Phương pháp đình chỉ thai kỳ bằng thuốc khá phổ biến thậm chí thuốc còn bị đem bán trôi nổi trên thị trường. Thế nhưng, uống thuốc phá thai như thế nào là đúng cách? không phải ai cũng có đáp án chính xác nên đừng bỏ qua bài viết dưới đây.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Vậy uống thuốc phá thai như thế nào chuẩn xác?

Để biết uống thuốc phá thai như thế nào? thì trước tiên chị em cần thăm khám để xem mình có đạt đầy đủ các yêu cầu của phương án này, bao gồm:

Vậy uống thuốc phá thai như thế nào chuẩn xác?

  • Thai nhi phải nằm trong 5 tuần tuổi đến dưới 7 tuần tuổi.
  • Thai nhi đã vào trong tử cung nếu nằm ngoài thuốc không tác dụng.
  • Thai phụ phải sở hữu sức khỏe tốt không mắc bệnh viêm nhiễm phụ khoa, không mắc bệnh tim, bệnh suyễn, máu khó đông, hay bệnh gan – thận… Phương pháp này dùng thuốc để làm sảy thai tự nhiên không hề làm tổn thương tâm lý thai phụ.

Các bước tiến hành mở đầu quy trình đình chỉ thai kỳ bằng thuốc an toàn:

  • Bác sĩ tiến hành thăm khám tình trạng sức khỏe thai phụ để tư vấn chính xác.
  • Tiến hành siêu âm và khám phụ khoa xác định tuổi – vị trí thai nhi
  • Thai phụ chấp nhận ký kết đồng ý bỏ thai.
  • Sau đó đến bước tiến hành uống thuốc phá thai.

Nghi vấn uống thuốc phá thai như thế nào? cần lưu ý quy trình đình chỉ thai kỳ bằng thuốc như sau:

iconBước đầu tiên: uống thuốc làm bong thai

Chị em đã đủ đáp ứng yêu cầu của phương pháp dùng thuốc thì bác sĩ sẽ tiến hành cho thai phụ uống viên thứ nhất. Viên thuốc này sẽ làm cho thai nhi ngừng phát triển đồng thời làm bong tróc túi thai ra khỏi niêm mạc tử cung.

Bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng chị em khi thấy tình hình ổn chị em có thể về nhà. Lúc này, thai phụ sẽ có cảm giác chóng mặt, buồn nôn, bị xuất huyết nhẹ.

iconBước thứ hai: Uống thuốc đẩy thai ra ngoài

Sau 48h uống viên đầu tiên thì bác sĩ sẽ đưa chị em viên thứ 2 để thúc tử cung co bóp đẩy thai ra ngoài. Sau đó chị em cần dành 3 tiếng để nghỉ ngơi và bác sĩ sẽ đo huyết cảm, nhịp tim xem có dấu hiệu bất thường không. Khi uống viên này, chị em sẽ bị đau bụng, co thắt tử cung ra nhiều máu lẫn máu cục do thai đã tống ra.

iconBước thứ 3: Chị em đến gặp bác sĩ để tái khám

Sau 2 tuần từ ngày uống thuốc đình chỉ thai, chị em phải quay lại để kiểm tra – thăm khám – xem thai nhi đã ra hết chưa và có điều gì bất thường xảy ra hay không.

iconChú ý rằng: uống thuốc phá thai như thế nào? phải được bác sĩ cho phép chứ không thể tự ý dùng thuốc. Phương pháp này thoạt nghe rất đơn giản nhưng không được người chuyên môn tính toán kỹ lưỡng, chị em rất dễ bị mất máu, băng huyết, thai chết lưu, thai dị tật,… thậm chí dễ gây tử vong.

iconBiến chứng nguy hiểm khi đình chỉ thai kỳ bằng thuốc tại nhà:

Theo quy định thì thuốc phá thai chỉ được lưu hành và sử dụng trong bệnh viện hoặc phòng khám được cấp phép. Hiện nay, thuốc phá thai bị lưu hành trái phép bán bên ngoài, nhiều chị em đã tự ý mua về nhưng không rõ  uống thuốc phá thai như thế nào? dẫn đến biến chứng như:

♦ Bị sót thai và sót nhau thai: Nếu chị em dùng thuốc trường hợp thai trên 7 tuần tuổi dễ dẫn đến sót nhau thai và sót thai luôn khiến chị em đau bụng dữ dội nếu không cấp cứu kịp thời sẽ dẫn đến nhiễm trùng rồi hoại tử thậm chí vô sinh.

♦ Bị tình trạng thai lưu: Dù thuốc đã làm thai ngừng phát triển nhưng không khiến tử cung co bóp đẩy thai ra ngoài do thuốc kém chất lượng. Khi này, chị em phải cấp cứu ngay để bác sĩ hút thai đưa ra ngoài.

♦ Bị băng huyết: Chị em không phát hiện mình bị máu khó đồng khi tự ý dùng thuốc phá thai sẽ gây băng huyết dẫn đến mất máu thậm chí ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Để tránh các biến chứng nguy hiểm, chị em vẫn nên đến địa chỉ phá thai uy tín để được bảo đảm sức khỏe.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Những dấu hiệu cho thấy phá thai bằng thuốc thành công

Để biết uống thuốc phá thai như thế nào là thành công hay thất bại? thì chị em có thể dựa vào các biểu hiện như sau:

**Thành công sau phá thai bằng thuốc

Chị em thấy ra máu cục: Khi phá thai bằng thuốc chị em phải uống 2 viên: viên đầu chấm dứt phát triển thai làm bong thai, viên 2 kích thích tử cung co bóp đẩy thai ra ngoài âm đạo. Lúc uống xong viên 2 thì sẽ thấy ra cục máu đông. Điều đó chứng tỏ bào thai đã bị đẩy ra ngoài.

Sẽ bị chảy máu ở âm đạo nhiều ngày: Hiện tượng này tương tự chu kỳ kinh nguyệt với thời gian kéo dài từ từ 5 đến 7 ngày. Lượng máu sẽ  ra nhiều ở ngày đầu bớt dần vào những ngày tiếp theo rồi kết thúc.

Bị đau phần bụng dưới: Dùng xong viên thứ 2, lúc này thuốc bắt đầu phát tác dụng khiến tử cung co bóp nhằm tống dịch bẩn ra ngoài nên gây đau bụng dưới.

Cảm thấy sốt nhẹ và ớn lạnh: Do cơ thể nữ giới phản ứng ngược với tác dụng thuốc. Vì vậy, chị em không cần sợ khi thấy thân nhiệt tăng phát sốt và ớn lạnh trong người.

Dễ bị buồn nôn và tiêu chảy: Cơ thể chị em đang kháng cự và phản xạ lại với tác dụng thuốc phá thai. Do đó, chị em sẽ bị suy nhược và chìm trong mệt mỏi nhưng rất nhanh cũng qua.

Dùng que thử thai lên 1 vạch: Chị em có thể dùng que thử thai kiểm tra xem kết quả phá thai đã thành công hay chưa. Sau khi hết máu âm đạo hãy dùng que, nếu que thử thai xuất hiện 1 vạch chỉ ra nồng độ hCG đã thấp thì phá thai coi như thành công.

Những dấu hiệu cho thấy phá thai bằng thuốc thành công

**Thất bại sau phá thai bằng thuốc

– Chị em thấy đau bụng dữ dội máu ra nhiều bất thường bị rong huyết kéo dài tận hơn 10 ngày không thấy thuyên giảm.

– Đã uống viên thứ hai mà chưa hề thấy xuất hiện cục máu đông ra khỏi âm đạo thì chứng tỏ thai còn trong tử cung chưa bị đẩy ra

– Chị em sốt cao, đau đầu, ớn lạnh, mệt lả người, choáng đầu thậm chí ngất xỉu.

– Khí hư ra bất thường kèm mùi tanh hôi đó có thể là bị sót thai – sót nhau.

– Que thử thai vẫn 2 vạch dù đã thử nhiều lần thì chứng tỏ phá thai bằng thuốc thất bại .

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Địa chỉ phá thai bằng thuốc hiệu quả tại TP Vinh Nghệ An

Phòng Khám Đa Khoa Lê Lợi nằm trong số ít địa chỉ đình chỉ thai uy tín và chất lượng. Hơn nữa, phòng khám xây dựng một hệ thống y tế chuyên nghiệp.

Địa chỉ phá thai bằng thuốc hiệu quả tại TP Vinh Nghệ An

iconBác sĩ sản phụ khoa giỏi: Đình chỉ thai dù là thủ thuật nhưng vẫn cần có chuyên gia trực tiếp thực hiện. Phòng khám đã hợp tác với bác sĩ sản khoa và phụ khoa có kinh nghiệm sâu cùng tay nghề chuyên nghiệp sẽ không biến chứng xảy ra.

iconMáy móc thiết bị đầy đủ: Thủ thuật đơn giản cũng cần thiết bị thăm khám và thiết bị cấp cứu cần thiết nên phòng khám luôn lưu ý trang bị đầy đủ, cùng phòng thực hiện thủ thuật và dụng cụ y tế vô khuẩn.

iconMọi mức phí đều công khai: Chị em thăm khám trước sau đó bàn bạc mức phí công khai – minh bạch, đúng quy định không có việc thu phí vô lý. Hơn nữa, chị em đặt hẹn qua tư vấn còn nhận được nhiều ưu đãi tiết kiệm chi phí.

iconThông tin bảo mật: Mọi thông tin đều được lưu an toàn trong hệ thống bảo mật  tránh rò rỉ ra ngoài.

Trên đây là toàn bộ những thông tin chia sẻ về vấn đề uống thuốc phá thai như thế nào là đúng cách? Nếu bạn còn thắc mắc chưa rõ hãy gửi tin nhắn qua Fanpage, gọi ngay đến Hotline: 039.863.8725 hoặc nhấp vào khung chat >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được hỗ trợ giải đáp cụ thể hơn.