Hiện có nhiều loại thuốc tránh thai khẩn cấp được chỉ định. Trong đó có thuốc tránh thai khẩn cấp 72h. Vậy, việc dùng thuốc tránh thai khẩn cấp 72h có tác dụng như thế nào? Có nên sử dụng không? Để giải đáp cụ thể, hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết sau.

  Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

 Thuốc tránh thai khẩn cấp loại 72h là gì?

 Thuốc tránh thai khẩn cấp 72h là loại thuốc có chứa hàm lượng hormone sinh dục nữ cao, mang đến khả năng ngăn ngừa thụ thai hiệu quả. Để làm được điều đó, thuốc có chứa thành phần progestin cao giúp kìm hãm hoặc hạn chế quá trình rụng trứng, đồng thời ngăn cho tinh trùng không thể di chuyển vào tử cung.

 Bên cạnh đó, thuốc còn làm biến đổi thành tử cung, làm mỏng niêm mạc tử cung để không cho trứng làm tổ và hình thành thai nhi.

 Do đó, dưới tác động của thuốc tránh thai khẩn cấp loại 72h, tỷ lệ nữ giới mang thai khá thấp, hiệu quả ngừa thai lên đến 95% trong vòng 24 giờ sau khi quan hệ.

  Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

 Giải đáp: Thuốc tránh thai khẩn cấp 72h có tác dụng như thế nào?

 Thuốc tránh thai khẩn cấp loại 72h có chứa lượng lớn progestin liều cao. Do đó, loại thuốc này mang đến những công dụng như:

 Gây tác động đến quá trình rụng trứng

 Thành phần progestin của thuốc sẽ giúp cản trở hoặc làm chậm quá trình rụng trứng trong cơ thể. Trong khi đó, việc rụng trứng được diễn ra theo tính chu kỳ. Khi các nang trứng được hình thành, một quả trứng sẽ phát triển và rụng. Nếu trứng và tinh trùng gặp nhau vào thời điểm lý tưởng sẽ diễn ra hiện tượng thụ thai thành công.

 Do đó, thuốc tránh thai 72h có tác dụng làm chậm quá trình rụng trứng. Nhằm ngăn ngừa quá trình thụ thai diễn ra nếu trước đó nữ giới quan hệ mà không dùng bất cứ biện pháp tránh thai nào.

Thuốc tránh thai khẩn cấp 72h có tác dụng như thế nào?

 Thuốc tránh thai khẩn cấp 72h có tác dụng như thế nào?

 Làm thay đổi niêm mạc tử cung

 Trên thực tế, niêm mạc tử cung chính là một trong những bước đệm giúp trứng đã thụ tinh có thể làm tổ. Thông thường, niêm mạc tử cung sẽ dày lên khi nữ giới sắp đến ngày hành kinh hoặc khi có thai. Do đó, lớp niêm mạc tử cung dày lên sẽ tạo ra điều kiện thuận lợi giúp phôi thai phát triển. Nếu như lớp niêm mạc quá mỏng sẽ không thể nuôi dưỡng phôi thai.

 Việc dùng thuốc thuốc tránh thai khẩn cấp 72h sẽ làm thay đổi môi trường và trạng thái ở niêm mạc tử cung. Mục đích của thuốc là làm cản trở quá trình phát triển của phôi thai, để tránh thai hiệu quả.

 Ngăn chặn tế bào trứng đã thụ tinh làm tổ

 Khi trứng và tinh trùng gặp được nhau chúng sẽ kết hợp tạo thành phôi thai. Sau đó, phôi thai sẽ di chuyển xuống buồng tử cung để làm tổ và chính thức bắt đầu cho quá trình phát triển của mình. Tuy nhiên, việc dùng thuốc tránh thai khẩn cấp loại 72h sẽ tạo ra môi trường không phù hợp, làm cho trứng đã được thụ tinh cũng không thể làm tổ được.

 Kết quả là các nang trứng không được làm tổ sẽ tự vỡ ra và không thể hình thành bào thai. Nhờ đó mà có tác dụng phòng tránh thai hiệu quả và đảm bảo an toàn hơn.

 Như vậy chúng ta có thể thấy, thuốc tránh thai khẩn cấp 72h có tác dụng tránh thai tương đối an toàn với những trường hợp có quan hệ tình dục nhưng không sử dụng hoặc gặp sự cố trong việc áp dụng các biện pháp tránh thai an toàn trước đó. Thuốc sẽ giúp giảm thiểu nguy cơ mang thai ngoài ý muốn với tỷ lệ cao. Đồng thời hạn chế tối đa nạn nạo phá thai ở giới trẻ hiện nay.

       >>> Xem thêm: Cách uống thuốc tránh thai khẩn cấp 2 lần 1 tuần hiệu quả nhất

  Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

 Nữ giới có nên sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp 72h không?

 Mặc dù thuốc tránh thai khẩn cấp loại 72h mang lại nhiều công dụng tuyệt vời. Thế nhưng, vẫn có một số trường hợp thắc mắc có nên sử dụng loại thuốc tránh thai khẩn cấp này không?

 Hiện nay, thuốc tránh thai khẩn cấp 72h vẫn được bác sĩ chuyên khoa khuyến cáo sử dụng để phòng tránh nguy cơ mang thai ngoài ý muốn. Tuy nhiên, nữ giới cần sử dụng đúng liều lượng và tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ. Những trường hợp lạm dụng thuốc sẽ gây ra một số biến chứng như:

Có nên sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp 72h không?

 Có nên sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp 72h không?

  Ra máu âm đạo bất thường hoặc gây hiện tượng băng huyết, làm đe dọa đến tính mạng.

  Gây rối loạn chu kỳ kinh nguyệt.

  Làm xuất hiện triệu chứng buồn nôn hoặc nôn mửa.

  Cơ thể nữ giới thường xuyên mệt mỏi, uể oải, đau đầu, căng tức ngực khó chịu.

  Gây ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa.

  Để sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp 72 giờ đạt hiệu quả ngừa thai như mong muốn, nữ giới hãy chủ động liên hệ đến Phòng Khám Đa Khoa Lê Lợi để được các bác sĩ sản phụ khoa tư vấn và có chỉ định phù hợp. Bởi không phải bất kỳ trường hợp nào cũng có thể sử dụng thuốc tránh thai loại 72 giờ.

 Bên cạnh đó, phòng khám chúng tôi còn là nơi cung cấp thuốc tránh thai khẩn cấp uy tín, chất lượng. Giúp nữ giới có cơ hội sử dụng thuốc tránh thai an toàn, hạn chế việc mua phải thuốc giả, thuốc kém chất lượng, làm ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản và hiệu quả ngừa thai.

 Nội dung bài viết trên đây đã lý giải cụ thể trường hợp thuốc tránh thai khẩn cấp 72h có tác dụng như thế nào? Có nên sử dụng không? Qua đó, sẽ giúp nữ giới có thêm kiến thức hiểu biết về phương pháp tránh thai hiện nay. Nếu còn điều gì vướng mắc, hãy chủ động liên hệ với chúng tôi theo Hotline: 039.863.8725 hoặc trao đổi qua bảng >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để biết thêm thông tin chi tiết.