Thử thai sau 3 ngày quan hệ có chính xác hay không là vấn đề đang được nhiều người quan tâm. Nhất là những trường hợp đang mong chờ tin vui. Vì thế, để giải đáp vấn đề trên, hãy cùng bác sĩ chuyên khoa theo dõi bài viết sau.

  Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

 Góc giải đáp: Thử thai sau 3 ngày quan hệ có chính xác hay không?

 Hiện nay, trăn trở lớn nhất của nhiều cặp vợ chồng trẻ mong muốn có con đó là dùng que thử thai sau 3 ngày quan hệ có chính xác hay không? Để lý giải về vấn đề này, bác sĩ chuyên khoa cho biết; Việc sử dụng que thử thai sẽ giúp các vợ chồng trẻ nhanh chóng có được kết quả mang thai chính xác, lại dễ tìm mua, rẻ tiền, dễ dùng.

 Thế nhưng, đối với câu hỏi thử thai sau 3 ngày quan hệ có chính xác không? Bác sĩ khẳng định rằng không. Bởi tốc độ di chuyển của tinh trùng là khoảng 2 – 3mm/phút. Trong khi đó, khoảng cách từ cổ tử cung đến ống dẫn trứng là 20cm.

 Chính vì vậy, thời gian ngắn nhất để tinh trùng có thể gặp được trứng và hoàn thành quá trình thụ thai mất khoảng 45 – 50 phút kể từ lúc xuất tinh. Thậm chí với những trường hợp có chất lượng tinh trùng yếu, thời gian này có thể kéo dài đến 12 giờ.

Thử thai sau 3 ngày quan hệ có chính xác hay không?

 Thử thai sau 3 ngày quan hệ có chính xác hay không?

 Ngoài ra, sau khi tinh trùng gặp được trứng sẽ phải trải qua một quá trình biến đổi tương đối phức tạp. Theo đó, khi gặp nhau ở ống dẫn trứng, tinh trùng và trứng sẽ kết hợp lại với nhau và tạo thành hợp tử. Khi hợp tử phát triển, chúng sẽ bắt đầu di chuyển vào buồng tử cung nữ giới để làm tổ.

 Khi di chuyển đến tử cung nữ giới, hợp tử sẽ tiến hành bám chặt vào thành tử cung để phát triển thành phôi thai. Lúc này, cơ thể nữ giới sẽ tiết ra một loại hormone thai kỳ có tên là HCG. Tính từ thời điểm phát sinh quan hệ tình dục đến khi phôi thai hình thành và phát triển mất khoảng 6 – 12 ngày. Do đó, với thông tin chia sẻ nữ giới có thể biết được việc thử thai sau 3 ngày quan hệ có chính xác hay không?

 Như vậy, thời điểm dùng que thử thai lý tưởng nhất là từ 7 – 14 ngày sau khi quan hệ tình dục. Tuy nhiên, nếu nữ giới có chu kỳ kinh nguyệt ổn định, khoảng 1 tuần sau khi trễ kinh nữ giới cũng có thể dùng que thử thai.

 LƯU Ý: Nữ giới nên thử thai vào buổi sáng vì đây là thời điểm nồng độ hormone hCG có trong nước tiểu ở mức cao nhất. Từ đó, sẽ cho ra kết quả thử thai chính xác hơn.

       >>> Xem thêm: Mách bạn cách tính ngày có thai sau khi quan hệ chính xác nhất

  Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

 Những lưu ý khi sử dụng que thử thai để cho kết quả chính xác

 Để đảm bảo kết quả của que thử thai chính xác nhất, nữ giới cần lưu ý một số vấn đề sau khi sử dụng que thử thai:

Những lưu ý khi sử dụng que thử thai

 Những lưu ý khi sử dụng que thử thai

  Nữ giới nên thử thai vào đầu buổi sáng ngay khi vừa thức giấc. Và nên lấy nước tiểu đầu tiên để thử que.

  Nếu xuất hiện dấu hiệu chậm kinh từ 5 – 7 ngày sau khi phát sinh quan hệ, nữ giới có thể dùng que thử vì lúc này kết quả thử thai sẽ chính xác, đáng tin cậy hơn.

  Nữ giới nên mua que thử thai tại các nhà thuốc, địa chỉ uy tín. Kiểm tra que thử thai cẩn thận như: Vỏ hộp không có dấu hiệu bong tróc, vẫn còn hạn sử dụng ghi trên vỏ hộp, cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi sử dụng. Nếu chưa hiểu bạn có thể nhờ dược sĩ hỗ trợ tư vấn giúp.

  Trước khi thực hiện thử thai tại nhà không uống quá nhiều nước. Vì khi uống nước sẽ làm nồng độ hCG trong nước tiểu giảm và gây ảnh hưởng đến kết quả thử thai.

  Sau khi lấy que thử thai ra khỏi cốc nước tiểu, nữ giới nên kiên nhẫn chờ từ 5 đến phút để đọc kết quả chính xác. Thời gian này có thể dao động khác nhau giữa các hãng sản xuất que thử thai.

  Không nên thử thai liên tục nhiều lần trong 1 ngày, nếu nữ giới muốn thử thai lại nên chờ ít nhất 1 đến 3 ngày sau để có kết quả chính xác hơn.

  Nếu nữ giới đã chậm kinh nhiều ngày nhưng thử thai vẫn cho kết quả không có thai, trong khi đó bạn có tiền sử rối loạn kinh nguyệt hoặc chu kỳ kinh nguyệt không đều thì cần thăm khám chuyên khoa để được hỗ trợ tìm ra nguyên nhân gây ra hiện tượng này.

  Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

 Tham khảo một số cách kiểm tra thai tại Phòng Khám Đa Khoa Lê Lợi

 Bên cạnh việc sử dụng que thử thai, nữ giới có thể liên hệ đến Phòng Khám Đa Khoa Lê Lợi để được tư vấn một số cách kiểm tra thai khác. Chẳng hạn như:

Tham khảo một số cách kiểm tra thai tại Phòng Khám Đa Khoa Lê Lợi

 Tham khảo một số cách kiểm tra thai tại Phòng Khám Đa Khoa Lê Lợi

 Xét nghiệm máu

 Phương pháp này thường được thực hiện sớm sau khi diễn ra quá trình thụ tinh từ 6 – 8 ngày và cho kết quả có độ chính xác cao.

 Khi tiến hành xét nghiệm máu, bác sĩ chuyên khoa sẽ biết được nữ giới có đang mang thai hay không. Ngoài ra, xét nghiệm này còn giúp phát hiện thai ngoài tử cung, dấu hiệu dọa sảy thai hay nữ giới mang đa thai.

 Hiện có 2 loại xét nghiệm máu để kiểm tra thai như sau:

  Xét nghiệm định lượng nồng độ HCG: Đây là loại xét nghiệm khá phố biến và có thể biết được chính xác nồng độ HCG dù ở nồng độ rất thấp. Hơn nữa, xét nghiệm này còn dùng để phát hiện một số vấn đề khác như sảy thai sớm, thai ngoài tử cung hoặc khi nồng độ HCG giảm đột ngột.

  Xét nghiệm HCG định tính: Bác sĩ chuyên khoa sẽ tiến hành làm xét nghiệm này để kiểm tra thai sớm khoảng 10 ngày sau khi thụ thai.

 Siêu âm đầu dò

 Thông qua phương pháp siêu âm đầu, các chuyên gia sẽ phát hiện được thai đã di chuyển đến tử cung và làm tổ trong tử cung hay chưa. Đồng thời, thông qua hình thức siêu âm này, bác sĩ còn có thể phát hiện được những bất thường ở vùng kín để đảm bảo an toàn cho quá trình mang thai.

 Siêu âm ổ bụng

 Phương pháp siêu âm ổ bụng cũng là một trong những cách giúp phát hiện thai đã nằm bên trong tử cung hay chưa. Bên cạnh đó, với cách siêu âm này sẽ giúp xác định tuổi thai, kích thước thai, hình dạng thai, số lượng thai,…

 Trên đây là những thông tin lý giải trường hợp thử thai sau 3 ngày quan hệ có chính xác hay không? Nếu còn điều gì vướng mắc, hãy gọi đến Hotline: 039.863.8725 hoặc trao đổi qua bảng >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được hướng dẫn đặt lịch thăm khám, kiểm tra thai nhanh chóng!