Mất trinh chảy máu bao lâu là vướng mắc thường gặp đối với nữ giới khi lần đầu quan hệ. Để hiểu rõ về trường hợp này, hãy cùng chúng tôi theo dõi phạm vi bài viết sau.

  Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

 Màng trinh và những điều cần biết

 Trước khi tìm hiểu mất trinh chảy máu bao lâu, nữ giới cần nắm một số thông tin sau.

 Màng trinh là một lớp màng mỏng thuộc bộ phận sinh dục nữ, nằm cách cửa âm đạo 2 – 3 cm và có cấu tạo khá mỏng, màu hồng nhạt, có thể đàn hồi. Vì đặc tính mỏng nên màng trinh rất dễ bị rách không chỉ trong quan hệ tình dục mà ngay cả khi nữ giới tham gia các hoạt động thể thao, đạp xe, chơi bóng,…

 Phần lớn, nữ giới có cấu tạo màng trinh bình thường, loại trừ một số trường hợp đặc biệt như màng trinh quá mỏng hoặc dày bất thường. Giữa màng trinh có một, hai hoặc nhiều lỗ nhỏ với kích thước khác nhau giúp máu kinh dễ dàng thoát ra ngoài mỗi khi đến chu kỳ kinh.

 Màng trinh thường có một số tác dụng như:

 ❯❯ Giảm nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa do vi khuẩn, tạp khuẩn, nấm men gây ra. Theo kết quả nghiên cứu, nữ giới còn màng trinh ít có nguy cơ mắc bệnh phụ khoa so với các trường hợp đã rách màng trinh.

 ❯❯ Dịch nhầy tại vùng kín được điều tiết cân bằng hơn với môi trường âm đạo nhờ vào màng trinh còn nguyên.

 ❯❯ Lỗ nhỏ trên bề mặt màng trình giúp máu kinh nguyệt được lưu thông dễ dàng. Điều này sẽ tránh gây ứ tắc máu, gây đau đớn khi đến ngày hành kinh.

 ❯❯ Ngăn ngừa các tác nhân gây hại từ bên ngoài vào trong âm đạo, từ đó hạn chế tình trạng nhiễm trùng hoặc tổn thương vùng kín.

 

Màng trinh và những điều cần biết – rách màng trinh chảy máu màu gì

 Ngoài ra, màng trinh ở nữ giới có cấu tạo rất đa dạng về hình dáng. Cụ thể như:

 ❯❯ Màng trinh dạng vách có đường chia đôi khiến cho lối vào âm đạo như có 2 lỗ nhỏ nằm cạnh nhau.

 ❯❯ Màng trinh hình khuyên là hình dạng phổ biến và dễ quan sát nhất. Ở dạng này có một hình trong, bao lấy cơ quan âm đạo.

 ❯❯ Màng trinh dạng vòng khá đa dạng, có thể là hình tròn, hình lưỡi liềm,… hay là viền hẹp sát với thành âm đạo.

 ❯❯ Màng trinh dạng sàng được biểu hiện với nhiều lỗ nhỏ và kín. Đây cũng là màng trinh khiến nam giới gặp không ít khó khăn khi quan hệ tình dục.

  Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

 Vậy, mất trinh chảy máu bao lâu thì hết?

 Quay lại với câu hỏi mất trinh chảy máu bao lâu? Theo đánh giá của các bác sĩ chuyên khoa, nữ giới bị mất trinh chảy máu bao lâu rất khó nói. Tùy vào từng trường hợp mà khi màng trinh bị rách có thể chảy máu hoặc không.

 Để hiểu rõ hơn, chúng tôi xin dược lý giải cụ thể qua 2 trường hợp sau:

 Trường hợp 1: Nữ giới bị mất trinh nhưng không chảy máu

 Trong một số trường hợp đặc biệt, nữ giới quan hệ hơn 1 lần nhưng vẫn không thấy máu chảy ra. Điều này có nghĩa là:

  Màng trinh có cấu tạo quá dày: Khi quan hệ lần đầu tiên màng trinh không bị rách, không gây chảy máu hay đau đớn vì cho nữ giới. Cũng có trường sẽ thấy hơi rát.

  Màng trinh có độ đàn hồi tốt: Khi tiến hành quan hệ tình dục, màng trinh chỉ bị ép sang 1 bên chứ không rách, không gây chảy máu. Một số người thậm chí phải chờ đến lúc sinh con mới phá được tấm “màn nhung” này.

  Chưa mất trinh: Hiện tượng này hiếm gặp nhưng có thể nữ giới chưa bị mất trinh nên không xảy ra tình trạng chảy máu.

 

Mất trinh chảy máu bao lâu?

 Trường hợp 2: Nữ giới bị mất trinh có chảy máu và kèm theo cảm giác đau đớn

 Đây là trường hợp khá phổ biến ở nữ giới và như một quy luật tự nhiên “mất trienh – chảy máu”. Khi nữ giới quan hệ lần đầu hay có sự tác động thô bạo vào vùng kín sẽ gây nên hiện tượng rách màng trinh.

 Khi màng trinh bị rách sẽ có máu màu hồng nhạt hoặc đỏ tươichảy ra âm đạo. Tuy nhiên, lượng máu chảy nhiều hay ít phụ thuộc vào cơ địa mỗi người. Phần lớn, máu trinh chảy ra rất ít khoảng vài giọt cso lẫn trong tinh dịch, thậm chí có người còn không thể cảm nhận được vì máu trinh dính trên thân dương vật hay ở thành âm đạo mà không chảy ra ngoài.

 Bên cạnh đó, khi bị rách màng trinh do quan hệ tình dục dĩ nhiên sẽ gây ra cảm giác đau rát tại vùng kín nữ giới. Cảm giác đau có thể xảy ra trong một khoảng thời gian ngắn hoặc cũng có thể kéo dài từ 2 – 3 ngày. Đây cũng chính là tác nhân hàng đầu khiến nữ giới cảm thấy lo lắng và sợ sệt trong lần quan hệ đầu tiên.

 Như vậy, ở trường hợp này mất trinh chảy máu bao lâu rất khó đưa ra thời gian chính xác. Nhưng thường thì chảy máu trinh không kéo dài như khi nữ giới đến thời kỳ hành kinh. Ở một số trường hợp đặc biệt như cấu tạo màng trinh dày, phải lần quan hệ thứ 2 – thứ 3 màng trinh mới rách và máu chảy ra.

  Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

 Những vấn đề cần lưu ý khi bị rách màng trinh

 Bất kỳ ai cũng có khả năng bị rách màng trinh ít nhất 1 lần trong đời. Vậy nên, nữ giới không chỉ quan tâm đến việc mất trinh chảy máu bao lâu mà cần nắm vững những kiến thức cơ bản dưới đây để bảo vệ sức khỏe và khả năng sinh sản tốt nhất.

  Trường hợp bị rách màng trinh do quan hệ kèm theo hiện tượng chảy máu cần tránh quan hệ tình dục ở vài ngày tới hoặc chỉ quan hệ khi cả hai không còn cảm thấy đau rát bộ phận sinh dục.

  Trường rách màng trinh do tổn thương nên sắp xếp thời gian nghỉ ngơi hợp lý, nếu nhẹ mất 4 – 5 ngày, nặng thì hơn 1 tuần. Nếu trong thời gian nghỉ ngơi, phát hiện vết thương tại âm đạo có triệu chứng viêm nhiễm cần gặp bác sĩ chuyên khoa ngay.

  Chuẩn bị tâm lý tốt ở lần quan hệ đầu tiên, điều này nữ giới có thể chia sẻ với bạn tình để nhận được sự thông cảm và chuẩn bị thời điểm quan hệ tốt.

  Khi tiến hành quan hệ tình dục ở lần đầu tiên, cảm giác đau và chảy máu nhiều cũng cần chia sẻ để bạn tình dừng lại đúng lúc. Nếu cố tình chiều theo ý bạn trai, nữ giới sẽ đối mặt với nguy cơ tổn thương vùng kín rất cao kèm theo đó là tâm lý sợ hãi không dám quan hệ tình dục ở những lần tiếp theo.

 ✮ Ngoài ra, sau vài ngày quan hệ vẫn thấy máu chảy ra, đau vùng kín dữ dội cần gặp bác sĩ chuyên khoa ngay để được tư vấn và có hướng xử lý hiệu quả.

 Phòng Khám Đa Khoa Lê Lợi hiện là một trong những địa chỉ chuyên sâu về lĩnh vực sản phụ khoa. Phòng khám tiếp nhận và chữa trị hầu hết các bệnh lý thuộc vùng kín – cơ quan sinh sản nữ giới cùng với đó là các gói khám dịch vụ, khám theo yêu cầu hay gói chăm sóc và thẩm mỹ vùng kín.

 Khi nữ giới có yêu cầu xử lý mang trinh đã bị rách, chúng tôi đều thực hiện nhanh chóng, chính xác và hiệu quả bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu với những ưu điểm nổi bật như không gây cảm giác đau đớn, cho cảm giác chân thật như lần đầu tiên, nhanh phục hồi và không để lại biến chứng nguy hiểm.

 Để có được sự thành công như ngày hôm nay, phòng khám chú trọng đầu tư xây dựng nguồn nhân lực. Nhờ sở hữu đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm, có thâm niên nhiều năm trong lĩnh vực thẩm mỹ vùng kín sẽ mang đến kết quả cao, giúp nữ giới tự tin trong đời sống tình dục.

 Không những vậy, phòng khám còn cung cấp dịch vụ y tế chuyên nghiệp, đội ngũ nhân viên phục vụ chu đáo, tận tình; quy trình vá màng trinh khoa học với điều kiện bảo mật thông tin tốt.

 Chúng tôi đã giúp bạn lý giải mất trinh chảy máu bao lâu? Nếu còn thắc mắc xoay quanh trường hợp này, hãy liên hệ với chúng tôi theo Hotline: 039.863.8725 hoặc trao đổi qua bảng >>Tư Vấn Trực Tuyến<<. Mọi hỗ trợ hoàn toàn MIỄN PHÍ!