Vừa hết kinh 2 ngày quan hệ có bầu không là câu hỏi được nhiều chị em quan tâm. Đặc biệt là những đối tượng mới quan hệ tình dục lần đầu. Để trang bị cho nữ giới những kiến thức về sức khỏe tình dục, bài viết sau xin [Giải đáp] vừa hết kinh 2 ngày quan hệ có bầu không?

  Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

 Tìm hiểu: Thời điểm quan hệ tình dục an toàn là khi nào?

 Các chuyên gia y tế cho biết, trước khi đi sâu vào việc tìm hiểu vừa hết kinh 2 ngày quan hệ có bầu không? Nữ giới cần nắm rõ thời điểm quan hệ tình dục an toàn.

 Việc tính thời điểm quan hệ an toàn là một biện pháp tránh thai ngoài ý muốn được nhiều nữ giới áp dụng. Theo đó, cách tính ngày quan hệ an toàn là dựa vào giai đoạn rụng trứng của nữ giới.

 Khi trứng từ buồng trứng phóng ra gặp tinh trùng vào thời điểm này thì sẽ dễ có khả năng thụ thai. Sau khi rụng, trứng có thể sống trong khoảng 12 – 24 giờ trong cơ thể nữ giới. Còn tinh trùng sống tại đây khoảng 3 – 5 ngày. Chính vì thế, việc quan hệ tình dục trước 1 – 2 ngày khi rụng trứng hoặc 1 – 2 ngày sau khi rụng trứng đều có thể khiến tinh trùng và trứng gặp nhau nên dễ dẫn tới hiện tượng thụ thai.

 Vậy nên, việc xác định ngày rụng trứng sẽ cho nữ giới biết được thời điểm nào thì quan hệ an toàn. Một chu kỳ kinh sẽ được chia làm 3 thời điểm. Đó là thời điểm an toàn tương đối, thời điểm an toàn tuyệt đối và thời điểm nguy hiểm. Cụ thể như sau:

 Thời điểm quan hệ nguy hiểm

 Thời điểm này thường rơi vào chính ngày rụng trứng. Do đó, nếu nữ giới quan hệ trong ngày rụng trứng mà không có biện pháp bảo vệ nào thì khả năng mang thai là rất cao.

 Ngày rụng trứng được xác định theo công thức Sau: Chu kỳ kinh nguyệt – 14, còn ngày quan hệ không an toàn sẽ cộng trừ trong 2 ngày.

 Ví dụ như sau: Chu kỳ kinh nguyệt 28 ngày thì ngày rụng trứng là 28 – 14 = 14. Do đó, ngày quan hệ nguy hiểm sẽ là ngày thứ 14 và cộng trừ 2 ngày sẽ là khoảng thời gian giao hợp không an toàn. Như vậy, từ ngày 12 đến 16, khả năng mang thai ở nữ giới là rất cao nếu quan hệ tình dục và không dùng biện pháp tránh thai.

 Thời điểm an toàn tương đối

 Thời điểm an toàn tương đối được tính từ ngày bắt đầu có kinh đến mốc nguy hiểm.

 Ví dụ như: Nếu chu kỳ kinh nguyệt 28 ngày, thì thời điểm an toàn tương đối là ngày thứ 1 đến ngày thứ 11 của chu kỳ kinh.

 Thời điểm an toàn tuyệt đối

 Thời điểm quan hệ an toàn tuyệt đối sẽ bắt đầu từ ngày kết thúc thời điểm nguy hiểm đến lần có kinh tiếp theo của chu kỳ kinh nguyệt mới.

 Cũng với ví dụ trên, chu kỳ kinh nguyệt 28 ngày thì thời điểm an toàn nhất chính là từ ngày 18 đến ngày 28 của chu kỳ kinh sau.

  Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

 [Bác sĩ giải đáp] vừa hết kinh 2 ngày quan hệ có bầu không?

 Trở lại với câu hỏi đang được nhiều nữ giới quan tâm đó là vừa hết kinh 2 ngày quan hệ có bầu không? Các chuyên gia y tế cho biết, tình dục là nhu cầu sinh lý bình thường của các cặp đôi. Tuy nhiên, khi chưa có kế hoạch sinh con, các cặp đôi cần quan hệ tình dục một cách an toàn bằng việc sử dụng nhiều biện pháp ngừa thai để tránh trường hợp mang thai ngoài ý muốn.

Vừa hết kinh 2 ngày quan hệ có bầu không?

 Vừa hết kinh 2 ngày quan hệ có bầu không?

 Vì thế, với những cặp đôi mới quan hệ thường đặt ra câu hỏi vừa hết kinh 2 ngày quan hệ có bầu không? Trên thực tế, việc quan hệ tình dục khi vừa hết kinh 2 ngày thì khả năng mang bầu là rất thấp. Trường hợp này được lý giải như sau:

  Sau khi kết thúc kỳ kinh nguyệt, trứng đã rụng và tiêu biến. Do đó, nếu nữ giới quan hệ tình dục sau khi sạch kinh 1 – 2 ngày thì tinh trùng của nam giới có rất ít cơ hội để kết hợp với trứng.

  Thông thường, thời gian hành kinh ở nữ giới sẽ kéo dài từ 3 – 7 ngày. Nên sau khi hết kinh 2 ngày là khoảng thời gian quan hệ tương đối an toàn vì cách thời gian rụng trứng là 5 – 7 ngày.

 Vậy nên, quan hệ sau khi hết kinh 2 ngày được gọi là “giai đoạn an toàn” và tỷ lệ thụ thai tương đối thấp. Đây là thời điểm trứng mới bắt đầu phát triển nên rất khó có khả năng rụng trứng. Ngoài ra, niêm mạc vừa bong tróc và còn mỏng không thuận lợi cho việc làm tổ của phôi thai. Tuy nhiên, điều này chỉ đúng khi chu kỳ kinh nguyệt của nữ giới diễn ra đều đặn. Nếu chưa sẵn sàng cho việc sinh con, các cặp đôi nên cẩn trọng và sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn khi quan hệ.

       >>> Xem thêm: Hết kinh mấy ngày thì quan hệ không có thai?

  Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

 Giới thiệu một số biện pháp phòng tránh thai an toàn

 Mặc dù sở hữu nhiều ưu điểm nhưng việc tránh thai bằng cách dựa vào ngày rụng trứng không đảm bảo an toàn tuyệt đối. Ngay cả với trường hợp có chu kỳ kinh đều đặn thì hiệu quả chỉ đạt khoảng 40 – 60%. Vậy nên, để hạn chế trường hợp mang thai ngoài ý muốn, các cặp đôi nên áp dụng một số biện pháp phòng tránh thai sau đây:

 Miếng dán tránh thai

 Phương pháp tránh thai đầu tiên được nhắc đến đó là miếng dán tránh thai. Đây là dạng thuốc hấp thụ qua da nên được dán trực tiếp lên da và giải phóng liên tục hormone giúp ngăn chặn việc mang thai nhờ ngăn hiện tượng rụng trứng. Đồng thời làm chất nhầy ở cổ tử cung cô đặc khiến tinh trùng khó xâm nhập.

 Miếng dán tránh thai được thiết kế mỏng, có màu nâu be và có kích thước nhỏ chỉ khoảng 4,5 x 4,5cm. Nữ giới sẽ dán vào vùng da ở bụng dưới, ở mông hay ở phần trên của cơ thể vào ngày đầu tiên của kỳ kinh. Sau đó, miếng dán sẽ có tác dụng suốt 7 ngày liên tiếp.

 Bao cao su

 Nguyên lý hoạt động của bao cao su đó là ngăn cho dịch và tinh dịch của người đàn ông xâm nhập vào bên trong tử cung nữ giới.

  Đối với nam giới: Bao cao su được trùm kín toàn bộ dương vật. Nam giới nên chọn kích thước phù hợp, nếu bao nhỏ hơn so với kích thước dương vật sẽ khiến bao dễ bị rách trong khi quan hệ và nếu rộng sẽ dễ bị tuột.

  Đối với nữ giới: Bao cao su gồm có hai vòng tròn ở 2 đầu. Đầu bên trong là một vòng nhỏ có thể di động để nữ giới dễ dàng cho vào trong âm đạo. Đầu còn lại là một vòng tròn lớn để giữ bao không bị tuột vào bên trong khi quan hệ cũng như che phủ “cô bé” khi giao hợp, ngăn chặn không cho tinh trùng tiếp xúc với trứng.

Biện pháp phòng tránh thai

Biện pháp phòng tránh thai

 Thuốc tránh thai khẩn cấp

 Đây là loại thuốc được dùng cho nữ giới sau khi thực hiện quan hệ tình dục không an toàn. Thuốc thường chứa hàm lượng cao hormone sinh dục nữ progesteron.

 Khi dùng thuốc, hormone sinh dục nữ progesteron sẽ làm ức chế quá trình rụng trứng. Sau đó cản trở sự di chuyển và thụ thai của tinh trùng trong lòng tử cung. Trường hợp trứng đã thụ tinh, thuốc sẽ có khả năng ức chế sự làm đầy của nội mạc tử cung và ngăn cản quá trình làm tổ.

 Cấy que tránh thai

 Que tránh thai là một thanh nhựa nhỏ chứa nội tiết. Que được cấy ở dưới da cánh tay sẽ có tác dụng ức chế sự rụng trứng, làm cho nội mạc tử cung mỏng lại và tăng dịch nhầy tại cổ tử cung. Từ đó khiến dịch nhầy đặc và ngăn cho tinh trùng không thể xâm nhập.

 Khi có ý định sử dụng phương pháp cấy que tránh thai, nữ giới nên lựa chọn địa chỉ y tế uy tín để thực hiện. Điển hình là Phòng Khám Đa Khoa Lê Lợi. Đây là đơn vị y tế uy tín áp dụng quy trình cấy que khoa học, hạn chế biến chứng nguy hiểm.

 Trên đây là những thông tin lý giải hiện tượng vừa hết kinh 2 ngày quan hệ có bầu không? Nếu còn điều gì vướng mắc cần được hỗ trợ tư vấn, hãy nhanh chóng liên hệ đến Hotline: 039.863.8725 hoặc trao đổi tại bảng >>Tư Vấn Trực Tuyến<<.