Cắt trĩ bằng phương pháp Milligan morgan là kỹ thuật xâm lấn kinh điển giúp xử lý búi trĩ triệt để, đảm bảo an toàn, tránh tái phát và hạn chế tối đa biến chứng phát sinh. Bên cạnh đó, mức phí lại hợp lý nhưng vẫn mang lại hiệu quả cao chỉ sau một lần thực hiện nên được nhiều người ưu tiên lựa chọn. Hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết được chia sẻ dưới đây để Tìm hiểu phương pháp cắt trĩ Milligan morgan nhé!

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Phương pháp cắt trĩ Milligan morgan là gì?

Cắt trĩ Milligan morgan là thủ thuật xâm chiếm mổ mở ở dưới niêm mạc và cắt riêng từng búi trĩ một, chỉ để lại những miếng da và niêm mạc rồi tiến hành khâu lại. Vì phương pháp giữ lại các cầu da niêm mạc nên sẽ giúp hạn chế tối đa các biến chứng như bó hẹp và teo hậu môn sau khi phẫu thuật.

Phương pháp cắt trĩ Milligan morgan được đánh giá cao

Phương pháp cắt trĩ Milligan morgan được đánh giá cao

Để đảm bảo an toàn, phương pháp cắt trĩ Milligan morgan phải được thực hiện bởi các bác sĩ có trình độ chuyên môn cao và nhiều kinh nghiệm. Phương pháp được thực hiện hiệu quả dựa trên ba nguyên tắc sau:

icon  Tách bỏ 3 búi trĩ chính ở các vị trí 3 giờ, 8 giờ và 11 giờ.

icon  Tiến hành phân tích các búi trĩ nằm ở dưới da, đảm bảo phần nút buộc không bị cắt vào da và cơ trong quá trình thực hiện.

icon  Phương pháp đảm bảo thắt tận gốc các búi trĩ nằm ở trên cao nên tránh được nguy cơ làm hẹp hậu môn.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

>> Xem thêm: Dấu hiệu bệnh trĩ nhận biết theo từng giai đoạn

Khi nào có thể cắt trĩ bằng phương pháp Milligan morgan?

Phương pháp cắt trĩ Milligan morgan sẽ được chỉ định thực hiện với những nhóm đối tượng sau:

icon  Bệnh nhân mắc trĩ hỗn hợp hoặc tình trạng phức tạp.

icon  Người mắc trĩ độ 2 chảy máu nhiều hoặc áp dụng phương pháp nội khoa hay các thủ thuật cắt trĩ khác nhưng không có tác dụng.

icon  Người mắc trĩ nội độ 3 – 4, không tắc mạch.

icon  Đối tượng chữa trĩ bằng nhiều phương pháp khác nhưng chảy máu nhiều, cắt trĩ không thành công.

icon  Phương pháp cần cân nhắc với những người mắc các bệnh phụ khoa và chống chỉ định với người bệnh bị rối loạn đông máu, huyết áp, tiểu đường chưa kiểm soát.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Phương pháp cắt trĩ Milligan Morgan có hiệu quả không?

Trên thực tế, phương pháp cắt trĩ nào cũng tồn tại những ưu điểm và hạn chế nhất định. Do đó người bệnh trĩ nên tìm hiểu trước các ưu – nhược điểm của phương pháp này để từ đó cân nhắc và lựa chọn phương pháp phù hợp cho bản thân.

Ưu điểm

Cắt trĩ bằng phương pháp Milligan Morgan mang đến nhiều ưu điểm nổi bật như:

icon Điều trị được nhiều loại trĩ: trĩ phức hợp, trĩ nội độ 2 xuất huyết nhiều, trĩ nội độ 3, trĩ nội độ 4,…

icon Quy trình thực hiện đơn giản: Bác sĩ chỉ cần cắt riêng từng búi trĩ rồi tiến hành khâu lại. Kỹ thuật thực hiện đơn giản và thời gian nhanh chóng.

icon Khả năng tái phát thấp: Tỷ lệ tái phát trĩ chỉ chiếm khoảng 5 – 10% sau khoảng 5 năm điều trị. Đồng thời có thể hạn chế tối đa các biến chứng phát sinh sau phẫu thuật.

icon Chi phí hợp lý: Chi phí thực hiện phương pháp cắt trĩ Milligan morgan khá rẻ, có thể phù hợp với mọi đối tượng bệnh lý.

Ưu nhược điểm của phương pháp cắt trĩ Milligan morgan

Ưu nhược điểm của phương pháp cắt trĩ Milligan morgan

Nhược điểm

So với các phương pháp cắt trĩ hiện đại ngày nay, phương pháp Milligan morgan tồn tại nhiều nhược điểm như:

icon Gây đau sau phẫu thuật: phương pháp thực hiện cắt trĩ nên có thể gây đau rát xung quanh vùng hậu môn sau khi thực hiện.

icon Dễ bị nhiễm trùng: Bởi vì vị trí mổ cắt trĩ tương đối nhạy cảm, thường tiếp xúc với phân nên có thể dễ bị nhiễm trùng, lâu lành vết thương.

icon Không áp dụng được với người bị trĩ vòng: Đối tượng mắc trĩ vòng rất khó để tiến hành cắt trĩ bằng phương pháp này.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

>> Xem thêm: Nguyên nhân gây bệnh trĩ từ những thói quen hằng ngày

Quy trình thực hiện phương pháp cắt trĩ Milligan morgan

Cắt trĩ bằng phương pháp Milligan morgan được thực hiện theo các bước cơ bản như sau:

icon  Bước 1: Vệ sinh hậu môn sạch sẽ, đặt người bệnh nằm theo tư thế sản khoa, tiến hành gây mê toàn thân hoặc gây tê tủy sống để giảm đau trong quá trình thực hiện.

icon  Bước 2: Bác sĩ sẽ tiến hành đặt 3 panh thứ nhất tại mép hậu môn tương ứng với 3 vị trí 3 giờ, 8 giờ và 11 giờ. Tiếp sau đó lại đặt loạt 3 panh thứ hai trên đường lược tại các vị trí 3 giờ, 8 giờ, 11 giờ nằm cùng trục với 3 panh đầu.

icon  Bước 3: Sử dụng dung dịch Xylocain 0,5% có adrenalin quanh 2 panh để phong bế. Bước này không áp dụng với người mắc bệnh tim mạch, cao huyết áp.

icon  Bước 4: Đặt loạt panh thứ 3 vào cực trên của búi trĩ nội, tại lớp niêm mạc hồng nhạt của trực tràng sau cho cùng trục với 2 panh trước.

icon  Bước 5: Phân tích các búi trĩ ở hướng 3 giờ, 8 giờ và 11 giờ rồi tiến hành cầm máu bằng dao điện hoặc mũi khâu.

icon  Bước 6: Tiến hành cắt bỏ búi trĩ, chỉ để lại mỏm cụt dài 0.5 cm rồi cắt chỉ và đẩy nhẹ búi trĩ vào trong ống hậu môn.

icon  Bước 7: Xén bớt các mép của vết mổ sao cho đều, sau đó lấy các búi trĩ ở các cầu da niêm mạc ra.

icon  Bước 8: Kiểm tra lại vết mổ và cầm máu, kiểm tra ống hậu môn có bị hẹp hay không để đảm bảo vết thương an toàn. Cuối cùng là thực hiện băng hậu môn lại bằng các thiết bị y tế vô trùng.

Quy trình thực hiện phương pháp cắt trĩ Milligan morgan

Quy trình thực hiện phương pháp cắt trĩ Milligan morgan

icon Phòng khám Đa khoa Lê Lợi là một trong những địa chỉ chữa bệnh trĩ áp dụng phương pháp cắt trĩ Milligan morgan hiệu quả tại Vinh Nghệ An được nhiều người tin tưởng lựa chọn và đánh giá cao với quy tụ đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao và nhiều kinh nghiệm, trang thiết bị y tế, máy móc hiện đại được nhập khẩu từ nước ngoài, môi trường thăm khám và điều trị đạt chuẩn Y tế và chi phí cắt trĩ hợp lý được công khai minh bạch theo bảng giá của Bộ Y tế niêm yết.

Qua bài viết Tìm hiểu phương pháp cắt trĩ Milligan morgan được chia sẻ trên đây hy vọng đã cung cấp thông tin hữu ích đến quý bạn đọc. Nếu có bất cứ thắc mắc liên quan cần giải đáp hoặc đặt hẹn thăm khám hãy liên hệ với chúng tôi qua Fanpage, gọi đếnHotline: 039.863.8725 hoặc nhấp vào bảng chat >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được hỗ trợ.