Khi có ý định đình chỉ thai, vấn đề mà thai phụ bận tâm nhất đó là chi phí phá thai hết bao tiền? Có đắt không? Để giúp thai phụ có sự chuẩn bị tốt về mặt tài chính và hiểu rõ chi phí phá thai hết bao tiền? Bác sĩ sản phụ khoa xin chia sẻ một số thông tin hữu ích sau.

  Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

 Phá thai là gì?

 Phá thai là phương pháp chấm dứt sự phát triển của thai nhi trong buồn tử cung do các bác sĩ sản phụ khoa trực tiếp chỉ định và thực hiện. Hiện nay, phá thai an toàn bao gồm 2 phương pháp chính. Đó là phá thai nội khoa (dùng thuốc) và phá thai ngoại khoa (nạo, hút thai).

 Khi bắt buộc phải tiến hành đình chỉ thai kỳ, thai phụ cần được thăm khám, siêu âm và làm các xét nghiệm chuyên sâu để xác định chính xác tuổi thai, kích thước, vị trí thai và tình trạng sức khỏe của thai phụ. Từ đó, bác sĩ chuyên khoa sẽ chỉ định phương pháp phá thai an toàn và phù hợp nhất.

 Mặc dù không được khuyến khích sử dụng nhưng một số trường hợp đặc biệt dưới đây có thể thực hiện phương pháp đình chỉ thai kỳ:

  Thai phụ lỡ mang thai ngoài ý muốn.

  Bản thân thai phụ không thể mang thai do điều kiện sức khỏe không cho phép.

  Thai lưu, thai ngoài tử cung.

  Thai nhi bị dị tật bẩm sinh.

  Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

 Tìm hiểu: Chi phí phá thai tại những bệnh viện lớn

 Trở lại với câu hỏi được nữ giới quan tâm nhất hiện nay đó là chi phí phá thai hết bao tiền? Hiện nay, tại các bệnh viện lớn thường không đưa ra bảng giá chính xác về chi phí đình chỉ thai kỳ. Bởi chi phí cho việc thực hiện một ca đình chỉ thai sẽ có sự chênh lệch và phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Chẳng hạn như:

Chi phí phá thai hết bao tiền? Có đắt không?

 Chi phí phá thai hết bao tiền? Có đắt không?

 Phí thăm khám, kiểm tra, siêu âm ban đầu

 Yếu tố đầu tiên ảnh hưởng đến chi phí phá thai bao nhiêu tiền đó là quá trình kiểm tra, thăm khám và siêu âm thai để xác định tuổi thai, vị trí, kích thước cũng như tình trạng sức khỏe thai phụ. Tùy theo từng đối tượng mà số lần kiểm tra, siêu âm khác nhau. Do đó, các khoản phí ở mỗi trường hợp cũng có sự chênh lệch đáng kể.

 Phí thực hiện đình chỉ thai

 Mỗi một phương pháp phá thai sẽ có một mức giá hoàn toàn khác nhau. Thông thường, chi phí phá thai bằng thuốc thường có mức phí thấp hơn so với trường hợp áp dụng phương pháp ngoại khoa. Tuy nhiên, việc lựa chọn phương pháp nào sẽ do bác sĩ chuyên khoa chỉ định. Tránh trường hợp tự ý lựa chọn vì điều này sẽ gây nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng thai phụ.

 Phí chăm sóc sau thực hiện quy trình đình chỉ thai

 Việc phá thai hết bao tiền còn phụ thuộc vào phí chăm sóc và phục hồi sau khi thực hiện quy trình đình chỉ thai. Thông thường, một số trường hợp sẽ đưa ra yêu cầu về các dịch vụ chăm sóc và hồi phục sức khỏe sau khi thực hiện phá thai. Do đó, tùy theo lựa chọn mỗi người mà mức phí sẽ có sự chênh lệch đáng kể.

 Phí tái khám theo lịch hẹn

 Để đảm bảo rằng cơ thể đã hồi phục hoàn toàn sau khi đình chỉ thai. Nữ giới nên tiến hành thăm khám theo đúng lịch hẹn. Phần lớn phí tái khám không quá cao nên chị em có thể an tâm.

  Lời khuyên từ bác sĩ chuyên khoa: Chi phí phá thai là điều đáng lưu tâm nhưng thai phụ không nên quá coi trọng. Có nhiều trường hợp do thiếu kiến thức về sức khỏe sinh sản, sợ tốn kém chi phí hoặc do tâm lý chủ quan, ham rẻ nên đã tự ý bỏ thai hoặc thực hiện tại các cơ sở y tế kém chất lượng.

 Những vấn đề trên đã vô tình gây ra một số biến chứng nguy hiểm như thai lưu, sót thai, băng huyết, chảy máu tử cung, vô sinh hiếm muộn về sau. Hay thậm chí có trường hợp còn bị tử vong do không được cấp cứu kịp thời. Chính vì vậy, thai phụ nên sáng suốt lựa chọn các cơ sở y tế đình chỉ thai kỳ uy tín để bảo vệ sức khỏe lẫn tiết kiệm chi phí nhất.

 Hiện nay, ngoài việc lựa chọn phá thai tại các bệnh viện lớn, thai phụ còn tìm đến các đơn vị phòng khám tư nhân uy tín. Chẳng hạn như Phòng Khám Đa Khoa Lê Lợi (địa chỉ 99 Lê Lợi, thành phố Vinh, Nghệ An). Tại đây, dịch vụ y tế không chỉ được đảm bảo an toàn mà chế độ riêng tư được bảo mật cao, mức giá phải chăng kèm theo nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn.

       >>> Xem thêm: Tự mua thuốc phá thai về uống có được không?

  Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

 Vậy, chi phí phá thai tại Phòng Khám Đa Khoa Lê Lợi có đắt không?

 Nắm bắt được tâm lý lo lắng về chi phí phá thai của nhiều thai phụ, nhất là những người đang đi học, chưa có công việc ổn định,… Phòng Khám Đa Khoa Lê Lợi luôn cố gắng mang lại mức phí tối ưu nhất, tránh tạo ra gánh nặng và áp lực về mặt kinh tế cho nhiều thai phụ.

 Chi phí phá thai tại Phòng Khám Đa Khoa Lê Lợi thường được thu dựa theo ác nguyên tắc sau đây:

 ✶ Phòng khám luôn thu phí theo đúng quy định do Cơ quan chức năng đã cho phép.

 ✶ Các khoản thu thường dựa trên một số yếu tố như sức khỏe thai phụ, tuổi thai, phương pháp đình chỉ thai,… Đặc biệt, mức phí được công khai rõ ràng, minh bạch và thảo luận trước với thai phụ.

 ✶ Sau khi thực hiện việc đình chỉ thai sẽ không xảy ra tình trạng thu phí thêm.

 ✶ Các hóa đơn đều được đóng dấu cẩn thận. Đi kèm với đó là nhiều chương trình, chính sách ưu đãi hấp dẫn như giảm 50% phí xét nghiệm, 30% phí phẫu thuật,…

 Tóm lại, chi phí phá thai tại Phòng Khám Đa Khoa Lê Lợi không quá đắt đỏ như mọi người vẫn nghĩ. Mức giá sẽ có sự chênh lệch giữa các ca phá thai. Nếu bắt buộc phải đình chỉ thai kỳ, thai phụ nên liên hệ đến phòng khám để được nhân viên trao đổi và tư vấn cụ thể mức giá thực hiện.

  Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

 Giới thiệu quy trình phá thai an toàn tại Phòng Khám Đa Khoa Lê Lợi

 Thấu hiểu những lo lắng, sự nguy hiểm cũng như một số ảnh hưởng từ việc phá thai đối với sức khỏe nữ giới, Phòng Khám Đa Khoa Lê Lợi đã luôn nỗ lực hết mình trong việc nâng cao chất lượng, hiệu quả trong quá trình đình chỉ thai kỳ. Vì vậy, chúng tôi đã mang lại quy trình phá thai an toàn như sau:

Chi phí phá thai hết bao tiền? Có đắt không?

 Giới thiệu quy trình phá thai an toàn tại Phòng Khám Đa Khoa Lê Lợi

 Bước 1: Kiểm tra sức khỏe

 Thai phụ sẽ được thăm khám sức khỏe tổng quát bao gồm các bước xét nghiệm – kiểm tra âm đạo, siêu âm – xét nghiệm máu,… Việc thăm khám sẽ giúp xác định vị trí, kích thước và độ tuổi của thai cũng như phát hiện các bệnh viêm nhiễm phụ khoa ở thai phụ.

 Bước 2: Vệ sinh và giảm đau

 Bác sĩ sẽ vệ sinh, sát khuẩn bên trong và bên ngoài vùng kín của thai phụ giúp giảm thiểu rủi ro và biến chứng viêm nhiễm phụ khoa có thể phát sinh trong quá trình phá thai. Ngoài ra, để giảm thiểu các cơn đau trong quá trình phá thai, bác sĩ sẽ tiến hành gây tê cũng như giảm đau toàn thân. Tùy theo phương pháp phá thai được lựa chọn mà bác sĩ sẽ gây tê tĩnh mạch hoặc gây tê cạnh cổ tử cung.

 Bước 3: Tiến hành phá thai

 Hiện có nhiều phương pháp phá thai được áp dụng như dùng thuốc, nạo hút thai, nong gắp thai. Mỗi phương pháp sẽ cho ưu điểm riêng và phù hợp với từng độ tuổi của thai. Do đó, bác sĩ sẽ tiến hành phá thai dựa theo phương pháp phù hợp nhằm đảm bảo an toàn.

 Bước 4: Vệ sinh và chăm sóc sau thủ thuật

 Chị em sẽ được vệ sinh sạch sẽ vùng kín và đưa ra phòng hồi sức sau khi phá thai. Lúc này, nhân viên y tế theo dõi nhịp tim và huyết áp trong khoảng 30 phút/lần. Nếu không có gì bất thường có thể ra về và quay lại tái khám theo lịch hẹn.

 Với nội dung kể trên, thai phụ đã nắm rõ chi phí phá thai hết bao tiền? Để sở hữu mức giá phá thai phải chăng, thai phụ có thể trao đổi với bác sĩ chuyên khoa qua Fanpage, nhắn tại bảng >>Tư Vấn Trực Tuyến<< hoặc gọi vào Hotline: 039.863.8725 để biết thêm thông tin chi tiết.