Chào bác sĩ! Hiện em đang mang thai đã được 4 tháng và vì một số lý “bất đắc dĩ” buộc phải đi đến quyết định bỏ thai ở thời điểm này. Nhưng điều em quan tâm hiện tại đó là thai 4 tháng tuổi có phá được không? Nếu phá thì nên thực hiện phá bằng cách nào an toàn? Mong sớm nhận được câu trả lời từ bác sĩ chuyên khoa, xin cảm ơn.

(Nguyenle***@gmai.com)

Chào bạn, rất cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho chuyên mục giải đáp thắc mắc của chúng tôi. Nhưng trước tiên chúng tôi khuyên bạn cần phải suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định phá thai để sau này không phải hối hận. Còn thắc mắc trên của bạn sẽ được các chuyên gia giải đáp cụ thể trong bài viết ngắn sau.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

[Giải đáp] Thai 4 tháng tuổi có phá được không?

Thai 4 tháng có phá được không? Vấn đề được rất nhiều các trường hợp mang thai ngoài ý muốn quan tâm. Do đó, các bác sĩ chuyên sản phụ khoa tại Phòng Khám Lê Lợi cho biết, thai 4 tháng vẫn có thể thực hiện phá thai thành công. Nhưng chúng tôi vẫn khuyến cáo chị em mang thai ngoài ý muốn, khi đã quyết định bỏ thai thì nên thực hiện càng sớm càng tốt khi thai nhi còn nhỏ khoảng từ tuần thứ 5 – tuần thứ 12 sẽ đảm bảo an toàn và đạt hiệu quả phá thai cao hơn.

Tuy nhiên, nếu chị em thực hiện phá thai ở tháng thứ 4 tức là thai nhi đã phát triển lớn, cần lưu ý và đảm bảo thực hiện đúng những điều kiện an toàn dưới đây:

Thai 4 tháng tuổi có phá được không?

Thai 4 tháng tuổi có phá được không?

icon Thai 4 tháng tuổi (tức đã được 16 tuần) lúc này thai nhi cũng đã phát triển khá lớn và gần như đang hoàn chỉnh những bộ phận về tứ chi. Thế nên, việc chọn phá thai ở giai đoạn này sẽ tăng nguy cao xảy ra biến chứng, nên chị em cần tìm chọn đúng đơn vị thực hiện phá thai uy tín và cần áp dụng đúng phương pháp phá thai phù hợp, hiệu quả.

icon Thai 4 tháng tuổi có phá được không? câu trả lời từ các chuyên gia là có thể phá thai thành công, những khi chị em đến cơ sở y tế tốt nhất để thực hiện thăm khám, kiểm tra, siêu âm, xác định kỹ lưỡng, chính xác tình trạng sức khỏe thai phụ và cả tuổi thai, vị trí, kích thước thai nhi. Sau đó, bác sĩ chuyên khoa sẽ tư vấn chỉ định phương pháp phá thai 4 tháng tuổi phù hợp, hiệu quả và an toàn nhất.

icon Thai 4 tháng khi tiến hành phá cần phải áp dụng những phương pháp ngoại khoa vô cùng phức tạp và khó khăn. Thế nên, đòi hỏi cần phải được thực hiện tại những đơn vị y tế phá thai uy tín, được cấp phép hoạt động từ Sở Y tế, có đội ngũ bác sĩ giỏi, chuyên môn tay nghề vững, giàu kinh nghiệm, môi trường vô trùng và hệ thống trang thiết bị máy móc hiện đại. Có như vậy mới đảm bảo quá trình phá thai 4 tháng tuổi diễn ra an toàn, đúng quy trình và hiệu quả.

icon Chị em tuyệt đối không được tự ý áp dụng phương pháp phá thai bằng thuốc, phá thai bằng phương pháp dân gian hoặc phá thai tại những địa chỉ phá thai “chui”… Vì điều này sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho thai phụ như: Gây ảnh hưởng đến sức khỏe, chức năng sinh sản đỉnh điểm nhất là gây vô sinh về sau và thậm chí đe dọa tính mạng.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Vậy đâu là phương pháp phá thai 4 tháng tuổi an toàn, hiệu quả nhất hiện nay

Như thông tin từ các bác sĩ chuyên khoa đã trả lời về vấn đề thai 4 tháng tuổi có phá được không? đáp án là có thể phá được, nhưng để thực hiện phá thai một cách an toàn, hiệu quả cần phải áp dụng đúng phương pháp tại địa chỉ phá thai uy tín, chất lượng. Đặc biệt, phải được kiểm tra, siêu âm tổng quát kỹ lưỡng về sức khỏe thai phụ lẫn thai nhi, nhằm đảm bảo quá trình phá thai diễn ra đúng chuẩn và an toàn nhất. Cụ thể, hiện nay có 2 phương pháp phá thai 4 tháng tuổi an toàn được áp dụng tại đơn vị phá thai đúng chất lượng và hợp pháp như sau:

icon Phá thai 4 tháng tuổi bằng phương pháp nong, gắp thai

Phương pháp nong, gắp thai phương pháp phá thai ngoại khoa được áp dụng hiệu quả cho những trường hợp thai nhi từ 13 đến 18 tuần tuổi. Phương pháp này cần phải được thực hiện bởi đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa tay nghề cao, tại địa chỉ uy tín, đúng quy trình mới mang lại hiệu quả, độ an toàn cao và tránh biến chứng.

Nong, gắp thai phương pháp phá thai 4 được kết hợp dùng thuốc, bơm hút chân không và một số dụng cụ chuyên dụng hỗ trợ đưa qua cổ tử cung để thực hiện nong và gắp thai ra ngoài.

icon Phá thai 4 tháng tuổi bằng phương pháp Kovax

Thai 4 tháng tuổi có phá được không? Tất nhiên sẽ thực hiện phá được bằng phương pháp Kovax hay còn được gọi là phương pháp kích thích sinh non. Với cách này chỉ được áp dụng cho những trường hợp thai nhi đã phát triển lớn từ 4-5 tháng tuổi trở lên. Phương pháp phá thai Kovax chỉ được thực hiện tại những địa chỉ y tế tuyến trên hoặc tại những đơn vị y tế đủ điều kiện và được Bộ / Sở phê duyệt cho thực hiện.

Khi thực hiện phương pháp này bác sĩ chuyên khoa sẽ đặt 1 túi nước vào trong buồng tử cung, song song với đó tiêm truyền chất Oxytocin với mục đích kích thích mở cổ tử cung, co bóp tử cung, để tạo nên hiện tượng sảy thai tự nhiên. Đối với cách phá thai Kovax cần được thực hiện bởi đội ngũ các bác sĩ chuyên khoa giỏi, có trình độ tay nghề chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm thù mới đảm bảo độ an toàn cao và đạt hiệu quả như ý.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Phòng Khám Lê Lợi – Địa chỉ phá thai 4 tháng tuổi an toàn, hiệu quả nhất tại Nghệ An

Hiện đã có rất nhiều trường hợp chị em mang thai ngoài ý muốn và đã thực hiện phá thai 4 tháng tuổi tại các đơn vị y tế phòng kém chất lượng, hoạt động “chui” nên đã phải gánh lấy nhiều biến chứng nguy hiểm như: Gây thủng tử cung, xuất huyết âm đạo kéo dài, sót thai sót nhau… từ đó gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, chức năng sinh sản và cả tính mạng. Do đó, tốt nhất vẫn là việc lựa chọn đúng cơ sở y tế phá thai chuyên khoa uy tín, chất lượng, hợp pháp để bảo vệ sức khỏe và chức năng sinh cho chính bản thân mình.

Thế nên, ngoài sự lo lắng về vấn đề thai 4 tháng tuổi có phá được không? thì việc tìm kiếm địa chỉ phá thai an toàn nhất tại Nghệ An cũng trở thành yếu tố được nhiều chị em quan tâm. Và Phòng Khám Đa Khoa Lê Lợi chính là đơn vị y tế thực hiện phá thai chất lượng, hiệu quả tốt, đáng tin chọn mà chúng tôi muốn giới thiệu đến tất cả mọi chị em mang thai ngoài ý muốn.

Tại Phòng Khám Lê Lợi không chỉ chất lượng trong dịch vụ y tế, mà chúng tôi còn đảm bảo đáp ứng đầy đủ các yếu tố của một đơn vị phòng khám phá thai đạt chuẩn chất lượng quốc tế như sau:

Phòng Khám Lê Lợi - Địa chỉ phá thai 4 tháng tuổi an toàn, hiệu quả nhất tại Nghệ An

Phòng Khám Lê Lợi – Địa chỉ phá thai 4 tháng tuổi an toàn, hiệu quả nhất tại Nghệ An

icon Phòng khám hoạt động chính quy, vì đã được Sở Y tế Nghệ An cấp giấy phép hoạt động đúng chuyên khoa thăm khám và đình chỉ thai an toàn.

icon Thủ thuật phá thai 4 tháng tuổi được tiến hành trực tiếp bởi đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa giỏi, có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm và từng thực hiện phá thai cho nhiều ca thành công.

icon Máy móc – trang thiết bị y tế hiện đại, chúng trọng đổi mới nhập khẩu từ nước ngoài, đảm bảo hỗ trợ tối ưu nhất trong quá trình thăm khám, siêu âm cho kết quả chính xác nhất.

icon Chi phí phá thai luôn đảm bảo tính công khai minh bạch, tất cả mọi khoản phí tại Phòng Khám Lê Lợi đều được niêm yết theo đúng quy định của Sở Y tế, sau thực hiện phá thai có hóa đơn chứng từ rõ ràng.

icon Thông tin cá nhân, hồ sơ bệnh án thai phụ đều được bảo mật an toàn, tuyệt đối không để rò rỉ ra bên ngoài gây ảnh hưởng đến danh tiếng chị em.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về vấn đề thai 4 tháng tuổi có phá được không? Hy vọng bạn độc giả trên đã có được đáp án thỏa mãn nhất. Nếu muốn nhận được cụ tư vấn thêm cụ thể hơn, vui lòng gửi tin nhắn qua Fanpage, gọi đến Hotline: 039.863.8725 hoặc nhấp vào khung chat >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được hỗ trợ.