho khả năng thụ thai thành công rất cao. Theo bác sĩ chuyên khoa cho biết, giai đoạn quan hệ nguy hiểm được tính từ ngày rụng trứng (giữa kỳ kinh) trừ đi 5 ngày. Ở nữ giới có kỳ kinh nguyệt 30 ngày thì sẽ mang thai khi quan hệ tình dục vào khoảng thời gian từ ngày thứ 8 đến ngày thứ 18 của chu kỳ.

  Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

 Nữ giới nên làm gì khi lỡ mang thai ngoài ý muốn?

 Mang thai ngoài ý muốn là hậu quả của việc quan hệ tình dục không an toàn. Chính điều này đã khiến các cặp đôi phải đối mặt với nhiều sự thay đổi về thể chất và cảm xúc. Thậm chí có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình trạng sức khỏe. Vậy, phái nữ nên làm gì khi mang thai ngoài ý muốn?

 Khi lỡ mang thai ngoài ý muốn, nữ giới nên nhanh chóng liên hệ cơ sở uy tín, đảm bảo chất lượng để được tư vấn biện pháp can thiệp kịp thời. Tuyệt đối không vì bất cứ lý do gì mà đánh cược sức khỏe, khả năng làm mẹ hay thậm chí tính mạng của mình khi quyết định đình chỉ thai tại nhà.

 Hiện nay, Phòng Khám Đa Khoa Lê Lợi quy tụ đội ngũ y bác sỹ giỏi về chuyên môn, giàu kinh nghiệm. Họ là những người luôn nhiệt tình giúp đỡ, hỗ trợ nữ giới thực hiện các công đoạn thăm khám, chăm sóc sức khỏe an toàn, phá thai nhanh chóng, hiệu quả cao. Qua đó, giúp nữ giới ngăn ngừa tuyệt đối tất cả các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

 Một số biện pháp đình chỉ thai kỳ an toàn khi lỡ mang thai ngoài ý muốn:

Nữ giới nên làm gì khi lỡ mang thai ngoài ý muốn?

 Nữ giới nên làm gì khi lỡ mang thai ngoài ý muốn?

 Sử dụng thuốc

 Là biện pháp phá thai không xâm lấn được áp dụng cho các trường hợp mang thai dưới 7 tuần tuổi. Tuy nhiên, để đủ điều kiện dùng thuốc phá thai, nữ giới đảm bảo không mắc các bệnh như rối loạn đông máu, dị ứng với các thành phần của thuốc, thiếu máu, viêm nhiễm phụ khoa,…

 Mặc dù được đánh giá là biện pháp phá thai khá đơn giản nhưng để hạn chế tối đa biến chứng, nữ giới tuyệt đối không được tự ý mua thuốc về sử dụng bởi dễ bị sót thai hoặc thai lưu gây nguy hiểm tính mạng.

 Hút thai bằng chân không

 Phương pháp này áp dụng cho thai từ 6 đến 12 tuần tuổi. Bác sĩ sẽ sử dụng 1 ống nano siêu dẫn với độ đàn hồi cao để hút phôi thai chính xác mà không làm sót thai.

 Đây là biện pháp phá thai có sự can thiệp của các dụng cụ y tế nên phải do bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm đảm nhận. Từ đó, giúp hạn chế biến chứng nghiêm trọng như thủng tử cung, băng huyết hay nhiễm trùng tử cung.

 Nong – nạo gắp thai

 Phương pháp này được áp dụng cho thai tuần 13 – 18 tuần. Trước tiên, thai phụ sẽ được sử dụng thuốc làm ngưng sự phát triển của thai rối tiến hành gây tê. Tiếp theo đó, các bác sĩ sẽ nong rộng cổ tử cung rồi sử dụng dụng cụ chuyên dụng nạo phôi thai rời khỏi lớp niêm mạc tử cung. Cuối cùng, phôi thai sẽ được kẹp gắp ra bên ngoài.

 Trên đây là toàn bộ thông tin tư vấn: Quan hệ trước 2 ngày có kinh nguyệt có thai không? Cũng như các biện pháp xử lý khi lỡ mang thai ngoài ý muốn. Nếu còn điều gì vướng mắc, hãy gọi đến Hotline: 039.863.8725 hoặc trao đổi qua bảng >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để biết thêm thông tin chi tiết.