Nếu tiến hành xét nghiệm sùi mào gà sau bao lâu thì có kết quả? Đâu là cơ sở xét nghiệm sùi mào gà chính xác? Là các câu hỏi được các đối tượng khi nghi ngờ măc bệnh quan tâm. Để biết được thời gian xét nghiệm sùi mào gà sau bao cũng như địa chỉ xét nghiệm uy tín, hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết sau nhé!

  Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

 Nên tiến hành xét nghiệm sùi mào gà ở thời điểm nào?

 Nhắc đến căn bệnh sùi mào gà, dường như ai cũng phải e ngại với những biến chứng do bệnh gây ra. Sùi mào gà là một trong số các căn bệnh lây truyền qua đường tình dục do virus HPV gây ra. Để kịp thời phát hiện ra bệnh sùi mào gà, người bệnh cần tiến hành làm các xét nghiệm chẩn đoán.

 Do đó, trước khi muốn biết việc xét nghiệm sùi mào gà sau bao lâu cho kết quả, người bệnh cần nắm rõ thời điểm “VÀNG” để thực hiện các xét nghiệm. Vậy nên, người bệnh cần chủ động thăm khám, xét nghiệm khi nhận thấy bản thân có các biểu hiện sau:

 - Xuất hiện các nốt mụn nhỏ màu hồng hoặc các u nhú, nốt sần với kích thước từ 1 – 2mm tại quy đầu, rãnh quy đầu, bao quy đầu, thân dương vật, âm đạo, môi bé, môi lớn, cổ tử cung, tầng sinh môn, khu vực hậu môn, miệng, lưỡi,…

 - Các nốt mụn hoặc u nhú này về sau lan rộng và người bệnh cảm thấy vướng víu, lộm cộm. Theo thời gian, các nốt mụn thường mọc liên kết lại với nhau giống như hoa mào gà, súp lơ.

 - Nếu có sự va chạm, cọ sát, các nốt mụn sùi dễ vỡ ra, chảy máu, dễ gây lở loét hoặc luôn có cảm giác ngứa ngáy khó chịu.

 - Các nốt mụn xuất hiện kèm theo tình trạng tiểu buốt, tiểu rắt, nước tiểu ít, đau khi đi tiểu, người mệt mỏi, chán ăn, sụt cân, mệt mỏi, suy giảm ham muốn tình dục.

 Tóm lại, khi cảm thấy lo lắng, nghi ngờ hoặc xuất hiện các triệu chứng giống trên, hãy nhanh chóng xét nghiệm để có kết quả chẩn đoán chính xác.

       Xem thêm: Bệnh sùi mào gà có tự khỏi được không?

  Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

 Các phương pháp xét nghiệm sùi mào gà cần biết

 Đối với những trường hợp khi nghi ngờ mắc bệnh sùi mào gà, các phương pháp được chỉ định đó là:

 Xét nghiệm máu giúp chẩn đoán sùi mào gà

 - Phương pháp 1: Xét nghiệm máu

 Phương pháp đầu tiên được nhắc đến khi xét nghiệm chẩn đoán sùi mào gà đó là xét nghiệm máu. Trường hợp xét nghiệm máu sẽ được ứng dụng cho các đối tượng nghi ngờ bản thân mắc sùi mào gà nhưng chưa có những triệu chứng rõ ràng.

 Lúc này, nhân viên y tế sẽ tiến hành lấy máu mang đi xét nghiệm để tìm kiếm virus HPV có tồn tại trong máu hay không. Sau đó, dựa vào kết quả và có cách xử lý phù hợp. Theo nhận định của bác sĩ chuyên khoa, đây là cách xét nghiệm sùi mào gà cho kết quả chính xác nhất, nhanh chóng, tiện ích.

 - Phương pháp 2: Xét nghiệm mẫu dịch

 Trong các trường hợp đặc biệt, virus HPV gây bệnh sùi mào gà có thể lưu trú trong dịch tiết niệu đạo ở nam giới và dịch âm đạo ở nữ giới. Khi đó, bác sĩ sẽ lấy mẫu dịch để tiến hành xét nghiệm và chẩn đoán.

 - Phương pháp 3: Xét nghiệm mẫu vật

 Ở phương pháp xét nghiệm này, các bác sĩ sẽ trực tiếp lấy mẫu vật ở các nốt sùi, nốt u nhú để xét nghiệm. Việc thực hiện xét nghiệm này sẽ xác định xem bên trong những nốt sùi đó có chứa virus HPV hay không?

 Hơn nữa, nhờ ứng dụng phương pháp xét nghiệm này mà giúp xác định được sùi mào gà đang phát triển ở giai đoạn nào để lên liệu trình điều trị bệnh sùi mào gà phù hợp nhất.

 - Phương pháp 4: Kiểm tra sùi mào gà bằng axitaxetic

 Lúc này, bác sĩ sử dụng một ít axitaxetic nồng độ 3 – 5% để bôi lên chỗ tổn thương nghi bị sùi mào gà. Sau khoảng 15 phút, nếu chỗ tổn thương chuyển sang màu trắng thì đã mắc phải bệnh sùi mào gà.

 Tuy nhiên, phương pháp kiểm tra sùi mào gà bằng axitaxetic chỉ hiệu quả khi áp dụng với những nốt sùi nhỏ và ở giai đoạn đầu của bệnh. Còn đối với những chùm sùi mào gà lớn hoặc vết thương hở thì kết quả sẽ không chuẩn xác.

  Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

 Trả lời câu hỏi: Xét nghiệm sùi mào gà sau bao lâu thì có kết quả?

 Nhiều người khi có ý định xét nghiệm sùi mào gà nhưng lại e ngại về vấn đề thời gian. Do đó, việc mà mọi người quan tâm ở thời điểm hiện tại chính là xét nghiệm sùi mào gà sau bao lâu thì có kết quả?

 Theo các chuyên gia, thời gian xét nghiệm sùi mào gà ở mỗi người là hoàn toàn khác nhau. Bởi thời gian nhanh hay chậm sẽ phụ thuộc vào các yếu tố dưới đây:

 Xét nghiệm sùi mào gà sau bao lâu thì có kết quả?

 Mức độ bệnh lý

 Sùi mào gà là bệnh xã hội có thời gian ủ bệnh khá lâu, khoảng từ 2 – 9 tháng. Nếu thực hiện xét nghiệm ở giai đoạn này đòi hỏi cần nhiều thời gian. Bởi lúc này, bác sĩ cần chỉ định thêm một số phương pháp chuyên sâu để đảm bảo độ chính xác cao.

 Chọn phương pháp xét nghiệm

 Trường hợp xét nghiệm sùi mào gà sau bao lâu cho kết quả còn phụ thuộc vào việc chọn phương pháp xét nghiệm. Hiện có 4 cách phổ biến để xác định sùi mào gà đó là:

 + Xét nghiệm máu.

 + Xét nghiệm mẫu dịch.

 + Xét nghiệm mẫu vật.

 + Xét nghiệm, kiểm tra sùi mào gà bằng axitaxetic.

 Ở mỗi phương pháp xét nghiệm khác nhau sẽ cho thời gian hoàn toàn khác nhau. Do đó, để có kết quả chẩn đoán virus HPV nhanh chóng, chính xác, người bệnh có thể chọn phương pháp hiện đại để tay thế.

 Cơ sở y tế thực hiện xét nghiệm

 Chất lượng dịch vụ y tế tại mỗi cơ sở rất khác nhau. Do đó, thời gian xét nghiệm sùi mào gà sau bao lâu có kết quả cũng không giống nhau.

 Tại các địa chỉ y tế uy tín, nơi có đội ngũ y – bác sĩ giỏi, chất lượng dịch vụ toàn diện, đảm bảo hệ thống máy móc tân tiến cùng việc ứng dụng phương pháp xét nghiệm khoa học sẽ cho thời gian xét nghiệm ngắn. Đồng thời, kết quả xét nghiệm chính xác hơn.

 Tuy nhiên, tại những cơ sở y tế kém chất lượng, không đảm bảo về năng lực bác sĩ, kỹ thuật – máy móc lạc hậu, không chỉ khiến thời gian xét nghiệm lâu hơn mà mang đến kết quả xét nghiệm thiếu chính xác, gây ra nhiều hệ lụy nguy hiểm đế sức khỏe và tính mạng người bệnh.

 Như vậy, người bệnh đã biết thời gian xét nghiệm sùi mào gà sau bao lâu? Để biết thêm thông tin về thời gian xét nghiệm, hãy trao đổi với các chuyên gia của chúng tôi tại KHUNG CHAT bên dưới!

  Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

 Phòng Khám Đa Khoa Lê Lợi – Địa chỉ xét nghiệm sùi mào gà uy tín, chính xác

 Tìm địa chỉ xét nghiệm sùi mào gà uy tín không những mang đến kết quả chuẩn xác mà còn tiết kiệm chi phí khi xét nghiệm. Tại Phòng Khám Đa Khoa Lê Lợi, chúng tôi là một trong số ít đơn vị xét nghiệm sùi mào gà uy tín, chuyên nghiệp.

 Sỡ dĩ, trong thời gian qua chúng tôi được mọi người tin tưởng lựa chọn bởi:

 - Nơi đây hội tụ đội ngũ y – bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội với nhiều năm kinh nghiệm trong việc ứng dụng kĩ thuật y khoa hiện đại, tân tiến nhất, giúp người bệnh trải qua quy trình xét nghiệm nhanh chóng, chính xác và hiệu quả nhất.

 - Chi phí xét nghiệm sùi mào gà tại Phòng Khám Đa Khoa Lê Lợi được công khai, minh bạch, mức phí thực hiện theo đúng chỉ định từ cơ quan chức năng.

 - Nếu người bệnh không may mắc phải sùi mào gà, chúng tôi sẽ đưa ra quy trình hỗ trợ tư vấn, giải đáp mọi vướng mắc liên quan đến căn bệnh này cũng như tư vấn giải pháp điều trị hiệu quả.

 Thông qua phạm vi bài viết sau, hy vọng người bệnh đã biết xét nghiệm sùi mào gà sau bao lâu thì cho kết quả? Mọi thông tin chi tiết về căn bệnh này sẽ được chúng tôi trao đổi qua bảng >>Tư Vấn Trực Tuyến<< hoặc gọi vào Hotline: 039.863.8725 để biết cách đặt hẹn xét nghiệm nhanh chóng.