Khám trĩ là một trong những bước quan trọng giúp nắm rõ tình trạng bệnh lý để hỗ trợ điều trị hiệu quả. Người bệnh cần chủ động khám sớm để tránh trường hợp bệnh chuyển biến nặng. Vậy quy trình khám trĩ gồm những gì? Chữa trĩ ở Vinh tại địa chỉ nào chất lượng? Tất cả vấn đề này sẽ được làm rõ trong bài viết sau.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Bệnh trĩ là gì?

Bệnh trĩ hình thành do sự căng dãn quá mức của các đám rối tĩnh mạch tại vùng hậu môn – trực tràng, gây sưng viêm và xuất huyết. Có nhiều nguyên nhân gây ra bệnh trĩ nhưng phổ biến nhất là do: Người bệnh có thói quen ăn uống, sinh hoạt không lành mạnh; uống ít nước; làm việc nặng; đứng hoặc ngồi quá lâu; quan hệ đường hậu môn; mang thai;…

Dựa vào sự xuất hiện của búi trĩ, bệnh được chia thành 2 dạng. Gồm:

Trĩ nội

Là tình trạng các búi trĩ hình thành và phát triển bên trong ống hậu môn. Khi bệnh ở giai đoạn đầu, các triệu chứng thường không rõ ràng, không thể quan sát được búi trĩ. Sau một thời gian, người bệnh sẽ có cảm giác đau đớn và chảy máu sau mỗi lần đại tiện.

Bệnh trĩ là gì?

Bệnh trĩ là gì?

Trĩ ngoại

Khác với trĩ nội, bệnh hình thành các búi trĩ ngoại bên ngoài ống hậu môn và gây đau ngay từ giai đoạn đầu. Việc nhận biết bệnh trĩ ngoại tương đối dễ dàng vì có thể quan sát thấy búi trĩ bằng mắt thường. Đồng thời, tình trạng đau rát và chảy máu hậu môn cũng nghiêm trọng hơn.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Tìm hiểu | Quy trình khám trĩ gồm những gì?

Việc nắm rõ quy trình khám trĩ gồm những gì sẽ giúp người bệnh chuẩn bị tốt tâm lý và thời gian để tránh gây ảnh hưởng đến kết quả kiểm tra. Theo đó, quy trình khám trĩ tại các địa chỉ y tế sẽ là:

Bước 1: Kiểm tra sơ bộ

Đây là bước đầu tiên trong quy trình khám trĩ. Bác sĩ sẽ trao đổi và đưa một vài câu hỏi liên quan như: Chế độ sinh hoạt, tính chất công việc, thói quen vận động, tiền sử gia đình và bản thân, các loại thuốc sử dụng trước đó, thói quen đi đại tiện, thời điểm xuất hiện triệu chứng,…

Bước 2: Thăm khám ở bên ngoài hậu môn

Bước tiếp theo trong quy trình khám trĩ là thăm khám bên ngoài hậu môn. Thông qua bước thăm khám này sẽ giúp bác sĩ nắm bắt chính xác về các biểu hiện có liên quan đến bệnh. Chẳng hạn như: Các vết nứt ở hậu môn, vùng da huậ môn, búi trĩ có biểu hiện sa xuống, chất nhầy chảy ra từ hậu môn….

Bước 3: Thăm khám trực tràng

Đây là một trong những bước không thể thiếu trong quy trình khám trĩ. Qua bước thăm khám này, bác sĩ sẽ nắm rõ mức độ bệnh, tình trạng búi trĩ ở từng bệnh nhân.

Bác sĩ đeo găng tay đã được bôi trơn kỹ càng rồi đưa vào trong trực tràng để kiểm tra cấu trúc bên trong hậu môn, kiểm tra các ngóc ngách và nếu có dấu hiệu gì bất thường, bác sĩ chuyên khoa sẽ tiến hành kiểm tra cụ thể.

Quy trình khám trĩ gồm những gì?

Quy trình khám trĩ gồm những gì?

Bước 4: Tiến hành xét nghiệm và nội soi

Trước khi đưa ra kết luận chính thức trong quá trình khám trĩ, người bệnh cần thực hiện một số xét nghiệm dưới đây:

icon ngón tay đỏ Xét nghiệm máu

Phương pháp này được chỉ định cho những trường hợp đại tiện ra máu. Việc tiến hành xét nghiệm máu sẽ hỗ trợ bác sĩ trong việc phát hiện tình trạng này. Bên cạnh đó, xét nghiệm máu cũng giúp phát hiện bệnh khi lượng bạch cầu trong máu tăng lên và đây là biến chứng thường gặp của bệnh trĩ.

icon ngón tay đỏ Nội soi hậu môn – trực tràng

Đây là phương pháp chẩn đoán bệnh không thể thiếu trong quy trình khám trĩ. Bác sĩ sẽ sử dụng ống nội soi chuyên dụng có gắn một camera trên đầu rồi đưa vào trong hậu môn – trực tràng để quan sát.

Khi nội soi, bác sĩ sẽ nắm rõ hơn về những vấn đề đang gặp phải. Đồng thời phát hiện được những bất thường ở mô lót và sự tăng sinh của các búi trĩ.

Bước 5: Chẩn đoán phân biệt

Trong quy trình khám trĩ, bác sĩ sẽ áp dụng thêm bước chẩn đoán phân biệt bệnh. Vì đại tiện ra máu là biểu hiện của nhiều bệnh lý khác nhau ở khu vực hậu môn – trực tràng. Do đó, bác sĩ sẽ chú ý đến một số đặc điểm trong quá trình thăm khám hoặc dựa vào kết quả nội soi để chẩn đoán phân biệt bệnh trĩ với các bệnh lý khác.

Bước 6: Đưa ra kết luận và tư vấn điều trị

Bước cuối cùng trong quy trình khám trĩ đó là đưa ra kết luận và tư vấn điều trị. Thông qua các thông tin, hình ảnh và kết quả thu thập được, bác sĩ sẽ đưa ra kết quả chẩn đoán chính xác. Sau đó đề ra phác đồ điều trị thích hợp để ngăn chặn kịp thời và tránh các biến chứng nguy hiểm.

>>> Xem thêm: Phòng khám trĩ ở Nghệ An tốt nhất – Đa khoa Lê Lợi

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Giới thiệu địa chỉ khám chữa trĩ ở Vinh uy tín nhất hiện nay

Nếu bạn chưa biết nên khám chữa bệnh trĩ ở đâu uy tín tại Vinh Nghệ An, hãy nhanh chóng liên hệ đến Phòng Khám Đa Khoa Lê Lợi. Nơi đây được Sở Y tế cấp phép hoạt động công khai trong lĩnh vực khám chữa bệnh hậu môn trực tràng nói chung chung và bệnh trĩ nói riêng.

Không dừng lại ở đó, phòng khám chúng tôi còn được nhiều người tin tưởng lựa chọn nhờ sở hữu những ưu điểm nổi bật làm nên tên tuổi và danh tiếng như:

Địa chỉ khám chữa trĩ ở Vinh uy tín nhất hiện nay

Địa chỉ khám chữa trĩ ở Vinh uy tín nhất hiện nay

icon mũi tên xanh lá Dịch vụ y tế chuyên nghiệp, thủ tục đăng ký đơn giản và cung cấp dịch vụ hỗ trợ – tư vấn bệnh trực tuyến.

icon mũi tên xanh lá Áp dụng quy trình khám trĩ nhanh chóng, tiện ích.

icon mũi tên xanh lá Đội ngũ bác sĩ là những người tài giỏi, giàu kinh nghiệm và có chuyên môn cao trong lĩnh vực khám chữa bệnh trĩ.

icon mũi tên xanh lá Ứng dụng phương pháp điều trị bệnh tiên tiến bằng kỹ thuật PPH & HCPT, cho hiệu quả cao, hạn chế biến chứng và ngăn chặn nguy cơ bệnh tái phát trở lại.

icon mũi tên xanh lá Chi phí khám chữa bệnh trĩ được thông báo rõ ràng, minh bạch trước khi tư vấn quy trình khám trĩ. Từ đó, giúp người bệnh an tâm và chủ động trong quá trình kiểm tra.

icon mũi tên xanh lá Hệ thống phòng chức năng được xây dựng khang trang, sạch sẽ, đảm bảo vô trùng và được trang bị tiện nghi đầy đủ.

icon mũi tên xanh lá Trang thiết bị y tế hiện đại, tân tiến, được nhập khẩu 100% từ nước ngoài giúp quá trình khám trĩ diễn ra nhanh chóng, cho kết quả có độ chính xác cao.

Trên đây là toàn bộ thông tin chia sẻ về quy trình khám trĩ gồm những gì? Chữa trĩ ở Vinh an toàn và hiệu quả nhất. Nếu còn điều gì vướng mắc, hãy gửi tin nhắn đến Fanpage, gọi đến Hotline: 039.863.8725 hoặc trao đổi với các nhân viên qua bảng >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được hướng dẫn đặt hẹn nhanh chóng!