Có nên chữa phì đại tuyến tiền liệt bằng đông y?

Xếp hạng: 0 / 5 ( 0 lượt đánh giá)

 Có nên chữa phì đại tuyến tiền liệt bằng đông y hay không? Tuyến tiền liệt bị tổn thương sẽ khiến sức khỏe nam giới suy sụp, nhất là những trường hợp tuyến tiền liệt bị phì đại quá mức. Để khắc phục tình trạng bệnh, nhiều người lựa chọn cách chữa phì đại tuyến tiền liệt bằng đông y. Vậy, phương pháp này thực hiện như thế nào? Có thật sự hiệu quả? Câu trả lời sẽ có trong bài viết sau.

 Tư vấn trực tuyến

 Tìm hiểu các bài thuốc đông y chữa phì đại tuyến tiền liệt

 Đối với nam giới lớn tuổi, nhất là các đối tượng từ 50 tuổi trở lên, kích thước của tuyến tiền liệt sẽ càng phát triển và không có gì đáng lo ngại.

 Tuy nhiên, ở một số trường hợp khi tuyến tiền liệt phát triển bất thường (phì đại tuyến tiền liệt) sẽ làm ảnh hưởng đến hoạt động của bàng quang. Từ đó, gây ra cảm giác đau và mót tiểu thường xuyên khiến đời sống rối loạn.

 Phì đại tuyến tiền liệt sẽ càng nguy hiểm nếu việc điều trị không được chú trọng. Để khắc phục tổn thương do bệnh gây ra, hiện nay ngoài phương pháp điều trị ngoại khoa, nam giới hay thực hiện cách chữa phì đại tuyến tiền liệt bằng đông y.

 Một số bài thuốc đông y được nhắc đến đối với nam giới bị phì đại tuyến tiền liệt đó là:

 Bài thuốc 1: Thể thấp nhiệt

 - Triệu chứng: Tiểu khó, tiểu rắt, nước tiểu vàng đậm, bụng dưới trướng đau, ăn không ngon, sốt, đại tiện táo.

 - Chuẩn bị các vị thuốc: Biển súc, cù mạch, mộc thông, phục linh, thương truật 9g; Sơn chi 12g, tỳ giải 12g; Xa tiền tử 15g (bọc sắc); Cam thảo 6g; đại hoàng 3g (cho sau).

 - Thực hiện: Mang tất cả các vị thuốc trên sắc uống hàng ngày. Ngày uống 1 thang.

 Bài thuốc 2: Thể ứ trệ

 - Triệu chứng: Bí tiểu, tiểu không được, tia nước tiểu không mạnh, tiểu nhỏ giọt, đau hoặc trướng bụng dưới.

 - Chuẩn bị các vị thuốc: Sơn xuyên giáp, đào nhân, biển súc, cù mạch, ngưu tất; đương quy vĩ, sinh địa 12g; Hoàng kỳ 15g; Đại hoàng 3g (cho sau).

 - Cách thực hiện: Nam giới có thể sắc uống ngày 1 thang. Sau một thời gian ngắn, tình trạng bệnh sẽ được cải thiện.

 Chữa phì đại tuyến tiền liệt bằng đông y

 Bài thuốc 3: Thể thận âm bất túc

 - Triệu chứng: Tiểu đêm, tiểu ngắt quãng, đau khi tiểu, cảm giác chèn ép vùng bụng dưới, tính chất nước tiểu bất thường, lòng bàn tay – chân nóng, miệng khát.

 - Chuẩn bị các vị thuốc: Thục địa hoàng, xa tiền tử 15g; Hoài sơn, phục linh, đan bì, trạch tả, ngưu tất 9g; Sơn thù nhục, sơn từ cô 6g (bọc sắc); Hạ khô thảo 30g.

 - Cách thực hiện: Dùng các vị thuốc trên sắc uống ngày 1 thang. Sau 1 tuần, các triệu chứng của bệnh sẽ thuyên giảm.

 Bài thuốc 4: Thể trung khí hạ hãm

 - Triệu chứng: Tiểu khó, bí tiểu, lượng nước tiểu ra ít, đi tiểu thường xuyên, cơ thể mệt mỏi, ăn không ngon.

 - Chuẩn bị các vị thuốc: Đẳng sâm, chích hoàng kỳ 15g; Bạch truật 10g; Chích cam thảo, trần bì 6g; Thăng ma, sài hồ, tỳ giải, biển súc, mộc thông 9g.

 - Cách thực hiện: Sắc các vị thuốc trên uống hàng ngày. Ngày dùng 1 thang sẽ cải thiện được tình trạng bệnh.

 Bài thuốc 5: Thể tỳ thận đều hư

 - Triệu chứng: Nam giới có hiện tượng tiểu tiện dắt, nóng rát khi tiểu, đi không hết bãi, tia nước tiểu không mạnh, cơ thể mệt mỏi đau nhức, sắc mặt kém, tay chân lạnh, tâm trạng bất thường.

 - Chuẩn bị các vị thuốc: Chích hoàng kỳ, trạch tả, đẳng sâm, xa tiền tử, xuyên sơn giáp; Phục linh, đào nhân, hồng hoa 12g; Vương bất lưu hành 9g; Nhục quế 3g (cho sau).

 - Cách thực hiện: Sắc thang thuốc trên uống ngày 1 thang. Dùng đúng theo liệu trình tình trạng bệnh sẽ sớm được khắc phục.

 Trên đây là một số cách chữa phì đại tuyến tiền liệt bằng đông y. Nếu muốn tìm hiểu thêm về cách điều trị này, có thể trao đổi với bác sĩ chuyên khoa để nhờ sự hỗ trợ tư vấn tốt nhất.

 Tư vấn trực tuyến

 Vậy, có nên chữa phì đại tuyến tiền liệt bằng đông y?

 Có nên chữa phì đại tuyến tiền liệt bằng đông y hay không? Hầu hết nam giới quan niệm rằng, thuốc đông y có nguồn gốc từ các loại cây cỏ thiên nhiên nên cho rằng đây là các vị thuốc an toàn, lành tính. Đặc biệt, việc dùng thuốc sẽ không gây độc hại gì hay tác dụng phụ khác như sử dụng thuốc tây.

Nam giới có nên chữa phì đại tuyến tiền liệt bằng đông y?

 Tuy nhiên, đó mà suy nghĩ hết sức sai lầm. Vì ngoài những ưu điểm dễ nhìn thấy thì thuốc đông y dùng trong việc chữa phì đại tuyến tiền liệt cũng có những tác dụng không mong muốn. Cụ thể:

  Sử dụng sai liều khiến bệnh diễn biến ngày càng nghiêm trọng hơn.

  Dùng sai các vị thuốc gây tổn thương mãn tính, thậm chí có trường hợp dẫn đến tử vong.

  Sử dụng thuốc không có nguồn gốc dẫn đến sức khỏe suy kiệt nghiêm trọng.

  Sử dụng thuốc được bào chế sai cách gây ra nhiều phản ứng phụ không mong muốn. Theo thời gian, cơ thể tích tụ độc tố dễ gây ngộ độc.

  TÓM LẠI: Không thể nói việc chữa phì đại tuyến tiền liệt bằng đông y có độ an toàn 100%. Nhất là các loại thuốc không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và người dùng thuốc theo kinh nghiệm truyền miệng chứ không được sự tư vấn cụ thể của bác sĩ.

 Để giảm thiểu những rủi ro khi sử dụng thuốc đông y trong chữa bệnh phì đại tuyến tiền liệt. Các bác sĩ y dược cổ truyền khuyến cáo: Đối với những trường hợp muốn dùng thuốc đông y cần tìm đến các phòng khám đông y uy tín, có giấy phép hành nghề để nhờ sự hỗ trợ tư vấn tốt nhất.

 Bất kỳ loại thuốc nào cũng đều có cách sử dụng riêng nên nam giới cần phải đọc kỹ và tuyệt đối tuân thủ theo đúng chỉ dẫn. Việc kết hợp thuốc đông y với một số thuốc tân dược khác có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

 Tư vấn trực tuyến

 Giải pháp điều trị bệnh phì đại tuyến tiền liệt tại Phòng Khám Đa Khoa Lê Lợi

 Phòng Khám Đa Khoa Lê Lợi là một trong những địa chỉ chữa phì đại tuyến tiền liệt hiệu quả, đảm bảo an toàn cho phái mạnh. Trước khi bước vào liệu trình, bác sĩ chuyên khoa sẽ tiến hành thăm khám, làm các xét nghiệm cần thiết để chẩn đoán bệnh chính xác.

 Dựa vào mức độ bệnh, thể trạng sức khỏe và tác nhân gây bệnh của từng người, các bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám sẽ lên phác đồ điều trị phù hợp nhất. Việc điều trị bệnh sẽ được thực hiện theo các cách sau:

 Phương pháp nội khoa (sử dụng thuốc)

 Phương pháp này thường được điều trị trong giai đoạn đầu của bệnh. Tùy theo tình trạng sức khỏe, nam giới sẽ được sử dụng các loại thuốc khác nhau. Phần lớn, thuốc có tác dụng làm giãn cơ trơn ở tuyến tiền liệt, cơ thành mạch và cổ bàng quang.

 Đồng thời, làm giảm bớt tình trạng tắc nghẽn niệu đạo, giúp hoạt động bài tiết nước tiểu diễn ra nhanh chóng và dễ dàng hơn. Nam giới dùng thuốc cần theo chỉ định của bác sĩ về liều dùng, cách dùng, thời gian sử dụng để tránh các tác dụng phụ không mong muốn.

 Phương pháp ngoại khoa 

 Phương pháp này được dành cho tình trạng bệnh đã biến chứng, gây tổn thương nghiêm trọng cho sức khỏe. Điều trị bệnh bằng phương pháp ngoại khoa được thực hiện theo 2 cách sau:

 + Tiến hành tiểu phẫu cắt bỏ tuyến tiền liệt thông qua niệu đạo.

 + Tiến hành tiểu phẫu mở tuyến tiền liệt.

 Ưu điểm của phương pháp trên là cải thiện nhanh chóng các triệu chứng do bệnh gây ra. Từ đó, nam giới không còn cảm thấy đau khi sinh hoạt hoặc đi vệ sinh. Đồng thời, hạn chế tình trạng bệnh tái phát đến mức thấp nhất.

 Giờ đây, nam giới đã biết có nên chữa phì đại tuyến tiền liệt bằng đông y? Nếu cần hỗ trợ tư vấn thêm, vui lòng trao đổi với bác sĩ chuyên khoa qua bảng >> Tư Vấn Trực Tuyến << hoặc liên hệ đến Hotline 039 863 8725, (Zalo: 037 326 4134) để được giải đáp kỹ càng và hoàn toàn MIỄN PHÍ!


Từ khóa:

có nên chữa phì đại tuyến tiền liệt bằng đông y, chữa phì đại tuyến tiền liệt bằng đông y, điều trị phì đại tuyến tiền liệt bằng đông y, thuốc đông y chữa phì đại tuyến tiền liệt, bài thuốc đông y điều trị phì đại tuyến tiền liệt

Chọn ngày đặt hẹn nhanh
Bài viết liên quan:
Điều trị viêm niệu đạo mãn tính ở đâu hiệu quả?

22-06-2020
Điều trị viêm niệu đạo mãn tính ở đâu hiệu quả? Địa chỉ nào chữa trị tốt...

Những biến chứng nguy hiểm do viêm tuyến tiền liệt gây ra

15-06-2020
Viêm tuyến tiền liệt là bệnh lý diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nhiều mối nguy hiểm...

Địa chỉ chữa bệnh viêm tuyến tiền liệt tốt nhất TP Vinh Nghệ An

26-03-2022
Điều mong mỏi duy nhất của phái mạnh là tìm kiếm địa chỉ chữa bệnh viêm tuyến...

Nguyên nhân viêm tuyến tiền liệt

19-04-2021
Viêm tuyến tiền liệt gây ra nhiều triệu chứng khó chịu kèm theo đó là các biến...