Như chúng ta đã biết, máu báo thai là dấu hiệu nhận biết mang thai sớm nhất ở nữ giới sau khi quan hệ. Vậy, máu báo thai khi nào thì xuất hiện? Để giải đáp: Máu báo thai xuất hiện sau bao lâu quan hệ? Cùng theo dõi bài viết sau.

  Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

 Góc giải đáp | Máu báo thai xuất hiện sau bao lâu quan hệ?

 Máu báo có thai là một hiện tượng bình thường ở nữ giới khi phôi thai di chuyển và bám vào thành tử cung. Máu báo thai chỉ là một vài đốm máu màu hồng nhạt hoặc nâu và không phải trường hợp nào cũng gặp phải triệu chứng này.

 Vậy, máu báo thai xuất hiện sau bao lâu quan hệ? Để lý giải về vấn đề này, bác sĩ chuyên khoa cho biết: Máu báo thai sẽ xuất hiện sau khi thụ tinh khoảng từ 8 đến 12 ngày hoặc khoảng ngày thứ 2 đến ngày thứ 7 trước kỳ kinh kế tiếp (theo dự tính).

 Trên thực tế, phôi thai cần phải tốn một khoảng thời gian nhất định để di chuyển và bám vào thành tử cung. Do đó, máu báo thai sẽ không xuất hiện ngay sau khi trứng được thụ tinh. Điều này hoàn toàn phụ thuộc vào cơ thể và sự phát triển của bào thai.

Máu báo thai xuất hiện sau bao lâu quan hệ?

 Máu báo thai xuất hiện sau bao lâu quan hệ?

 Như vậy, nếu tính theo ngày rụng trứng, máu báo thai sẽ xuất hiện sau đó từ 2 đến 4 tuần. Máu báo thai thường dễ bị nhầm lẫn với máu trong thời gian hành kinh nên nữ giới phải hết sức lưu ý.

       >>> Xem thêm: Tìm hiểu máu báo thai ra bao nhiêu lâu?

  Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

 Dấu hiệu giúp nhận biết máu báo thai

 Để giúp nữ giới nhận biết rõ hiện tượng máu báo thai, hãy dựa vào một số biểu hiện sau đây:

 Về màu sắc

 Máu báo thai ở nữ giới thường có màu hồng nhạt hoặc màu nâu sẫm (màu gỉ sắt). Đặc biệt, không tạo thành các cục máu đông và không nhầy nhớt.

 Về thời gian diễn ra máu báo thai

 Thời gian máu báo thai kéo dài khác nhau tùy vào từng đối tượng. Khi lớp niêm mạc ở trong tử cung bị tổn thương, máu sẽ bị rò rỉ và đào thải ra ngoài qua đường âm đạo. Do đó, máu báo thai có đặc điểm xuất hiện bất thường và không cố định. Chúng thường xuất hiện từ ngày 7 đến 14 sau khi quan hệ.

 Về thể tích

 Đối với máu báo thai, số lượng ra máu rất ít, chỉ là các đốm nhỏ hoặc các vệt máu li ti. Thậm chí, có nhiều nữ giới còn không thấy được dấu hiệu máu báo thai.

 Về thời gian kéo dài

 Máu báo thai thường kéo dài trong khoảng thời gian từ 1 đến 2 ngày.

 Về các triệu chứng đi kèm

 Khi xuất hiện máu báo thai cũng là lúc cơ thể nữ giới thay đổi. Do đó, sẽ dẫn đến các triệu chứng như thai nghén, căng tức ngực, thân nhiệt tăng cao, buồn nôn, cơ thể mệt mỏi, mất kinh, chán ăn, chuột rút,…

  Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

 Nữ giới nên làm gì khi ra máu báo thai?

 Không ít các trường hợp cảm thấy hoang mang, lo lắng khi ra máu báo thai. Theo bác sĩ chuyên khoa, sau hoạt động tình dục nếu có dấu hiệu nghi ngờ xuất hiện máu báo thai, nữ giới có thể mua que thử thai để kiểm tra hoặc đến các trung tâm y tế sản phụ khoa uy tín để được bác sĩ siêu âm, xét nghiệm cụ thể.

 Tại khu vực TP Vinh Nghệ An, phòng khám sản phụ khoa được đông đảo nữ giới tin tưởng lựa chọn trong việc thăm khám, phát hiện mang thai sớm đó là Phòng Khám Đa Khoa Lê Lợi. Trong nhiều năm qua, phòng khám chúng tôi đã thực hiện chăm sóc sức khỏe sản phụ khoa cho hàng ngàn trường hợp. Qua đó, giúp mẹ bầu có một thai kỳ khỏe mạnh, an toàn.

 Để chẩn đoán mang thai sớm, hiện phòng khám áp dụng những phương pháp sau đây:

Siêu âm, xét nghiệm khi xuất hiện máu báo thai

 Siêu âm, xét nghiệm khi xuất hiện máu báo thai

 Xét nghiệm máu

 Khi xuất hiện máu báo thai, nữ giới có thể tiến hành xét nghiệm máu để biết chính xác bản thân đã mang thai hay chưa? Phương pháp này cho độ chính xác cao nhờ xuất phát từ việc kiểm tra trong máu có chứa nồng độ beta hCG tiết ra khi mang thai. Do đó, xét nghiệm máu sẽ phát hiện mang thai sớm dù cơ thể nữ giới vẫn chưa có bất kỳ dấu hiệu cảnh báo nào khác.

 Siêu âm thai

 Hiện có 2 phương pháp siêu âm thai để phát hiện mang thai sớm là siêu âm đầu dò và siêu âm vùng bụng. Do đó, sau khi thụ tinh 17 ngày hoặc chậm kinh 7 ngày thì nữ giới sẽ được chỉ định siêu âm đầu dò để có thể phát hiện ra phôi thai. Riêng với siêu âm vùng bụng thời gian để phát hiện thai sẽ chậm hơn và thực hiện khi thai đã đạt 6 tuần hoặc nữ giới chậm kinh từ 3 – 4 tuần.

 Bên cạnh việc chỉ định siêu âm, xét nghiệm mang thai sớm, các y – bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Lê Lợi còn hướng dẫn nữ giới chế độ chăm sóc, dinh dưỡng cần thiết trong thời gian mang thai.

 Riêng đối với trường hợp mang thai ngoài ý muốn, thai bị dị tật bẩm sinh, sức khỏe thai phụ không đủ điều kiện mang thai, bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp đình chỉ thai phù hợp, an toàn, hiệu quả và không làm ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như khả năng sinh sản sau này.

 Nội dung bài viết trên đây đã giải đáp máu báo thai xuất hiện sau bao lâu quan hệ? Do đó, khi xuất hiện dấu hiệu này, nữ giới hãy chủ động thăm khám, kiểm tra để được chẩn đoán chính xác. Nếu còn điều gì vướng mắc, hãy trao đổi với bác sĩ chuyên khoa qua bảng >>Tư Vấn Trực Tuyến<< hoặc gọi vào Hotline: 039.863.8725 để biết thêm thông tin chi tiết.