Rò hậu môn là bệnh lý nguy hiểm, cần tiến hành điều trị sớm. Để khắc phục căn bệnh này, hiện có phương pháp phẫu thuật rò hậu môn. Vậy, kỹ thuật thực hiện phẫu thuật rò hậu môn bao lâu thì lành?

  Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

 Tìm hiểu phương pháp phẫu thuật rò hậu môn tại Phòng Khám Đa Khoa Lê Lợi

 Trước khi nắm rõ thông tin phẫu thuật rò hậu môn bao lâu thì lành? Người bệnh cần tìm hiểu rõ phương pháp phẫu thuật rò hậu môn hiệu quả nhất hiện nay.

 Được biết, rò hậu môn vốn dĩ hình thành từ thực trạng nhiễm trùng, dẫn đến tụ mủ, áp xe các khe nhú nằm bên trong ống hậu môn. Khi các khối áp xe không được điều trị kịp thời sẽ vỡ ra và để lại các lỗ rò, đường rò hậu môn.

 Theo bác sĩ chuyên khoa hàng đầu, mổ rò hậu môn là phương pháp tối ưu để loại bỏ các đường rò hiệu quả. Sau khi thực hiện thủ thuật này sẽ giúp người bệnh khắc phục được biến chứng nhiễm trùng cũng như hạn chế ung thư hậu môn – trực tràng.

 Tại Phòng Khám Đa Khoa Lê Lợi, các ca mổ rò hậu môn sẽ được tiến hành bằng thủ thuật HCPT. Phương pháp này được đánh giá khá cao và được nhiều người tin tưởng lựa chọn.

 Việc điều trị rò hậu môn bằng HCPT tại Phòng Khám Đa Khoa Lê Lợi không cần rạch mổ hay sử dụng dao kéo. Thay vào đó sẽ dùng sóng điện cao tần dưới tác động của nhiệt nhằm xâm nhập các lỗ rõ, đường rò hậu môn.

 Tiếp theo sẽ loại bỏ sạch các dịch mủ bên trong đường rò, tái tạo mô bị tổn thương, giúp các lỗ rò nhanh khô và liền lại mà không ảnh hưởng gì đến chức năng hoạt động của hậu môn.

 Hơn nữa, nơi đây là địa chỉ y tế mổ rò hậu môn chất lượng, đảm bảo an toàn vượt trội. Việc thực hiện thành công kỹ thuật HCPT trong điều trị mổ rò hậu môn, người bệnh sẽ được sở hữu những ưu điểm nổi bật như:

 Phương pháp phẫu thuật rò hậu môn tại Phòng Khám Đa Khoa Lê Lợi

  Thời gian thực hiện nhanh chóng, chỉ mất khoảng 20 phút để bác sĩ thực hiện thủ thuật mổ rò hậu môn. Đặc biệt, khả năng phục hồi sau điều trị khá nhanh nên người bệnh có thể ra về ngay trong ngày.

  Là kỹ thuật xâm lấn tối thiểu nên viết mổ nhỏ không gây ra cảm giác đau đớn. Hơn nữa, phương pháp còn hạn chế chảy máu, không để lại sẹo, thẩm mỹ cao cho vùng hậu môn – trực tràng.

 ★ Đảm bảo tính an toàn và hiệu quả, giúp hạn chế tối đa tình trạng tái phát bệnh trở lại. Theo đó giúp người bệnh tiết kiệm tối đa chi phí mổ rò hậu môn. Ngoài ra, phương pháp này vượt trội hơn phương pháp truyền thống nên người bệnh có thể an tâm.

  Đảm bảo độ chính xác khi thực hiện thủ thuật. Nhờ thông qua màn hình máy tính nên bác sĩ chuyên khoa có thể theo dõi trực tiếp và xử lý một cách nhanh chóng, chuẩn xác, không để xảy ra sai sót nào.

  Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

 Vậy, quy trình thực hiện mổ rò hậu môn diễn ra như thế nào?

 Phẫu thuật rò hậu môn đã không còn xa lạ với nhiều người. Tuy nhiên, một số trong đó vẫn chưa hiểu rõ về phương pháp này cũng như quy trình thực hiện.

 Để giúp người bệnh nắm rõ các quy trình mổ rò hậu môn cũng như chủ động trong việc khám chữa bệnh, sau đây là các bước thực hiện cần biết:

  Bước 1: Tiến hành thăm khám và tư vấn với các bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm. Với bước này sẽ giúp bác sĩ xác định chính xác tình trạng của người bệnh, nắm rõ thông tin bệnh lý để đưa ra quyết định có nên mổ hay không.

  Bước 2: Người bệnh sẽ được bác sĩ hướng dẫn, chỉ định thời gian tiến hành phẫu thuật. Tùy theo từng ca bệnh mà bác sĩ sẽ dặn dò người bệnh những loại thực phẩm, chế độ chăm sóc hay các vấn đề cần lưu ý trước khi phẫu thuật.

  Bước 3: Tiến hành mổ đường rò hậu môn dựa trên tình trạng của người bệnh cũng như vị trí các lỗ rò. Trong trường hợp xuất hiện các nhánh phụ sẽ đặt mũi khâu Seton để mủ chảy ra bên ngoài dễ dàng hơn.

  Bước 4: Kết thúc quá trình phẫu thuật người bệnh sẽ được chăm sóc hậu phẫu ở phòng chức năng riêng biệt. Người bệnh nghỉ ngơi và có nhân viên y tế theo dõi tình trạng hiện tại, kịp thời hỗ trợ nếu gặp biến chứng không mong muốn.

 Lưu ý: Tùy thuộc vào tình trạng bệnh lý và phương pháp được lựa chọn nên có thể điều chỉnh lại các bước điều trị. Hãy trao đổi với bác sĩ chuyên khoa để biết thêm thông tin.

  Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

 Trả lời câu hỏi: Phẫu thuật rò hậu môn bao lâu thì lành?

 Trở lại với vấn đề được nhiều người quan tâm đó là phẫu thuật rò hậu môn bao lâu thì lành? Theo bác sĩ chuyên khoa ở lĩnh vực hậu môn trực tràng, mổ hậu môn bao lâu thì lành còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.

 Hơn nữa, việc điều trị bệnh lý rò hậu môn rất phức tạp. Nếu chọn sai phương pháp, bác sĩ kém tay nghề thì thời gian hồi phục sẽ rất lâu. Để biết được thời gian chữa rò hậu môn bao lâu thì lành? Dưới đây sẽ là các yếu tố quyết định:

 Phẫu thuật rò hậu môn bao lâu thì lành?

 Tình trạng sức khỏe của người bệnh

 Trường hợp người bệnh có sức khỏe tốt, chỉ mắc một bệnh lý rò hậu môn mà không mắc thêm bệnh nào khác thì thời gian phục hồi sẽ khá nhanh. Chính vì vậy mà bác sĩ cho biết, người có sức khỏe – thể trạng tốt bao giờ cũng nhanh khỏi bệnh hơn.

 Ngược lại, nếu người mắc bệnh rò hậu môn kèm theo các bệnh lý khác như áp xe hậu môn, nứt kẽ hậu môn,… thì thời gian điều trị kéo dài hơn so với bình thường. Điều này cũng đồng nghĩa thời gian phục hồi sẽ lâu hơn.

 Mức độ bệnh lý ở mỗi người

 Việc thực hiện phẫu thuật rò hậu môn bao lâu thì lành? Trường hợp mắc bệnh rò hậu môn ở mức độ nhẹ, bệnh chưa chuyển biến nghiêm trọng hay đường rò chưa ăn sâu vào các ngóc ngách thì việc phẫu thuật sẽ nhanh. Đồng thời, diện tích tổn thương ít nên thời gian giúp làm lành vết thương được rút ngắn đáng kể.

 Trường hợp bệnh nặng, số lượng đường rò nhiều, các đường rò phức tạp, nhiều ngóc ngách, kích thước ò lớn và dài thì việc phẫu thuật sẽ khá phức tạp. Thậm chí, có những trường hợp phải thực hiện phẫu thuật nhiều lần để có thể loại bỏ hết mủ bên trong đường rò. Do đó, vậy thời gian hồi phục cũng lâu hơn bình thường.

 Phương pháp thực hiện phẫu thuật

 Nhờ sự phát triển của y học hiện đại, hiện có rất nhiều phương pháp điều trị hiệu quả giúp chữa bệnh rò hậu môn. Tuy nhiên, không phương pháp nào cũng phù hợp cho bản thân.

 Nếu chọn phương pháp truyền thống, việc điều trị kéo dài và làm thời gian phục hồi lâu. Nếu chọn phương pháp hiện đại, việc mở đường rò, loại bỏ dịch mủ một cách nhanh chóng, chính xác sẽ giúp quá trình phục hồi diễn ra nhanh. Đồng thời, hạn chế nguy cơ bệnh quay trở lại.

 Địa chỉ y tế mà người bệnh lựa chọn

 Địa chỉ y tế mà người bệnh lựa chọn sẽ là yếu tố tiếp theo để biết phẫu thuật rò hậu môn bao lâu thì lành. Nếu điều trị tại cơ sở chuyên khoa uy tín, dịch vụ chuyên nghiệp, máy móc hiện đại, nguồn nhân lực dồi dào, có chuyên môn, kinh nghiệm vững càng thì thời gian phục hồi nhanh.

 Nếu bác sĩ không có kinh nghiệm, mới ra trường, môi trường y khoa không đảm bảo, không đủ khả năng để xử lý những phát sinh thì hiệu quả bị giảm xuống. Điều này cũng khiến cho việc phục hồi lâu hơn.

 Chăm sóc sau phẫu thuật

 Việc chăm sóc sau phẫu thuật quyết định rất lớn đến thời gian hồi phục sau khi phẫu thuật hậu môn. Nếu chăm sóc tốt, chế độ dinh dưỡng cân bằng, thời gian nghỉ ngơi hợp lý, vệ sinh vùng hậu môn sạch sẽ, đúng cách thì bệnh sẽ nhanh lành hơn.

 Ngược lại, nếu sau khi mổ rò hậu môn người bệnh chăm sóc vết thương sai cách, để vết thương bị ướt, hình thành mủ và gây nhiễm trùng thì nguy cơ lành bệnh sẽ khá lâu.

 Người bệnh đã biết phẫu thuật rò hậu môn bao lâu thì lành? Để rút ngắn thời gian điều trị cũng như nâng cao hiệu quả, hãy liên hệ đến Phòng Khám Đa Khoa Lê Lợi qua Fanpage, gọi đến Hotline: 039.863.8725 hoặc trao đổi qua bảng >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được tư vấn giải pháp phù hợp nhất.