U nang buồng trứng là thuật ngữ y khoa dùng để chỉ các khối u phát triển trong buồng trứng. Vậy, nữ giới bị u nang buồng trứng có thai được không? – Bác sĩ trả lời trong nội dung bài viết sau.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

U nang buồng trứng là gì?

Trước khi đi sâu vào việc tìm hiểu u nang buồng trứng có thai được không? Nữ giới cần nắm rõ khái niệm u nang buồng trứng là gì?

Theo bác sĩ chuyên khoa, u nang buồng trứng là những khối u có cấu trúc gồm hai phần vỏ và nhân. Phần vỏ có thể mỏng hoặc dày, nhân thường tồn tại ở dạng lỏng hay một loại dịch đặc.

Thông thường, các khối u nang tồn tại trong buồng trứng thường được nhận định là u lành tính. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều trường hợp khối u có khả năng biến đổi thành u ác tính và để lại những biến chứng nghiêm trọng, gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản cũng như thiên chức làm mẹ.

Các triệu chứng của bệnh u nang buồng trứng có thể khác nhau tùy thuộc vào loại u nang, kích thước, vị trí và tình trạng sức khỏe người bệnh. Dưới đây là một số triệu chứng phổ biến của bệnh u nang buồng trứng:

Đau bụng

Đau bụng thường là triệu chứng đáng chú ý nhất của bệnh u nang buồng trứng, đặc biệt là khi kích thước của u nang lớn. Cơn đau có thể xuất hiện ở một bên hoặc hai bên bụng. Đồng thời, chúng có thể kéo dài hoặc chỉ xuất hiện trong một khoảng thời gian ngắn.

Kinh nguyệt không đều

U nang buồng trứng có thể ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt nữ giới. Qua đó, dẫn đến hiện tượng kinh nguyệt không đều, kinh nguyệt kéo dài hoặc kinh nguyệt nhiều hơn bình thường.

U nang buồng trứng là gì?

U nang buồng trứng là gì?

Khó có kinh nguyệt

Khó có kinh nguyệt là một triệu chứng khác của u nang buồng trứng. Trường hợp này xảy ra khi u nang tạo ra các hormone có thể ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt hoặc khi u nang ảnh hưởng đến vị trí của buồng trứng.

Tăng cân đột ngột

Tăng cân đột ngột và khó giảm cân cũng có thể là triệu chứng của u nang buồng trứng.

Xuất hiện mụn trứng cá

U nang buồng trứng có thể gây ra sự tăng sản xuất hormone nam, dẫn đến việc nữ giới xuất hiện nhiều mụn trứng cá.

Tăng khả năng sản xuất hormone nam (androgen)

Sự tăng sản xuất hormone nam có thể gây ra các triệu chứng như thay đổi trong giọng nói, mọc râu và tóc trên cơ thể.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Bác sĩ tư vấn: Nữ giới bị u nang buồng trứng có thai được không?

Quay trở lại câu hỏi được nhiều nữ giới quan tâm nhất hiện nay đó là nữ giới bị u nang buồng trứng có thai được không? Để giải đáp vấn đề này, các chuyên gia y tế cho biết: Việc nữ giới bị u nang buồng trứng có thai được không còn phụ thuộc vào một vài yếu tố khác nhau. Nghĩa là, vấn đề này cần được xác định dựa trên bản chất của các nang trứng, kích thước khối u và quá trình phát triển của bệnh.

Bên cạnh đó, việc mang thai khó hay dễ ở những trường hợp bệnh u nang buồng trứng còn phụ thuộc vào độ tuổi và khả năng mang thai tự nhiên ở từng người.

Sau đây là 2 trường hợp lý giải nữ giới bị u nang buồng trứng có thai được không?

Trường hợp 1: Nữ giới bị u nang buồng trứng có thể mang thai tự nhiên

Nữ giới bị u nang buồng trứng vẫn có khả năng mang thai được nếu nằm trong các trường hợp dưới đây:

chấm xanh U nang cơ năng: Khối u có thể tự tiêu, khi phát hiện chỉ cần theo dõi định kỳ 3 – 6 tháng/lần. Cho nên, trường hợp này hoàn toàn vẫn có thể có khả năng mang thai như bình thường.

chấm xanh Bị u nang một bên (u nang buồng trứng trái hoặc u nang buồng trứng bên phải): Trường hợp này đã được tiến hành mổ bóc u hoặc cắt 1 buồng trứng nên nữ giới vẫn có khả năng mang thai bình thường.

chấm xanh Bị u nang cả 2 bên: Trường hợp này đã mổ bóc u, để lại buồng trứng lành hoặc cắt 1 bên và thực hiện kỹ thuật bóc u 1 bên. Khả năng mang thai trong trường hợp này thấp hơn nhưng nữ giới vẫn có khả năng làm mẹ.

Nữ giới bị u nang buồng trứng có thai được không?

Nữ giới bị u nang buồng trứng có thai được không?

Trường hợp 2: Nữ giới bị u nang buồng trứng không thể mang thai tự nhiên

Đối với trường hợp bị u nang buồng trứng không thể mang thai được nữa sẽ xảy ra ở các đối tượng bị u nang buồng trứng 2 bên mà cả 2 buồng trứng đã bị nang hóa và không còn phần buồng trứng lành lặn. Vì thế, trường hợp này sẽ phải cắt bỏ toàn bộ 2 buồng trứng và điều này đồng nghĩa với việc nữ giới hoàn toàn mất đi khả năng sinh sản tự nhiên.

Tuy nhiên, với các biện pháp khoa học tiên tiến như ngày nay, nữ giới vẫn có thể làm mẹ nhờ vào phương pháp xin noãn từ người hiến tặng kết hợp với phương pháp thụ tinh ống nghiệm.

mũi tên vàng TÓM LẠI: Đối với câu hỏi u nang buồng trứng có thai được không phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Do đó, để đảm bảo thiên chức làm mẹ, nữ giới hãy tiến hành thăm khám và điều trị ngay khi phát hiện những dấu hiệu nghi ngờ bản thân mắc bệnh. Nữ giới tuyệt đối không được chủ quan bởi bệnh u nang buồng trứng kéo dài dễ dẫn đến các biến chứng như: Xoắn u nang, vỡ nang, xuất huyết, vô sinh,… Vì thế, hãy thăm khám và điều trị bệnh càng sớm càng tốt.

>>> Xem thêm: U nang buồng trứng phải có nguy hiểm không? Chị em cần lưu ý điều gì?

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Địa chỉ điều trị u nang buồng trứng hiệu quả, tăng tỷ lệ thụ thai tại Nghệ An

Hiện có nhiều địa chỉ khám và điều trị u nang buồng trứng tại Nghệ An mà nữ giới có thể lựa chọn. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn và mang lại hiệu quả cao, nữ giới nên tìm kiếm các đơn vị y tế uy tín.

Tại Phòng Khám Đa Khoa Lê Lợi, các y – bác sĩ chuyên khoa sẽ áp dụng phương pháp, công nghệ hiện đại giúp nữ giới loại bỏ u nang tại buồng trứng hiệu quả, từ đó đảm bảo chức năng sinh sản về sau. Đồng thời, xuyên suốt quá trình khám chữa bệnh sẽ do đội ngũ bác sĩ giỏi, có kinh nghiệm, giỏi kỹ năng hỗ trợ nên ngăn chặn được những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Địa chỉ điều trị và tư vấn u nang buồng trứng có thai được không uy tín

Địa chỉ điều trị và tư vấn u nang buồng trứng có thai được không uy tín

Bên cạnh việc chú trọng đầu tư, xây dựng cơ sở vật chất khang trang, phòng khám chúng tôi còn xây dựng tổng đài hỗ trợ tư vấn và đặt hẹn nhanh chóng, hoạt động 24/7. Khi nữ giới có nhu cầu, chỉ cần liên hệ sẽ có đội ngũ nhân viên y tế hỗ trợ kịp thời.

Trên đây là toàn bộ thông tin lý giải u nang buồng trứng có thai được không? – Bác sĩ trả lời một cách chi tiết nhất. Nếu còn điều gì vướng mắc, hãy gọi đến Hotline: 039.863.8725 hoặc trao đổi với bác sĩ chuyên khoa qua bảng >>Tư Vấn Trực Tuyến<<. Mọi thông tin hỗ trợ diễn ra nhanh chóng và cam kết MIỄN PHÍ!