Máu báo thai là một trong những dấu hiệu giúp nữ giới nhận biết bản thân mang thai sớm nhất. Song hiện tượng này rất dễ nhầm lẫn với máu kinh nguyệt. Vậy, máu báo thai có màu gì? Các nhận biết máu báo thai như thế nào hiệu quả? Hãy theo chân bác sĩ chuyên khoa để tìm ra đáp án chính xác.

  Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

 Máu báo thai là gì? Thời điểm máu báo thai xuất hiện khi nào?

 Trước khi đi sâu vào việc tìm hiểu máu báo thai có màu gì? Nữ giới cần nắm rõ máu báo thai và thời điểm xuất hiện của chúng.

 Theo bác sĩ chuyên khoa, máu báo thai là hiện tượng xuất hiện trong thời điểm phôi thai bắt đầu di chuyển và bám vào thành tử cung. Nguyên nhân gây chảy máu là do phôi thai làm tổ khiến lớp niêm mạc bị tổn thương. Từ đó dẫn đến hiện tượng chảy máu ra ngoài âm đạo.

 Vậy, thời điểm xuất hiện máu báo thai là khi nào? Thông thường, máu báo thai sẽ xuất hiện sau khi trứng được thụ tinh khoảng từ 8 đến 12 ngày hoặc khoảng ngày thứ 2 đến ngày thứ 7 trước kỳ kinh nguyệt. Sở dĩ, máu báo thai xuất hiện vào thời gian này vì phải cần một khoảng thời gian để phôi thai di chuyển và bám vào thành tử cung. Chính vì vậy, máu báo thai sẽ không xuất hiện ngay sau khi thụ tinh.

  Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

 Góc giải đáp | Máu báo thai có màu gì?

 Trở lại với câu hỏi đang được nhiều nữ giới quan tâm đó là máu báo thai có màu gì? Để giải đáp cho vấn đề này, bác sĩ chuyên khoa cho biết: Trên thực tế, rất khó để phân biệt màu máu báo thai. Bởi dựa theo cơ địa mỗi người mà màu sắc của máu báo thai sẽ có sự thay đổi nhất định.

Máu báo thai có màu gì?

 Máu báo thai có màu gì?

 Vậy nên, với thắc mắc máu báo thai có màu gì? Chúng ta có thể tạm thời lý giải như sau: Sau khi trứng được thụ tinh và bám vào thành tử cung, máu báo thai xuất hiện thường có màu hồng nhạt hoặc nâu sẫm (giống màu gỉ sắt). Đặc biệt, máu báo thai thường xuất hiện với dạng đốm nhỏ, không lẫn những cục máu đông hoặc mảng vụn và không có dịch nhầy.

 Vì máu báo thai có nhiều đặc điểm tương đồng với máu kinh nên khiến nhiều người nhầm lẫn. Để tránh gặp phải tình trạng này, nữ giới nên theo dõi thật kỹ chu kỳ kinh nguyệt đồng thời trang bị cho bản thân những kiến thức cần thiết về máu báo thai để nhận biết chính xác nhất.

       >>> Xem thêm: Nữ giới ra máu báo thai bao lâu thì thử que cho kết quả chính xác?

  Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

 Hướng dẫn cách nhận biết máu báo thai ở nữ giới

 Bên cạnh việc tìm hiểu máu báo thai có màu gì? Nữ giới còn thắc mắc làm thế nào để nhận biết máu báo thai. Theo các chuyên gia y tế, để nhận biết máu báo thai, nữ giới hãy dựa vào một số đặc điểm sau đây:

 Thời gian ra máu

 Lớp niêm mạc tử cung bị tổn thương sẽ dẫn đến hiện tượng rò rỉ máu ra bên ngoài. Máu báo thai ở mỗi người thường không cố định nên hoàn toàn khác nhau. Sau khoảng 7 đến 14 ngày quan hệ tình dục và không sử dụng bất cứ biện pháp tránh thai nào là thời điểm mà máu báo thai xuất hiện.

 Lượng máu thai

 Đây là dấu hiệu tiếp theo giúp nữ giới nhận biết máu báo thai. Thông thường, số lượng máu báo thai chỉ từ 1 – 2 giọt hoặc vài giọt và dính trên bề mặt đồ lót nên nữ giới rất khó để nhận biết.

 Màu sắc và mùi

 Máu báo thai tiết ra ở dạng lỏng, có màu hồng nhạt hoặc màu nâu sẫm, không vón cục, không có mảng vụn và không đi kèm dịch nhầy. Đồng thời, lượng máu báo thai khá ít nên gần như máu không có bất cứ mùi hôi tanh nào.

 Mức độ đau

 Sự xuất hiện của máu báo thai thường không gây ra triệu chứng đau bụng. Tuy nhiên, trong một số trường hợp đặc biệt, nữ giới có thể gặp phải những cơn đau râm rang, đau nhẹ và nhanh chóng khỏi mặc dù không áp dụng bất cứ biện pháp giảm đau nào.

  Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

 Nữ giới cần làm gì khi xuất hiện máu báo thai?

 Như chúng ta đã biết, máu báo thai là biểu hiện giúp nhận biết có thai sớm. Thế nhưng, để có kết luận chính xác hơn với việc mang thai và để đảm bảo sức khỏe thai kỳ tốt nhất nữ giới nên chủ động thăm khám tại những cơ sở y tế uy tín như Phòng Khám Đa Khoa Lê Lợi – Địa chỉ số 99 Lê Lợi, TP Vinh, Nghệ An.

Nữ giới nên thăm khám chuyên khoa khi xuất hiện máu báo thai

 Nữ giới nên thăm khám chuyên khoa khi xuất hiện máu báo thai

 Tại đây, nhờ sử dụng hệ thống máy xét nghiệm tự động, máy siêu âm rõ nét cùng vật tư y tế hiện đại, tân tiến sẽ việc giúp kiểm tra, chẩn đoán diễn ra nhanh chóng, cho kết quả có độ chính xác cao.

 Trong trường hợp nữ giới muốn giữ thai, bác sĩ chuyên khoa sẽ tư vấn cách chăm sóc sức khỏe mẹ và bé toàn diện. Còn với trường hợp mang thai ngoài ý muốn, bác sĩ sẽ tư vấn các phương pháp đình chỉ thai an toàn, để không gây ảnh hưởng tới sức khỏe và khả năng sinh sản về sau.

 Phạm vi bài viết trên đây đã giải đáp cụ thể cho nữ giới hiện tượng máu báo thai có màu gì? Cách nhận biết máu báo thai đơn giản và chính xác nhất. Nếu còn bất kỳ vướng mắc nào cần được hỗ trợ, hãy gửi tin nhắn đến Facebook, gọi đến số Hotline: 039.863.8725 hoặc trao đổi qua bảng >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để biết thêm thông tin chi tiết.