Thai chưa vào tử cung thử que được không là thắc mắc chung của nhiều người? Thông thường, trong điều kiện thuận lợi, sau khoảng 10 ngày trứng được thụ tinh thì phôi thai sẽ di chuyển vào tử cung để làm tổ. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp sau khoảng thời gian này thai vẫn chưa vào tử cung. Vì thế, để [Giải đáp] thai chưa vào tử cung thử que được không? Ở bài viết sau sẽ mang đến thông tin bổ ích.

  Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

 Thai mấy tuần vào tử cung?

 Trước khi tìm hiểu thai chưa vào tử cung thử que được không? Nữ giới cần nắm rõ thông tin thai mấy tuần vào tử cung?

 Bác sĩ chuyên khoa chia sẻ rằng, sau khi thụ tinh, trứng mất khoảng thời gian từ 7 – 10 ngày để bắt đầu quá trình làm tổ trong tử cung nữ giới. Tuy nhiên, khi trứng đã di chuyển về tử cung vẫn cần thời gian để phôi thai bám vào thành tử cung để chuẩn bị cho những bước phát triển kế tiếp.

 Trên thực tế, tùy vào thể trạng của từng người mà thời điểm thai vào tử cung có thể có sự thay đổi. Trung binh, quá trình cấy thai vào tử cung mất khoảng 9 ngày nhưng vẫn có những trường hợp mất khoảng 12 – 14 ngày để thai tiến vào tử cung.

 Ngoài ra, trong một sô trường hợp rất khó xác định chính xác ngày rụng trứng nên hầu hết các bác sĩ sản khoa sẽ tính tuổi thai dựa vào ngày kinh cuối cùng và cách tính này sẽ có sự chênh lệch từ 1 đến 2 tuần. Vì thế, có những trường hợp được tính là mang thai 4 – 5 tuần nhưng thai vẫn chưa vào tử cung.

  Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

 [Góc giải đáp] Thai chưa vào tử cung thử que được không?

 Trở lại với câu hỏi đang được nhiều nữ giới quan tâm đó là thai chưa vào tử cung thử que được không? Đối với vấn đề này, các chuyên gia y tế cho biết: Trước tiên, nữ giới cần nắm rõ que thử thai hoạt động dựa trên việc phản ứng với HCG trong cơ thể – Một loại hormone được sản sinh trong quá trình mang thai. Vì thế, hormone HCG cần thời gian để tích tụ trong cơ thể và sẽ tăng lên sau khi thai đã làm tổ trong tử cung.

 Vậy nên, đối với câu hỏi thai chưa vào tử cung thử que được không thì bác sĩ chia sẻ rằng: Thai chưa vào tử cung mà nữ giới thử thai quá sớm có thể cho kết quả âm tính. Vì lúc này lượng HCG trong cơ thể chưa nhiều để thể hiện trên que thử thai.

 Do đó, từ 7 – 10 ngày chậm kinh chính là thời điểm lý tưởng nhất để nữ giới có thể thử thai và có kết quả chính xác.

Thai chưa vào tử cung thử que được không?

Thai chưa vào tử cung thử que được không?

       >>> Xem thêm: Thai chưa vào tử cung có quan hệ được không?

  Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

 Nguyên nhân thai chưa vào tử cung

 Có rất nhiều nguyên nhân khiến thai chưa vào tử cung sau khi quan hệ được gần 2 tuần. Cụ thể:

 Do cơ địa

 Mỗi nữ giới có một cơ địa khác nhau, điều này đồng nghĩa với việc thời gian di chuyển của phôi thai vào tử cung cũng không giống nhau.Trên thực tế, phôi thai bắt đầu di chuyển từ ống dẫn trứng đến tử cung để làm tổ trong khoảng 10 ngày. Và chính sự di chuyển này khiến cho nữ giới có hiện tượng chậm kinh từ 3 – 5 ngày. Nhưng do yếu tố cơ địa khác nhau nên không phải trường hợp mang thai nào cũng có thời gian thai vào tử cung chính xác như trên.

 Có một vài trường hợp, thời gian thai vào tử cung mất hơn 13 ngày nhưng cũng có người bị mất kinh từ 5-10 ngày. Vì vậy, sau khoảng thời gian này, khi tiến hành siêu âm, bác sĩ mới dễ dàng thấy được hình ảnh của thai trong tử cung nữ giới.

 Sự bất thường ở vòi trứng, ống dẫn trứng

 Một số trường hợp đã từng tiến hành phẫu thuật tại vòi trứng hoặc ống dẫn trứng không đảm bảo sẽ để lại sẹo. Điều này cũng có thể khiến ống dẫn trứng của nữ giới bị hẹp, nhỏ lại hoặc có những chướng ngại vật khác. Chính sự cản trở này sẽ khiến cho quá trình di chuyển của phôi thai vào tử cung bị chậm trễ hơn so với các trường hợp có cấu tạo vòi trứng và ống dẫn trứng bình thường.

 Chửa ngoài tử cung

 Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến thai vào tử cung chậm. Theo bác sĩ chuyên khoa, đây là một trường hợp khá nguy hiểm. Vì trong quá trình di chuyển, nếu gặp phải một sự cản trở nào đó tại vòi trứng và ống dẫn trứng, phôi thai sẽ không thể di chuyển thành công vào tử cung để làm tổ.

 Do đó, nếu nữ giới thấy thời gian chậm kinh của mình kéo dài trên 20 ngày nhưng vẫn chưa thấy túi thai nằm trong buồng thai khi tiến hành siêu âm thì khả năng cao đã mang thai ngoài tử cung.

  Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

 Những dấu hiệu cho biết thai chưa vào tử cung

 Mặc dù không có dấu hiệu và biểu hiện cụ thể của việc thai chưa vào tử cung. Việc phát hiện thai chưa vào tử cung thường dựa theo kết quả siêu âm và kiểm tra.

 Tuy nhiên, đối với những trường hợp thai đã vào tử cung thì sẽ có những dấu hiệu để nữ giới có thể nhận biết như:

Dấu hiệu thai chưa vào tử cung

Dấu hiệu thai chưa vào tử cung

  Chảy máu âm đạo (máu báo thai): Tình trạng chảy máu có thể kéo dài từ vài giờ đến 2 hoặc 3 ngày. Máu chảy do thai làm tổ thành công vào thành tử cung thường rất ít, có màu sắc tối hơn hoặc ngả màu nâu.

  Ngực thay đổi: Dấu hiệu ngực căng, đau nhức và mềm là một trong những dấu hiệu xuất hiện sớm nhất cho thấy thai đã vào tử cung.

  Chuột rút: Nữ giới có thể gặp phải những cơn chuột rút nhẹ ở vùng bụng dưới và lưng, hiện tượng này thường kéo dài khoảng 2 – 3 ngày.

  Thân nhiệt cao: Cơ thể nữ giới cảm thấy nóng nực, khó chịu, đổ nhiều mồ hôi và có thể kéo dài đến hơn 60 phút là một trong những dấu hiệu đặc trưng xảy ra trong ngày thai làm tổ thành công.

 Như vậy, nếu không có những dấu hiệu kể trên chứng tỏ thai chưa vào tử cung.

 ***Cảnh báo biến chứng nguy hiểm khi thai chưa vào tử cung: Khi di chuyển qua ống dẫn trứng về buồng tử cung để làm tổ, thai có thể bị “đi lạc” và chúng thường phát triển ở một nơi nào đó ngoài tử cung của nữ giới. Tuy nhiên, tử cung là nơi duy nhất có đủ không gian và dưỡng chất để thai nhi phát triển toàn diện nên đối với những trường hợp thai ngoài tử cung sẽ kết thúc bằng tình trạng sảy thai hoặc thai chết lưu.

  Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

 Nữ giới cần làm gì nếu thai chưa vào tử cung?

 Nếu cơ thể có dấu hiệu mang thai nhưng thai chưa vào tử cung thì đừng quá lo lắng. Hãy thử làm những việc sau đây để thúc đẩy quá trình thai đi vào tử cung nhé:

 Cần hạn chế hoạt động quá sức

 Trong giai đoạn trứng được thụ tinh và di chuyển vào buồng tử cung, nữ giới phải chú ý hạn chế vận động quá sức, nhất là các hoạt động tác dụng lên vùng bụng dưới.

 Duy trì sức khỏe tốt

 Thai chưa vào buồng tử cung là tình trạng phổ biến và khiến nhiều mẹ bầu lo lắng. Vì vậy, mẹ bầu cần phải duy trì một sức khỏe tốt với đầy đủ các chất dinh dưỡng, tránh suy nghĩ lo âu và stress để đảm bảo tình trạng sức khỏe thai kỳ.

 Thăm khám chuyên khoa

 Có thể do nóng vội, hồi hộp và mong muốn có con nên khi vừa xuất hiện các dấu hiệu mang thai nữ giới đã thăm khám luôn. Lúc này thai vẫn chưa di chuyển tới buồng tử cung nên khiến bạn mừng hụt.

 Chính vì vậy, nữ giới phải bình tĩnh đợi một khoảng thời gian ngắn sau đó để tiến hành siêu âm đầu dò để có kết quả chính xác nhất. Lưu ý, nữ giới nên lựa chọn địa chỉ thăm khám, kiểm tra thai uy tín, điển hình là Phòng Khám Đa Khoa Lê Lợi – Nơi sở hữu bác sĩ giỏi, dịch vụ y tế chuyên nghiệp cùng cơ sở vật chất khang trang.

 Nội dung bài viết trên đã [Giải đáp] thai chưa vào tử cung thử que được không? Nếu còn điều gì vướng mắc, hãy nhanh chóng liên hệ với bác sĩ chuyên khoa qua Facebook, tại bảng >>Tư Vấn Trực Tuyến<< hoặc gọi vào Hotline: 039.863.8725 để thêm thông thông tin chi tiết.