Xuất tinh lúc sớm lúc muộn có ảnh hưởng gì không là câu hỏi được cánh mày râu đặc biệt quan tâm. Hiểu được nhu cầu muốn tìm hiểu thông tin về căn bệnh này, đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi tại Phòng Khám Đa Khoa Lê Lợi xin tổng hợp những kiến thức bổ ích trong phạm vi bài viết sau.

  Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

 Hiểu đúng về hiện tượng xuất tinh ở phái mạnh

 Trước khi nam giới muốn biết xuất tinh lúc sớm lúc muộn có ảnh hưởng gì không? Thì cần hiểu đúng về hiện tượng này.

 Xuất tinh là gì?

 Xuất tinh được hiểu là hiện tượng phóng tinh có chứa tinh trùng qua cơ quan sinh sản và đi ra ngoài. Hiện tượng này mang đến cảm giác cực khoái cho phái mạnh và đây chính là giai đoạn cuối cùng của kích thích tình dục.

 Đối với trường hợp nam giới chưa đến tuổi dậy thì, lỗ thông ở quy đầu dương vật chỉ giữ vai trò thoát nước tiểu. Tuy nhiên, bước sang tuổi dậy thì nó sẽ đảm nhận thêm một nhiêm vụ nữa là thoát tinh dịch ra bên ngoài.

 Theo nhận định của bác sĩ chuyên khoa, hiện tượng xuất tinh ở phái mạnh thường xuất hiện ở độ tuổi dậy thì từ 13 – 15 tuổi. Lúc này, cơ quan sinh dục đã dần hoàn thiện, chức năng sản xuất ra tinh trùng đã phát triển và các hormone nam sản sinh nhiều bên trong cơ thể. Ở lần xuất tinh đầu tiên, nam giới có thể tự động xuất tinh mà không phải chịu sự kích thích tình dục hay bất cứ tác động nào đến dương vật.

 Cơ chế hoạt động

 Cơ chế xuất tinh thường trải qua 4 bước cơ bản. Cụ thể:

  Kích thích lên vùng nhạy cảm, bìu hay bất cứ vị trí nào tại dương vật.

  Lúc này, tín hiệu sẽ được truyền trực tiếp đến trung tâm gây cương tại não bộ.

  Vỏ não sẽ là nhiệm vụ truyền tín hiệu cho hệ thần kinh giao cảm ở dương vật, từ đó khiến dương vật cương cứng.

  Khi đã đạt được sự cương cứng nhất định thì dương vật sẽ bắt đầu xuất tinh.

 Các giai đoạn xuất tinh

 Nam giới xuất tinh trải qua 2 giai đoạn chính là giai đoạn giải phóng tinh dịch và giai đoạn xuất tinh.

  Giai đoạn giải phóng tinh dịch

 Dương vật nhận được nhiều kích thích sẽ cương lên và kích hoạt ống dẫn tinh căng cứng. Cùng với đó, túi tinh và tuyến tiền liệt cũng có sự biến đổi. Điều này đã tạo ra áp lực đẩy tinh trùng từ mào tinh đi theo ống dẫn tinh và tới nơi “tập kết” là túi tinh.

 Khi tinh trùng đã vào túi tinh thì tinh dịch tại túi tinh, ống dẫn tinh và tuyến tiền liệt tiết ra nhiều hơn. Lúc này, áp suất tại niệu đạo sẽ được tạo ra ở mức rất lớn cùng với đó là số lượng tinh dịch nhiều. Khi vượt quá mức cho phép, tinh dịch sẽ phóng ra ngoài.

  Giai đoạn xuất tinh

 Ở giai đoạn này, khi cơ vòng ở dưới niệu đạo mở ra đồng nghĩa với các cơ nền ở đáy chậu sẽ đồng loạt co bóp. Điển hình như cơ hành hang, cơ nền tuyến tiền tuyến tiền liệt, cơ ngồi hang, cơ trong thành túi tinh, ống tinh,… Điều này sẽ tạo nên một lực đẩy khá mạnh để đẩy tinh dịch ra phía ngoài theo đường niệu đạo.

 Thông thường, tinh dịch bắn ra ngoài theo từng đợt. Có từ 3 – 10 đợt trong 1 lần xuất tinh và mỗi đợt cách nhau khoảng 1 giây. Khi quan sát bằng mắt thường, nam giới có thể thấy dương vật sẽ liên tục giật giật lúc lên đỉnh.

 Hiện tượng xuất tinh ở phái mạnh

  Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

 Điểm mặt các dạng rối loạn xuất tinh thường gặp

 Vì chưa hiểu rõ hiện tượng xuất tinh của bản thân nên khi gặp phải tình trạng rối loạn xuất tinh nam giới rất khó nhận biết. Điều này, đã dẫn đến nhiều hệ lụy nguy hiểm, đe dọa nghiêm trọng đến khả năng sinh sản.

 Được biết, rối loạn xuất tinh là một trong những chứng rối loạn tình dục phổ biến ở phái mạnh. Đây là tình trạng mà nam giới thường gặp phải các vấn đề khi xuất tinh như: xuất tinh ngược, xuất tinh khó, di tinh, mộng tinh, đau khi xuất tinh, xuất tinh sớm, xuất tinh muộn, xuất tinh ra máu.

 Trong đó, nam giới thường gặp các chứng rối loạn xuất tinh như:

 Xuất tinh sớm

 Là hiện tượng nam giới xuất tinh khi chỉ bị một vài kích thích rất nhỏ từ bạn tình. Sự xuất tinh này diễn ra trước, trong và sau khi đưa dương vật vào âm đạo. Vậy nên, nếu nam giới có thời gian quan hệ chưa được 2 – 5 phút đã lâm trận thì được gọi là hiện tượng xuất tinh sớm.

 Xuất tinh chậm (xuất tinh muộn)

 Là cuộc giao hợp diễn ra đầy đủ với các điều kiện về ham muốn tình dục, đạt khoái cảm, hưng phấn nhưng không thể phóng tinh hoặc khó xuất tinh theo ý muốn. Khi gặp phải chứng rối loạn xuất tinh chậm thường khiến cả hai mệt mỏi, chán nản, đau nhức sau quan hệ. Lâu dần, những “cuộc yêu” chỉ còn được xem như “cuộc tra tấn” chứ không mang lại cảm giác hứng thú nào.

 Dù nam giới gặp phải hiện tượng rối loạn xuất tinh nào cũng không nên xem nhẹ. Hãy trao đổi với bác sĩ chuyên khoa để tìm ra hướng xử lý hiệu quả.

  Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

 [Lý giải] xuất tinh lúc sớm lúc muộn có ảnh hưởng gì không?

 Quay trở lại với trường hợp, nam giới xuất tinh lúc sớm lúc muộn có gây ảnh hưởng gì không? Theo nhận định của bác sĩ chuyên khoa, những vấn đề liên quan đến chứng rối loạn xuất tinh đều gây ra những hệ lụy nguy hiểm. Do đó, ngay khi xuất hiện những dấu hiệu bất thường, nam giới cần tiến hành thăm khám càng sớm càng tốt.

 

Xuất tinh lúc sớm lúc muộn có ảnh hưởng gì không?

 Như vậy, xuất tinh lúc sớm lúc muộn có ảnh hưởng đến phái mạnh. Cụ thể:

 Thứ nhất, ảnh hưởng gì đến hạnh phúc gia đình

 Nam giới bị xuất tinh lúc sớm lúc muộn không chỉ gây áp lực đối với nam giới mà còn ảnh hưởng đến tâm lý của người bạn đời. Trong trường hợp này, đa phần nữ giới sẽ cảm thấy không được đáp ứng tốt về nhu cầu tình dục nên dễ có cảm giác cáu gắt, thất vọng và chán nản về nửa kia của mình. Tình trạng này kéo dài có thể gây ra những bất hòa, là tác nhân làm rạn nứt hạnh phúc gia đình.

 Thứ hai, ảnh hưởng đến sức khỏe phái mạnh

 Nam giới bị xuất tinh lúc sớm lúc muộn có ảnh hưởng gì không? 99% các quý ông bị xuất tinh lúc sơm lúc muộn gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Khi không thực sự thỏa mãn về nhu cầu tình dục, phái mạnh dễ rơi vào trạng thái căng thẳng, buồn bực, tự ti, mặc cảm với bản thân và đối tác. Điều này sẽ gây ra mệt mỏi, âu lo, kéo dài có thể gây trầm cảm.

 Thứ ba, ảnh hưởng tới việc thụ thai

 Xuất tinh lúc sớm lúc muộn có nguy cơ ảnh hưởng đến việc thụ thai. Vì đây là một trong những biểu hiện của rối loạn chức năng tình dục. Kéo theo đó, chất lượng và số lượng tinh trùng suy giảm, không đủ điều kiện để gặp trứng và thụ thai. Do vậy, nam giới mắc bệnh cần sớm nhận sự hỗ trợ từ đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi để bệnh tình được khắc phục, từ đó đảm bảo tỷ lệ mang thai cao.

 Để cải thiện tình trạng xuất tinh lúc sớm lúc muộn, nam giới nên liên hệ đến những địa chỉ y tế uy tín. Hiện nay, Phòng Khám Đa Khoa Lê Lợi là một trong những địa chỉ chữa bệnh hiệu quả được giới chuyên gia đánh giá cao. Phòng khám ứng dụng những phương pháp điều trị khoa học cho kết quả điều trị khả quan và hạn chế nguy cơ tái phát đến mức thấp nhất.

 Hơn nữa, môi trường phòng khám được xây dựng khang trang, hiện đại, dịch vụ y tế chất lượng cao, phí dịch vụ hợp lý mang lại cảm giác an tâm và thoải mái cho người điều trị.

 Nam giới đã biết xuất tinh lúc sớm lúc muộn có ảnh hưởng gì không? Nếu cần hỗ trợ tư vấn thêm, vui lòng trao đổi với bác sĩ chuyên khoa qua bảng >>Tư Vấn Trực Tuyến<< hoặc gọi đến Hotline: 039.863.8725 để được đặt lịch thăm khám nhanh nhất!