Xét nghiệm HPV là phương pháp xét nghiệm sàng lọc giúp phát hiện virus HPV. Theo bác sĩ chuyên khoa, xét nghiệm HPV hiện có nhiều mức giá. Để biết chính xác chi phí xét nghiệm HPV ở Vinh Nghệ An hết bao nhiêu tiền? Cùng theo dõi bài viết sau.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Tìm hiểu | Virus HPV là gì?

Trước khi tìm hiểu chi phí xét nghiệm HPV ở Vinh Nghệ An bao nhiêu tiền? Bạn cần nắm rõ thông tin cơ bản về chủng virus HPV.

Virus HPV (Human Papillomavirus) là một loại virus gây u nhú ở cơ thể người. Hiện có khoảng 100 chủng virus HPV khác nhau. Trong đó có khoảng 40 chủng gây ra các căn bệnh như viêm nhiễm, mụn cóc hay ung thư tại bộ phận sinh dục. Đặc biệt, virus HPV type 16 và 18 có thể gây nên ung thư cổ tử cung – Một căn bệnh đe dọa đến tính mạng nữ giới.

Virus HPV là gì?

Virus HPV là gì?

Ung thư cổ tử cung là loại ung thư phổ biến đứng thứ tư, chỉ sau ung thư vú, đại trực tràng và ung thư phổi. Theo thống kê, tỷ lệ mới mắc ung thư cổ tử cung năm 2022 tại Việt Nam là 6.6 ca/100.000 phụ nữ. Tương đương 2.3% tổng số ca ung thư mới mắc.

Hầu hết những đối tượng đã từng quan hệ tình dục đều nhiễm ít nhất một loại virus sinh dục vào một thời điểm nào đó trong đời. Ngay cả những người chỉ quan hệ tình dục với một người trong đời cũng có nguy cơ bị nhiễm.

Thông thường, hệ miễn dịch sẽ tự loại bỏ nhiễm trùng HPV trong khoảng hai năm mà không gây ra bất kỳ vấn đề sức khỏe nào. Nhưng trong một số trường hợp nhiễm virus HPV có thể tồn tại dai dẳng trong cơ thể nhiều năm và gây ra các biến chứng nguy hiểm. Do đó, xét nghiệm HPV rất quan trọng để chẩn đoán và điều trị sớm.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Xét nghiệm HPV khi nào? Các loại xét nghiệm HPV cần biết

Theo khuyến cáo, nam và nữ giới bắt đầu xét nghiệm HPV ở tuổi 25. Tuy nhiên, nếu bạn đã từng quan hệ tình dục sớm thì việc xét nghiệm HPV cũng cần được thực hiện sớm.

Do đó, các đối tượng từ 25 đến 65 tuổi nên xét nghiệm HPV mỗi 5 năm một lần. Nếu kết quả xét nghiệm HPV dương tính, bạn cần tiếp tục thực hiện các xét nghiệm khác để xác định chính xác loại virus HPV và mức độ nghiêm trọng của nhiễm trùng.

Hiện có 3 loại xét nghiệm HPV chính. Đó là:

Xét nghiệm Pap smear

Bác sĩ sử dụng một bàn chải hoặc thìa nhỏ để lấy một mẫu tế bào từ cổ tử cung. Sau đó, mẫu tế bào này sẽ được gửi đến phòng thí nghiệm để kiểm tra xem có tế bào bất thường nào không.

Xét nghiệm HPV khi nào? Các loại xét nghiệm HPV cần biết

Xét nghiệm HPV khi nào? Các loại xét nghiệm HPV cần biết

Xét nghiệm HPV Real-time PCR

Bác sĩ sẽ lấy mẫu bệnh phẩm từ: Âm đạo, cổ tử cung (nữ giới); niệu đạo hoặc dịch niệu đạo (nam giới) để tiến hành thực hiện xét nghiệm.

Khi thực hiện xét nghiệm HPV Real-time PCR sẽ giúp sàng lọc và phát hiện sự hiện diện của virus HPV. Đồng thời, trong quá trình thực hiện bác sĩ sẽ sử dụng công nghệ phản ứng chuỗi polymerase thời gian thực (Real-time PCR) để phát hiện sự hiện diện của DNA virus HPV trong các tế bào ung thư.

Xét nghiệm DNA của HPV

Ở xét nghiệm này, bác sĩ sẽ sử dụng hệ thống máy tách chiết DNA tự động kết hợp công nghệ hiện đại để phân tích, xác định chính xác sự hiện diện virus HPV.

Thông thường, xét nghiệm DNA của virus HPV được thực hiện đồng thời cùng xét nghiệm Pap Smear để kịp thời phát hiện và đánh giá những tế bào bất thường có nguy cơ gây ung thư.

>>> Xem thêm: Xét nghiệm HPV bao lâu thì có kết quả?

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

[Hỏi – Đáp] Chi phí xét nghiệm HPV ở Vinh Nghệ An hết bao nhiêu tiền?

Chi phí xét nghiệm HPV ở Vinh Nghệ An hết bao nhiêu tiền? Đắt hay rẻ là vấn đề được nhiều người quan tâm. Trên thực tế, chi phí xét nghiệm HPV ở Vinh không quá cao như nhiều người vẫn nhầm tưởng.

Thế nhưng, cũng khó để đưa ra một con số cụ thể bởi chi phí khi xét nghiệm thường phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

Phụ thuộc vào gói xét nghiệm HPV

Mỗi cơ sở y tế sẽ đưa ra các gói xét nghiệm HPV khác nhau. Nó có thể bao gồm gói khám nam/phụ khoa, khám tế bào âm đạo, HPV xác định type,… Do đó mỗi gói sẽ có chi phí xét nghiệm HPV ở Vinh Nghệ An không giống nhau.

Chi phí xét nghiệm HPV ở Vinh phụ thuộc vào địa chỉ thực hiện

Đối với các địa chỉ y tế có cơ sở vật chất khang trang, máy móc hiện đại, quy tụ đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm,… sẽ đảm bảo quá trình xét nghiệm diễn ra an toàn và nhanh chóng. Kéo theo đó là chi phí có thể cao hơn so với những cơ sở kém chất lượng.

Chi phí xét nghiệm HPV ở Vinh Nghệ An hết bao nhiêu tiền?

Chi phí xét nghiệm HPV ở Vinh Nghệ An hết bao nhiêu tiền?

Lựa chọn phương pháp xét nghiệm

Tùy vào tình trạng và biểu hiện ban đầu của virus HPV mà bác sĩ sẽ yêu cầu người bệnh thực hiện các xét nghiệm khác nhau. Chẳng hạn như xét nghiệm DNA của HPV, xét nghiệm Pap smear,… Mỗi xét nghiệm sẽ có một mức giá khác nhau nên bạn cần liên hệ trước để được tư vấn chính xác chi phí xét nghiệm HPV ở Vinh.

Các hạng mục phát sinh khác

Ngoài những khoản phí kể trên, chi phí xét nghiệm HPV ở Vinh Nghệ An cao hay thấp còn phụ thuộc vào các hạng mục như: Hạng mục điều trị, hạng mục chăm sóc, hạng mục xét nghiệm theo yêu cầu,…

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Địa chỉ xét nghiệm HPV uy tín, chi phí hợp lý tại Vinh

Để yên tâm hơn về kết quả xét nghiệm HPV cũng như sở hữu mức phí hợp lý, bạn có thể tìm đến Phòng Khám Đa Khoa Lê Lợi để được thực hiện.

Từ khi đi vào hoạt động, nơi đây đã được đánh giá là cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, chất lượng. Đặc biệt, chi phí xét nghiệm HPV ở Vinh hoàn toàn hợp lý. Các khoản thu được nhân viên thông báo rõ ràng, minh bạch, đảm bảo niêm yết theo đúng quy định của Sở Y Tế.

Với điều kiện cơ sở vật chất khang trang, hệ thống máy móc – trang thiết bị y tế hiện đại, môi trường phòng khám tân tiến,… cam kết mang lại sự thoải mái nhất.

Hơn nữa, Phòng Khám Đa Khoa Lê Lợi không ngừng đổi mới – nâng cao chất lượng dịch vụ. Mang đến thủ tục đăng ký đơn giản, thời gian xét nghiệm linh hoạt từ 7h30 - 19h30.

Hy vọng với những thông tin trên đây, chúng tôi đã giúp bạn đọc hiểu rõ chi phí xét nghiệm HPV ở Vinh Nghệ An hết bao nhiêu tiền? Nếu còn điều gì cần thắc mắc, hãy gọi đến Hotline: 039.863.8725 hoặc trao đổi với chuyên gia qua bảng >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để biết thêm thông tin chi tiết.