Nhiều người cho rằng việc quan hệ vào ngày đèn đỏ sẽ không có thai. Tuy nhiên, đây là suy nghĩ khá sai lầm bởi tỷ lệ thụ thai vẫn xảy ra nếu nữ giới quan hệ vào khoảng thời gian hành kinh. Để hiểu rõ hơn, hãy cùng tham khảo: Xác suất có thai khi quan hệ ngày đèn đỏ.

  Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

 Tham khảo | Xác suất có thai khi quan hệ ngày đèn đỏ

 Quan hệ tình dục vào ngày đèn đỏ thường mang lại lợi ích như giảm cảm giác mệt mỏi, stress, đau bụng dưới của hội chứng kinh nguyệt và hơn nữa trong giai đoạn này nhiều trường hợp có ham muốn tình dục tăng cao nên việc quan hệ dễ đạt khoái cảm hơn. Tuy nhiên vấn đề mang thai ngoài ý muốn khi quan hệ vào thời điểm này vẫn khiến không ít trường hợp lo lắng.

 Thông thường, chu kỳ kinh nguyệt của nữ giới đều đặn sẽ rơi vào khoảng 28 đến 32 ngày, số ngày hành kinh kéo dài từ 3 đến 7 ngày. Và với những chị em có chu kỳ đều đặn 28 ngày thì ngày rụng trứng sẽ rơi vào khoảng ngày thứ 14 kể từ khi kinh nguyệt xuất hiện.

 Trứng có thể sống trong tử cung khoảng 12 đến 24h và trong thời gian này nếu tinh trùng gặp trứng thì việc mang thai sẽ xảy ra. Ngược lại nếu trứng không thụ tinh thì lớp niêm mạc tử cung sẽ bong tróc và hình thành nên kinh nguyệt.

 Thế nhưng, do nội tiết tố và hormone trong cơ thể mỗi người thay đổi thất thường. Hơn nữa, do các yếu tố tâm lý, lối sống, cảm xúc, sức khỏe không ổn định có thể làm rối loạn chu kỳ kinh nguyệt. Do đó, nữ giới rất khó để xác định mình rụng trứng trong giai đoạn nào.

 Do đó, việc quan hệ vào ngày đèn đỏ vẫn có khả năng mang thai nếu nữ giới không dùng bất kỳ biện pháp ngừa thai nào. Vậy, xác suất có thai khi quan hệ ngày đèn đỏ là bao nhiêu? Theo thống kê, xác suất có thai khi quan hệ vào ngày hành kinh chiếm khoảng 40 đến 45%. Cụ thể:

Xác suất có thai khi quan hệ ngày đèn đỏ

 Xác suất có thai khi quan hệ ngày đèn đỏ

 Trường hợp quan hệ vào ngày đầu hành kinh

 Nếu nữ giới quan hệ vào ngày đầu tiên hay ngày thứ hai của chu kỳ kinh nguyệt, khả năng mang thai chỉ dưới 5% – con số này rất thấp nên tỷ lệ mang thai là rất hiếm khi xảy ra.

 Trường hợp quan hệ vào ngày thứ 3 đến thứ 7 chu kỳ

 Trường hợp nữ giới quan hệ vào những ngày tiếp theo, tức ngày thứ 3 đến ngày thứ 7 của chu kỳ kinh nguyệt, phần trăm mang thai lúc này sẽ tăng cao hơn và ước tính khoảng 9%.

 Trường hợp quan hệ vào ngày thứ 8 đến ngày thứ 14

 Nếu quan hệ từ ngày thứ 8 đến ngày thứ 14 kể từ lúc kinh nguyệt xuất hiện thì khả năng mang thai là rất cao. Vì lúc này trứng có thể rụng nên nếu không muốn có thai hãy kiêng quan hệ hoặc sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn khác.

  KẾT LUẬN TỪ BÁC SĨ CHUYÊN KHOA: Mặc dù xác suất có thai khi quan hệ ngày đèn đỏ khá thấp và không đang lo ngại. Tuy nhiên không có nghĩa rằng nữ giới không mang thai. Vì thế, bác sĩ chuyên khoa khuyến cáo nữ giới hãy theo dõi kỹ sức khỏe và những sự thay đổi trên cơ thể nếu bạn “trót lỡ” quan hệ.

       >>> Xem thêm: Giải đáp: Quan hệ vào thời điểm nào để không mang thai?

  Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

 Hướng dẫn cách quan hệ an toàn trong ngày đèn đỏ

 Trong những ngày hành kinh, âm đạo sẽ rất dễ bị tổn thương và có thêm chất nhầy là máu kinh nên vi khuẩn rất dễ xâm nhập gây ra các bệnh phụ khoa nguy hiểm. Do đó, việc nữ giới quan hệ trong những ngày này có khả năng viêm nhiễm sinh dục cũng như mắc các bệnh lây qua đường tình dục khá cao.

 Để khắc phục những vấn đề trên, nữ giới cần “bỏ túi” những bí quyết quan hệ an toàn trong ngày đèn đỏ sau đây:

Hướng dẫn cách quan hệ an toàn trong ngày đèn đỏ

 Hướng dẫn cách quan hệ an toàn trong ngày đèn đỏ

  Cần chú ý đến vấn đề vệ sinh vùng kín sạch sẽ, cả nam và nữ giới cần vệ sinh bộ phận sinh dục trước khi quan hệ tình dục.

  Nên dùng bao cao su khi quan hệ vào ngày đèn đỏ vì đây là cách giúp ngừa thai an toàn và ngăn ngừa các bệnh lây qua đường tình dục.

  Khi quan hệ, hãy trải một tấm ga giường sẫm màu hoặc lót dưới một miếng vải sẫm màu để tránh cảm giác “nhớp nháp” khi máu kinh dính vào.

  Không được kích thích vùng kín bằng tay, điều này dễ gây tổn thương “cô bé” và làm tăng nguy cơ viêm nhiễm hoặc bị nhiễm trùng.

  Thời điểm hành kinh, cổ tử cung nhạy cảm hơn so với bình thường nên cả hai cần lựa chọn tư thế quan hệ thoải mái và nhẹ nhàng để tránh làm tổn thương vùng kín.

 KHUYẾN CÁO: Quan hệ ngày đèn đỏ xác xuất có thai ngoài ý muốn vẫn có thể xảy ra và cũng tiềm ẩn nhiều bệnh lý nguy hiểm. Do đó, khi gặp vấn đề bất thường, nữ giới hãy chủ động liên hệ đến Phòng Khám Đa Khoa Lê Lợi để được đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm hỗ trợ và tư vấn biện pháp xử lý hiệu quả nhất.

 Thông qua nội dung bài viết trên, chúng tôi đã giúp nữ giới đã tham khảo: Xác suất có thai khi quan hệ ngày đèn đỏ. Nếu còn điều gì vướng mắc, hãy liên hệ đến Hotline: 039.863.8725 hoặc trao đổi với bác sĩ chuyên khoa qua bảng >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để biết thêm thông tin chi tiết.