Nam giới cho rằng, thời gian quan hệ càng lâu càng chứng tỏ bản lĩnh trong đời sống chăn gối. Thế nhưng, suy nghĩ này khá sai lầm. Vậy, với nam giới thời gian quan hệ bao lâu là bình thường? Cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

[Hỏi – Đáp] Với nam giới thời gian quan hệ bao lâu là bình thường?

Các vấn đề liên quan đến nam khoa luôn được nam giới quan tâm. Điển hình là thời gian quan hệ tình dục.

Thời gian giao hợp được xem là yếu tố hàng đầu ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc “yêu”. Vậy, đối với nam giới thời gian giao hợp bao lâu là bình thường? Để giải đáp câu hỏi này, các chuyên gia y tế cho biết:

Với nam giới thời gian quan hệ bao lâu là bình thường?

Với nam giới thời gian quan hệ bao lâu là bình thường?

Thời gian giao hợp trung bình của nam giới thường kéo dài 5,4 phút trước khi xuất tinh. Tuy nhiên, trên thực tế không có thời gian giao hợp lý tưởng cụ thể. Bởi khoảng thời gian này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như: Cảm xúc, nhu cầu, điều kiện,… mỗi người.

Do đó, dựa theo kết quả của cuộc khảo sát về chủ đề trị liệu tình dục vào năm 2005 cho thấy thời gian quan hệ trung bình của các cặp đôi thường kéo dài từ 7 – 13 phút. Trong đó, thời gian nam giới quan hệ từ 1 – 2 phút được coi là quá ngắn và từ 15 – 30 phút thì được coi là quá dài.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Tìm hiểu | Các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian quan hệ

Những yếu tố dưới đây có thể gây ảnh hưởng đến thời gian quan hệ. Cụ thể:

Sức khỏe tình dục

Thời gian giao hợp trung bình sẽ bị ảnh hưởng bởi tình trạng rối loạn chức năng tình dục. Hiện có khoảng 40% nam giới mắc phải chứng rối loạn cương dương ở tuổi 40 và có đến 70% nam giới bị rối loạn chức năng cương dương (ED) khi bước vào tuổi 70.

Bên cạnh đó, có khoảng 33% nam giới gặp phải tình trạng xuất tinh sớm ở độ tuổi từ 18 đến 59 tuổi. Chính điều này đã khiến cho thời gian quan hệ có xu hướng giảm dần. Hơn nữa, tình trạng xuất tinh muộn cũng cản trở quá trình đạt đỉnh của nam giới.

Yếu tố tuổi tác

Khoảng thời gian tính từ thời điểm giao hợp đến khi “cậu nhỏ” xuất tinh sẽ tỉ lệ nghịch với tuổi đời nam giới. Tức là, nam giới tuổi càng cao thì thời gian cuộc “yêu” càng ngắn.

Vậy nên, nam giới lớn tuổi sẽ khó đạt được cực khoái so với giới trẻ. Đồng thời, quá trình cương dương và kích thích của dương vật sẽ gặp khó khăn cũng như tốn nhiều thời gian hơn.

Các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian quan hệ

Các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian quan hệ

Chất kích thích

Việc sử dụng các chất kích thích như: Bia, rượu, thuốc lá, caffeine,… cũng gây ảnh hưởng đến thời gian quan hệ tình dục. Đồng thời, chất kích thích cũng tác động đến ham muốn và khả năng đạt cực khoái ở phái mạnh.

Mức độ kích thích ở màn dạo đầu

Màn dạo đầu luôn đóng vai trò quan trọng trong mỗi lần quan hệ và nó cũng ảnh hưởng lớn đến thời gian giao hợp của các cặp đôi. Nếu bỏ qua màn dạo đầu sẽ khiến dương vật của nam giới không được kích thích. Chính điều này đã khiến nam giới khó đạt được cực khoái.

Không gian

Không gian và bối cảnh khi quan hệ sẽ gây ảnh hưởng đến tâm trí, phản ứng của cơ thể cũng như thời gian giao hợp. Nếu nam giới quan hệ trong không gian riêng tư, kín đáo sẽ dễ dàng đạt được cực khoái hơn so với trường hợp lo lắng và bị phân tâm.

>>> Xem thêm: Những loại thức ăn tăng sinh lý nam giới cần lưu ý

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Nam giới nên làm gì để cải thiện thời gian quan hệ quá ngắn hoặc quá dài?

Thời gian giao hợp quá ngắn hoặc quá dài cũng gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc “yêu”. Do đó, nếu nam giới đang gặp phải tình trạng này, hãy nhanh chóng liên hệ đến Phòng Khám Đa Khoa Lê Lợi để được hỗ trợ. Tại đây, chúng tôi sẽ chỉ định nam giới kiểm tra và dựa vào kết quả sẽ tiến hành điều trị bằng các phương pháp như:

Liệu pháp tâm lý

Căng thẳng, mệt mỏi, lo âu, trầm cảm, stress,… là những vấn đề tâm lý ảnh hưởng đáng kể đến ham muốn tình dục. Ngoài ra, nam giới có thời gian quan hệ ngắn hoặc quá nhanh thường dễ mặc cảm, tự ti, có cảm giác bạn tình không tôn trọng. Những điều này càng khiến tình trạng bệnh trở nên trầm trọng hơn.

Vậy nên, việc trị liệu tâm lý có hiệu quả trong việc giúp nam giới vượt qua những nỗi sợ vô hình đối với vấn đề tình dục. Đồng thời giúp cải thiện tình trạng rối loạn chức năng sinh lý. Tuy nhiên, liệu pháp tâm lý sẽ hiệu quả hơn nếu có sự phối hợp cùng bạn tình.

Thuốc đặc trị

Dựa vào thời gian giao hợp mà bác sĩ sẽ chỉ định các loại thuốc khác nhau. Cụ thể:

icon check xanh dương Trường hợp có thời gian giao hợp ngắn sẽ được sử dụng nhóm thuốc ức chế men PDE-5. Nhóm thuốc này sẽ cải thiện khả năng cương cứng bằng cách tăng lượng máu dồn đến dương vật thông qua cơ chế hoạt động của enzyme PDE-5.

icon check xanh dương Trường hợp có thời gian giao hợp dài, bác sĩ sẽ chỉ định các loại thuốc gồm: Amantadine, Buspirone, Cyproheptadine,…

Nam giới nên làm gì để cải thiện thời gian quan hệ quá ngắn hoặc quá dài?

Nam giới nên làm gì để cải thiện thời gian quan hệ quá ngắn hoặc quá dài?

Kỹ thuật cắt dây thần kinh dương vật

Phương pháp này nhằm mục đích thắt chọn lọc và loại bỏ một số dây thần kinh nhạy cảm. Từ đó giúp nam giới kéo dài thời gian quan hệ.

Theo các chuyên gia, đây là biện pháp khắc phục hiện tượng xuất tinh sớm, yếu sinh lý vô cùng hiệu quả. Việc sử dụng đúng phương pháp này sẽ cho nhiều ưu điểm vượt trội như: Ít đau nhức, ít chảy máu, thời gian thực hiện nhanh, đảm bảo an toàn, tính thẩm mỹ cao và cho hiệu quả rõ rệt

Phẫu thuật

Thời gian quan hệ ngắn hay dài do rối loạn cương dương, xuất tinh sớm, xuất tinh chậm,… và không đáp ứng với phác đồ điều trị bằng thuốc thông thường thì nam giới sẽ được chỉ định phẫu thuật. Các ca phẫu thuật sẽ được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm. Qua đó đảm bảo an toàn và tính hiệu quả sau điều trị.

Nội dung bài viết trên đã chia sẻ với nam giới thời gian quan hệ bao lâu là bình thường? Nếu bạn có thời gian quan hệ ngắn hoặc dài hơn, hãy liên hệ với bác sĩ chuyên khoa để được hỗ trợ. Mọi thông tin vui lòng gọi đến Hotline: 039.863.8725 hoặc trao đổi với đội ngũ chuyên gia qua bảng >>Tư Vấn Trực Tuyến<<.