Khi chưa mong muốn sinh con, các cặp đôi thường lựa chọn phương pháp quan hệ an toàn. Thế nhưng, mặc dù đã áp dụng đúng cách vẫn có nhiều chị em gặp phải trường hợp mang thai ngoài ý muốn. Bài viết sau sẽ liệt kê những trường hợp có thai không ngờ tới chị em cần lưu ý để có biện pháp xử lý hiệu quả.

  Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

 Liệt kê | Những trường hợp có thai không ngờ tới chị em cần lưu ý

 Mang thai là kết quả của sự liên kết giữa trứng của nữ giới và tinh trùng của nam giới. Sau khi quá trình thụ tinh diễn ra thành công, hợp tử sẽ được hình thành và di chuyển vào tử cung để phát triển. Sau đó hình thành phôi thai.

 Theo đó, những trường hợp mang thai ngoài ý muốn là kết quả của việc quan hệ tình dục không an toàn. Nghĩa là, cả nam và nữ không sử dụng biện pháp phòng tránh hoặc có dùng nhưng chưa đúng, dẫn đến mang thai.

 Để có biện pháp xử lý hiệu quả, sau đây là những trường hợp có thai không ngờ tới:

 Quan hệ tình dục vào ngày an toàn

 Việc quan hệ vào ngày an toàn là một trong những biện pháp ngừa thai hiệu quả. Do đây, đây là phương pháp được nhiều cặp đôi lựa chọn.

 Thế nhưng, biện pháp này sẽ không chính xác với những trường hợp có chu kỳ kinh nguyệt không đều. Do việc xác định ngày rụng trứng không chuẩn. Chính vì thế, đây là lý do khiến nhiều người quan hệ vào ngày an toàn vẫn có khả năng mang thai.

 Xuất tinh ra ngoài

 Một trong những trường hợp có thai không ngờ tới đó là xuất tinh ra bên ngoài âm đạo. Nghĩa là, khi quan hệ và đạt đến cảm giác xuất tinh, nam giới sẽ rút dương vật ra khỏi âm đạo. Theo đó, nam giới sẽ nghĩ đây là cách tránh thai hiệu quả.

 Tuy nhiên, trên thực tế trước khi nam giới xuất tinh đã có một lượng tinh dịch rò rỉ ra ngoài trong thời gian đạt cảm giác hưng phấn. Do đó, chỉ cần tinh trùng khỏe mạnh cũng đã có thể khiến nữ giới mang thai.

Những trường hợp có thai không ngờ tới chị em cần lưu ý

 Những trường hợp có thai không ngờ tới chị em cần lưu ý

 Mang bao cao su quá muộn

 Để tăng hưng phấn, một số cặp đôi thường trì hoãn việc mang bao cao su. Họ chỉ mang khi gần đến đỉnh cực khoái. Trong khi đó, theo một số khảo sát cho thấy thì có khoảng 17 – 50% người chờ đợi tới lúc xuất tinh mới mang bao cao su đều không tránh khỏi việc mang thai ngoài ý muốn.

 Giao hợp khi đang cho con bú

 Trong thời gian cho con bú, chu kỳ kinh nguyệt của nữ giới sẽ tạm thời biến mất. Chính vì thế mà nhiều cặp vợ chồng “thả phanh”, không dùng biện pháp an toàn khi quan hệ vì nghĩ rằng sẽ không mang thai.

 Tuy nhiên, các bác sĩ cho biết, đây không phải là một phương pháp ngừa thai an toàn tuyệt đối. Vì những trường hợp có thai không ngờ tới có thể gặp ở phụ nữ cho con bú. Nguyên nhân là do trứng vẫn có thể rụng mặc dù nữ giới chưa thấy kinh nguyệt quay trở lại sau sinh con.

 Sử dụng cùng lúc 2 bao cao su

 Những trường hợp sử dụng cùng một lúc 2 bao cao su không đồng nghĩa với độ an toàn tăng lên mà ngược lại, do đã có chất bôi trơn nên hai chiếc bao này sẽ dễ dàng trượt qua lại và gây ra hiện tượng bị thủng lỗ. Qua đó, làm tinh dịch xâm nhập vào âm đạo nữ giới và gây nên hiện tượng mang thai.

 Ân ái vào ngày “đèn đỏ”

 Nhắc đến những trường hợp có thai không ngờ tới, chúng ta không thể bỏ qua thời điểm quan hệ tình dục vào ngày “đèn đỏ”.

 Theo thống kê, nhiều người cho rằng nữ giới không thể mang thai nếu quan hệ trong ngày “đèn đỏ”. Nhưng thực tế, nữ giới vẫn có thể mang thai vào bất kỳ thời điểm nào trong chu kỳ kinh nếu quan hệ không áp dụng biện pháp tránh thai nào.

 Nguyên nhân là do tinh trùng của nam giới có thể tồn tại trong cơ quan sinh sản của nữ giới khoảng vài ngày. Vì vậy, nếu cả hai làm chuyện ấy khi nữ giới đang đến ngày hành kinh, tinh trùng có thể ở lại trong cơ thể đủ dài để kết hợp với trứng và tạo thành phôi thai.

  TÓM LẠI: Quá trình thụ thai có thể xảy ra bất kỳ lúc nào, chỉ cần tinh trùng gặp được trứng. Do đó, để tránh rơi vào những trường hợp có thai không ngờ tới, cả hai nên tìm hiểu và áp dụng phương pháp ngừa thai phù hợp nhất.

       Xem thêm: Giải đáp thắc mắc: Hết kinh 4 ngày quan hệ có thai không?

  Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

 Nữ giới nên làm gì khi mang thai ngoài ý muốn?

 Không ít các trường hợp cảm thấy hoang mang, lo lắng khi lỡ mang thai ngoài ý muốn. Do đó, khi phát hiện bản thân mang thai, trước tiên nữ giới cần giữ tinh thần ổn định. Sau đó, tìm kiếm các địa chỉ sản phụ khoa uy tín để được hỗ trợ biện pháp xử lý hiệu quả.

 Hiện Phòng Khám Đa Khoa Lê Lợi là một trong những địa chỉ đình chỉ thai kỳ uy tín, chất lượng tại khu vực TP Vinh, Nghệ An và các tỉnh thành lân cận. Nơi đây quy tụ đội ngũ bác sĩ giỏi, có kinh nghiệm chuyên môn cao cùng kỹ năng nghiệp vụ vững vàng sẽ hỗ trợ tối đa trong quá trình đình chỉ thai.

Nữ giới nên làm gì khi mang thai ngoài ý muốn?

 Nữ giới nên làm gì khi mang thai ngoài ý muốn?

 Hơn nữa, để đảm bảo tính an toàn và hạn chế các biến chứng nguy hiểm, Phòng Khám Đa Khoa Lê Lợi còn đưa ra các biện pháp phá thai hiệu quả, phù hợp với đặc điểm của từng thai phụ và có quy trình thực hiện an toàn.

 Quy trình phá thai tại Phòng Khám Đa Khoa Lê Lợi diễn ra như sau:

  Tiến hành siêu âm, xác định tuổi, vị trí của thai nhi và kiểm tra sức khỏe thai phụ. Khi đủ điều kiện đình chỉ thai, các bác sĩ sẽ tư vấn các biện pháp phá thai thích hợp với thai phụ.

  Thực hiện phá thai bằng các biện pháp nội khoa hoặc ngoại khoa.

  Kết thúc quá trình đình chỉ thai, nữ giới sẽ được giữ lại phòng khám để theo dõi mạch, huyết áp.

  Sau thời gian đình chỉ thai từ 10 đến 14 ngày, nữ giới sẽ trở lại phòng khám để các bác sĩ kiểm tra xem thai đã được đưa hết ra ngoài hay chưa. Nếu chưa bác sĩ sẽ áp dụng phương pháp khác để tránh làm ảnh hưởng đến sức khỏe sau này.

 Bài viết trên đây đã liệt kê cụ thể những trường hợp có thai không ngờ tới chị em cần lưu ý. Nếu còn điều gì vướng mắc, hãy gọi đến Hotline: 039.863.8725 hoặc trao đổi qua bảng >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để biết thêm thông tin chi tiết!