Mặc dù nắm rõ mức độ tổn thương của rò hậu môn thế nhưng nhiều người vẫn còn chần chờ trong việc thăm khám và phẫu thuật. Bởi họ không biết mổ rò hậu môn bao lâu thì khỏi? Để lý giải cụ thể về vấn đề này, xin mời bạn đọc cùng theo dõi bài viết sau.

  Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

 Giới thiệu quy trình mổ rò hậu môn

 Bác sĩ chuyên khoa cho biết, rò hậu môn là bệnh lý nhiễm trùng mạn tính phổ biến tại vùng hậu môn trực tràng. Các đường rò thường bắt đầu từ mặt trong hậu môn trực tràng đi vào lớp cơ và có thể thông hẳn ra bên ngoài da bao quanh khu vực hậu môn.

 Hiện nay, mổ rò hậu môn là phương pháp được nhiều người lựa chọn. Do đó, trước khi đi sâu vào việc tìm hiểu mổ rò hậu môn bao lâu thì khỏi? Người bệnh cần nắm rõ quy trình thực hiện dưới đây:

 Bước 1: Thăm khám và kiểm tra sức khỏe tổng quát

 Đây là bước quan trọng giúp bác sĩ xác định chính xác tình trạng bệnh lý và sức khỏe của người bệnh. Đồng thời, bác sĩ yêu cầu người bệnh làm một số xét nghiệm quan trọng để đưa ra phác đồ phù hợp nhất.

 Bước 2: Chuẩn bị thực hiện phẫu thuật

 Bác sĩ sẽ được hướng dẫn và chỉ định thời gian tiến hành phẫu thuật cho người bệnh. Bác sĩ sẽ dặn dò người bệnh những lưu ý nên thực hiện trước khi phẫu thuật rò hậu môn.

 Thông thường, trước khi phẫu thuật rò hậu môn người bệnh cần nhịn ăn trong 6 tiếng và thụt rửa hậu môn để đảm bảo không gây viêm nhiễm, nhiễm trùng sau khi thực hiện.

 Bước 3: Tiến hành phẫu thuật

 Bác sĩ tiến hành vệ sinh khu vực hậu môn sạch sẽ và gây tê hoặc gây mê cho người bệnh. Tùy theo mức độ bệnh lý, vị trí xuất hiện các lỗ rò và mức độ tổn thương mà bác sĩ sẽ áp dụng phương pháp phẫu thuật phù hợp. Nếu trường hợp rò hậu môn có các nhánh phụ sẽ cần đặt mũi khâu Seton để mủ chảy ra bên ngoài một cách dễ dàng hơn.

 Bước 4: Kết thúc phẫu thuật

 Sau khi quá trình phẫu thuật rò hậu môn kết thúc, bác sĩ sẽ khâu lại các đường rò. Đồng thời, vệ sinh lại một lần nữa, sau đó người bệnh sẽ được đưa về chăm sóc ở phòng hậu phẫu và có nhân viên y tế theo dõi cũng như hỗ trợ khi cần.

  Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

 Giải đáp vướng mắc: Mổ rò hậu môn bao lâu thì khỏi?

 Quay trở lại với câu hỏi được mọi người quan tâm nhất hiện nay đó là mổ rò hậu môn bao lâu thì khỏi? Đối với vấn đề này, bác sĩ chuyên khoa cho biết: Trên thực tế, việc xác định thời gian mổ rò hậu môn bao lâu sẽ khỏi thật sự rất khó. Vì thời gian phục hồi nhanh hay chậm phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Chẳng hạn như:

Mổ rò hậu môn bao lâu thì khỏi?

 Mổ rò hậu môn bao lâu thì khỏi?

 Dựa vào tình trạng bệnh lý

 Mổ rò hậu môn bao lâu thì khỏi phụ thuộc rất lớn vào yếu tố bệnh lý. Nếu người bệnh bị rò hậu môn ở mức độ nhẹ, xuất hiện các đường rò đơn giản và chưa ăn sâu vào các ngóc ngách thì việc phẫu thuật nhanh hơn. Điều này cũng đồng nghĩa diện tích tổn thương ít hơn nên thời gian hồi phục vết thương cũng được rút ngắn đi.

 Tuy nhiên, đối với các trường hợp bị rò hậu môn nặng, các đường rò phức tạp, nhiều ngóc ngách, kích thước lớn và dài thì việc phẫu thuật sẽ phức tạp và tốn khá nhiều thời gian. Thậm chí có nhiều ca bệnh phải thực hiện phẫu thuật nhiều lần mới có thể làm sạch hết các tổ chức rò. Do đó, thời gian hồi phục mổ rò hậu môn sẽ kéo dài.

 Dựa vào địa chỉ y tế

 Mổ rò hậu môn bao lâu thì khỏi sẽ phục thuộc ít nhiều vào địa chỉ y tế mà người bệnh lựa chọn. Khi tiến hành chữa trị rò hậu môn tại các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, nơi có sự phục vụ của đội ngũ bác sĩ giỏi, máy móc hiện đại, điều kiện y tế đảm bảo vô trùng,… thì thời gian khỏi bệnh nhanh hơn so với những trường hợp điều trị tại cơ sở kém chất lượng.

 Dựa vào sức khỏe của người bệnh

 Đây cũng là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến thời gian hồi phục sau khi mổ rò hậu môn. Thông thường, đối với người bệnh có sức khỏe và sức đề kháng tốt thì thời gian hồi phục sẽ nhanh hơn.

 Ngược lại, với các ca bệnh bị rò hậu môn đi kèm theo nứt kẽ hậu môn, áp xe hậu môn, viêm nhiễm hậu môn, sức đề kháng kém thì thời gian điều trị kéo dài và khả năng khỏi bệnh sẽ lâu hơn.

 Phương pháp phẫu thuật

 Lựa chọn phương pháp phẫu thuật cũng là yếu tố quyết định việc mổ rò hậu môn bao lâu thì khỏi? Hiện có nhiều phương pháp phẫu thuật rò hậu môn. Nếu người bệnh chọn phương pháp truyền thống như mở đường rò hay thắt chỉ thì thời gian khỏi bệnh sẽ lâu hơn vì vết thương lớn. Chưa kể, người bệnh còn có nguy cơ gặp phải một số biến chứng sau phẫu thuật.

 Thế nhưng, nếu người bệnh lựa chọn phương pháp phẫu thuật hiện đại như kỹ thuật HCPT thì rò hậu môn sẽ được khắc phục nhanh chóng. Phương pháp này mang lại hiệu quả tối ưu, giảm thiểu nguy cơ tái phát và thời gian phục hồi nhanh.

 Chế độ chăm sóc sau khi phẫu thuật

 Bác sĩ cho biết, chế độ chăm sóc sau phẫu thuật cũng ảnh hưởng đến thời gian phục hồi của bệnh rò hậu môn. Trong trường hợp người bệnh tuân thủ các hướng dẫn của bác sĩ điều trị, sử dụng thuốc đúng liều lượng, chế độ dinh dưỡng tốt, vệ sinh hậu môn sạch sẽ,… thì khả năng hồi phục nhanh hơn so với các trường hợp có chế độ chăm sóc không đảm bảo an toàn.

  KẾT LUẬN: Mổ rò hậu môn bao lâu thì khỏi phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Để rút ngắn thời gian trị bệnh và tăng khả năng phục hồi, người bệnh nên tiến hành chữa rò hậu môn càng sớm càng tốt tại các địa chỉ y tế uy tín.

       >>> Xem thêm: Một số bài thuốc dân gian chữa rò hậu môn

  Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

 Bật mí địa chỉ chữa rò hậu môn uy tín tại Nghệ An

 Tại Nghệ An, Phòng Khám Đa Khoa Lê Lợi được đánh giá là địa chỉ khám chữa rò hậu môn uy tín, chất lượng cao. Nơi đây hiện sở hữu những ưu điểm nổi bật xứng đáng là đơn vị chuyên khoa uy tín như:

Phòng Khám Đa Khoa Lê Lợi – Địa chỉ chữa rò hậu môn uy tín tại Nghệ An

 Phòng Khám Đa Khoa Lê Lợi – Địa chỉ chữa rò hậu môn uy tín tại Nghệ An

  Sử dụng phương pháp mổ rò hậu môn hiện đại, đảm bảo tính khoa học bằng kỹ thuật HCPT. Đây là phương pháp hiện đại, mang đến nhiều ưu điểm vượt trội như: Thời gian điều trị nhanh, khả năng phục hồi cao, hạn chế nguy cơ tái phát,…

  Quá trình khám chữa bệnh do đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm đảm nhận. Đây là những người được đào tạo bài bản, chuyên sâu và có bằng cấp hành nghề theo đúng quy định.

  Chi phí khám chữa rò hậu môn hoàn toàn hợp lý, các khoản thu được nhân viên thông báo rõ ràng, minh bạch.

  Quy trình khám chữa bệnh hiện đại, nhanh chóng, đội ngũ nhân viên hỗ trợ nhiệt tình và hướng dẫn kỹ càng. Đến đây, người bệnh sẽ được gặp bác sĩ chuyên khoa ngay mà không mất thời gian chờ đợi lâu.

  Cơ sở vật chất khang trang, đầy đủ với hệ thống phòng chức năng được xây dựng riêng biệt và đảm bảo trong điều kiện vô trùng, vô khuẩn. Còn hệ thống máy móc, thiết bị y tế luôn được chú trọng đầu tư và được nhập khẩu trực tiếp từ những nước có nền y học phát triển.

  Thời gian khám chữa bệnh linh hoạt, bắt đầu từ 7h30 – 19h30 tất cả các ngày trong tuần nhằm tạo điều kiện khám chữa bệnh rò hậu môn cho các trường hợp ở xa.

 Với những thông tin trên đây, chúng tôi đã lý giải cụ thể trường hợp mổ rò hậu môn bao lâu thì khỏi? Để được hướng dẫn cách đặt hẹn khám chữa bệnh nhanh chóng, người bệnh có thể trao đổi qua bảng >>Tư Vấn Trực Tuyến<< hoặc gọi vào Hotline: 039.863.8725 để biết thêm thông tin chi tiết.