Phá thai là phương pháp đình chỉ thai kỳ do nhiều nguyên nhân khác nhau. Phá thai ở tuần thứ mấy thì an toàn cho thai phụ là vấn đề được nhiều chị em quan tâm. thắc mắc nhiều. Việc tìm hiểu kỹ trước khi thực hiện giúp chị em chủ động hơn trong việc chuẩn bị tâm lý, hạn chế biến chứng phát sinh ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Phá thai an toàn là gì?

Trước khi giải đáp thắc mắc phá thai ở tuần thứ mấy thì an toàn cần nắm rõ một số thông tin cần biết về phá thai. Phá thai được hiểu là sự chấm dứt một chu kỳ thai nghén bằng việc loại bỏ phôi thai hoặc lấy phôi thai ra khỏi tử cung trước thời điểm sinh nở. Phương pháp được chỉ định áp dụng với những trường hợp mang thai ngoài ý muốn, thai bị dị tật hoặc thai phụ không đáp ứng đủ điều kiện sức khỏe để mang thai.

Hiện nay có 3 phương pháp phá thai an toàn được áp dụng phổ biến, bao gồm:

Phá thai bằng thuốc

Đây là phương pháp đình chỉ thai kỳ nội khoa, không có sự can thiệp của các dụng cụ y tế. Thuốc hoạt động dựa theo cơ chế gây sảy thai tự nhiên, ít gây tổn thương trực tiếp đến tử cung của thai phụ.

Phá thai ở tuần thứ mấy thì an toàn – Phương pháp được áp dụng với những trường hợp thai từ 4 – 7 tuần tuổi. Thuốc phá thai thường bao gồm 2 viên uống cách nhau 48 giờ. Sau khi qua thăm khám và đáp ứng đủ các điều kiện cần thiết, bác sĩ sẽ cho thai phụ uống viên phá thai đầu tiên với tác dụng làm ngừng sự phát triển của thai và thúc đẩy nhanh bong tróc thai khỏi niêm mạc tử cung. Sau 48 tiếng, uống tiếp viên thứ hai để kích thích tử cung co bóp và đẩy hết phôi thai ra ngoài.

Các phương pháp phá thai an toàn phổ biến hiện nay

Các phương pháp phá thai an toàn phổ biến hiện nay

Hút thai 

Hút thai là phương pháp chấm dứt quá trình thai kỳ bằng việc sử dụng thuốc gây tê và các dụng cụ ngoại khoa can thiệp qua cổ tử cung để hút thai ra ngoài và không gây ra quá nhiều đau đớn cho người bệnh. Phôi thai sẽ được hút ra ngoài bằng một ống nano siêu dẫn có độ đàn hồi cao được đưa vào trong buồng tử cung. Đồng thời bác sĩ sẽ theo dõi trên màn hình chiếu trong tử cung để hút toàn bộ phôi thai ra ngoài một cách chính xác, hiệu quả.

Nong, nạo gắp thai

Phương pháp này được áp dụng với những trường hợp thai lớn, các phương pháp phá thai bằng thuốc hay hút thai không mang lại hiệu quả triệt để. Thai phụ sẽ được uống thuốc để làm ngừng sự phát triển của thai nhi, sau đó nong rộng tử cung và sử dụng dụng cụ chuyên khoa để nạo phôi thai ra khỏi niêm mạc tử cung, dùng kẹp để gắp thai ra ngoài.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

>> Xem thêm: Phá thai 11 tuần có nguy hiểm không?

Phá thai ở tuần thứ mấy thì an toàn?

Việc phá thai an toàn thường phụ thuộc chủ yếu vào tuần tuổi của thai nhi. Các bác sĩ chuyên khoa cho biết nếu phá thai quá sớm hoặc quá muộn cũng đều gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản, cụ thể như:

Phá thai khi mới có (4 tuần đầu tiên của thai kỳ) không được khuyến cáo thực hiện vì lúc này phôi thai chỉ vừa mới được hình thành, có thể chưa đến tử cung để làm tổ và khó có thể xác định được chính xác vị trí của thai nhi. Đồng thời, vì tuổi thai còn quá nhỏ, thai chưa bám chắc vào tử cung nên việc phá thai có thể dẫn đến sót thai, sót nhau, băng huyết,…

Tuổi thai từ 4 - 12 tuần tuổi là thời điểm phá thai an toàn

Tuổi thai từ 4 – 12 tuần tuổi là thời điểm phá thai an toàn

Phá thai ở tuần thứ mấy thì an toàn – Thời điểm đình chỉ thai an toàn là từ 4 – 12 tuần tuổi, vì lúc này trọng lượng và kích thước thai còn nhỏ, thai đã làm tổ trong tử cung, thai chưa dính chặt vào tử cung nên việc đình chỉ thai kỳ được an toàn, dễ dàng và hiệu quả hơn.

Tùy theo tuổi thai cơ địa và sức khỏe thai phụ mà các chuyên gia sẽ chỉ định phương pháp đình chỉ thai kỳ phù hợp, hiệu quả. Dùng thuốc phá thai (4 – 7 tuần tuổi), hút thai (8 – 12 tuần tuổi), nong gắp thai (>12 tuần tuổi).

Với những trường hợp thai trên 13 tuần tuổi, kích thước thai quá lớn, bám chặt trên tử cung thì việc can thiệp đình chỉ thai kỳ rất nguy hiểm, có thể gây nguy hiểm trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng của thai phụ.

mũi tên màu vàng Khuyến cáo: Phá thai ở tuần thứ mấy thì an toàn – Các chuyên gia khuyến cáo, nếu chị em có ý định đình chỉ thai kỳ do mang thai ngoài ý muốn thì nên tiến hành thăm khám sớm để kiểm tra sức khỏe tổng quát, siêu âm xác định tuổi thai, kích thước thai để được tư vấn phương pháp đình chỉ thai kỳ phù hợp.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

>> Xem thêm: Phá thai 2 lần có ảnh hưởng gì không?

Phòng khám Đa khoa Lê Lợi – Địa chỉ phá thai an toàn, uy tín tại Vinh

Phòng khám Đa khoa Lê Lợi là một trong những địa chỉ phá thai an toàn, chất lượng tại Hải Phòng đã và đang được nhiều chị em tin tưởng chọn lựa và đánh giá cao bởi nhiều ưu điểm:

Bác sĩ chuyên khoa nhiều kinh nghiệm

Phòng khám quy tụ đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa có trình độ chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm giúp chị em có thể xác định chính xác tuổi thai, đình chỉ thai kỳ hiệu quả và hạn chế biến chứng nguy hiểm phát sinh.

Cơ sở vật chất hiện đại

Chú trọng đầu tư cơ sở vật chất, máy móc, trang thiết bị thăm khám, siêu âm, hỗ trợ điều trị hiện đại được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài, hỗ trợ đình chỉ thai an toàn, hiệu quả.

Địa chỉ đình chỉ thai kỳ uy tín, chất lượng tại Vinh

Địa chỉ đình chỉ thai kỳ uy tín, chất lượng tại Vinh

Phương pháp phá thai tiên tiến

Tùy vào tuổi thai, kích thước thai và sức khỏe của thai phụ mà các chuyên gia sẽ chỉ định phương pháp phá thai phù hợp như phá thai bằng thuốc, hút thai, nong – nạo gắp thai,… đem lại hiệu quả phá thai thành công và ngăn ngừa được biến chứng phát sinh.

Bảo mật thông tin

Toàn bộ thông tin cá nhân, hồ sơ bệnh án của bệnh nhân đều được bảo mật an toàn, tránh ảnh hưởng đến đời sống riêng tư của người bệnh.

Thời gian thăm khám linh hoạt

Phòng khám hoạt động tất cả các ngày trong tuần từ 7:30 – 19:30 bao gồm cả lễ, Tết. Giúp bệnh nhân có thể linh động sắp xếp thời gian thăm khám và điều trị bệnh hiệu quả.

Chi phí phá thai hợp lý

Chi phí đình chỉ thai kỳ hợp lý, các khoản phí đều được niêm yết công khai theo quy chuẩn của Bộ Y tế, được thông báo chi tiết đến bệnh nhân và có in xuất hóa đơn chi tiết.

Hy vọng bài viết được chia sẻ trên đây đã giúp bạn đọc giải đáp thắc mắc Phá thai ở tuần thứ mấy thì an toàn cho thai phụ. Nếu có bất cứ vấn đề liên quan cần tư vấn hoặc đặt hẹn thăm khám hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua Fanpage, gọi đến Hotline: 039.863.8725 hoặc >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được hỗ trợ chi tiết.