Một trong những triệu chứng thường gặp khi phá thai bằng thuốc thành công đó là hiện tượng đau bụng. Tùy vào cơ địa mà cơn đau diễn ra với mức độ khác nhau. Có người đau âm ỉ nhưng cũng có người đau bụng dữ dội. Để tìm hiểu: Uống thuốc phá thai bao lâu thì hết đau bụng cũng như các phương pháp giảm đau bụng hiệu quả? Hãy theo dõi bài viết sau đây.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Phá thai bằng thuốc và các biểu hiện khi phá thai thành công

Phá thai bằng thuốc là phương pháp chấm dứt thai kỳ bằng cách sử dụng hai loại thuốc Mifestad 200mg và Misoprostol 200mcg. Thuốc có tác dụng làm thai nhi ngừng phát triển, kích thích tử cung co bóp và đẩy thai ra ngoài giống với cơ chế sảy thai tự nhiên. Thuốc phá thai chỉ hiệu quả đối với thai nhi nằm trong tử cung, không hiệu quả với trường hợp thai nằm ngoài tử cung.

Sau khi uống thuốc phá thai thành công, nữ giới sẽ gặp các dấu hiệu sau đây:

Chảy máu âm đạo

Khi phá thai bằng thuốc thành công, nữ giới sẽ có dấu hiện ra máu âm đạo kéo dài trong khoảng 1 – 2 tuần.

Ra máu cục

Sau khi uống viên thuốc phá thai thứ 2 thì khoảng 2 – 3 ngày thai sẽ bị đẩy ra ngoài. Do đó, nữ giới sẽ thấy chảy máu nhiều và xuất hiện máu cục.

Buồn nôn, tiêu chảy

Cơ thể sẽ có phản xạ với tác dụng của thuốc phá thai nên dẫn đến hiện tượng buồn nôn, mệt mỏi. Đồng thời, tử cung co bóp nhiều cũng làm ảnh hưởng đến đường ruột gây hiện tượng tiêu chảy.

Phá thai bằng thuốc và các biểu hiện khi phá thai thành công

Phá thai bằng thuốc và các biểu hiện khi phá thai thành công

Đau vùng bụng dưới

Dấu hiệu phá thai bằng thuốc thành công tiếp theo đó là hiện tượng đau vùng bụng dưới. Nguyên nhân là do thuốc làm co bóp tử cung mạnh khiến nữ giới bị đau bụng âm ỉ hoặc dữ dội.

Sốt nhẹ, ớn lạnh

Thuốc phá thai sẽ gây ra tác động mạnh đến cơ thể nên nữ giới sẽ thấy sốt nhẹ và ớn lạnh.

Que thử thai lên 1 vạch

Sau khoảng thời gian từ 10 – 14, nữ giới có thể dùng que để thử. Nếu kết quả que thử thai cho 1 vạch thì có nghĩa quá trình phá thai bằng thuốc thành công.

Dấu hiệu qua siêu âm

Cuối cùng, để chắc chắn phá thai bằng thuốc đã thành công hay chưa, nữ giới có thể siêu âm. Việc siêu âm còn giúp kiểm tra có bị sót thai hay không.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Cùng tìm hiểu: Uống thuốc phá thai bao lâu thì hết đau bụng?

Từ những dấu hiệu phá thai bằng thuốc thành công kể trên, chúng ta có thể thấy đau bụng là một trong những biểu hiện thường gặp. Vậy, câu hỏi đặt ra đó là uống thuốc phá thai bao lâu thì hết đau bụng?

Để trả lời câu hỏi trên, các chuyên gia y tế tại Phòng Khám Đa Khoa Lê Lợi cho biết: Phá thai bằng thuốc yêu cầu nữ giới sử dụng kết hợp hai viên thuốc phá thai.

Trong đó, thuốc phá thai thứ nhất đình chỉ sự phát triển của thai nhi. Còn thuốc phá thai thứ hai sẽ gây ra hiện tượng co bóp tử cung để đẩy bào thai ra ngoài.

Các cơn co bóp tử cung để đẩy bào thai ra ngoài là nguyên nhân chính khiến nữ giới bị đau bụng sau khi dùng thuốc phá thai.

Uống thuốc phá thai bao lâu thì hết đau bụng?

Uống thuốc phá thai bao lâu thì hết đau bụng?

icon check xanh lá Tình trạng đau bụng dữ dội diễn ra trong vòng 3 tiếng hoặc kéo dài từ 6 – 7 tiếng sau khi uống viên thuốc thứ hai cho đến khi các cục máu đông xuất hiện. Điều này chứng tỏ thai nhi đã được đẩy ra ngoài thành công.

icon check xanh lá Cơn đau bụng dưới vẫn kéo dài từ 7-10 ngày sau đó. Tuy nhiên, lúc này nữ giới chỉ thấy cảm giác đau bụng ê ẩm giống như hành kinh. Triệu chứng đau bụng giảm dần và thường hết hẳn trước khi hiện tượng ra máu kết thúc.

icon check xanh lá Trong thời gian đau bụng khi dùng thuốc phá thai, nữ giới còn gặp thêm một số triệu chứng khác như: Mệt mỏi, buồn nôn, nôn, choáng váng, đau đầu, sốt, ớn lạnh, tiêu chảy,…

icon mũi tên đỏicon mũi tên đỏTóm lại, uống thuốc phá thai bao lâu thì hết đau bụng rất khó xác định. Bởi thời gian đau bụng ở mỗi người là khác nhau, có thể dao động từ 60 phút đến 6 hoặc 7 tiếng. Để biết thêm thông tin, có thể trao đổi với các chuyên gia qua KHUNG CHAT bên dưới!

>>> Xem thêm: Bác sĩ giải đáp: Uống thuốc phá thai có nguy hiểm không?

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Sau khi uống thuốc phá thai nữ giới cần làm gì để giảm đau bụng?

Sau khi giải đáp nội dung uống thuốc phá thai bao lâu thì hết đau bụng. Nội dung tiếp theo sẽ giúp cho chị em những điều lưu ý để giảm tình trạng đau bụng. Bởi vì sau khi uống thuốc phá thai, triệu chứng đau bụng có thể diễn ra âm ỉ hoặc dữ dội. Nếu tình trạng này kéo dài, nữ giới có thể áp dụng các cách giảm đau sau đây:

Sử dụng thuốc giảm đau

Đối với các trường hợp bị đau bụng dữ dội làm ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày, bác sĩ sẽ kê một số loại thuốc có tác dụng giảm đau hiệu quả. Việc dùng thuốc cần tuân thủ theo đúng hướng dẫn, tránh trường hợp lạm dụng gây ra tác dụng phụ không mong muốn.

Chườm nóng

Sử dụng túi chườm chuyên dụng chứa nước nóng rồi chườm nhẹ nhàng lên vùng bụng dưới, để khoảng 30 phút. Với cách này sẽ giúp máu lưu thông đều đặn, ổn định. Đồng thời giúp giảm thiểu các cơn co bóp và cơn đau bụng dưới.

Sau khi uống thuốc phá thai nữ giới cần làm gì để giảm đau bụng?

Sau khi uống thuốc phá thai nữ giới cần làm gì để giảm đau bụng?

Massage bụng

Để giảm cơn đau bụng khó chịu sau khi uống thuốc phá thai, nữ giới có thể dùng tay massage vùng bụng một cách nhẹ nhàng. Cách này sẽ giúp làm giảm đi những cơn co thắt ở tử cũng như giúp cơ bụng giãn ra, cơn đau cũng giảm đi một cách hiệu quả.

Vận động nhẹ nhàng

Nữ giới cần nghỉ ngơi, tránh đi lại hay vận động mạnh. Thay vào đó, nữ giới nên vận động nhẹ nhàng bằng cách tập luyện một số động tác yoga đơn giản để giúp máu lưu thông dễ dàng và hạn chế cơn đau.

Uống nước ấm

Đây cũng là một trong những cách giảm đau bụng sau khi uống thuốc phá thai hiệu quả. Nữ giới cần uống khoảng 2 lít nước ấm mỗi ngày để vừa giúp giảm đau, vừa giúp cơ bụng thả lỏng.

Ngoài việc áp dụng những cách trên, nếu tình trạng đau bụng kéo dài kèm theo một hiện tượng băng huyết, nữ giới hãy nhanh chóng liên hệ đến Phòng Khám Đa Khoa Lê Lợi để được can thiệp và xử lý kịp thời.

Thông qua phạm vi bài viết trên, chúng tôi đã giúp bạn tìm hiểu: Uống thuốc phá thai bao lâu thì hết đau bụng? Hy vọng đây sẽ là những thông tin, kiến thức bổ ích giúp nữ giới có sự chuẩn bị tốt nhất khi có ý định phá thai bằng thuốc. Nếu còn điều gì vướng mắc, hãy gửi tin nhắn qua Fanpage, gọi đến Hotline: 039.863.8725 hoặc trao đổi với các chuyên gia qua bảng >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để biết thêm thông tin chi tiết.