Hiện có nhiều loại thuốc hỗ trợ điều trị bệnh lậu. Tuy nhiên, người bị bệnh lậu uống thuốc gì mau khỏi lại là vấn đề được nhiều người quan tâm. Để biết được khi bị bệnh lậu uống thuốc gì, bài viết sau đây sẽ giải đáp băn khoăn của bạn.

  Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

 Người bị bệnh lậu uống thuốc gì mau khỏi? Lý giải từ bác sĩ chuyên khoa

 Trong các căn bệnh xã hội, lậu có mức độ lây nhiễm khá nhanh. Cứ khoảng 15 phút, vi khuẩn lậu lại phân chia một lần và ngày càng ăn sâu, lan rộng đến nhiều cơ quan quan trọng bên trong cơ thể.

 Nếu người bệnh chần chừ trong khâu thăm khám và điều trị, bệnh sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, thậm chí làm suy giảm khả năng sinh sản và đe dọa nghiêm trọng đến tính mạng.

 Theo đánh giá của bác sĩ chuyên khoa, hiện nay phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh lậu chủ yếu là dùng thuốc. Vậy, người bị bệnh lậu uống thuốc gì mau khỏi? Để khắc phục tình trạng tổn thương, ức chế vi khuẩn lậu, người bệnh sẽ được dùng kháng sinh đặc trị ở dạng uống, dạng tiêm.

 Sau đây là một số loại thuốc được ưu tiên lựa chọn trong điều trị vi khuẩn lậu Neisseria gonorrhoeae.

 Thứ nhất, thuốc hỗ trợ điều trị bệnh lậu cấp tính

 Vi khuẩn lậu rất khó hỗ trợ điều trị nên cần phải lựa chọn loại kháng sinh có độ nhạy cảm cao và không bị đề kháng bởi lậu cầu. Vậy nên, đối với trường hợp mắc bệnh lậu ở giai đoạn cấp tính, bác sĩ sẽ chỉ định các loại kháng sinh đường uống với liều lượng phù hợp.

  Thuốc Doxycyclin 100mg, được sử dụng với liều dùng 2 viên/ngày. Dùng trong 7 ngày liên tiếp.

  Thuốc Tetracyclin 500mg, có liều dùng 4 viên/ngày và cũng uống liên tiếp 7 ngày.

  Thuốc Erythromycin 500mg, sử dụng với liều dùng 4 viên/ngày, uống liên tiếp 7 ngày để đạt hiệu quả.

  Thuốc Azithromycin 500mg, uống 2 viên với 1 liều duy nhất.

  Thuốc Ciprofloxacin 500mg và thuốc Cefixim 400mg, dùng uống một liều duy nhất.

 Để biết thêm thông tin bị bệnh lậu uống thuốc gì? Hãy tìm hiểu một số loại kháng sinh tiêm bắp sau:

 ✜ Thuốc Spectinomycin 2g dùng tiêm bắp trực tiếp với 1 liều duy nhất.

  Thuốc Ceftriaxone 250mg, tiêm bắp với 1 liều duy nhất.

  Thuốc Cefotaxim 1g, dùng để tiêm bắp liều duy nhất.

 Người bị bệnh lậu uống thuốc gì mau khỏi?

 Thứ hai, thuốc hỗ trợ điều trị bệnh lậu mãn tính

 Khi mắc bệnh ở giai đoạn mãn tính, người bệnh thường quan tâm bị bệnh lậu uống thuốc gì cho nhanh khỏi? Được biết, ở giai đoạn này vi khuẩn lậu đã ăn sâu vào máu. Do đó, việc điều trị cần dùng với liều lượng thuốc tăng cường như sau:

  Trường hợp bệnh lậu để lại biến chứng tại sinh dục tiết niệu có thể dùng thuốc Ceftriaxone 1g/ngày và dùng liên tục trong khoảng 6 – 8 ngày.

 ➱ Bệnh lậu gây viêm nhiễm lan rộng toàn thân sẽ được dùng thuốc Ceftriaxone với liều uống trong khoảng 1 – 2 g/ngày. Ngoài ra, có thể kết hợp với thuốc tiêm bắp trong khoảng 7 ngày liên tiếp để bệnh nhanh chóng được khắc phục.

 Thứ ba, thuốc hỗ trợ điều trị bệnh lậu cho mẹ bầu

 Mẹ bầu bị bệnh lậu uống thuốc gì cho nhanh khỏi? Đối với quá trình điều trị bệnh lậu cho mẹ bầu cần phải xây dựng phác đồ riêng biệt để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và bé. Đặc biệt là sự phát triển toàn diện của thai nhi trong bụng.

 Thuốc được chọn lọc trong phác đồ điều trị nhiễm khuẩn lậu cho mẹ bầu đó là những thuốc kháng sinh nhóm cephalosporin như ceftriaxon, cefixim,… Đồng thời, người bệnh cũng có thể kết hợp sử dụng thuốc đặt tại chỗ như neotergynan, colposeptine trong trường hợp bị viêm âm đạo lẫn viêm cổ tử cung do khuẩn lậu gây ra.

 Lưu ý: Các loại kháng sinh nhóm tetracyclin, quinolon, aminosid không được khuyến cáo sử dụng vì chúng sẽ tác động xấu đến sự phát triển của thai nhi.

 Thứ tư, thuốc hỗ trợ điều trị bệnh lậu ở trẻ nhỏ

 Trường hợp trẻ nhỏ bị bệnh lậu uống thuốc gì mau khỏi? Nữ giới mang thai nhiễm phải vi khuẩn lậu rất dễ lây nhiễm sang thai nhi. Trẻ có thể bị mắc bệnh lậu ngay từ trong bụng mẹ gây sảy thai, sinh non hoặc bị dị tật bẩm sinh, mắc các bệnh về mắt, phát triển không toàn diện,…

 Thông thường, thuốc kháng sinh được dùng để điều trị lậu ở trẻ nhỏ có liều lượng thấp. Việc điều trị bệnh lậu ở người lớn đã khó nhưng ở trẻ nhỏ càng khó hơn. Do đó, người bệnh không được tự ý mua thuốc hay dùng thuốc tại nhà.

        Xem thêm: Những biểu hiện của bệnh lậu không phải ai cũng biết

  Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

 Các vấn đề cần lưu ý khi hỗ trợ điều trị bệnh lậu bằng thuốc

 Bên cạnh việc quan tâm khi bị bệnh lậu uống thuốc gì nhanh khỏi thì người bệnh cũng cần chú ý đến một số vấn đề khi dùng thuốc.

 ⚫⚫ Tuyệt đối không được sử dụng thuốc chữa bệnh lậu bừa bãi: Nếu tự ý mua thuốc, tự ý uống thuốc không theo chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa sẽ gây ra hậu quả khôn lường. Bệnh không những không khỏi mà còn tăng nguy cơ để lại biến chứng. Thậm chí khiến cơ thể bị kháng thuốc gây ra hiện tượng nhờn thuốc.

 ⚫⚫ Để điều trị bệnh hiệu quả cần thực hiện đúng theo kháng sinh đồ: Vi khuẩn lậu rất dễ kháng thuốc nên có một số thuốc đã không còn tác dụng. Do đó việc làm kháng sinh đồ với mục đích xác định được loại kháng sinh có độ nhạy cao nhất với khuẩn lậu. Qua đó sẽ lên được đơn thuốc và liệu trình trị bệnh phù hợp nhất.

 ⚫⚫ Hiệu quả điều trị bệnh lậu: Phác đồ điều trị bằng thuốc có hiệu quả cao đối với các trường hợp lậu cấp tính. Còn đối với trường hợp mãn tính thì việc chữa trị bệnh lậu bằng thuốc kháng sinh không cho kết quả như ý.

 ⚫⚫ Chữa bệnh lậu bằng thuốc có nguy cơ tái phát cao: Việc dùng thuốc chỉ có tác dụng làm ngưng nhiễm trùng, không tạo ra kháng sinh suốt đời nên việc loại bỏ hoàn toàn mầm bệnh là điều rất khó. Vậy nên, người bệnh cần tìm một phương pháp khoa học và hiện đại hơn.

  Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

 Giải pháp hỗ trợ điều trị bệnh lậu bằng phương pháp hiện đại

 Bệnh lậu rất dễ kháng thuốc và dễ tái phát nếu không điều trị sớm và đúng phương pháp. Do đó, các bác sĩ chuyên khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Lê Lợi đã và đang áp dụng kỹ thuật điều trị bệnh tiên tiến bằng công nghệ DHA tiến tiến. Phương pháp này có tác dụng hiệu quả ở nhiều giai đoạn bệnh khác nhau, kể cả bệnh nặng.

 Hỗ trợ điều trị bệnh lậu bằng phương pháp hiện đại

 Nguyên lý hoạt động của công nghệ DHA: Thông qua kỹ thuật điện nhiệt trường sẽ giúp sản sinh ra điện từ với tần suất cao. Sau đó chúng sẽ tác động vào các vùng bị nhiễm khuẩn để loại bỏ mầm bệnh hiệu quả.

 Ngoài ra, phương pháp này còn giúp phá vỡ sợi dây liên kết của virus gây bệnh khiến cơ thể suy yếu. Định vị chính xác vi khuẩn lậu, loại bỏ giúp cơ thể nhanh phục hồi, tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể cũng như ngăn chặn được bệnh lậu tái phát.

 So với phương pháp truyền thống như dùng thuốc thì kỹ thuật DHA có nhiều đột phá hơn. Chẳng hạn như:

  Tiêu diệt hiệu quả vi khuẩn lậu gây bệnh khiến chúng không thể phát triển và tái phát trở lại. Đặc biệt, phương pháp này có tác dụng điều trị kết hợp giữa tiêu diệt khuẩn và cân bằng hệ miễn dịch nên tăng khả năng phục hồi và giúp thuốc thẩm thấu vào bộ phận bị tổn thương tốt hơn.

  Chỉ tác động nhiệt tại vùng bị viêm nhiễm mà không gây thương tổn và ảnh hưởng gì đến chức năng của các bộ phận khác.

 ► Vì đây là kỹ thuật hiện đại nên không không gây vết thương hở, không đau, không để lại sẹo và di chứng sau điều trị. Thời gian điều trị ngắn, không ảnh hưởng đến quá trình học tập, công việc và sinh hoạt hàng ngày.

 Qua phạm vi bài viết trên, người bệnh đã biết khi bị bệnh lậu uống thuốc gì mau khỏi? Nếu muốn biết được loại thuốc nào phù hợp với bản thân, người bệnh hãy liên hệ với chúng tôi bằng cách gọi đến Hotline: 039.863.8725 hoặc trao đổi tại bảng >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để biết thêm thông tin chi tiết bệnh.