Nam giới hiện rất quan tâm đến trường hợp tinh hoàn lạc chỗ có con được không? Bởi đây là căn bệnh phổ biến và ai cũng có nguy cơ mắc phải nhưng tỷ lệ chữa trị thành công khá thấp. Để lý giải được tình trạng tinh hoàn lạc chỗ có con được không? Hãy theo chân bác sĩ chuyên khoa tìm hiểu phạm vi bài viết này nhé!

  Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

 Những thông tin cơ bản về bệnh lý tinh hoàn lạc chỗ

 Các bác sĩ chuyên khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Lê Lợi cho biết, trước khi đi sâu vào việc tìm hiểu tinh hoàn lạc chỗ có con được không? Nam giới hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số kiến thức cơ bản về bệnh ngay sau đây:

 Tinh hoàn lạc chỗ là như thế nào?

 Dựa vào tên gọi, nam giới đã phần nào hình dung được diễn biến của bệnh lý này. Trên thực tế, hiện tượng tinh hoàn lạc chỗ có thể hiểu là tình trạng tinh hoàn không xuống bìu hay tinh hoàn ẩn.

 Tinh hoàn lạc chỗ có thể nằm ở nhiều vị trí khác nhau như bụng, bẹn. Thậm chí không có tinh hoàn hoặc teo tinh hoàn. Thông thường, đối với những trường hợp bé trai sinh ra bị tinh hoàn lạc chỗ có thể khắc phục thể trong thời gian vài tháng sau sinh. Nhưng với trường hợp không thể điều chỉnh thì khi lớn lên cần phải thực hiện phẫu thuật.

 Các tác nhân gây nên tình trạng tinh hoàn lạc chỗ

 Được biết, trong quá trình phát triển của thai nhi ở tuần thứ 29 và tuần thứ 30, tinh hoàn được hình thành ở hai bên vùng hông chậu. Sau đó chúng sẽ di chuyển xuống ống bẹn và tụt dần vào vùng bìu.

 Tuy nhiên, do một số tác nhân khác nhau mà tinh hoàn đi sai hướng gây nên tình trạng tinh hoàn bị lạc chỗ. Chẳng hạn như:

  Trường hợp tinh hoàn vẫn còn trong ổ bụng khi trẻ được sinh ra. Do đó, chúng không thể di chuyển xuống bìu khiến tinh hoàn không thể đảm nhận chức năng sản xuất tinh dịch.

  Một số trẻ bị các hội chứng như là quái thai không não, Kallmann hay Prader-willi-Labhart,…

  Gặp phải hiện tượng rối loạn trục hạ đồi – tuyến yên – tuyến sinh dục bẩm sinh.

  Trường hợp trẻ bị suy tuyến yên do tổn thương trục dưới đồi sinh dục cũng được xem là tác nhân gây ra tình trạng này.

  Do bị chấn thương hoặc tai nạn làm sai lệch dây chằng tinh hoàn bìu.

  Do hệ thống dây chằng cùng ống bẹn có sự phát triển bất thường. Điều này dẫn đến hạn chế sự di chuyển của tinh hoàn nên gây ra tinh hoàn bị lạc chỗ.

  Thai phụ gặp hội chứng giảm chức năng cảm nhận của thụ thể Androgen. Hoặc có thể do chỉ số Estradiol của người mẹ mang thai ảnh hưởng đến di chuyển của tinh hoàn.

  Bên cạnh đó, trong quá trình mang thai nếu thai phụ dùng thuốc hoặc làm việc ở môi trường bị ô nhiễm cũng có thể ảnh hưởng đến thai nhi. Thai nhi sinh ra có thể tinh hoàn bị lạc chỗ.

 Những thông tin cơ bản về bệnh lý tinh hoàn lạc chỗ

 Tinh hoàn bị lạc chỗ được nhận biết như thế nào?

 Tinh hoàn bị lạc chỗ không quá khó để nhận biết. Do đó, nam giới có thể dựa vào những biểu hiện điển hình dưới đây:

  Túi bìu của đối tượng bị lạc tinh hoàn không được cân đối. Thậm chí có khi bị xẹp cả hai bên hoặc một bên nên chúng dễ dàng nhận thấy bằng mắt thường.

  Tinh hoàn thường có dấu hiệu di chuyển lên xuống túi bìu. Có thời điểm tinh hoàn bị co lại trong ống bẹn nhưng khi dùng tay đẩy tinh hoàn có thể tinh hoàn xuống bìu rồi di chuyển lên lại.

  Trường hợp tinh hoàn thường ở ống bẹn nên khi nắn không thấy tinh hoàn ở vùng bìu.

 Nam giới đã nắm rõ thông tin tinh hoàn lạc chỗ. Để nhanh chóng điều trị cũng như tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa về hiện tượng tinh hoàn lạc chỗ có con được không? Hãy nhanh chóng trao đổi cùng với chúng tôi qua KHUNG CHAT bên dưới!

  Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

 Bác sĩ chuyên khoa hỗ trợ tư vấn: Trường hợp tinh hoàn lạc chỗ có con được không?

 Tinh hoàn lạc chỗ có con được không có lẽ là vướng mắc của nhiều người. Dựa vào một số thông tin từ các chuyên gia hàng đầu cho biết, trường hợp bị lạc chỗ tinh hoàn vẫn có thể đảm bảo được chức năng sinh sản.

 Tuy nhiên, điều kiện trên xảy ra khi bệnh phát hiện và tiến hành điều trị sớm ở thời điểm thích hợp. Nghĩa là, nên tiến hành điều trị bệnh ngay khi trẻ sinh ra từ 2 – 3 năm.

 Nếu trường hợp tinh hoàn lạc chỗ kéo dài đến độ tuổi trưởng thành thì cơ quan này sẽ không còn chức năng gì. Chính vì vậy mà các bé trai khi sinh ra thường được các bậc phụ huynh chú tâm đến việc kiểm tra tình trạng có mặt của tinh hoàn ở bìu.

 Ngoài ra, để phái mạnh có thể biết được tinh hoàn lạc chỗ có con được không? Sau đây là một số biến chứng thường gặp nếu chậm trễ trong việc khám chữa bệnh:

 Gây ra biến chứng ung thư tinh hoàn

 Dựa vào kết quả khảo sát, tỷ lệ nam giới đối mặt với chứng ung thư tinh hoàn do tình trạng lạc chỗ tinh hoàn gây ra cao gấp 5 lần so với người có tinh hoàn bình thường.

 Nguyên nhân có thể hiểu là do tinh hoàn nằm lại trong vùng bẹn, bụng nhiều sẽ tạo ra các gốc tự do tiềm ẩn ung thư hóa. Do đó, nếu kéo dài sẽ hình thành nên tế bào ung thư và ung thư tinh hoàn là nguy cơ điển hình nhất.

 Tinh hoàn lạc chỗ có con được không?

 Gây ra biến chứng vô sinh

 Thời gian tinh hoàn lưu lại bụng hoặc bẹn càng lâu thì chúng sẽ càng có nguy cơ bị suy giảm chức năng sinh sản. Nghĩa là, cả về số lượng lẫn chất lượng tinh trùng khi tinh hoàn sản xuất ra đều không đủ điều kiện để đáp ứng khả năng sinh sản.

 Hơn nửa, số lượng tế bào mầm và ống sinh tinh cũng sẽ suy yếu chức năng một cách rõ rệt.

 Gây ra biến chứng hiếm muộn

 Như chúng tôi đã nói, nam giới vẫn có khả năng sản xuất tinh trùng như những trường hợp bình thường. Thế nhưng do tinh hoàn tồn tại lâu trong bụng, bẹn – mà 2 nơi này nhiệt độ thường cao nên đa phần tinh trùng sẽ không có khả năng hoạt động đến khi có nhu cầu sinh sản.

       Xem thêm: Bệnh nang thừng tinh là gì? Nguyên nhân và dấu hiệu

  Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

 Hỗ trợ điều trị tinh hoàn lạc chỗ tại Phòng Khám Đa Khoa Lê Lợi

 Với những tổn thương từ hiện tượng tinh hoàn lạc chỗ gây ra là không nhẹ. Do đó, nam giới không được chủ quan, lơ là với căn bệnh này.

 Các bác sĩ chuyên khoa thường khuyến cáo nam giới nên tiến hành thăm khám ngay khi có những dấu hiệu nghi ngờ bản thân mắc bệnh tinh hoàn lạc chỗ. Việc thăm khám sẽ có ý nghĩa rất lớn đến kết quả điều trị bệnh, giúp nam giới đảm bảo được chức năng sinh sản.

 Bên cạnh đó, cơ sở điều trị bệnh uy tín, chất lượng cũng là vấn đề không được bỏ qua. Nếu muốn có kết quả trị bệnh tinh hoàn lạc chỗ tốt nhất, nam giới nên liên hệ đến Phòng Khám Đa Khoa Lê Lợi tại số 99 Lê Lợi – TP Vinh – Nghệ An.

 Nơi đây được đông đảo nam giới sinh sống, làm việc tại Nghệ An cũng như các tỉnh thành lân cận tin tưởng lựa chọn nhờ ứng dụng phương pháp chữa trị khoa học. Cụ thể đó chính là:

 Điều trị tinh hoàn lạc chỗ bằng phương pháp nội khoa

 Đối với trường hợp tinh hoàn lạc chỗ được xác định ở mức độ nhẹ sẽ được bác sĩ chuyên khoa tiêm một liều hCG. Đây được xem là một loại nội tiết tố của nhau thai nhằm giúp kích thích tinh hoàn tiếp tục di chuyển xuống đúng vị trí của nó tại bìu. Tuy nhiên, bác sĩ chuyên khoa cần phải cân nhắc nhiều yếu tố để quyết định liều lượng, thời gian tiêm nội tiết tố phù hợp nhất. Do đó, để đảm bảo an toàn nam giới không nên tự ý thực hiện.

 Điều trị tinh hoàn lạc chỗ bằng phương pháp phẫu thuật

 Phẫu thuật là phương pháp được bác sĩ chuyên khoa chỉ định trong các trường hợp không đáp ứng điều trị với phương pháp nội khoa. Thông thường, bác sĩ sẽ áp dụng thủ thuật nội soi với thao tác cẩn thận, chuyên nghiệp để tinh hoàn vào trong bìu và khâu vào đúng vị trí.

 Không chỉ mang đến phương pháp điều trị khoa học, Phòng Khám Đa Khoa Lê Lợi còn cung cấp dịch vụ y tế chuyên nghiệp cùng với môi trường y khoa tân tiến.

 Để biết thêm thông tin tinh hoàn lạc chỗ có con được không? Hãy nhanh chóng trao đổi qua bảng >>Tư Vấn Trực Tuyến<< hoặc gọi vào Hotline: 039.863.8725 để biết thêm thông tin chi tiết.