Que thử rụng trứng là sản phẩm khá phổ biến giúp nữ giới có thể xác định đúng thời điểm rụng trứng để tăng khả năng thụ thai. Vậy, nên dùng que thử rụng trứng vào thời điểm nào trong ngày để cho kết quả tốt nhất? Vướng mắc này của nữ giới sẽ được chúng tôi trả lời ngay sau đây.

  Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

 Que thử rụng trứng là gì? Chính xác hay không?

 Bác sĩ chuyên khoa cho biết, giống như tên gọi của nó, que thử rụng trứng là dụng cụ giúp nữ giới xác định được thời gian rụng trứng từ 12 – 36 giờ trước. Chính vì vậy mà các trường hợp có chu kỳ kinh không đều muốn tăng khả năng có thai hoặc canh thời gian rụng trứng để sinh con trai thì que thử này là giải pháp vô cùng hữu hiệu.

 Theo cơ chế hoạt động của que thử, sẽ kiểm tra sự gia tăng của hormone lutein (LH Luteinizing Hormone – Hormone Lutein hóa) có trong nước tiểu nữ giới. Loại hormone này sẽ tăng cao vào khoảng thời gian chuẩn bị rụng trứng nên quá trình thụ thai sẽ thuận lợi hơn nếu nữ giới tiến hành quan hệ vào khoảng thời gian trứng mới rời khỏi nang noãn (rụng trứng) và đi vào vòi trứng.

 Vậy, que thử rụng trứng có cho kết quả chính xác không? Các chuyên gia khoa sản đã nhận định rằng, que thử ở nữ giới hiện có độ chính xác lên đến 99%. Tuy nhiên, độ chính xác này cần phụ thuộc vào điều kiện đọc kĩ và tuân thủ theo đúng hướng dẫn đã được chỉ rõ trên tờ phiếu đính kèm.

 Bên cạnh đó, việc tăng lên nồng độ hormone luteinizing (LH) không phải lúc nào cũng cho thấy đây là một biểu hiện của rụng trứng. Đối với những trường hợp đặc biệt, có thể gặp tình trạng không rụng trứng dù lượng hormone luteinizing (LH) sau khi kiểm tra vẫn tăng cao. Trường hợp này rất hy hữu và thường xuất hiện ở người mắc hội chứng buồng trứng đa nang, mang thai hoặc tuổi mãn kinh.

 Hơn nữa, với một số loại thuốc được kê theo toa như menotropin dạng tiêm, danazol hoặc thuốc có chứa cũng có thể ảnh hưởng đến kết quả của que thử. Nếu nữ giới không thể dùng que thử rụng trứng ngay sau khi lấy mẫu nước tiểu thì có thể lưu lại và để thử sau. Để đảm bảo kết quả được chính xác, nữ giới nên lưu ý cách bảo quản nước tiểu ở môi trường:

  Nên thủ mẫu nước tiểu càng sớm càng tốt sau khi lấy.

 ➲ Lưu trữ mẫu nước tiểu trong khoảng 8 tiếng ở nhiệt độ phòng từ 15 – 28ºC.

  Nữ giới có thể bảo quản nước tiểu trong tủ lạnh khoảng 24 giờ. Sau đó phải đưa mẫu nước tiểu ra ngoài ở nhiệt độ phòng dưới 28ºC khoảng 30 phút trước khi bắt đầu sử dụng que thử rụng trứng để thử.

  Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

 Vậy, nên dùng que thử rụng trứng vào thời điểm nào trong ngày?

 Quay lại với trường hợp được nữ giới quan tâm, nên dùng que thử rụng trứng vào thời điểm nào trong ngày? Để đạt được hiệu quả chính xác trong quá trình sử dụng que thử, nữ giới có thể khảo sát ngày bắt đầu chu kỳ kinh nguyệt từ 3 tháng trước. Sau đó tìm một chu kì hợp lý nhất và thử liên tiếp trong 6 ngày tiếp theo kể từ ngày thứ 11 trở đi.

 Sử dụng que rụng trứng vào thời điểm nào trong ngày?

  Trong trường hợp nữ giới có chu kỳ kinh nguyệt kéo dài khoảng 28 ngày thì nên sử dụng que thử trứng rụng vào ngày thứ 11.

  Trong trường hợp nữ giới có chu kỳ kinh nguyệt kéo dài trong khoảng từ 27 đến 34 ngày, nữ giới có thể dùng que thử rụng trứng vào những ngày từ 13 – 20.

  Và trong trường hợp, nữ giới có chu kỳ kinh nguyệt ít hơn 21 ngày hoặc nhiều hơn 40 ngày thì có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa để tham khảo thêm ý kiến về việc sử dụng que thử một cách hiệu quả nhất.

 Theo kinh nghiệm từ bác sĩ chuyên khoa giỏi, cho dù chu kỳ kinh dài hay ngắn như thế nào thì nữ giới vẫn cứ tiến hành dùng thử que rụng trứng từ ngày 11 đến ngày 30 để đảm bảo sự chắc chắn và tăng lệ thành công.

 Vậy, nên dùng que thử quá trình rụng trứng vào thời điểm nào trong ngày? Nữ giới chỉ nên thử cố định ở một khung giờ. Điểm đặc biệt chính là nữ giới không nên thử mẫu nước tiểu vào thời điểm sáng sớm hoặc khuya tối, sau khi mới ngủ dậy hay khi chuẩn bị đi ngủ. Vì như vậy sẽ không hiện rõ kết quả và cho kết quả sai.

 “Khung giờ vàng” để phái nữ chọn lựa chính là thời điểm giữa ngày. Nghĩa là, nữ giới có thể thử que vào khoảng thời gian từ 9 giờ sáng đến 9 giờ tối. Đặc biệt chỉ từ 2 giờ chiều đến 2 rưỡi chiều.

 Trong trường hợp nữ giới có công việc bận rộn, đột xuất không thể tiến hành que thử rụng trứng vào “khung giờ vàng” thì có thể giữ lại mẫu nước tiểu đó và tiến hành thử lại sau. Nhưng đặc biệt phải bảo quản mẫu nước tiểu trong điều kiện thích hợp mà chúng tôi đã chia sẻ phía trên.

  Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

 Giới thiệu cách sử dụng và đọc kết quả que thử rụng trứng

 Để giúp nữ giới sử dụng que thử đúng cách và có được kết quả chính xác nhất. Dưới đây là cách hướng dẫn sử dụng và đọc kết quả chính xác.

 Cách sử dụng que thử rụng trứng

 Mặc dù trên thị trường hiện có nhiều loại que thử để thử rụng trứng. Chẳng hạn như que giấy , que điện tử nhưng nhìn chung cách sử dụng đều tương đối giống nhau.

  Bước 1: Nữ giới lấy que thử rụng trứng ra khỏi túi đựng. Tiếp theo thu thập mẫu tiểu cho vào cốc có sẵn trong hộp đựng que thử.

 ☪ Bước 2: Tiến hành nhúng que thử vào nước tiểu theo hướng mũi tên chỉ xuống. Lưu ý, nữ giới không nên nhúng ngập quá vạch đã được quy định.

  Bước 3: Chờ khoảng 3 – 5 giây sau, lấy que thử ra ngoài và đặt ở nơi khô ráo.

  Bước 4: Sau đó tiến hành đọc kết quả trong vòng 5 phút để tránh những biến đổi ở que thử sau khi tiếp xúc với môi trường bên ngoài.

 Cách sử dụng que thử rụng trứng

 Cách đọc kết quả que thử rụng trứng

 Nữ giới có thể lần lượt đọc theo kết quả sau để xem được quá trình rụng trứng như thế nào?

  Que thử hiện 1 vạch trên: Đây chưa phải là thời điểm rụng trứng.

 ✚ Que thử hiện 1 vạch đậm 1 vạch mờ: Cho thấy thời điểm rụng trứng còn khá xa.

 ✚ Que thử rụng trứng hiện 2 vạch bằng nhau (2 vạch đậm hoặc 2 vạch mờ): Điều này cho thấy nữ giới sắp đến ngày rụng trứng.

  Que thử hiện 2 vạch (nghĩa là vạch dưới đậm màu hơn so với vạch có sẵn trên que): Đây là thời điểm rụng trứng ở nữ giới đã cận kề. Trứng sẽ rụng trong khoảng 12 – 24 giờ ngay sau đó.

 Khi trứng đang hoặc đã rụng, nếu nữ giới dùng que thử rụng trứng thì kết quả sẽ cho thấy vạch thứ hai hiện lên. Song sau đó sẽ mờ dần nếu thời điểm thử đang ở cách xa ngày rụng trứng.

 Ngoài ra, đối với que thử dạng điện tử, kết quả có thể được thể hiện bằng các biểu tượng, chẳng hạn như hình mặt cười.

  Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

 Vậy, que thử rụng trứng cho kết quả sai khi nào?

 Như chúng ta đã biết, không có biện pháp nào cho kết quả đúng 100% và việc sử dụng que thử rụng trứng sẽ có một số thiếu sót khi:

  Sử dụng sai theo hướng dẫn: Nhiều trường hợp nóng lòng muốn có thai nên nhúng que thử lâu hơn so với hướng dẫn ba đầu. Điều này đã cho kết quả không chính xác.

  Chọn thời điểm lấy nước tiểu không đúng: Việc lấy nước tiểu để thử cần lấy đúng thời gian chỉ định. Nếu lấy sai sẽ khiến nồng độ hormone LH không đủ nên cho kết quả thử rụng trứng sai. Hơn nữa, việc dùng cốc hoặc dụng cụ đựng mẫu không đảm bảo cũng là nguyên nhân dẫn đến sự sai lệch.

   Lưu trữ nước tiểu sai cách: Có một điều hiển nhiên, việc lưu trữ nước tiểu sai cách sẽ cho kết quả thử không chính xác. Nếu buộc phải lưu trữ nước tiểu thì nữ giới chỉ cần tuân thủ thời gian và nhiệt độ phòng quy định. Đặc biệt, với mẫu thử để lạnh cần xử lý hợp lý để tránh trường hợp cho kết quả giả.

 Như vậy, nữ giới đã biết nên dùng que thử rụng trứng vào thời điểm nào trong ngày? Nếu muốn hỗ trợ, giải đáp các vướng mắc, vui lòng gọi đến Hotline: 039.863.8725 hoặc trao đổi qua bảng >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để biết thêm thông tin chi tiết.