Hết kinh mấy ngày thì quan hệ không có thai là thắc mắc chung của chị em phụ nữ. Bởi một số trường hợp chưa muốn ràng buộc hoặc do điều kiện tài chính chưa cho phép nên chưa có dự định sinh con. Thay vì sử dụng các biện pháp phòng tránh thai khác, nhiều cặp đôi áp dụng cách tránh thai dựa vào chu kỳ kinh nguyệt. Để có tính chính xác cao, phạm vi bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn hết kinh mấy ngày thì quan hệ không có thai.

  Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Hết kinh mấy ngày thì quan hệ không có thai? Lý giải từ bác sĩ chuyên khoa

 Mang thai ngoài ý muốn không chỉ ảnh hưởng đến công việc, vỡ kế hoạch, dự định tương lai, đảo lộn cuộc sống mà còn là nguyên nhân gây ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình. Và để đời sống tình dục diễn ra đều đặn, thuận lợi, không sợ mang thai ngoài ý muốn các cặp đôi hiện đang áp dụng biện pháp tránh thai tự nhiên đó là tính ngày hết kinh để quan hệ. Đây được xem là phương pháp hiệu quả không cần sử dụng bất kỳ loại thuốc hay phương tiện hỗ trợ nào, nên dựa vào chu kỳ kinh nguyệt để tránh thai là cách tốt nhất.

 Vậy, hết kinh mấy ngày thì quan hệ không có thai? Theo nhận định của bác sĩ chuyên khoa, dựa vào chu kỳ kinh để tránh thai chỉ nên áp dụng cho những trường hợp có số ngày hành kinh đều đặn. Vì lúc này, chị em sẽ biết được thời gian rụng trứng để giảm xác suất mang thai đến mức thấp nhất.

 Trường hợp 1: Chu kỳ kinh từ 28 – 30 ngày/tháng

 Đối với trường hợp chị em có chu kỳ kinh đều đặn từ 28 – 30 ngày/tháng thì thời điểm rụng trứng sẽ rơi vào ngày thứ 14, 15 của kỳ kinh đó (tính từ ngày chị em bắt đầu có kinh nguyệt).

 Như vậy hết kinh mấy ngày thì quan hệ được:

 + Sau khi sạch kinh từ ngày thứ 1 đến ngày thứ 7 là thời điểm quan hệ tương đối an toàn.

 + Sau khi sạch kinh từ ngày thứ 18 đến ngày thứ 28 là khoảng thời gian quan hệ an toàn nhất.

 Lưu ý: Có một số trường hợp vẫn có thể mang thai do ngày rụng trứng bị thay đổi bất ngờ, có người đến sớm hoặc có người đến muộn nên xác suất dính bầu vẫn xảy ra.

Hết kinh mấy ngày thì quan hệ không có thai?

Hết kinh mấy ngày thì quan hệ không có thai?

 Trường hợp 2: Chu kỳ kinh dưới 21 ngày

 Ở trường hợp này, ngày rụng trứng của chị em thường diễn ra vào ngày thứ 7 (tính từ ngày có kinh). Để có biện pháp phòng tránh thai hiệu quả, chị em nên quan hệ sau khi:

 + Hết kinh từ ngày thứ nhất đến ngày thứ 3.

 + Hết kinh từ ngày thứ 10 đến ngày thứ 20.

 Hết kinh mấy ngày thì quan hệ có thai? Và ngày quan hệ không an toàn rơi vào khoảng ngày 4 đến ngày 9 của kỳ kinh.

 Trường hợp 3: Chu kỳ kinh nguyệt dài hơn 35 ngày hoặc kỳ kinh rối loạn bất thường

 Đây là những trường hợp rất khó để tính ngày rụng trứng bởi trứng có thể rụng bất thường. Do đó, việc thụ thai hoàn toàn có thể diễn ra nếu chị em quan hệ tình dục không có biện pháp bảo vệ an toàn.

 Riêng đối với những trường hợp chị em bị tắc kinh, bế kinh, 1 năm chỉ có kinh 2 – 3 lần thì nguy cơ vô sinh – hiếm muộn là rất cao.

  Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

[Hướng dẫn] cách nhận biết ngày rụng trứng để phòng tránh thai an toàn

 Khác với phái mạnh, cơ thể nữ giới khá nhạy cảm và thay đổi rõ rệt vào những thời điểm quan trọng như rụng trứng, trước ngày hành kinh, mang thai. Do đó, nếu bạn là người phụ nữ tinh tế, chú ý sự thay đổi bất thường ở cơ thể sẽ dễ dàng nhận ra ngày rụng trứng của mình.

 Dưới đây là cách nhận biết ngày rụng trứng để phòng tránh thai an toàn:

 ❑ Nhiệt độ cơ thể tăng hơn so với ngày bình thường

 Khi cơ thể chị em thực hiện quá trình phóng noãn sẽ kích thích sản sinh ra một lượng lớn hormone progesterone khiến thân nhiệt tăng nhẹ. Cách tốt nhất để biết sự thay đổi bất thường này là nên sử dụng nhiệt kế và lưu lại bảng theo dõi nhiệt độ trong tháng. Từ đó, chị em sẽ dễ dàng biết được khi nào cơ thể mình ở mức “báo động”.

 ❑ Dựa vào dịch tiết âm đạo

 Thông thường, chị em vào ngày rụng trứng thì dịch tiết âm đạo sẽ có dấu hiệu bất thường. Điển hình như chất nhầy ở cổ tử cung ra nhiều hơn, trắng đục hoặc trắng trong như lòng trắng trứng.

 ❑ Bụng dưới có cảm giác đau âm ỉ, khó chịu

 Vào những ngày rụng trứng, chị em sẽ cảm nhận được những cơn đau nhẹ hoặc nhói đau (tùy cơ địa mỗi người) ở vùng bụng dưới. Cơn đau này kéo dài từ vài phút đến vài giờ đồng hồ vì cơ thể đang thực hiện quá trình phóng noãn.

 ❑ Một số dấu hiệu khác

 Nhiều trường hợp còn có biểu hiện đau vú nhẹ, đau lưng, cơ thể mệt mỏi,…

  LỜI KHUYÊN: Dấu hiệu nhận biết ngày rụng trứng tương đối giống với những ngày trước hành kinh và khi mang thai. Do đó, chị em nên theo dõi cơ thể trong nhiều tháng và cần có sự hỗ trợ từ bác sĩ chuyên khoa để biết hết kinh mấy ngày thì quan hệ không có thai.

  Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Tổng hợp biện pháp ngừa thai an toàn, hiệu quả hiện nay

 Trên thực tế, việc dựa vào chu kỳ kinh nguyệt để phòng tránh thai không đảm bảo tính chính xác 100%. Nếu chị em chưa sẵn sàng cho việc mang thai, chúng tôi khuyến khích nên áp dụng những biện pháp phòng tránh thai an toàn dưới đây:

Dùng bao cao su là cách phòng tránh thai an toàn và hiệu quả

Dùng bao cao su là cách phòng tránh thai an toàn và hiệu quả

 ➱ Sử dụng bao cao su: Đây luôn là cách phòng tránh thai an toàn được nhiều cặp vợ chồng áp dụng. Đồng thời, đây cũng được xem là giải pháp an toàn phòng tránh các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục. Để thuận tiện cho việc sử dụng, hiện nay có cả bao cao su dùng cho nam và nữ. Vậy nên, các cặp đôi có thể chủ động sử dụng để tránh mang thai ngoài ý muốn.

 ➱ Xuất tinh ngoài âm đạo: Phương pháp này giảm khả năng mang thai đến 60%. 40% còn lại vẫn có thể mang thai nếu nam giới tiếp tục quan hệ trở lại ngay sau khi xuất tinh hoặc xuất tinh ra bên ngoài nhưng không kịp thời.

 ➱ Đặt vòng tránh thai: Đây là một dụng cụ có kích thước nhỏ, có hình dạng chữ T, V, S, số 8… được dùng để đặt vào tử cung nhằm cản trở sự làm tổ của trứng đã thụ tinh. Phương pháp này sẽ đảm bảo an toàn nếu được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ giỏi, có trình độ chuyên môn tại cơ sở y tế uy tín.

 ➱ Dùng thuốc tránh thai khẩn cấp: Là loại thuốc có chứa progestin liều cao có tác dụng ngăn ngừa quá trình thụ thai nhờ kích thích dịch nhầy ở cổ tử cung đặc lại và dày lên. Từ đó làm chậm quá trình rụng trứng cũng như ngăn chặn sự xâm nhập của tinh trùng.

 ➱ Thuốc tránh thai hằng ngày: Được nhiều chị em áp dụng để ngừa thai bởi tính tiện dụng của nó. Nhưng có sự bất tiện là chị em phải uống hằng ngày, nếu ngưng thì việc mang thai vẫn diễn ra bình thường.

 ➱ Thuốc tiêm tránh thai: Có hiệu quả tránh thai cao, rất tiện cho chị em không có điều kiện uống viên tránh thai hằng ngày. Tuy nhiên, xác suất mang thai khi sử dụng phương pháp này là 1% và khi có dấu hiệu cho thấy bạn đã làm mẹ thì ngưng sử dụng ngay để tránh ảnh hưởng đến thai phụ và thai nhi.

 ➱ Miếng dán tránh thai: Đây cũng được xem là cách phòng tránh thai hiệu quả được nhiều người áp dụng. Loại miếng dán này có diện tích nhỏ, bao gồm 2 loại hormone estrogen và progesterone, phóng thích hoạt chất qua da vào máu, có tác dụng ngừa thai trong vòng 1 tuần.

 Hy vọng, với những thông tin trên đây đã giúp nữ giới hiểu rõ về trường hợp hết kinh mấy ngày thì quan hệ không có thai? Nếu còn vấn đề thắc mắc, có thể liên hệ với Phòng Khám Đa Khoa Lê Lợi để được tư vấn rõ hơn.

 Hiện nay, Đa Khoa Lê Lợi là một trong những địa chỉ hỗ trợ và chăm sóc sức khỏe sinh sản tốt nhất cho chị em trên địa bàn TP Vinh tỉnh Nghệ An cũng như các khu vực lân cận. Phòng khám hoạt động ở nhiều chuyên khoa khác nhau với sự đảm nhận của đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, có trình độ chuyên môn cao.

 Bên cạnh đó, phòng khám còn áp dụng những công nghệ, kỹ thuật tiên tiến vào quá trình thăm khám, kiểm tra sức khỏe nên đảm bảo tính an toàn cao. Mọi thông tin chi tiết về lịch hẹn, có thể liên hệ qua Fanpage, gọi trực tiếp đến Hotline: 039.863.8725 hoặc trao đổi với bác sĩ qua bảng >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được giải đáp cụ thể hơn.