Trong số 3 loại trĩ phổ biến thì trĩ nội khó nhận biết nhất nên việc phát hiện bệnh khi đã bước vào độ 2 hoặc 3 khá phổ biến. Điều này cũng dẫn đến 1 vấn đề được rất nhiều người tâm là trĩ nội độ 2,3 có cần phẫu thuật không? Để giải đáp vấn đề này mời bạn đọc dành chút thời gian theo dõi bài viết sau.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Tìm hiểu về tình trạng trĩ nội độ 2,3

Trước khi giải đáp nghi vấn trĩ nội độ 2,3 có cần phẫu thuật không? Hãy cùng chúng tôi xác định đúng 2 cấp độ trĩ này trước khi tiến hành điều trị bài bản. Vì chỉ khi người bệnh biết rõ về tình trạng của bản thân mới nắm chắc được biện pháp lẫn hiệu quả hỗ trợ điều trị. Triệu chứng trĩ độ 3 sẽ nặng hơn rất nhiều so với trĩ độ 2 nên phát sinh một số biểu hiện riêng biệt khác. Tuy nhiên, 2 cấp độ trĩ này vẫn có những đặc điểm chung rất dễ nhận biết như:

Bị sa búi trĩ: Búi trĩ độ 2, 3 đều xuất phát ở bên trên đường lược hậu môn và khó nhìn thấy từ bên ngoài. Nhưng búi trĩ cấp độ 2 chỉ có thể sa ra ngoài nếu bệnh nhân rặn khi đại tiện và tự co lên được, còn búi trĩ nội độ 3 lại dễ lòi ra hơn dù người bệnh chỉ ho hoặc hắt xì hơi mạnh và phải dùng tay đẩy chúng trở lại hậu môn.

Tìm hiểu về tình trạng trĩ nội độ 2,3

Bị đi cầu ra máu: Tình trạng ra máu ở trĩ nội cấp độ 3 sẽ nặng hơn nhiều so với cấp độ 2. Nếu trĩ nội độ 2 lượng máu ra ít hoặc máu chỉ nhỏ giọt, thì độ 3 lượng máu có thể bắn thành tia dẫn đến mất máu thậm chí thiếu máu nặng.

Một số đặc điểm khác: Ngứa ngáy khó chịu ở vùng hậu môn; hậu môn sưng tấy, phù nề và đỏ ửng nếu búi trĩ bị viêm; cơ thể mệt mỏi, xanh xao do tình trạng mất máu kéo dài, điều này khiến người bệnh mất tập trung từ đó ảnh hưởng đến cuộc sống hằng ngày.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

[GIẢI ĐÁP] Liệu trĩ nội độ 2,3 có cần phẫu thuật không?

Với câu hỏi trĩ nội độ 2,3 có cần phẫu thuật không? các bác sĩ tại Đa Khoa Lê Lợi cho biết ở mỗi giai đoạn trĩ nội sẽ có cách hỗ trợ điều trị khác nhau. Trong đó, quyết định phẫu thuật không phụ thuộc hết vào cấp độ trĩ mà còn phải nhìn nhận mức độ bệnh cùng tình trạng sức khỏe hiện tại của bệnh nhân, cụ thể:

Có cần tiến hành phẫu thuật trĩ nội độ 2?

Như đã đề cập, ở trĩ nội độ 2 thì các búi trĩ vẫn có thể tự co lên được mà không cần phải tác động từ bên ngoài. Tuy nhiên, trĩ nội ở cấp độ 2 chính là tiền đề cho hàng loạt cấp độ nghiêm trọng hơn. Vậy có cần tiến hành phẫu thuật trĩ nội độ 2? Thực tế, trĩ nội cấp độ 2 vẫn có thể xử lý bằng thuốc Đông y hoặc Tây y theo hướng dẫn của bác sĩ. Điều này có nghĩa là bệnh trĩ nội cấp độ 2 không nhất thiết phải tiến hành phẫu thuật ngay.

Nếu bệnh nhân không kịp thời hỗ trợ chữa trị thì bệnh trĩ nội cấp độ 2 sẽ phát triển nặng thành cấp độ 3 hoặc thậm chí cấp độ 4 dẫn đến hàng loạt tai biến nguy hiểm. Những hậu quả sau khi bệnh trĩ nội cấp độ 2 trở nặng sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống sinh hoạt cũng như đe dọa đến tính mạng người bệnh.

Nhìn chung trĩ nội cấp độ 2 vẫn có thể giải quyết ổn thỏa bằng nhiều biện pháp riêng biệt, nhưng điều trị sớm mới là cốt lõi giúp người bệnh phục hồi sức khỏe và chọn biệt phát đơn giản hơn phẫu thuật.

[GIẢI ĐÁP] Liệu trĩ nội độ 2,3 có cần phẫu thuật không? 

Do đó, khi nhận thấy cơ thể có các triệu chứng nghi ngờ bệnh trĩ như đại tiện ra máu, ngứa ngáy khó chịu, hậu môn ra dịch tiết, v..v. Hãy nhanh chóng đến trung tâm chuyên khoa để nhận được sự hỗ trợ từ phía chuyên gia.

Thông thường, bác sĩ sẽ căn cứ vào tình trạng của người bệnh để đưa ra phương án chữa trị trĩ nội cấp đồ 2 như: sử dụng thuốc mỡ thoa, thuốc uống, thuốc đặt. Chúng sẽ mang đến tác dụng giảm đau nhức, kháng viêm và giảm ngứa ngáy ở hậu môn, cầm máu, chống co thắt đại tràng, giúp búi trĩ co lại, nhuận tràng chống táo bón,v..v.

*Lưu ý: Người bệnh không được tự ý mua thuốc về dùng mà phải thông qua thăm khám để được bác sĩ chuyên khoa kê toa. Song song đó, người bệnh phải tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ về loại thuốc và liều dùng đã đề ra. Bởi vì, ngoài tác dụng trị liệu bệnh trĩ nội thì một số thành phần trong thuốc có thể dẫn đến hàng loạt tác dụng phụ không tốt cho sức khỏe, đặc biệt là khi bệnh nhân dùng thuốc quá liều hoặc sử dụng sai cách.

Bên cạnh liệu trình thuốc thì việc cải thiện về chế độ ăn uống và sinh hoạt mỗi ngày cũng rất cần thiết. Ngoài ra, người bệnh nên cân bằng giữa thời gian làm việc và thời gian nghỉ ngơi, hạn chế làm việc nặng, căng thẳng kéo dài chỉ khiến bệnh trở nên phức tạp hơn. Trong thời gian hỗ trợ điều trị bệnh trĩ nội, người bệnh nên dành thời gian xét nghiệm trĩ và kiểm tra sức khỏe định kỳ giúp kiểm soát tốt tình trạng bệnh để tránh tiến triển nghiêm trọng.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Có cần tiến hành phẫu thuật trĩ nội độ 3?

Trĩ nội rơi vào cấp độ 3 thì búi trĩ thường có xu hướng sa ra khi đi vệ sinh nhưng chúng sẽ không còn tự co lên được nữa mà cần dùng tay ấn vào. Lúc này, các tế bào xung quanh cơ hậu môn rất dễ bị tổn thương dẫn đến hiện tượng tắc nghẽn hậu môn, đặc biệt là lúc đi vệ sinh. Tùy vào từng trường hợp cùng mức độ nghiêm trọng mà bác sĩ chuyên khoa sẽ tiến hành kê toa hoặc áp dụng biện pháp phẫu thuật để hạn chế tối đa biến chứng.

Thông thường trĩ nội cấp độ 3 không nhất thiết phải phẫu thuật nhưng búi trĩ lúc này cũng khá nặng nề gây rất nhiều khó chịu. Do đó, phẫu thuật thường được chỉ định nhiều hơn so với việc dùng thuốc. Hơn nữa, trĩ nội đã vào độ 3 có nguy cơ dẫn tới nhiều hậu quả như sưng phù, viêm nặng hơn, thận chí nhiễm khuẩn hậu môn và ra máu nhiều gây thiếu máu.

Thế nên, tiến hành chữa trị trĩ độ 3 là vấn đề cấp thiết và đòi hỏi người mắc bệnh phải tuân thủ nghiêm ngặt hướng dẫn từ phía chuyên gia. Đặc biệt, phẫu thuật loại bỏ búi trĩ sẽ được chỉ định nếu bệnh nhân có dấu hiệu nghẹt búi trĩ, xuất huyết hậu môn, bị viêm nhiễm nặng,v..v.

[GIẢI ĐÁP] Liệu trĩ nội độ 2,3 có cần phẫu thuật không? 

Việc sử dụng nội khoa hay ngoại khoa để chữa trĩ nội cấp độ 3 đều sẽ có ưu nhược điểm khác nhau, buộc bác sĩ phải cân nhắc kỹ lưỡng trước khi áp dụng. Vì trĩ nội ở cấp độ 3 là giai đoạn nặng nếu không được chữa trị đúng cách sẽ dẫn tới không ít biến chứng. Trường hợp dùng thuốc không còn hiệu quả cao thì cần can thiệp phẫu thuật ngay. Do đó để xác định phẫu thuật hay không, bác sĩ cần phải dựa trên kết quả xét nghiệm và thăm khám sức khỏe. Đặc biệt, quý bệnh nhân xin lưu ý không tự ý sử dụng bất cứ cách chữa trị nào khác vì chỉ khiến bệnh ngày một trầm trọng hơn.

Hiện tại, Đa Khoa Lê Lợi đang đưa vào áp dụng biện pháp PPH tiên tiến sử dụng nguyên lý máy khâu tự động đảm bảo tính an toàn cao, không đau đớn, không chảy máu,v..v. Hơn nữa, người phụ trách kỹ thuật này đều là bác sĩ chuyên khoa đầu ngày với kinh nghiệm cùng tay nghề thẩm mỹ tuyệt vời giúp khôi phục hậu môn hoàn hảo. Chi phí cho một liệu trình phẫu thuật với kỹ thuật PPH không hề đắt, mà còn kèm theo nhiều ưu đãi khi đặt hẹn trước.

 ➭➭Bên trên là lời giải đáp cho vấn đề trĩ nội độ 2,3 có cần phẫu thuật không? Nếu bạn còn thắc mắc hãy liên hệ với Phòng Khám Đa Khoa Lê Lợi qua 3 cách thức Fanpage, Hotline: 039.863.8725 hoặc >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để nhận được hỗ trợ.