Trước khi thực hiện phá thai an toàn chị em thường băn khoăn không biết khoảng thời gian phá thai an toàn là khi nào? Bởi nếu phá thai quá lớn hay khi quá nhỏ đều gây ra những tác hại nguy hiểm đến sức khỏe và chức năng sinh sản của chị em. Để hiểu rõ hơn về thắc mắc trên, mời chị em xem ngay những thông tin chia sẻ trong bài viết sau. Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

[Giải đáp] Khoảng thời gian phá thai an toàn là khi nào?

 Chị em thực hiện phá thai đúng trong khoảng thời gian phá thai an toàn sẽ trở thành yếu tố chính quyết định đến sự thành bại của một ca phá thai an toàn và nó cũng giúp chị em bảo vệ an toàn được sức khỏe, khả năng sinh sản và tính mạng. Vậy nên, chị em cần chọn và quyết định bỏ thai trong những khoảng thời gian như sau là an toàn và tốt nhất. Cụ thể:

Khoảng thời gian phá thai an toàn là khi nào?

Khoảng thời gian phá thai an toàn là khi nào?

Thai nhi đạt từ 5 – 7 tuần tuổi

 Đối với những trường hợp chị em mang thai ngoài ý muốn và đã quyết định phá thai, thì đây được coi là “thời điểm vàng”, thời gian phá thai an toàn nhất để chị em thực hiện đình chỉ thai. Ở khoảng thời gian này, thai nhi đã tiến vào và nằm gọn bên trong tử cung của mẹ, nên việc phá thai cũng sẽ được diễn ra đơn giản hơn, an toàn hơn bằng phương pháp nội khoa vì thai vẫn còn nhỏ.

 Trước khi thực hiện phá thai bằng thuốc ở giai đoạn thai nhi từ 5 – 7 tuần tuổi, bác sĩ chuyên khoa sẽ tiến hành thăm khám, kiểm tra, siêu âm kỹ lưỡng một cách tổng quát. Sau đó, bác sĩ chuyên khoa mới chỉ định, hướng dẫn đình chỉ thai bằng thuốc, an toàn, hiệu quả, tiết kiệm chi phí và tránh biến chứng xảy ra. Đây chính là một trong những cách phá thai an toàn nhất được các chuyên gia đánh giá cao và được những trường hợp chị em mang thai ngoài ý muốn lựa chọn bỏ thai khi có nhu cầu.

Thai nhi đạt từ 8-12 tuần

 Đây vẫn là khoảng thời gian phá thai an toàn nếu khi chị em có ý định bỏ thai ngoài ý muốn. Đối với giai đoạn này việc áp dụng phá thai bằng phương pháp nội khoa không có tác dụng, thay vào đó cần phải có sự hỗ trợ phá thai an toàn bằng phương pháp ngoại khoa hút thai chân không. Cách hút thai chân không sẽ dùng một ống dẫn đưa vào bên trong tử cung kết hợp với một máy hút, để thực hiện bơm hút thai nhi ra khỏi tử cung của người mẹ.

 Phá thai ở giai đoạn này cũng khá an toàn, những vì có sự hỗ trợ từ các trang thiết bị y tế ngoại khoa, nên tốt nhất chị em cần tìm chọn đúng những đơn vị y tế chuyên khoa uy tín, chất lượng, hợp pháp và có đội ngũ y bác sĩ tay nghề giỏi, môi trường khám phá thai sạch sẽ để thực hiện phá thai. Có như vậy mới đảm bảo kết quả phá thai ở thời gian này là an toàn và hiệu quả.

 Ngoài những thời gian phá thai an toàn nếu trên, thì các bác sĩ chuyên khoa Phòng Khám Lê Lợi cho biết, cũng có một số khoảng thời gian chị em tuyệt đối KHÔNG nên thực hiện phá thai vì nó sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho chị em. Cụ thể:

 ➤ Phá thai khi thai còn nhỏ (từ 1-3 tuần): Lúc này, phôi thai vừa mới hình thành nên còn rất nhỏ, nên nếu chị em lựa chọn phá thai ở giai đoạn này rất dễ rơi vào tình trạng sót thai, thai chết lưu…. Tuyệt đối chị em cũng không được tự ý bỏ thai tại nhà bằng những phương pháp dân gian hay mua thuốc phá thai trôi nổi trên thị trường về tự phá thai ở giai đoạn này, sẽ gây ra những hệ lụy đáng tiếc đến sức khỏe và thậm chí “cướp” mất đi khả năng làm mẹ của chị em.

➤ Phá thai khi thai quá lớn (trên 18 tuần): Thai nhi đạt từ 5 – 12 tuần tuổi là khoảng thời gian phá thai an toàn. Nhưng khi thai đã đạt từ 18 tuần tuổi trở lên, thì việc phá thai sẽ KHÔNG còn được an toàn và nó còn tiềm ẩn nhiều biến chứng hơn. Vì lúc này, thai nhi đã phát triển hoàn thiện và đã có sự liên kết chặt chẽ với cơ thể người mẹ, khi tiến hành phá thai sẽ trở nên khó khăn hơn, chảy nhiều máu hơn, nếu có sai sót có thể đe dọa trực tiếp đến tính mạng thai phụ.

 Nên khi chị em ý định phá thai an toàn, chị em cần chọn đúng đơn vị y tế chuyên khoa uy tín, được thăm khám, siêu âm kỹ lưỡng và chỉ định phương pháp phá thai phù hợp để tránh những hậu quả điều đáng tiếc về sau.

  Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Phòng Khám Đa Khoa Lê Lợi – Địa chỉ phá thai an toàn, kín đáo nên chọn

 Để biết được đâu là khoảng thời gian phá thai an toàn hoặc muốn thực hiện đình chỉ thai an toàn, một lần nữa các bác sĩ đầu ngành tại Phòng Khám Lê Lợi khuyến cáo chị em không nên thực hiện phá thai tại những đơn vị y tế “chui”, kém chất lượng hoặc tự ý phá thai tại nhà. Bởi điều này sẽ gây nhiều biến chứng nguy hiểm như chảy máu tử cung, dính buồng tử cung, nhiễm trùng, thủng tử cung, cuối cùng gây vô sinh.

 Nhưng hiện nay, có quá nhiều đơn vị y tế mọc lên, không rõ chất lượng ra sao nên đã khiến nhiều chị em đau đầu chẳng biết nên tin chọn địa chỉ nào khi có nhu cầu muốn thực hiện phá thai ngoài ý muốn an toàn. Hơn thế, lại có nhiều trường hợp thiếu cẩn trọng, chọn phải địa chỉ y tế hoạt động “chui” dẫn đến những hậu họa khôn lường.

 Trước thực trạng đó, Phòng Khám Đa Khoa Lê Lợi đã được thành lập hợp pháp vì đã được Cơ Quan Chức Năng có thẩm quyền cấp giấy phép hoạt động đúng chuyên khoa thăm khám và đình chỉ thai an toàn, nên hiện phòng khám được giới chuyên môn đánh giá cao và được nhiều trường hợp chị em thai phụ tin chọn hàng đầu vì:

Phòng Khám Đa Khoa Lê Lợi - Địa chỉ phá thai an toàn, kín đáo nên chọn

Phòng Khám Đa Khoa Lê Lợi – Địa chỉ phá thai an toàn, kín đáo nên chọn

Có đội ngũ y bác sĩ giỏi nhiều kinh nghiệm

 Tại phòng khám quy tụ bác sĩ giỏi chuyên môn, tay nghề vững, đầy đủ chứng chỉ bằng cấp hành nghề, nhiều kinh nghiệm, từng thực hiện thành công cho nhiều ca phá thai sẽ trực tiếp thăm khám, siêu âm và tư vấn thời gian phá thai an toàn, cũng như chỉ định phương pháp phá thai an toàn cho từng trường hợp thai phụ.

Phương pháp phá thai phù hợp, hiệu quả

 Tại phòng khám luôn đi đầu trong việc áp dụng những phương pháp đình chỉ thai an toàn, hiệu quả. Tùy vào từng trường hợp thai phụ và thai nhi khác nhau, bác sĩ chuyên khoa sẽ chỉ định phương pháp an toàn phù hợp, nhằm mang lại hiệu quả phá thai an toàn cao, không đau và tránh biến chứng xảy ra.

Cơ sở vật chất khang trang

 Toàn bộ máy móc, thiết bị y khoa đều được nhập mới hoàn toàn từ những nước có nền y học tiên tiến nhất trên thế giới, đảm bảo đạt tiêu chuẩn chất lượng và vô trùng, nhằm hỗ trợ việc thăm khám, siêu âm thai cho kết quả chính xác nhất, để có thể tư vấn chỉ định phương pháp và thời gian phá thai an toàn. Môi trường khám chữa bệnh sạch thoáng, mát mẻ với hệ thống các phòng ban đầy đủ tiện nghi, vô trùng.

Chi phí phá thai an toàn hợp lý

 Là một đơn vị y tế hoạt động hợp pháp nên mọi khoản phí khám phá thai tại phòng khám đều đã được niêm yết theo đúng quy định, một cách công khai, minh bạch, nên chị em hãy yên tâm không xảy ra tình trạng chặt chém chi phí. Đồng thời, có thông báo chi phí cụ thể với từng trường hợp thai phụ được rõ trước khi tiến hành phá thai an toàn.

Thông tin bệnh án bảo mật

 Hiểu được nỗi lo khi thực hiện phá thai, nên chúng tôi cam kết thông tin về bệnh án thai phụ được bảo mật tuyệt đối và khi chưa có sự cho phép của thai phụ không có bất cứ ai biết đến thông tin bệnh án này.

 Trên đây là những thông tin giải đáp về vấn đề khoảng thời gian phá thai an toàn là khi nào? Nếu còn thắc mắc gì, chị em hãy liên hệ đến Fanpage, gọi vào Hotline: 039.863.8725 hoặc nhấp vào khung chat >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được giải đáp và đặt lịch hẹn nếu có nhu cầu.