Nhiều cặp đôi mới xảy ra quan hệ có thắc mắc rằng tinh trùng dính bên ngoài có thai không? Để giải đáp nỗi băn khoăn này, các bác sĩ sản phụ khoa sẽ gửi đến bạn một vài thông tin quan trọng sau đây.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Liệu rằng tinh trùng dính bên ngoài có thai không?

Theo lý thuyết thụ tinh thì chỉ cần tinh trùng gặp trứng thì sẽ tạo thành hợp tử sau đó làm ổ tại tử cung để phát triển thành thai nhi. Tuy nhiên, trên thực tế thì quá trình này lại vô cùng gian nan.

“Tinh binh” muốn đến gặp trứng phải thật sự khỏe mạnh để vượt quãng đường dài từ môi trường axit cao của âm đạo; quá trình thực bào ở cơ thể phái nữ; phải vượt qua lớp dịch nhầy và đặc ở cổ tử cung. Quan trọng là thời điểm quan hệ, bên nữ phải vào thời điểm rụng trứng. Sau đó, hợp tử phải di chuyển an toàn vào buồng tử cung để làm tổ rồi mới phát triển để hình thành bào thai.

Liệu rằng tinh trùng dính bên ngoài có thai không?

Do đó, vấn đề tinh trùng dính bên ngoài có thai không thường vô cùng thấp gần như bằng không. Thế nhưng, tinh trùng khỏe vẫn có khả năng thâm nhập qua niệu đạo tiến thẳng tới gặp trứng để thụ tinh. Hiện tượng này có cơ hội xảy ra hay không, ngoài các yếu tố liên quan đến những cản trở trong đường sinh dục nữ, nó còn phụ thuộc vào kiểu quan hệ của cặp đôi như:

Khi “yêu” mà không dùng bao cao su và xuất tinh ngoài: Lúc này, trường hợp tinh trùng dính bên ngoài có thể khiến phái nữ mang thai rất cao. Khả năng tinh dịch tiết ra khỏi cơ thể nam giới bắt đầu ngay từ lúc dương vật cương cứng. Hơn thế nữa, trong tinh dịch lại chứa rất nhiều tinh trùng ( vì 1ml tinh dịch có thể chứa hơn 15 triệu “chàng tinh binh”). Vì vậy, khi cặp đôi quan hệ mà đã đưa dương vật vào sâu trong âm hộ, hoàn toàn tạo cơ hội cho hàng vạn tinh binh tiết ra theo tinh dịch xâm nhập được vào bên trong âm đạo. Cùng lúc đó, tinh trùng dính bên ngoài khi xuất tinh vẫn có thể bơi ngược vào âm đạo sẽ làm tăng thêm số lượng tinh trùng từ đó tỷ lệ thụ tinh cũng cao đột biến.

Khi “yêu nơi vùng kín mà không đụng đến bao cao su ( là cọ sát dương vật vào âm đạo): Vào lúc này, thì tinh dịch xuất ra đã dính ngay trước âm đạo. Trên lý thuyết, tinh trùng đủ điều kiện để bơi sâu hôn vào âm đạo để đến gặp trứng. Thế nhưng, thực tế thì cả quá trình này không hề đơn giản, cùng lượng tinh trùng ít và không có tinh dịch bổ trợ thì khả năng này thấp.

Khi “yêu” bị tình trạng rách bao quy đầu khi đưa ra ngoài: Tương tự như trường hợp quan hệ ngoài vùng cấm, vì bao cao su bị rách khi đưa ra ngoài nên có khả năng tinh dịch bị rơi rớt ở trước âm đạo sẽ tạo điều kiện cho tinh trùng bơi vào sâu hơn, tỷ lệ thành công vẫn không cao

Khi “yêu” phái nữ vẫn mặc quần: Có nhiều trường hợp khi quan hệ tình dục không tiếp xúc trực tiếp với cơ thể phụ nữ, mà phái nam chỉ cọ dương vật vào vùng âm đạo nữ khi họ vẫn mặc quần bình thường. Nếu như chị em chỉ mặc quần mỏng như quần lót mà lượng tinh dịch xuất ra bị dính trên đó nhiều vẫn có thể thấm qua lớp vải vào âm đạo. Nếu tinh trùng khỏe mạnh được thấm theo tinh dịch vẫn tạo cơ hội và khả năng tìm đến trứng để thụ tinh. Nhưng trong trường hợp phái nữ vẫn mặc quần dài dày như quần bò thì khả năng tinh trùng sống sót vương trong tinh dịch gần như không có, vì lớp vải dày nên việc thấm hút sẽ khiến tinh dịch khô.

Ngoài những trường hợp kể trên thì trường hợp tinh trùng dính bên ngoài có thai không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Yếu tố tăng khả năng có thai dù tinh trùng dính bên ngoài

Theo bác sĩ nam khoa, trong một số lần xuất tinh thì lượng tinh trùng càng nhiều thì việc thụ thai càng cao dù cho tinh trùng chỉ dính bên ngoài. Hơn thế nữa, tình trạng tinh trùng dính bên ngoài vẫn có khả năng mang thai do các yếu tố sau đây:

Yếu tố tăng khả năng có thai dù tinh trùng dính bên ngoài

Theo cơ chế thụ tinh: Khả năng tự nhiên của tinh trùng là khi phóng ra ngoài sẽ tự tìm kiếm trứng để thụ thai. Sau khi xuất ra ngoài dưới sự giúp đỡ của dịch âm đạo, tinh trùng sẽ bơi nhanh vào trứng. Nếu không có cản trở thì khả năng chị em mang thai do tinh trùng dính bên ngoài là rất cao.

Khả năng sống sót của tinh trùng ở bên ngoài được trong 1 khoảng thời gian: Vì ở môi trường khác nhau thì thời gian tồn tại của tinh trùng cũng không giống. Đặc biệt, tại những nơi ẩm ướt và có nhiệt độ ẩm thì tinh trùng sẽ sống lâu được vài giờ. Kéo theo tinh trùng dính bên ngoài âm đạo vẫn sống khoảng vài phút và nếu vô tình để lọt vào trong thì sẽ tạo điều kiện thụ tinh.

Tinh trùng tiết ra với số lượng lớn trong 1 lần xuất tinh: Với nam giới khỏe mạnh thì chỉ một lần xuất tinh sẽ có đến 200 – 300 triệu tinh trùng được phóng ra ngoài, con số khủng như vậy còn thay đổi tùy vào thể trạng và sức khỏe ở thời điểm thực hiện cuộc “yêu” của phái mạnh.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Địa chỉ khám sức khỏe sinh sản uy tín tại TP Vinh Nghệ An

Để xác định tinh trùng dính bên ngoài có thai không, trước tiên chị em có thể đến Phòng Khám Đa Khoa Lê Lợi để được bác sĩ tư vấn và thăm khám cần thiết. Phòng khám đảm bảo ưu điểm giúp cho việc xác định kết quả chuẩn xác hơn, bao gồm:

Địa chỉ khám sức khỏe sinh sản uy tín tại TP Vinh Nghệ An

Dàn y bác sĩ sản phụ khoa có nhiều kinh nghiệm thực tiễn: Để có kết quả thăm khám chính xác thì cần bác sĩ chuyên khoa theo giỏi. Phòng khám may mắn hợp tác với dàn bác sĩ chuyên khoa có kinh nghiệm thực tiễn trên 20 năm cùng chuyên môn sâu. Họ vừa lắng nghe trường hợp của bạn vừa giải đáp thắc mắc cũng như thực hiện các kiểm tra cần thiết giúp có được kết quả chính xác.

Phòng khám trang bị dàn máy móc tiên tiến: Khi phòng khám quyết định trang bị dàn máy móc đồ sộ và tiên tiến nhằm mục đích rút ngắn thời gian khám chữa bệnh. Ngoài ra, các hoạt động như siêu âm, xét nghiệm cũng có kết quả sớm lấy ngay trong ngày mà không cần chờ đợi quá lâu. Tất cả máy móc đều được nhập khẩu từ các nước phát triển có nền y tế nổi bật.

Tiêu chuẩn dịch vụ chăm sóc sức khỏe theo quốc tế: Dàn hộ lý và tiếp tân đều được đào tạo bài bản sẽ chào đón bạn niềm nở, luôn lắng nghe ý kiến. Ngoài thời gian hoạt động trong giờ hành chính thì phòng khám còn làm ngoài giờ để phù hợp với những con người tiên tiến bận rộn. Đặc biệt, hệ thống tư vấn trực tiếp giúp cho những người ở xa có thể nhận được các thông tin giải đáp chính xác.

Mọi chi phí phải chăng minh bạch: Toàn bộ chi phí tại phòng khám luôn được công khai minh bạch để bạn chủ động tính toán trước và không thu phí vô lý. Đặc biệt, khi bạn sử dụng hệ thống tư vấn trực tiếp sẽ nhận được nhiều gói ưu đãi tiết kiệm chi phí rất nhiều.

Những thông tin bệnh nhân luôn bảo mật: Mọi thông tin mà chúng tôi được cung cấp sẽ được đưa vào hệ thống bảo mật an toàn tránh rò rỉ gây bất lợi sau khi rời khỏi phòng khám.

Trên đây là toàn bộ những thông tin chia sẻ về vấn đề Tinh trùng dính bên ngoài có thai không? Nếu chị em còn thắc mắc liên quan đến kế hoạch hóa gia đình, hãy gửi tin nhắn đến Facebook, gọi ngay đến Hotline: 039.863.8725 hoặc nhấp vào khung chat >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được hỗ trợ giải đáp cụ thể hơn.